HomeTin học Văn phòngExcelCách khắc phục...

Cách khắc phục Excel bị treo khi bạn sao chép và dán: 9 cách


Microsoft đã thiết kế Excel để giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng mẫu, tạo mẫu và sắp xếp dữ liệu. Vì vậy, không có gì khó chịu và lãng phí thời gian hơn việc Excel bị đóng băng khi bạn sao chép và dán dữ liệu mới vào bảng tính của mình.


Khi điều này xảy ra, bạn muốn khắc phục nó càng nhanh càng tốt. Vì vậy, hãy xem cách bạn có thể làm cho Excel hoạt động trở lại.


1. Cập nhật ứng dụng Office

Trục trặc hoặc lỗi phần mềm có thể khiến Excel không thể sao chép và dán mà không bị treo hoặc đơ. Hầu hết thời gian, việc cài đặt bản cập nhật mới nhất hiện có sẽ khắc phục được sự cố.

Để cập nhật các ứng dụng Office trên máy tính Windows, hãy khởi chạy Microsoft Store và chọn Thư viện. Sau đó, nhấp vào Cập nhật để cài đặt mọi bản cập nhật đang chờ xử lý.

Cập nhật Microsoft Office

Nếu bạn đang sử dụng Office trên máy Mac, hãy mở bất kỳ ứng dụng Office nào rồi đi tới Trợ giúp > Kiểm tra cập nhật. Cài đặt các bản cập nhật là một phương pháp phổ biến để giải quyết các lỗi và trục trặc, đó là lý do tại sao bạn không nên sử dụng bản sao Microsoft Office lậu.

2. Xóa xung đột ứng dụng

Có khả năng Excel bị treo khi sao chép và dán do xung đột phần mềm. Điều này xảy ra khi một ứng dụng khác tác động tiêu cực đến hoạt động của Excel.

Có thể bạn đã cài đặt thứ gì đó mà không nhận ra hoặc một người dùng khác đã thực hiện các thay đổi đối với hệ thống của bạn. Trong trường hợp này, bạn nên xem danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên máy tính của mình và xóa những ứng dụng có thể gây ra sự cố cho bạn.

Nếu bạn cần những ứng dụng đó và không thể gỡ cài đặt chúng, hãy ngăn chúng khởi chạy khi khởi động hệ thống. Ngoài ra, có thể hữu ích nếu bạn tạo tài khoản người dùng cục bộ cho người khác, vì vậy bạn là người duy nhất có thể thay đổi cài đặt hệ thống của mình.

Ngoài ra, phần mềm chống vi-rút của bạn có thể can thiệp vào một số macro Excel nhất định. Hãy thử tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút và kiểm tra xem Excel có hoạt động trở lại như bình thường không. Nếu không có ứng dụng nào cản trở các chức năng của Excel, bạn nên xem qua cài đặt Excel.

3. Thay đổi Cài đặt Cắt, Sao chép và Dán

Nếu Excel gặp sự cố với chức năng hộp Dán, điều này có thể dẫn đến việc toàn bộ ứng dụng bị treo hoặc sập. Để tránh điều này xảy ra, bạn nên thay đổi cài đặt hộp Dán. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Đi đến Tệp > Tùy chọn.
 2. Trong cửa sổ Tùy chọn Excel, chọn Nâng cao.
 3. đi đến Cắt, sao chép và dán tiết diện.
 4. Bỏ chọn Hiển thị nút Tùy chọn dán khi nội dung được dánHiển thị các nút Tùy chọn Chèn tùy chọn.
 5. Nhấp chuột VÂNG.
 6. Khởi động lại ứng dụng và kiểm tra xem Excel có còn bị treo khi bạn sao chép và dán không.
  Cài đặt Excel nâng cao

4. Tắt tùy chọn Live Preview

Nếu bạn đang sử dụng các tùy chọn dán đặc biệt, Excel sẽ xem trước dữ liệu được chèn sẽ trông như thế nào. Thông thường, điều này sẽ không làm cho Excel bị treo, nhưng nếu bạn đã mở nhiều ứng dụng và sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống, thì máy tính của bạn có thể gặp khó khăn khi cố gắng theo kịp một tác vụ.

 1. Đi đến Tệp > Tùy chọn.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Từ Tùy chọn giao diện người dùngbỏ chọn Bật Xem trước trực tiếp.
 4. Nhấp chuột VÂNG để lưu thay đổi.

Cài đặt xem trước trực tiếp trong Excel

Ngoài ra, Excel có thể bị treo khi bạn sao chép và dán nếu máy tính của bạn thực sự cũ và bạn đang chỉnh sửa một bảng tính lớn bất thường, có nhiều đối tượng và quy tắc định dạng.

5. Kiểm tra Add-In Excel

Mặc dù phần bổ trợ được thiết kế để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn khi làm việc trong Excel, nhưng đôi khi chúng khiến ứng dụng gặp trục trặc và bị treo trong khi bạn sao chép và dán.

