Cách dễ dàng trích xuất bảng từ PDF


Nếu bạn có một bảng trong tệp PDF và muốn sử dụng nó ở nơi khác, bạn không cần phải tạo lại nó theo cách thủ công. Công nghệ ở đây giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn vì có nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để trích xuất các bảng từ tệp PDF.


Với những công cụ này, bạn có thể nhập các bảng trong tệp PDF vào bảng tính của mình và sử dụng dữ liệu chứa trong đó để phân tích thêm. Sao chép và dán bảng từ tệp PDF vào bảng tính sẽ không hoạt động. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua một số phương pháp tốt nhất để đạt được điều này.


1.Microsoft Excel

Excel có lẽ là ứng dụng uy tín nhất khi nói đến bảng tính và bảng biểu. Chắc chắn rồi, Excel đi kèm với các tính năng nhập dữ liệu. Một trong những tính năng này là lấy dữ liệu từ tệp PDF.

Nếu bạn có ý định sử dụng bảng được trích xuất trong Excel, thì bạn đã trúng số độc đắc, vì tính năng này được tích hợp sẵn trong Excel. Bạn cũng có thể trích xuất các bảng từ tệp PDF sang Excel, sau đó nhập bảng tính Excel vào Google Trang tính. Đây là cách bạn có thể trích xuất các bảng từ tệp PDF bằng Excel:

Đọc thêm  Cách lập Báo cáo lưu chuyển tiền tệ trong Microsoft Excel

 1. Mở bảng tính Excel của bạn.
 2. đi đến Dữ liệu chuyển hướng.
 3. bên trong Nhận & Chuyển đổi phần, bấm vào Lấy dữ liệu.
  Lấy dữ liệu từ file PDF trong Excel

 4. Từ danh sách, chọn từ tập tin và sau đó chọn Từ PDF. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ mới nơi bạn phải chọn tệp PDF.
 5. Chọn tệp PDF mà bạn muốn trích xuất bảng từ đó.
 6. Nhấp chuột Mở.

Trình điều hướng dữ liệu đã nhập trong Excel

Sau khi bạn nhấp vào Mở, một cửa sổ điều hướng sẽ mở ra trong Excel. Trong cửa sổ này, bạn sẽ thấy các bảng khác nhau chứa trong tệp PDF.

 1. Chọn bảng mà bạn muốn nhập.
 2. Bấm vào Trọng tải.

Một bảng đã nhập trong Excel

Bây giờ Excel sẽ nhập bảng từ tệp PDF vào bảng tính của bạn. Một ưu điểm của việc trích xuất bảng từ PDF bằng Excel là dữ liệu sẽ được định dạng sẵn dưới dạng bảng Excel có tiêu đề. Bạn có thể tiếp tục sắp xếp hoặc lọc dữ liệu trong Excel để hiển thị những gì bạn muốn, theo thứ tự bạn muốn.

2. Microsoft PowerBI

Microsoft Power BI là một ứng dụng từ bộ Microsoft Power được thiết kế cho hoạt động kinh doanh thông minh và trực quan hóa dữ liệu. Power BI có khả năng như Excel, nếu không muốn nói là hơn, khi nhập dữ liệu.

Bạn có thể trích xuất các bảng từ tệp PDF và nhập trực tiếp vào Power BI để trực quan hóa chúng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Microsoft Power BI, hãy đọc bài viết của chúng tôi về Power BI là gì và nó chống lại Google Data Studio như thế nào.

 1. Mở Microsoft Power BI.
 2. Lựa chọn Lấy dữ liệu từ màn hình khởi động.
  Màn hình khởi động Power BI

 3. Trong cửa sổ Lấy dữ liệu, tìm kiếm PDF và chọn nó.
 4. Chọn tệp PDF của bạn rồi nhấp vào Mở.
 5. Trong cửa sổ Bộ điều hướng, hãy chọn các bảng mà bạn muốn nhập.
  Nhập bảng trong Power BI

 6. Nhấp chuột Trọng tải.

Dữ liệu đã nhập trong Power BI

Sau khi Power BI xử lý bảng, nó sẽ nhập bảng đó vào không gian làm việc của bạn dưới dạng một trường. Bạn có thể chuyển sang Chế độ xem dữ liệu để xem bảng đã nhập. Cũng giống như Excel, dữ liệu được nhập sẽ được định dạng dưới dạng bảng có tiêu đề.

3. Adobe Acrobat DC

Adobe Acrobat DC là một công cụ đọc và chỉnh sửa PDF mạnh mẽ. Adobe Acrobat DC cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác cơ bản và nâng cao trên tệp PDF. Với Acrobat DC, bạn có thể chỉnh sửa, ký và mã hóa các tệp PDF, cùng nhiều tính năng khác. Acrobat DC cũng cho phép bạn xuất các tệp PDF dưới dạng bảng tính Excel, đây là điều chúng tôi quan tâm.

