.st0{fill:#FFFFFF;}

Cách khôi phục Windows 8.1 hoặc Window 10 PC của bạn từ bản sao lưu ‘System Image’ 

 Tháng Chín 24, 2021

By  Lê Đình Chi

Nhiều lời khuyên tôi đã viết giải thích tầm quan trọng của việc tạo bản sao lưu hệ thống thông thường trong trường hợp ổ đĩa cứng của máy tính của bạn bị lỗi hoặc một số thảm họa khác xóa sổ cài đặt Windows của bạn.

Điều quan trọng là luôn có bản sao lưu gần đây trong những tình huống khẩn cấp bất ngờ, nhưng một trong những độc giả trung thành của blog của tôi gần đây đã chỉ ra rằng tôi chưa bao giờ giải thích cách khôi phục PC từ bản sao lưu Hệ thống. Mục đích của bài đăng này là sửa lại sự giám sát đó.

Thủ tục khôi phục từ System Image khá giống nhau đối với cả Windows 8.1 và Windows 10. Đơn giản chỉ cần đảm bảo rằng bạn có System Repair Disc  hoặc USB Recovery Drive  cùng với  bản sao lưu hệ thống Image Image  sẵn sàng, sau đó làm theo các bước dưới đây: 

1 – Kết nối ổ cứng ngoài có chứa bản sao lưu Hệ thống của bạn vào PC của bạn.

2 – Đưa đĩa sửa chữa hệ thống  hoặc ổ đĩa khôi phục USB  và sau đó bật máy bằng cách nhấn nút nguồn.

3 – Thay đổi cài đặt BIOS / UEFI của PC để buộc hệ thống khởi động từ ổ đĩa có chứa Đĩa sửa chữa hệ thống hoặc Ổ đĩa khôi phục USB.

4 – Nếu được nhắc làm như vậy, nhấn bất kỳ phím nào  trên bàn phím để khởi động từ ổ đĩa CD / DVD hoặc ổ đĩa USB.

5 – Khi được nhắc, hãy chọn bố cục bàn phím phù hợp .

6 – Khi màn hình xuất hiện “Choose an option”, chọn Troublshoot .

7 – Chọn Advanced options .

8 – Chọn System Image Recovery.

9 – Nếu được nhắc làm như vậy, hãy chọn user account with Administrator , sau đó nhập mật khẩu cho tài khoản đó nếu được yêu cầu.

10 – Chọn hệ điều hành  (có thể chỉ có một hệ điều hành được liệt kê). Hộp thoại “Re-image your computer” sẽ xuất hiện.

11 – Để khôi phục từ bản sao lưu System Image mới nhất hiện có, chỉ cần nhấp vào nút Next . Để khôi phục từ bản sao lưu trước đó, bấm Select a system image và sau đó bấm Next .

12 – Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể đơn giản bỏ qua các tùy chọn “Format and repartition disks” và “Install drivers” và chỉ cần nhấp vào nút Next .

13 – Nhấp vào nút Finish để bắt đầu quy trình khôi phục.

14 – Bây giờ bạn sẽ nhận được một cảnh báo rằng việc khôi phục các tệp từ bản sao lưu System Image sẽ ghi đè bất kỳ dữ liệu nào hiện đang nằm trên ổ cứng được khôi phục. Nhấp vào Yes để tiếp tục.

Windows sẽ bắt đầu khôi phục tất cả các tệp từ hình ảnh sao lưu. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu cần khôi phục, quy trình này có thể mất một thời gian khá dài, thậm chí có thể vài giờ.

Vâng, đó là tất cả để khôi phục Windows 8.1 hoặc Windows 10 PC từ một bản sao lưu System Image.

Quy trình khôi phục ảnh sao lưu Windows 7 rất giống nhau. Đơn giản chỉ cần kết nối ổ đĩa dự phòng với PC, khởi động máy tính từ System Repair Disc, sau đó làm theo các lời nhắc theo yêu cầu.

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>