Cách nhanh nhất để kiểm tra xem một phần bổ trợ có gây ra sự cố cho bạn hay không là khởi động Excel ở chế độ an toàn. Nhấn nút Phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run. Sau đó, gõ vượt trội/an toàn và hãy nhấn đi vào. Với Excel được mở ở chế độ An toàn, hãy thử sao chép và dán và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu Excel ngừng đóng băng, bạn nên kiểm tra danh sách các phần bổ trợ đã cài đặt.

 1. Để mở menu Tùy chọn Excel, nhấn thay thếtheo dõi bởi F t.
 2. Từ ngăn bên trái, nhấp vào Thêm vào.
 3. Bộ Quản lý đến Phần bổ trợ COM và bấm vào Đi. Bây giờ Excel sẽ mở danh sách các phần bổ trợ đã cài đặt.
 4. Bỏ chọn từng phần bổ trợ để tìm ra phần bổ trợ nào gây ra sự cố sao chép và dán cho bạn.
 5. Sau khi bạn tìm ra thủ phạm, hãy thực hiện lại các bước trên và xóa phần bổ trợ bị trục trặc.

Cài đặt bổ trợ Excel

Bây giờ, hãy đóng Excel và mở lại như bình thường.

6. Xóa tệp bộ đệm

Nếu Office đã thu thập quá nhiều dữ liệu bộ đệm ẩn, thì bạn có thể gặp đủ loại sự cố, bao gồm cả việc Excel bị treo khi bạn sao chép và dán. Để khắc phục, bạn nên xóa các tệp bộ đệm. Đây là cách dễ nhất để làm điều đó:

 1. Khởi chạy bất kỳ ứng dụng Office nào, rồi đi đến Tệp > Tùy chọn.
 2. Nhấp chuột Trung tâm tin cậy > Cài đặt Trung tâm tin cậy và chọn Danh mục bổ trợ đáng tin cậy.
 3. Kiểm tra Lần khởi động Office tiếp theo, hãy xóa tất cả bộ đệm ẩn phần bổ trợ web đã khởi động trước đó Tùy chọn.
 4. Nhấp chuột VÂNG.

Xóa bộ đệm Excel

7. Kiểm tra tài liệu của bạn

Excel đi kèm với một công cụ mà bạn có thể sử dụng để quét bảng tính của mình và phát hiện các sự cố liên quan đến thuộc tính ẩn hoặc thông tin cá nhân. Để quét tài liệu của bạn, hãy mở Tập tin trình đơn và đi đến Thông tin. Ở đó, nhấp vào Kiểm tra các vấn đề và chọn Kiểm tra tài liệu.

Sau khi hoàn thành việc kiểm tra, Excel sẽ cung cấp cho bạn kết quả. Nếu có bất kỳ vấn đề nào được phát hiện, hãy nhấp vào Xoá bỏ hết kế bên họ.

Kiểm tra tài liệu Excel

8. Đặt máy in mặc định mới

Đây có thể là một thủ thuật kỳ lạ, nhưng nó có thể giải quyết vấn đề sao chép và dán. Excel liên tục giao tiếp với máy in mặc định và nếu có lỗi xảy ra với trình điều khiển hoặc cài đặt của máy in, điều đó có thể khiến Excel gặp trục trặc. Để khắc phục bạn nên thay đổi máy in mặc định trong Windows.

9. Sửa chữa Microsoft Office

Nếu bạn đã thử thay đổi cài đặt Excel mà vẫn gặp sự cố ứng dụng bị đóng băng, bạn có thể thử sửa cài đặt Office. Trên máy tính Windows, nhấn nút Phím Windows + Tôi để hiển thị menu Cài đặt và đi đến ứng dụng. Ở đó, chọn Microsoft Office và bấm vào Biến đổi. Trong cửa sổ bật lên, chọn sửa chữa nhanh và bấm vào Sửa chữa để bắt đầu quá trình.

Sửa ứng dụng Office

Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi sửa chữa Office, bạn có thể xem lại hướng dẫn và chọn Sửa chữa trực tuyếnmiễn là bạn được kết nối với internet.

Ngăn Excel bị đóng băng khi bạn sao chép và dán

Hy vọng rằng bây giờ bạn có thể sao chép và dán mà không bị đóng băng Excel mỗi lần. Hầu hết thời gian, bạn cần điều chỉnh cài đặt Excel để nó hoạt động trở lại. Ngoài ra, việc cập nhật Office và xóa dữ liệu bộ đệm thường xuyên sẽ giúp các ứng dụng chạy trơn tru.

Sao chép và dán là cách dễ nhất để chèn dữ liệu mới vào bảng tính của bạn, nhưng bạn có thể sử dụng nhiều cách khác để tăng năng suất của quy trình.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

Đọc thêm  Cách sử dụng Hàm RANDBETWEEN trong Excel
spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status