 1. Mở Adobe Acrobat DC.
 2. đi đến Công cụ trong màn hình khởi động.
 3. bên trong Tạo & Chỉnh sửa phần, bấm vào Mở Dưới Xuất PDF.
  Menu công cụ trong Adobe Acrobat DC

 4. Nhấp chuột Chọn một tập tin ở bên trái rồi chọn tệp PDF của bạn.
 5. Lựa chọn bảng tính và sau đó kiểm tra Sổ làm việc Microsoft Excel. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng răng cưa để nhập cài đặt nâng cao, chẳng hạn như xóa dấu phân cách thập phân và nhận dạng văn bản bằng các ngôn ngữ khác nhau.
  Xuất dưới dạng bảng tính trong Adobe Acrobat DC

 6. Nhấp chuột Xuất khẩu.
  Xuất PDF trong Adobe Acrobat DC

 7. Chọn một thư mục đích cho sổ làm việc Excel.
 8. Nhập tên cho tệp mới của bạn và sau đó nhấp vào Tiết kiệm.

Theo mặc định, Adobe Acrobat DC sẽ mở tệp mới trong Excel sau khi xuất xong. Bảng tính đã xuất sẽ chứa dữ liệu ở dạng văn bản thuần túy và số và sẽ không ở định dạng bảng. Bạn có thể tự chuyển đổi nó thành một bảng với một vài cú nhấp chuột. Đây là cách bạn có thể định dạng các ô của mình dưới dạng bảng trong Excel:

 1. Chọn phạm vi trong Excel.
 2. bên trong Trang Chủ tab, chọn Định dạng dưới dạng Bảng bên trong phong cách tiết diện.
  Định dạng bảng trong Excel

 3. Chọn một phong cách cho bảng của bạn.
 4. Trong cửa sổ mới, đảm bảo Bảng của tôi có tiêu đề được kiểm tra.
  Tạo bảng trong Excel

 5. Nhấp chuột VÂNG.

Bây giờ dữ liệu của bạn được định dạng dưới dạng bảng, bạn có thể sắp xếp và lọc chúng theo ý thích của mình. Chẳng hạn, bạn có thể sắp xếp dữ liệu theo ngày trong Excel.

4. Bộ chuyển đổi trực tuyến

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để hoàn thành công việc mà không phải sử dụng bất kỳ chương trình đã cài đặt nào, thì bạn có thể sử dụng các trình chuyển đổi trực tuyến.

Có rất nhiều trình chuyển đổi tệp PDF sang Excel trực tuyến, bao gồm cả Adobe Acrobat Online. Sử dụng công cụ trực tuyến này, bạn có thể chuyển đổi tệp PDF của mình thành tệp Excel mà không cần phải cài đặt Adobe Acrobat hoặc Microsoft Excel.

 1. Truy cập trang web PDF to Excel của Adobe Acrobat.
  Trang web Adobe Acrobat trực tuyến

 2. Nhấp chuột Chọn một tập tin rồi chọn tệp PDF của bạn. Adobe Acrobat sẽ ngay lập tức bắt đầu chuyển đổi tệp của bạn.
 3. Khi quá trình kết thúc, nhấp vào Tải xuống để tải xuống tệp Excel. Bạn cũng có thể đăng nhập để lưu trữ tệp của mình trong dịch vụ Adobe Cloud.
  Kết quả chuyển đổi Adobe Acrobat Online

Kết quả của việc chuyển đổi này sẽ giống với Adobe Acrobat DC. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải định dạng thủ công dữ liệu dưới dạng bảng trong Excel để lọc và sắp xếp chúng.

PDF sang bảng tính được thực hiện dễ dàng

Bảng dữ liệu là những mẩu thông tin quan trọng dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, nếu bạn có một bảng dữ liệu trong tệp PDF, bạn không thể sao chép và dán nó vào bảng tính như cách bạn làm với văn bản thông thường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải tạo lại ô bảng trên mỗi ô.

Có nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng để trích xuất bảng từ tệp PDF và sử dụng chúng trong bảng tính của mình. Bạn có thể sử dụng Excel và Power BI để trích xuất và nhập bảng từ PDF vào bảng tính của mình dưới dạng bảng được định dạng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Adobe Acrobat DC để xuất tệp PDF của mình dưới dạng tệp sổ làm việc Excel. Nếu không có phương pháp nào trong số này phù hợp với bạn, bạn có thể sử dụng kho công cụ chuyển đổi trực tuyến, bao gồm Adobe Acrobat Online, để kiếm đủ tiền.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status