.st0{fill:#FFFFFF;}

Cách làm thanh Taskbar trong suốt hoặc mờ đi trong Windows 10/8/7 với TranslucentTB 

 Tháng Chín 21, 2021

By  Lê Đình Chi

Thanh Taskbar Windows luôn được coi là một tính năng tuyệt vời vì nó giúp người dùng ghim các chương trình quan trọng hoặc thường xuyên sử dụng nhất, hiển thị thanh tìm kiếm, hiển thị ngày / giờ, v.v. Theo mặc định, thanh Taskbar trên Windows 10 không có màu. Mặc dù bảng cài đặt của Windows 10 cung cấp ít tùy chọn và có một số chỉnh sửa Registry cho phép bạn thay đổi màu sắc của thanh tác vụ, nhưng có thể khá khó khăn để làm cho thanh Taskbar trở nên mờ hoặc trong suốt. Nhưng có một công cụ đơn giản tên là TranslucentTB có thể giúp bạn điều đó.


Làm cho thanh Taskbar mờ đi hoặc trong suốt trong Windows

Về chức năng của TranslucentTB cho Windows, nó được thiết kế để thực hiện các tác vụ cụ thể. Ví dụ, nó làm cho thanh Taskbar hoàn toàn rõ ràng hoặc bị mờ. Bạn sử dụng cài đặt nào trên máy tính Windows của mình không quan trọng. Nó sẽ ghi đè lên nó ngay sau khi bạn mở nó. Ngoài ra, nó hỗ trợ nhiều màn hình. Điều này có nghĩa là nó sẽ hoàn thành công việc ngay cả khi bạn có nhiều thiết lập giám sát. Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy chương trình từ dòng lệnh. Ngoài ra, nó có thể thay đổi giao diện trực tiếp từ thanh tác vụ.

Để bắt đầu sử dụng công cụ này, hãy tải xuống và giải nén thư mục nén. Sau đó, bạn sẽ nhận được một tệp có tên TranslucentTB.exe. Nhấp đúp chuột vào nó để chạy. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy sự thay đổi như trong hình dưới đây. Tôi đang sử dụng nền đen, vì vậy hiệu ứng có thể không đáng chú ý – nhưng hãy nhìn vào nút “Start” và bạn sẽ thấy ý tôi muốn nói.

Cách làm thanh Taskbar trong suốt hoặc mờ đi trong Windows 10/8/7 với TranslucentTB

Trước hết, công cụ này sẽ làm cho thanh công cụ “Clear”, theo thuật ngữ của công cụ máy tính. Nói cho dễ hiểu, đơn giản là nó khiến cho thanh Taskbar của bạn rõ nét và nổi bật với nền trong suốt. Tuy nhiên, nếu như bạn không muốn thanh Taskbar của mình trong suốt, nhưng lại muốn thanh tác vụ này mờ đi. Bạn thao tác nhấn và biểu tượng công cụ TranslucentTB trong bảng hệ thống, sau đó nhấn chọn Blur.

Việc này sẽ làm cho thanh Taskbar mờ đi.

Link Download TranslucentTB

Bạn đang mong muốn thanh Taskbar trở nên trong suốt, ngầu hơn trong Windows thì công cụ bạn cần lúc này là TranslucentTB. Bạn có thể tải về công cụ hữu ích này từ Github. Nó có thể hoạt động tương thích với nhiều nền tảng từ Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 đến Windows 10.

So sánh công cụ TranslucentTB với Classic Shell

Công cụ TranslucentTB thường chỉ chuyên dùng để thay đổi độ trong suốt, màu sắc của đa số hệ điều hành Windows. Còn công cụ Classic Shell thì đa dụng hơn, vì có thể điều chỉnh thanh Taskbar, Start Menu, các nút tùy chỉnh,… Để có thể điều chỉnh thanh Taskbar trong suốt mà không thay đổi kiểu của Start Menu về Windows 7, bạn nên lựa chọn TranslucentTB. Lưu ý ở chế độ trong suốt, sẽ không áp dụng cho các ứng dụng khác thanh Taskbar

 

Bài viết này, Zik.vn đã giới thiệu đến các bạn cách làm thanh Taskbar trong suốt hoặc mờ đi trong Windows 10/8/7 với TranslucentTB. Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>