Cách ghim tệp Word, Excel và PowerPoint vào biểu tượng ứng dụng của chúng trên thanh tác vụ Windows 11


Windows 10 cho phép bạn ghim các tệp Office vào ứng dụng tương ứng của chúng bằng cách kéo và thả, nhưng tính năng này không hoạt động trong Windows 11. Dưới đây là cách ghim chúng.


Bạn có thể làm việc trên PC Windows của mình hàng ngày, vậy tại sao không làm cho nó hiệu quả hơn? Bạn có thể đã sử dụng một số cách để làm cho việc sử dụng máy tính hàng ngày mượt mà và dễ dàng hơn—chẳng hạn như giữ các ứng dụng và tệp được ghim vào thanh tác vụ.


Tuy nhiên, trong Windows 11, việc ghim các tệp Office không còn dễ dàng bằng thao tác kéo và thả như trên Windows 10. Nhưng vẫn có thể dễ dàng thực hiện. Hãy xem làm thế nào.


Tại sao bạn gặp sự cố khi ghim tệp Office vào ứng dụng Office trong Windows 11

Để giữ các tệp Microsoft Word, Excel và PowerPoint chỉ bằng một cú nhấp chuột trên Windows 10, bạn kéo và thả chúng vào các biểu tượng tương ứng trên thanh tác vụ. Tuy nhiên, nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 11 hoặc mua một PC mới được cài đặt sẵn Windows 11, bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng phương pháp kéo và thả không hoạt động ở đó.

Vì vậy, làm cách nào để bạn ghim các tệp Office vào biểu tượng trên thanh tác vụ của chúng trên Windows 11? May mắn thay, có một cách giải quyết vấn đề này và nó cũng rất dễ thực hiện.

1. Ghim Ứng dụng Word, Excel hoặc PowerPoint vào Thanh tác vụ

Trước tiên, bạn cần ghim ứng dụng Office, có thể là Word, Excel hoặc PowerPoint vào thanh tác vụ Windows 11. Đây là cách:

 1. bấm vào các cửa sổ trên thanh tác vụ để mở Menu bắt đầu. Bạn có thể tìm thấy các biểu tượng ứng dụng Office ở đó. Khác, bấm vào Tất cả các ứng dụng ở trên cùng bên phải của menu bắt đầu để mở danh sách tất cả các ứng dụng của bạn.
 2. Nhấp chuột phải vào Từ, Excelhoặc PowerPoint để mở menu ngữ cảnh. Sau đó chọn Ghim vào thanh tác vụ.
  Nhấp chuột phải vào ứng dụng để ghim vào thanh tác vụ

Ứng dụng Word, Excel hoặc PowerPoint sẽ được ghim vào thanh tác vụ. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Từ Excel ứng dụng đã được ghim. Bạn có thể ghim ứng dụng PowerPoint theo cách tương tự.

Ứng dụng Excel và PowerPoint được ghim vào thanh tác vụ

2. Cách ghim tệp Word vào ứng dụng Word đã ghim trên thanh tác vụ Windows 11

Bây giờ, hãy ghim tệp Word vào biểu tượng Word trên thanh tác vụ.

 1. Đầu tiên, bạn phải mở file Word muốn ghim vào biểu tượng Word. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, tôi đã mở tệp có tên Dự án LA 2022.
  Mở tệp Word bạn muốn ghim vào thanh tác vụ

 2. Bây giờ bạn không cần phải làm bất cứ điều gì ngoại trừ đóng tệp Word. Vì đây sẽ là tệp Word được mở lần cuối nên bây giờ nó sẽ xuất hiện trong Gần đây danh sách Word—và đó là những gì bạn muốn.
 3. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Word trên thanh tác vụ. Nó sẽ mở menu và bạn sẽ thấy tệp Word bên dưới Gần đây. Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, Dự án LA 2022 tập tin nằm dưới Gần đây.
  Tệp Word hiển thị trên danh sách gần đây

 4. Bây giờ bạn có thể nhấp chuột phải vào tệp để mở Trình đơn ngữ cảnh. Chỉ cần chọn Ghim vào danh sách này.
  Nhấp chuột phải vào tệp gần đây và chọn ghim vào thanh tác vụ

 5. Ngoài ra, khi bạn di chuột qua tệp, bạn sẽ thấy Ghim biểu tượng bên phải. Chỉ cần bấm vào Ghim biểu tượng.
  Tệp Word hiển thị dưới dạng được ghim vào danh sách ứng dụng Word

Bây giờ tệp Word sẽ được ghim vào biểu tượng Word trên thanh tác vụ.

3. Cách ghim các tệp Excel và PowerPoint vào các ứng dụng được ghim tương ứng của chúng

Phương pháp ghim tệp Excel và Word vào biểu tượng ứng dụng của chúng trên thanh tác vụ cũng giống như phương pháp ghim tệp Word được nêu chi tiết ở trên.

 1. Mở tệp Excel hoặc PowerPoint mà bạn muốn ghim. Sau đó đóng tập tin.
 2. Bấm chuột phải vào biểu tượng Excel hoặc PowerPoint trên thanh tác vụ để mở menu và kiểm tra tệp bên dưới Gần đây.
 3. Sau đó, nhấp chuột phải vào tệp và chọn Ghim vào danh sách này. Hoặc ghim nó bằng cách sử dụng Ghim biểu tượng.
  Tệp PowerPoint được ghim vào Biểu tượng PowerPoint trên Thanh tác vụ

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu cách ghim thư mục, trang web, trang web và thậm chí cả ổ đĩa vào thanh tác vụ Windows 11. Và cũng có một số cách để tùy chỉnh thanh tác vụ Windows 11 theo ý thích của bạn.

Truy cập và làm việc trên các tệp Office của bạn trong tích tắc

Vâng, thật dễ dàng để ghim tệp Office vào biểu tượng ứng dụng của nó trên thanh tác vụ Windows 11. Vậy thì cứ đi; ghim các tệp của bạn và giữ các tệp quan trọng và được sử dụng nhiều nhất của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

Đọc thêm  Cách sử dụng hàm SUBSTITUTE trong Excel
spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status