HomeMarketing onlineGoogleCách lấy lại...

Cách lấy lại dữ liệu lưu lượng truy cập đối sánh cụm từ và đối sánh rộng từ Google Keyword Planner


Một trong những phàn nàn lớn nhất về Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google – công cụ từ khóa mới thay thế Công cụ ước tính lưu lượng truy cập và Công cụ từ khóa cũ của Google – là thiếu hỗ trợ lưu lượng truy cập đối sánh rộng và đối sánh cụm từ. Trái ngược với những gì được đề xuất khi bạn sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, Google sẽ chỉ trả lại lưu lượng truy cập đối sánh chính xác.

Hôm nay, tôi sẽ trình bày một số thủ thuật để giúp bạn lấy lại dữ liệu lưu lượng truy cập đối sánh rộng và đối sánh cụm từ của mình.

Google nói gì về Khối lượng tìm kiếm trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Google đề xuất nhập từ khóa của bạn với định dạng loại đối sánh tiêu chuẩn để nhận được số lượng dựa trên loại đối sánh từ khóa:

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google bị hỏng

Đương nhiên, một SEO sẽ thử cả ba định dạng cho cùng một từ khóa để so sánh dữ liệu lưu lượng truy cập:

Dữ liệu loại đối sánh của Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Dưới đây là kết quả bạn thấy trên Google Keyword Planner cho ba biến thể loại đối sánh:

Các vấn đề về công cụ lập kế hoạch từ khóa

Và đây là những gì bạn thực sự nhận được khi tải xuống dữ liệu:

Xuất công cụ lập kế hoạch từ khóa

Điều gì vừa xảy ra?

Google đang coi cả ba tìm kiếm là tìm kiếm đối sánh chính xác. Hơn nữa, họ đã thêm ba số lưu lượng truy cập đối sánh chính xác với nhau, vì AdWords đang tạo ước tính lưu lượng truy cập nhóm quảng cáo. Có, một nhóm quảng cáo gồm 3 từ khóa đối sánh chính xác. Đây có lẽ là một lỗi.

Đây là định nghĩa của Google về Avg. tìm kiếm hàng tháng (nhấn mạnh của tôi):

“Số lần trung bình mọi người đã tìm kiếm từ khóa chính xác này dựa trên cài đặt nhắm mục tiêu mà bạn đã chọn.

Đọc thêm  Google Xu hướng: Google Xu hướng là gì?

Giới thiệu về số lượng: Chúng tôi tính toán số lượng tìm kiếm trung bình trong 12 tháng cho từ khóa chính xác này dựa trên cài đặt nhắm mục tiêu theo vị trí và Mạng tìm kiếm mà bạn đã chọn (không bao gồm cài đặt ngôn ngữ của bạn) ….

Lưu ý: Nếu chúng tôi không có đủ dữ liệu, bạn sẽ thấy dấu gạch ngang (-). Tìm kiếm trung bình hàng tháng không tính đến các loại đối sánh từ khóa mà bạn đã chọn. Để xem lưu lượng truy cập cho các loại đối sánh khác nhau, hãy xem ước tính chi phí và nhấp chuột của bạn trên trang đánh giá.”

TL; DR: Google nhận các tìm kiếm từ khóa đối sánh rộng và đối sánh cụm từ của bạn và thay đổi chúng thành đối sánh chính xác. Như bạn có thể thấy “số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng” cho ba loại đối sánh là cùng một số và Google khuyên bạn nên chạy ước tính AdWords để tìm hiểu lưu lượng truy cập cho các loại đối sánh khác nhau.

3 cách để ước tính khối lượng từ khóa đối sánh rộng và đối sánh cụm từ

May mắn thay, đối sánh chính xác là loại đối sánh nền tảng cho đối sánh cụm từ và đối sánh rộng, vì vậy có thể tái tạo lại cả hai. Dưới đây là ba cách để làm điều đó. Khi xem xét các cơ hội và xu hướng từ khóa sơ bộ, tôi thích phương pháp #1 hơn.

Phương pháp #1: Ước tính lưu lượng truy cập loại đối sánh theo Ước tính lưu lượng hiển thị của AdWords

công cụ ước tính lưu lượng truy cập

Hãy tưởng tượng bạn là Google. Một nhà quảng cáo đến gặp bạn và nói với bạn rằng họ sẽ trả cho bạn 1 triệu đô la cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo của họ cho một từ khóa nhất định. Nhà quảng cáo đó có ngân sách PPC không giới hạn. Bạn sẽ đặt quảng cáo ở đâu nếu bạn ở trong vị trí của Google?

Bạn sẽ luôn đặt quảng cáo đó trên trang đầu tiên của SERPs cho từ khóa nhất định của họ – và đó chính xác là cách chúng tôi đang sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa để ngoại suy lưu lượng truy cập đối sánh cụm từ hoặc đối sánh rộng. Ước tính số lần hiển thị tối đa hàng ngày của AdWords là điều gần nhất với tìm kiếm không phải trả tiền trên từ khóa của bạn.

