HomeMarketing onlineGoogleCách nhận quảng...

Cách nhận quảng cáo của bạn trong các liên kết trả phí của Google


Liên kết được tài trợ của Google là gì?

Liên kết do Google tài trợ, tên gọi khác của quảng cáo Google hoặc quảng cáo AdWords, là tùy chọn mà Google cung cấp cho các trang web và doanh nghiệp muốn trả phí để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan. Các liên kết do Google tài trợ là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu và thu hút khách truy cập đủ điều kiện vào trang web của bạn.

Vậy làm cách nào để bạn có được vị trí ở đó và chi phí cho các liên kết được tài trợ là bao nhiêu? Trong phần giới thiệu này, bạn sẽ tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về cách làm nổi bật trang web của mình trong phần liên kết được tài trợ của Google.

Đầu tiên, hãy thiết lập vị trí xuất hiện của các liên kết được tài trợ. Trong ví dụ dưới đây về trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google (SERP), bạn có thể thấy hai phần liên kết được tài trợ, một ở trên các liên kết “tự nhiên” hoặc không phải trả tiền và một ở bên phải của kết quả không phải trả tiền. Các liên kết trong hộp màu vàng rất được ưa chuộng do vị trí nổi bật của chúng trên trang cũng như hình ảnh sản phẩm, xếp hạng, thông tin về giá và các yếu tố khác lôi kéo người dùng nhấp vào.

liên kết được tài trợ bởi google là gì

Các kết quả được tài trợ này khác với các kết quả không phải trả tiền của Google ở ​​chỗ chúng được trả tiền. Tuy nhiên, đừng giả định rằng kết quả không phải trả tiền là miễn phí chỉ vì kết quả được tài trợ được trả tiền. Cả kết quả không phải trả tiền và được tài trợ đều yêu cầu nỗ lực và chi phí bền vững để duy trì.

Đọc thêm  Nghĩ rằng không ai nhấp vào quảng cáo Google? Nghĩ lại!

Đấu giá liên kết được tài trợ của Google

Để quảng cáo của họ xuất hiện trong các liên kết do Google tài trợ, các công ty tham gia đấu giá để hiển thị quảng cáo của họ nếu quảng cáo đó được cho là có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng. “Đấu giá” này được thực hiện hàng triệu lần mỗi ngày và vị trí quảng cáo của bạn phụ thuộc vào Điểm Chất lượng cho từ khóa mà bạn đang đặt giá thầu, cũng như giá thầu của bạn.

Chi phí đấu giá quảng cáo Google của AdWords là bao nhiêu

Nếu quảng cáo của bạn đủ điều kiện để chạy trong phiên đấu giá và xuất hiện trên SERP, thì bạn sẽ bị tính một khoản phí nhỏ mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Điều này được gọi là tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hoặc quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) vì các nhà quảng cáo trả tiền cho Google cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo của họ.

Làm cách nào để bạn “thắng” phiên đấu giá này để quảng cáo của bạn xuất hiện ở vị trí mong muốn cho truy vấn bạn đang đặt giá thầu trong AdWords? Đó là tất cả về Điểm chất lượng của bạn. Điểm Chất lượng của bạn càng cao, vị trí quảng cáo của bạn càng tốt. Các yếu tố sau (trong số những yếu tố khác) ảnh hưởng đến Điểm chất lượng của bạn:

  • Các sự liên quan của quảng cáo của bạn cho truy vấn tìm kiếm
  • Các sự liên quan của từ khóa cho nhóm quảng cáo của bạn
  • Các sự liên quan của quảng cáo của bạn đến trang đích của nó
  • Lịch sử Tỷ lệ nhấp PPC (CTR) của quảng cáo và nhóm quảng cáo của nó
  • Tổng thể hiệu suất tài khoản lịch sử
Đọc thêm  Mọi thư bạn cân biêt

Nhận thấy bất cứ điều gì chung giữa các yếu tố này? Chúng thực sự là để chứng minh mức độ phù hợp của bạn với người dùng cuối. Nếu quảng cáo của bạn thực sự mang lại giá trị phù hợp cho những người sử dụng Google, thì Google có nhiều khả năng sẽ giới thiệu quảng cáo của bạn trong các liên kết được tài trợ đó trên SERP.

Chi phí liên kết được tài trợ là bao nhiêu?

Tại thời điểm này, có lẽ bạn đang nghĩ: Tất cả điều này nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng chính xác thì tôi sẽ phải trả bao nhiêu tiền cho mỗi nhấp chuột cho những quảng cáo được tài trợ đó?

chi phí hiển thị theo ngữ cảnh

Không có câu trả lời duy nhất, phù hợp cho tất cả, bởi vì chi phí quảng cáo của Google rất khác nhau tùy thuộc vào ngành và loại hình kinh doanh của bạn cũng như nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, chúng tôi có thể cung cấp một số số liệu về chi phí liên kết được tài trợ:

  • Chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp chuột cho một liên kết được tài trợ là từ $1 đến $2 trên mạng tìm kiếm của Google. Giá mỗi nhấp chuột trung bình trên Mạng hiển thị là dưới $1.
  • Các từ khóa đắt nhất trong AdWords và Quảng cáo Bing có giá từ 50 đô la trở lên cho mỗi lần nhấp. Đây thường là những từ khóa có tính cạnh tranh cao trong các ngành có giá trị lâu dài của khách hàng cao, như luật và bảo hiểm.
  • Các nhà bán lẻ khổng lồ có thể chi tới 50 triệu đô la mỗi năm trên các liên kết được tài trợ trong AdWords.
  • Doanh nghiệp nhỏ trung bình sử dụng AdWords chi từ 9.000 đến 10.000 đô la mỗi tháng trên các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền trên Google của họ. Đó là 100.000 đến 120.000 đô la mỗi năm.
Đọc thêm  Cách ước tính lưu lượng truy cập với Google

Hãy nhớ rằng hàng triệu doanh nghiệp trên khắp thế giới sử dụng quảng cáo của Google vì nó mang lại hiệu quả: Họ kiếm được nhiều tiền hơn từ những nhấp chuột vào liên kết được tài trợ đó so với số tiền họ phải trả. Vì vậy, đừng sợ hãi vì các liên kết được tài trợ không “miễn phí”. Họ thường có thể mang lại kết quả tốt hơn, nhanh hơn so với chạy theo thứ hạng thông qua các kết quả không trả tiền!

Tìm hiểu thêm về chi phí quảng cáo Google trong hướng dẫn này.

Nhận thêm trợ giúp về Liên kết được tài trợ của Google

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu đặt quảng cáo được tài trợ trên Google nhưng không biết bắt đầu từ đâu, thì chúng tôi có thể trợ giúp! Hãy xem Đại học PPC, một tài nguyên học tập miễn phí sẽ dạy cho bạn kiến ​​thức cơ bản về Google AdWords, từ thiết lập chiến dịch đầu tiên của bạn đến thực hiện tất cả các tối ưu hóa phù hợp để mang lại cho bạn kết quả và giảm chi phí.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy đăng ký dùng thử miễn phí WordStream Advisor. WordStream Advisor là phần mềm được đánh giá số 1 về mức độ hài lòng của khách hàng đối với việc quản lý quảng cáo của Google. Chúng tôi sẽ là cố vấn đáng tin cậy của bạn, đưa ra các đề xuất tùy chỉnh để giúp bạn thành công mỗi tuần.

wordstream bản dùng thử miễn phíZik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status