.st0{fill:#FFFFFF;}

Cách nhanh nhất để ẩn những ô, hàng, cột chưa sử dụng trong Excel 

 Tháng Chín 20, 2021

By  Lê Đình Chi

Nếu bạn cần tập trung làm việc trên một phần bảng tính Excel, có thể bạn cần ẩn các ô, hàng, cột không sử dụng. Trong bài viết này, zik.vn sẽ hướng dẫn một cách nhanh chóng để ẩn tất cả cá ô, hàng, cột không dùng trong Excel.

Ẩn ô, hàng, cột không sử dụng với Hide & Unhide

Chúng ta có thể ẩn phần còn lại của hàng hoặc cột bằng Hide & Unhide, và cũng có thể ẩn tất cả các hàng và cột trống bằng cách này.

Bước 1: Chọn dòng đầu tiên dưới vùng làm việc trong trang tính.

Bước 2: Nhấn Ctrl + Shift + mũi tên xuống, để chọn tất cả hàng bên dưới.

Bước 3: Nhấn Home > Format > Hide & Unhide > Hide Rows. Vậy là tất cả hàng đã chọn đã ẩn.

Ẩn ô, hàng, cột không sử dụng với Hide & Unhide

Bước 4: Làm tương tự để ẩn cột: Chọn cột đầu tiên bên phải vùng làm việc, nhấn  Ctrl + Shift + mũi tên qua phải, sau đó chọn Home >> Format >> Hide & Unhide >> Hide Columns.

Vậy là tất cả các ô, hàng, cột không dùng đã ẩn.

Rất đơn giản phải không nào? Học Excel không có gì khó khăn nếu bạn chủ động tìm hiểu và tự luyện tập thường xuyên. Excel có rất nhiều ứng dụng khác mà bạn cần biết, do Excel rất hữu ích cho bạn, giúp giảm thời gian thao tác và xử lý dữ liệu, từ đó bạn dễ dàng làm việc với các dữ liệu để đưa ra kết quả như mong muốn.

Hiện tại, Blog Zik.vn đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về EXG01 – Tuyệt đỉnh Excel – Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờvới các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những buổi học bổ ích, hiệu quả có thể sử dụng thành thạo Excel để áp dụng trong công việc. Ngoài ra, chúng tôi đang có nhiều chương trình khuyến mại lớn cho các học viên đăng kí trong tháng này, vậy còn trần trừ gì nữa mà không đăng kí ngay thôi. Thông tin chi tiết xem tại:


Đánh giá bài viết này

zik.vn – Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm

Với sứ mệnh: Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triển zik.vn đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Zik.vn tự hào khi được đồng hành cùng:

  • 50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…
  • 100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của Zik.vn TẠI ĐÂYLê Đình Chi


Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>