The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeWebsitePluginsCách kiểm tra...

Cách kiểm tra các plugin để biết các vấn đề về tính tương thích


Số lượng lớn các plugin có sẵn là một phần quan trọng khiến WordPress trở nên tuyệt vời. Nhưng vì có quá nhiều plugin từ các nhà phát triển bên thứ ba nên đôi khi bạn có thể gặp sự cố về tính tương thích. Để tìm những vấn đề đó, bạn cần biết cách thực hiện kiểm tra plugin WordPress.

Bằng cách chọn cẩn thận các plugin, chủ đề và các công cụ khác, bạn có thể ngăn chặn hầu hết các sự cố trước khi chúng xảy ra. Hơn nữa, chẩn đoán và xử lý các lỗi tương thích nếu chúng xảy ra không khó.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về khả năng tương thích của plugin đối với trang web của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ nói về cách xử lý lỗi ngay khi bạn nhận thấy chúng và cách thực hiện kiểm tra plugin WordPress để tìm plugin không tương thích ngay từ đầu. Hãy nhảy ngay vào!

Tại sao lại xảy ra lỗi tương thích plugin (và cách chúng có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn)

Có rất nhiều plugin tuyệt vời và hầu hết người dùng WordPress sẽ cài đặt ít nhất một vài plugin. Nói chung, không có vấn đề gì khi làm điều này. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn có thể gặp sự cố tương thích plugin. Nói cách khác, bạn có thể cài đặt hai plugin trên trang web của mình và phát hiện ra rằng chúng không hoạt động tốt với nhau.

Có một số lý do điều này có thể xảy ra. Ví dụ:

 • Cả hai phần bổ trợ có thể đang cố gắng thay đổi cách thức hoạt động của cùng một tính năng, nhưng theo những cách khác nhau.
 • Các plugin có thể đã được phát triển với các phiên bản khác nhau của WordPress.
 • Một hoặc cả hai plugin có thể được thiết kế hoặc mã hóa kém.

Cần lưu ý rằng vấn đề này không chỉ xảy ra với plugin – bạn cũng có thể thấy các vấn đề về tính tương thích phát sinh giữa plugin và chủ đề đang hoạt động hoặc phiên bản WordPress của bạn.

Đọc thêm  Cách tải xuống các phiên bản plugin WordPress cũ hơn (4 tùy chọn)

Lỗi tương thích trông như thế nào? Câu hỏi này có thể khó trả lời, vì vấn đề cụ thể mà bạn thấy sẽ dựa trên các plugin liên quan. Tuy nhiên, nói chung, những lỗi này khiến một tính năng cụ thể trên trang web của bạn hoạt động không chính xác hoặc ngừng hoạt động.

Tính năng này có thể vốn có của plugin gây ra sự cố. Ngoài ra, nó có thể thuộc về một plugin, chủ đề hoặc chính WordPress khác. Trong một số ít trường hợp, plugin không tương thích thậm chí có thể phá vỡ trang web của bạn – vì vậy đây là vấn đề cần được xem xét nghiêm túc.

Cách chẩn đoán lỗi tương thích plugin tiềm năng

Nếu bạn cho rằng mình có thể gặp sự cố tương thích plugin trên trang web của mình, đừng hoảng sợ. Trong hầu hết các trường hợp, thật dễ dàng để chẩn đoán và xử lý các lỗi này. Bạn có thể chỉ cần thực hiện kiểm tra plugin WordPress để xem liệu một trong các plugin của bạn có thực sự gây ra sự cố mà bạn đang gặp phải hay không.

Cách tốt nhất để làm điều này là vô hiệu hóa từng plugin một. chúng tôi đánh giá cao khuyên bạn nên làm điều này trên một trang dàn dựng vì lý do an toàn. Vì vậy, bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách tạo một bản sao của trang web trực tiếp của mình trước (nếu bạn chưa có). Tiếp theo, đăng nhập và điều hướng đến bổ sung tab trong bảng điều khiển của bạn:

Cách chạy kiểm tra plugin WordPress theo cách thủ công

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các plugin được cài đặt trên trang web của mình. Dưới mỗi cái, bạn sẽ thấy một tùy chọn có nhãn hủy kích hoạt. Quy trình sau đây sẽ giúp bạn thực hiện kiểm tra plugin WordPress để tìm lỗi tương thích:

 1. Vô hiệu hóa một trong các plugin của bạn – tốt nhất là plugin bạn đã cài đặt hoặc cập nhật gần đây nhất.
 2. Kiểm tra trang web của bạn ở giao diện người dùng, kiểm tra bất kỳ tính năng nào không hoạt động và xem nó đã được sửa chưa.
 3. Nếu vấn đề đã biến mất, bạn đã tìm ra thủ phạm của mình! Nếu không, hãy kích hoạt lại plugin và hủy kích hoạt plugin tiếp theo trong danh sách.
 4. Lặp lại các bước trước đó cho đến khi bạn tìm thấy plugin gây ra sự cố hoặc cho đến khi bạn xem qua mọi plugin trên trang web của mình. Nếu không có plugin nào của bạn đáng trách, thì có khả năng bạn đang xử lý một loại lỗi WordPress khác.
Đọc thêm  Cách cài đặt plugin WordPress

Khi bạn đã tìm ra plugin nào đang gây rắc rối cho mình, bạn có một số tùy chọn. Bạn có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại và xem điều đó có giải quyết được sự cố không. Nếu không, bạn sẽ cần liên hệ với nhà phát triển để được trợ giúp sửa lỗi hoặc tìm một plugin thay thế thực hiện điều tương tự (thêm về vấn đề này trong phần tiếp theo).