Đọc thêm  3 điểm khác biệt chính giữa Google Ads và Microsoft Advertising

Trong ví dụ trên, “công cụ lập kế hoạch từ khóa của google” đối với đối sánh cụm từ sẽ có lưu lượng truy cập ước tính là 102,86*365/12 = 3.129 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Một truy vấn tìm kiếm xảy ra trước một lần hiển thị quảng cáo, nhưng một truy vấn có thể có nhiều lần hiển thị của cùng một quảng cáo. Kết quả của bạn cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào ngày bạn chạy thử nghiệm, vì nhiều thống kê AdWords thay đổi hàng ngày.

Phương pháp #2: Xem báo cáo Số lần hiển thị & Tỷ lệ hiển thị

Đối với những người chia sẻ quan điểm rằng ngay từ đầu công cụ từ khóa của Google đã không bao giờ chính xác, bạn có thể tự do thử nghiệm phương pháp số 1 với quảng cáo AdWords thực tế của từ khóa mà bạn đang nghiên cứu. Để thực hiện công việc này, bạn sẽ muốn đảm bảo ngân sách hàng ngày của mình được đặt đủ cao, tắt tính năng lập lịch quảng cáo và nhắm mục tiêu theo vị trí nhất quán với mục đích nghiên cứu từ khóa của bạn. Sau một ngày hoặc một tháng thu thập dữ liệu, tùy thuộc vào mức độ chính xác mà bạn muốn các ước tính của mình, bạn sẽ có thể ngoại suy khối lượng tìm kiếm từ khóa bằng công thức sau:

(Số lần hiển thị/Chia sẻ hiển thị tìm kiếm) / (1 – Tỷ lệ hiển thị bị mất trong tìm kiếm (xếp hạng))

Số lần hiển thị của Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Hình ảnh trên chỉ nhằm mục đích minh họa và không phải là thử nghiệm thực tế đối với từ khóa “google keyword planner”. Ngoài ra, dự kiến ​​ước tính này sẽ bị thổi phồng so với khối lượng tìm kiếm từ khoá thực tế.

Phương pháp #3: Cạo từ khóa

Cuối cùng (và có thể là ít nhất), bạn có thể tạo lại đối sánh cụm từ với nhiều truy vấn đối sánh chính xác. Một công cụ từ khóa đơn giản như ubbersuggest hoặc ScrapeBox sẽ cung cấp cho bạn đủ các biến thể từ khóa để đưa vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa (hoặc công cụ từ khóa khác mà bạn chọn). Hãy cảnh giác với các từ khóa trùng lặp vì Google sẽ tính gấp đôi!

Công cụ lập kế hoạch từ khóa AdWords

Tất cả những gì còn lại là để có được khối lượng tìm kiếm!

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Biên độ lỗi tăng lên rất nhiều khi sử dụng phương pháp này vì Google sẽ “làm tròn” cho mỗi từ khóa bạn đưa vào. Phương pháp này dường như dẫn đến ước tính “đối sánh cụm từ” cao hơn, nhưng tôi cho rằng Công cụ lập kế hoạch từ khóa không nắm bắt được Cái đuôi dài.

Đọc thêm  Tại sao và cách nhập dữ liệu chi phí vào Google Analytics (+Mẫu)

Kết luận của tôi

Không có công cụ từ khóa hoàn hảo nào trên thị trường và cũng không có công cụ thay thế hoàn hảo nào cho đối sánh cụm từ và đối sánh rộng của Google. Để ước tính nhanh, sử dụng ước tính lưu lượng truy cập AdWords là một trong những phương pháp miễn phí tốt nhất hiện có để ước tính lưu lượng truy cập từ khóa. Để thực sự chính xác về lưu lượng truy cập từ khóa thực tế, bạn sẽ phải đầu tư một số tiền và thời gian và tìm hiểu về AdWords. Để thực sự đánh giá giá trị phân loại của một từ khóa, bạn sẽ phải thực sự sử dụng các công cụ từ khóa.

Vì vậy, hãy ra khỏi đó và bắt đầu thử nghiệm phương pháp nào phù hợp nhất với bạn!

Cảnh báo: Kể từ ngày 16/10/2013 lúc 4:50 chiều EST, chúng tôi nhận thấy rằng Google đã cập nhật ước tính lượng tìm kiếm của họ cho từ khóa “google keyword planner” – con số của bạn sẽ khác với con số của chúng tôi vì Google đã cập nhật dữ liệu của mình! Trân trọng cảm ơn @LauraLeeSEO từ WebMD để kiểm tra sự tỉnh táo của tôi.

Victor Pan là samurai tìm kiếm thường trú của WordStream. Khi anh ấy không bận rộn thu thập và phân tích dữ liệu web, anh ấy đang luyện tập kiếm đạo một cách hợp pháp, kendo.

Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status