The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeWebsitePluginsCách di chuyển...

Cách di chuyển Joomla sang WordPress (Trong 3 bước đơn giản)


Không còn nghi ngờ gì nữa, Joomla là một Hệ thống quản lý nội dung (CMS) tuyệt vời, nhưng một số bạn vẫn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng WordPress. Vấn đề nằm ở cách chuyển Joomla sang WordPress.

Di chuyển một trang web thường khó khăn và tốn thời gian. Rất may, trong trường hợp này, chúng tôi có thể sử dụng một plugin đơn giản để di chuyển Joomla sang WordPress một cách dễ dàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích ba bước quan trọng nhất để di chuyển Joomla sang WordPress bằng cách sử dụng một plugin và những gì bạn cần làm sau đó. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, chúng ta cần đề cập đến một vài cơ sở. Hãy kiểm tra chúng ra!

Những gì bạn nên xem xét trước khi di chuyển

Trước khi bạn di chuyển Joomla sang WordPress, bạn cần đảm bảo rằng bạn có đủ dịch vụ lưu trữ, tên miền và WordPress đã được thiết lập và chạy. Bạn có thể muốn xem xét lưu trữ dành riêng cho WordPress trước khi thực hiện bước nhảy, nếu bạn chưa có.

Sau đó, chúng ta có thể bắt đầu quá trình di chuyển.

Cách di chuyển Joomla sang WordPress (trong 3 bước đơn giản)

Như chúng tôi đã nói trước đó, việc di chuyển Joomla sang WordPress không phải là một thách thức đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải bất kỳ trục trặc nào trong quá trình này, chúng tôi khuyên bạn nên xem phần Câu hỏi thường gặp (FAQ) của plugin bên dưới.

Đọc thêm  Cách kiểm tra các plugin để biết các vấn đề về tính tương thích

Bước 1: Cài đặt plugin FG Joomla vào WordPress

Với trang web WordPress của bạn đã sẵn sàng hoạt động, chúng tôi cần cài đặt và kích hoạt plugin FG Joomla sang WordPress. Đi vào bảng điều khiển WordPress của bạn và đến bổ sung tab, sau đó bấm vào Thêm mới. Trên màn hình tiếp theo, nhập tên đầy đủ của plugin và nhấp vào Cài đặt ngay khi nó xuất hiện:

Tùy chọn cài đặt plugin FG Joomla cho WordPress.

Khi quá trình cài đặt kết thúc, màn hình Cài đặt ngay nút sẽ được thay thế bằng Hoạt động. Nhấp vào nó, và chúng tôi đã sẵn sàng để đi!

Đối với bước tiếp theo, chúng tôi cần chuyển sang cài đặt Joomla của bạn, nhưng hãy mở tab bảng điều khiển WordPress của bạn trong thời gian chờ đợi.

Bước 2: Xác định vị trí các tham số cơ sở dữ liệu Joomla của bạn

Đăng nhập vào back-end Joomla của bạn và tìm Hệ thống tùy chọn ở đầu trang, sau đó bấm vào Cấu hình Toàn cầu:

Tùy chọn Cấu hình toàn cầu.

chọn Người phục vụ tab và tìm Cài đặt cơ sở dữ liệu phần bên trong. Chúng tôi đang tìm kiếm bốn trường ngay bên dưới Loại cơ sở dữ liệu thả xuống:

Phần Cài đặt cơ sở dữ liệu.

Giữ thông tin đó ở nơi tiện dụng vì chúng tôi sẽ cần sử dụng thông tin đó sau một phút nữa. Chuyển sang tab WordPress của bạn ngay bây giờ.

Bước 3: Di chuyển nội dung Joomla của bạn sang WordPress

bấm vào Công cụ tab và chọn Nhập khẩu Tùy chọn. Nếu bạn đã từng xem phần này trước đây, bạn có thể nhận thấy nó bao gồm một tùy chọn mới ngay bây giờ: Joomla FG. Đó là công cụ chúng tôi sẽ sử dụng để di chuyển Joomla sang WordPress. Bấm vào Chạy nhà nhập khẩu để bắt đầu quá trình:

Tùy chọn Nhập Joomla.

Trên trang sau, bạn sẽ tìm thấy một Nội dung WordPress trống tùy chọn ngay gần trên cùng. Nó sẽ xóa tất cả các bài đăng, trang, danh mục, thẻ và tệp phương tiện của bạn – nếu có bất kỳ thứ gì bạn cần sao lưu, hãy làm như vậy trước khi tiếp tục. Nếu không có, hãy chọn Xóa tất cả nội dung WordPress cài đặt, sau đó nhấn nút tương ứng bên dưới:

Đọc thêm  6 Plugin biểu ngữ WordPress tốt nhất (Quảng cáo, Thông báo + Khác)

Cài đặt nội dung WordPress trống.

