.st0{fill:#FFFFFF;}

Cách kết nối Laptop với TV bằng HDMI, VAG, USB 

 Tháng Chín 24, 2021

By  Lê Đình Chi

Laptop , điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn cung cấp phương tiện hoàn hảo để xem phim và các phương tiện khác khi đang di chuyển. Tuy nhiên, khi bạn ở nhà, TV màn hình lớn của bạn sẽ giữ lại một lý do chính đáng giúp bạn xem phim trên laptop, điện thoại bằng màn hình lớn TV.

Bạn không cần một TV thông minh nếu bạn có một TV cũ, một Laptop và cáp phải. Chúng tôi giải thích cách kết nối Laptop của bạn với TV trong hướng dẫn từng bước này, bao gồm phương pháp truyền HDMI, VGA và không dây.

• Kết nối Laptop với TV bằng cách cắm cáp HDMI hoặc cáp VGA từ phía sau của TV đến đầu ra Laptop của bạn

Kết nối Laptop với TV cũ bằng VGA

Cách đơn giản để kết nối Laptop với TV của bạn là sử dụng cổng VGA trên cả hai thiết bị. Đây có thể chỉ là một lựa chọn cho những người trong bạn với một Laptop mà là trên 4/5 năm tuổi.

VGA chỉ là một đầu video, do đó bạn sẽ phải đi kèm với thanh dẫn âm 3,5mm mà bạn cần kết nối từ ổ cắm tai nghe ra khỏi Laptop đến âm thanh ở cổng TV hoặc loa ngoài.

Sử dụng VGA có nghĩa là Windows sẽ tự động định cấu hình cài đặt như thể nếu bạn đang sử dụng cáp HDMI. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy chuyển đến Bảng điều khiển> Hiển thị> Điều chỉnh Độ phân giải và làm theo hướng dẫn ở trên.

 1. Bật Laptop và TV.
 2. Kết nối cáp VGA của bạn với cả TV và Laptop của bạn (bất kỳ đơn hàng nào).
 3. Bây giờ làm tương tự với jack âm thanh 3,5mm của bạn – sử dụng cổng ra tai nghe trên Laptop và âm thanh trên TV hoặc loa.
 4. Vào Control Panel> Display> Adjust Resolution và đảm bảo rằng TV được chọn trong hộp thả xuống Display.

Kết nối Laptop với TV cũ bằng VGA

Kết nối Laptop với TV bằng HDMI

Kết nối Laptop với TV thông qua cáp HDMI là cách tốt nhất và dễ dàng nhất vì cáp rẻ và cung cấp hình ảnh và âm thanh HD chất lượng tốt nhất. Nó chỉ đòi hỏi một đạo trình, vì HDMI xử lý cả video và âm thanh.

Để kết nối Laptop với TV sử dụng cáp HDMI, bạn chỉ cần cắm cáp vào Laptop và sau đó là một trong các cổng HDMI trên TV của bạn. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cập nhật của Windows, tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo Laptop của bạn được bật, và TV của bạn được đặt đúng kênh HDMI, Laptop sẽ tự động cấu hình để cung cấp cho bạn cài đặt tốt nhất từ ​​đây.

Nếu vì lý do nào đó nó không tự động chọn đúng cài đặt, bạn chỉ cần vào Control Panel> Display> Adjust Resolution – từ đây bạn sẽ thấy hai hộp thả xuống. Điều đầu tiên bạn cần thực hiện là bật tắt trình đơn thả xuống để đảm bảo rằng TV của bạn được chọn, tiếp theo bạn cần đảm bảo rằng hộp thả xuống Giải quyết phù hợp với cài đặt đúng cho TV của bạn.

 1. Bật Laptop và TV.
 2. Kết nối dây HDMI của bạn với cả TV và Laptop của bạn (bất kỳ đơn hàng nào).
 3. Chọn đầu vào HDMI chính xác trên TV của bạn (thường bằng cách nhấn nút AV).
 4. Nếu Laptop của bạn không tự động xuất màn hình của nó ra TV, hãy chuyển tới Control Panel> Display> Adjust Resolution và chọn TV trong hộp thả xuống Display.

Kết nối Laptop với TV bằng USB

Nói cách nghiêm túc, kết nối USB sang USB từ Laptop sang TV không hoạt động. Tuy nhiên, có một số công ty đã phát triển bộ điều hợp sẽ chuyển đổi cổng USB của bạn sang cổng HDMI. Việc bắt duy nhất ở đây là bạn cần thêm phần mềm cho Laptop của bạn để chuyển cổng USB thành cổng Video out, vì vậy chúng tôi đề nghị bạn nên kiểm tra adapter USB to HDMI mà bạn muốn tương thích với Laptop của bạn trước khi mua.

Nếu bộ chuyển đổi tương thích, sau đó thiết lập phương pháp này là phần lớn đơn giản. Trước hết bạn cần cài đặt phần mềm / driver của bộ điều hợp, sau đó đơn giản chỉ là trường hợp chạy phần mềm và kết nối Laptop với TV của bạn.

Kết nối Laptop của bạn với TV sử dụng thanh USB / ổ cứng gắn ngoài

Nếu bạn có một chiếc TV mới hợp lý, thì có một cơ hội tốt để nó có một cổng USB. Tùy thuộc vào khả năng của TV, bạn có thể xem nội dung video được lưu trữ trên Laptop của bạn chỉ bằng cách chuyển nó vào thanh USB / ổ cứng gắn ngoài và cắm vào TV.

Cung cấp định dạng video được hỗ trợ bởi TV (hỗ trợ hầu như phổ quát là MP4), xem nội dung phải dễ dàng như cắm bộ nhớ USB / ổ cứng gắn ngoài vào TV của bạn, chọn đầu vào USB và chọn video mà bạn muốn xem thông qua Phần mềm thám hiểm tập tin của TV.

 1. Đảm bảo định dạng tệp video tương thích với TV của bạn (bạn có thể kiểm tra bằng cách tìm kiếm mô hình TV trên trang web của nhà sản xuất và kiểm tra các thông số kỹ thuật của nó).
 2. Sao chép tệp video vào ổ USB của bạn.
 3. Chèn USB vào TV.
 4. Chọn kênh USB trên TV của bạn.
 5. Sử dụng trình thám hiểm tệp của TV để định vị và phát video mong muốn.

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>