Cuối cùng, nó có thể xảy ra lỗi tương thích plugin ngăn bạn đăng nhập vào trang web của mình. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể tiến hành kiểm tra plugin WordPress. Bạn chỉ cần sử dụng Giao thức truyền tệp (FTP) để truy cập trực tiếp vào các tệp trên trang web của mình. Bạn có thể tìm thêm chi tiết về cách thực hiện việc này trong bài viết của chúng tôi về chủ đề này.

Tự động kiểm tra plugin WordPress của bạn

Mặc dù quy trình thủ công ở trên rất đơn giản nhưng vẫn có thể mất chút thời gian để hủy kích hoạt tất cả các plugin của bạn theo cách thủ công, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng nhiều plugin. Để tự động hóa quy trình, bạn có thể dùng thử plugin Plugin Detective miễn phí:

Plugin này, đã giành chiến thắng trong cuộc thi Plugin-a-Palooza năm 2018 của WordCamp Orange County, về cơ bản thực hiện chính xác những gì chúng tôi đã mô tả ở trên…chỉ là tự động.

Sau khi bạn cài đặt nó, bạn có thể sử dụng cái mới khắc phục sự cố tùy chọn trên thanh công cụ WordPress.

Cách ngăn lỗi tương thích plugin ngay từ đầu

Một plugin lỗi thời trong Thư mục plugin WordPress.

Thư mục plugin WordPress sẽ cho bạn biết nếu plugin đã lỗi thời và cài đặt có rủi ro.

Mặc dù chắc chắn có thể chẩn đoán các vấn đề tương thích sau khi thực tế, nhưng tốt hơn hết bạn nên thử và tìm hiểu xem plugin có làm hỏng trang web của bạn hay không trước khi bạn thực sự cài đặt nó.

Mặc dù bạn không bao giờ có thể đảm bảo 100% điều này, nhưng có nhiều cách để giảm đáng kể khả năng gặp phải bất kỳ sự cố tương thích nào.

Trước khi cài đặt bất kỳ plugin mới nào, bạn sẽ muốn:

 • Đảm bảo plugin tương thích với phiên bản WordPress của bạn. Thông tin này được liệt kê trên mỗi mục trong Thư mục plugin WordPress và trên hầu hết các trang web khác bán plugin.
 • Kiểm tra xem plugin đã được cập nhật gần đây chưa. Trong tổng quantránh các plugin chưa được cập nhật trong vòng sáu tháng qua.
 • Hãy xem đánh giá và xếp hạng của người dùng plugin. Những điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về chất lượng của nó. Ngoài ra, mọi người sẽ thường đề cập đến bất kỳ vấn đề tương thích nào mà họ gặp phải trong các bài đánh giá của mình.
 • Xem xét liệu chức năng của plugin có trùng lặp với bất kỳ thứ gì đã được cài đặt trên trang web của bạn hay không. Việc có hai phần bổ trợ ảnh hưởng đến cùng một tính năng không đảm bảo sẽ có sự cố, nhưng nó làm tăng rủi ro.
Đọc thêm  Giới thiệu về tệp WordPress Core

Nếu bạn đã xem qua danh sách này và plugin bạn đang xem đáp ứng từng điểm, thì bạn có thể cài đặt nó một cách an toàn. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn vẫn nên kích hoạt nó trên một trang dàn dựng trước. Bằng cách đó, bạn có thể chạy kiểm tra plugin WordPress và phát hiện mọi sự cố trước khi cài đặt plugin trên trang web trực tiếp của mình.

Phần kết luận

Bằng cách sử dụng plugin, bạn có thể sửa đổi WordPress để thêm bất kỳ tính năng nào bạn muốn. Mặc dù đây là một tin tuyệt vời, nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được những rủi ro liên quan. Bạn càng cài đặt nhiều plugin trên trang web của mình, bạn càng có nhiều khả năng gặp phải lỗi tương thích tại một số điểm.

May mắn thay, hầu hết các sự cố tương thích đều dễ dàng giải quyết thông qua kiểm tra plugin WordPress đơn giản. Bạn có thể chẩn đoán chúng bằng cách hủy kích hoạt từng plugin trên trang web của mình một cách có hệ thống cho đến khi bạn tìm thấy plugin có lỗi. Tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng phòng bệnh đáng giá một cân chữa bệnh. Vì lý do này, bạn cũng sẽ muốn kiểm tra cẩn thận từng plugin mới trước khi thêm nó vào trang web của mình.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách chẩn đoán hoặc ngăn chặn lỗi tương thích plugin trên trang web của mình không? Hãy để chúng tôi giúp đỡ trong phần bình luận bên dưới!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status