Quá trình xóa sẽ mất một lúc và sau đó, phần cơ sở dữ liệu WordPress ở trên sẽ được đặt lại về 0, như hình bên dưới:

Phần cơ sở dữ liệu WordPress.

Di chuyển xuống Tham số trang web Joomla và dán URL của trang Joomla của bạn vào trường tương ứng:

Cài đặt URL Joomla.

Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy một số trường khác trong Tham số cơ sở dữ liệu Joomla. Quay lại tab Joomla của bạn và sao chép từng tham số vào các trường tương ứng của chúng. Tất cả chúng đều có cùng tên trên cả hai phần, vì vậy không nên có bất kỳ sự nhầm lẫn nào. rời khỏi Hải cảng trường không bị ảnh hưởng, sau đó bấm vào Kiểm tra kết nối cơ sở dữ liệu nút ở cuối phần:

Cài đặt tham số cơ sở dữ liệu nhập.

Nếu kết nối thành công sẽ xuất hiện thông báo ngay bên dưới. Sau đó, đi xuống để tìm các tùy chọn nhập chính.

Các cài đặt duy nhất bạn cần lo lắng là Bài viết đã lưu trữphương tiện truyền thông. Đầu tiên, chọn không được nhập khẩu trừ khi bạn muốn làm khác, và đối với cái sau, hãy chọn Hình ảnh nội dung đầu tiên như bạn Hình ảnh nổi bật. Sau đó kích hoạt Nhập từ khóa meta dưới dạng thẻ thiết lập và đánh Lưu các thiết lập phía dưới.

Cài đặt Nhập nội dung.

Tiếp theo, nhấp chuột vào Bắt đầu/Tiếp tục nhập và ngồi lại trong khi plugin hoạt động kỳ diệu:

Tùy chọn Bắt đầu nhập.

Một thông báo thành công sẽ xuất hiện sau khi quá trình di chuyển hoàn tất.

Cuối cùng, chúng ta cần nhấp vào Sửa đổi liên kết nội bộ tùy chọn ở cuối trang. Tùy chọn đó sẽ sửa đổi bất kỳ liên kết nội bộ nào giữa các bài đăng và trang của bạn thành URL mới của chúng:

Tùy chọn Sửa đổi liên kết nội bộ.

Tất cả những gì còn lại bây giờ là tùy chỉnh trang web WordPress mới của bạn!

Phải làm gì khi bạn đã di chuyển trang Joomla của mình sang WordPress

Trang web của bạn đã sẵn sàng hoạt động, nhưng vẫn còn một vài bước tùy chọn để có được mọi thứ ở trạng thái tốt nhất trước khi bạn hét lên từ mái nhà. Hãy làm từng việc một.

Đọc thêm  25 plugin WooC Commerce phải có và tốt nhất cho năm 2022

Thứ nhất, không có trang web WordPress nào sẵn sàng nếu không có một chủ đề tuyệt vời đi kèm với nó. Tìm một cái phù hợp với nhu cầu của bạn và cài đặt nó từ Giao diện > Chủ đề chuyển hướng.

Bước tiếp theo là tìm bất kỳ plugin nào bạn cần để thêm các chức năng mới vào trang web WordPress của mình. Khi bạn đã thực hiện các lựa chọn của mình, hãy làm theo các hướng dẫn sau để thiết lập chúng.

Trước khi kết thúc mọi thứ, có ba bước bổ sung mà bạn nên cân nhắc: Thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm WordPress (SEO), thắt chặt bảo mật và áp dụng một số thủ thuật để tăng tốc thời gian tải. Ba biện pháp cuối cùng đó không thực sự cần thiết, nhưng trải nghiệm WordPress của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn làm theo chúng.

Phần kết luận

Di chuyển một trang web luôn là một rắc rối – càng phức tạp hơn nếu bạn đang chuyển từ một CMS này sang một CMS khác. Rất may, WordPress giúp quá trình này trở nên đơn giản nhờ có Nhập khẩu chức năng và hệ thống plugin. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để di chuyển Joomla sang WordPress mà không gặp trở ngại nào:

  1. Chuẩn bị sẵn sàng tên miền và dịch vụ lưu trữ web WordPress của bạn.
  2. Cài đặt WordPress và plugin FG Joomla sang WordPress.
  3. Xác định vị trí các tham số cơ sở dữ liệu Joomla của bạn.
  4. Sử dụng Nhập khẩu công cụ để di chuyển nội dung Joomla của bạn sang WordPress.

Bạn có câu hỏi nào về hướng dẫn của chúng tôi về cách di chuyển Joomla sang WordPress không? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status