HomeTin học Văn phòngExcelCách để Chèn...

Cách để Chèn một tệp PDF trong Excel


Có một số cách để bạn có thể chèn tệp PDF vào tài liệu Excel của mình. Dưới đây là các bước để làm theo.


Bảng tính Excel cực kỳ hữu ích để theo dõi dữ liệu. Ngoài việc nhập thông tin vào bảng tính theo cách thủ công, bạn có thể bao gồm các tệp PDF mà bạn có thể cần để tham khảo, chẳng hạn như bản gốc của hóa đơn hoặc trực quan hóa dữ liệu. Nếu bạn không chắc chắn về cách chèn tệp PDF vào bảng tính Excel của mình, chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau.


Cách nhúng PDF vào Excel

Bạn có thể đã sử dụng Excel để trích xuất bảng từ PDF, nhưng nếu bạn chỉ muốn xem PDF của mình trong Excel, bạn có thể nhúng tệp. Nhúng PDF của bạn có nghĩa là bạn sẽ có thể xem toàn bộ tài liệu trong bảng tính Excel của mình, nhưng nó sẽ không liên kết trở lại tài liệu gốc.

 1. Để nhúng tệp PDF của bạn, trước tiên hãy truy cập Chèn tab gần trên cùng bên trái của màn hình.
 2. Sau khi chọn Chènchọn Chữ ở phía bên tay phải của màn hình.
 3. Từ trình đơn thả xuống xuất hiện, chọn Vật.
  Tùy chọn đối tượng văn bản trong Excel

 4. Khi bạn chọn Vật một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với hai tab ở trên cùng: Tạo mớiTạo từ tệp. Bạn có thể sử dụng một trong các tab này để chèn tệp PDF của mình.
 5. Để chèn một tệp PDF bằng cách sử dụng Tạo mớihãy chọn loại tệp của bạn từ danh sách các tùy chọn được cung cấp bên dưới Loại đối tượng.
 6. Khi bạn chọn đúng loại tệp, hãy nhấp vào VÂNG. Thao tác này sẽ mở trình đọc PDF của bạn và cung cấp cho bạn danh sách các tài liệu PDF mà bạn có thể mở.
 7. Chọn tệp PDF bạn muốn thêm vào bảng tính Excel của mình và nhấp vào Mở. Thao tác này sẽ mở tệp PDF trong trình đọc PDF của bạn và thêm tệp PDF vào bảng tính Excel của bạn.
  Tùy chọn Tạo PDF mới trong Excel

 8. Để chèn một tệp PDF bằng cách sử dụng Tạo từ tệplựa chọn duyệt và chọn tệp PDF của bạn từ danh sách tài liệu xuất hiện.
 9. Tiếp theo, nhấp vào Mở.
 10. Sau khi địa chỉ vị trí tệp được thêm vào bên dưới tên tệpnhấp chuột VÂNG.
  Tùy chọn Tạo từ tệp để chèn tệp PDF trong Excel

 11. Bây giờ PDF của bạn được nhúng trong bảng tính Excel của bạn.

Đôi khi, bạn có thể muốn truy cập vào vị trí ban đầu của PDF sau khi thêm nó vào bảng tính Excel của mình. Để làm như vậy, bạn có thể liên kết PDF. Tùy chọn này đặc biệt hữu ích nếu bạn định thực hiện các thay đổi đối với PDF, vì việc liên kết tệp PDF đã chèn với tệp gốc sẽ đảm bảo tệp gốc giữ lại mọi cập nhật bạn thực hiện.

 1. Để liên kết một tệp PDF, hãy truy cập Chèn tab và chọn Vật lần nữa.
 2. Khi cửa sổ mới xuất hiện, chọn Tạo từ tệp chuyển hướng.
 3. Nhấp chuột duyệt và chọn tệp PDF bạn muốn liên kết từ danh sách tài liệu xuất hiện.
 4. Tiếp theo, nhấp vào Mở.
 5. Khi bạn trở lại Tạo từ tệp tab, chọn hộp có nhãn Liên kết đến tập tin ở phía bên tay phải của cửa sổ.
 6. Sau khi bạn nhấp vào VÂNGtệp PDF sẽ được chèn vào bảng tính Excel của bạn với liên kết quay lại tệp gốc.
  Nút Liên kết đến tệp trong Excel

 7. Để xem liên kết, nhấp vào PDF. Địa chỉ sẽ xuất hiện trong hộp văn bản phía trên các ô của bảng tính.

Cách hiển thị tệp PDF dưới dạng biểu tượng trong Excel

Bạn có thể không muốn xem phiên bản đầy đủ của tệp PDF trong bảng tính Excel của mình. Để thay thế cho việc chèn toàn bộ tệp PDF vào bảng tính của mình, bạn có thể chèn tệp PDF của mình dưới dạng một biểu tượng. Điều này hữu ích nhất khi bạn muốn liên kết một tệp PDF trong bảng tính của mình nhưng không có tài liệu đầy đủ trên màn hình.

 1. Để hiển thị tệp PDF của bạn dưới dạng biểu tượng, hãy quay lại Chèn tab và chọn Vật.
 2. Nếu bạn muốn liên kết tệp PDF với biểu tượng của mình, hãy chọn Tạo từ tệp chuyển hướng.
 3. Nhấp chuột duyệt và chọn tệp PDF của bạn.
 4. Đánh dấu vào ô bên tay phải có dán nhãn Hiển thị dưới dạng biểu tượng.
 5. Nhấp chuột VÂNG.
 6. Bây giờ PDF của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng một biểu tượng trong bảng tính Excel của bạn.
  Nút Hiển thị dưới dạng biểu tượng trong Excel

 7. Nếu bạn muốn thay đổi biểu tượng, hãy chọn Thay đổi biểu tượng phía trên VÂNG cái nút.
  • Bạn có thể chọn một trong các tùy chọn biểu tượng được cung cấp hoặc chọn một biểu tượng từ các tệp của mình bằng cách sử dụng duyệt cái nút.

Nút Thay đổi biểu tượng trong Excel

Định dạng PDF trong Excel

Bạn có thể điều chỉnh kích thước của toàn bộ tệp PDF hoặc biểu tượng bằng cách nhấp vào tệp PDF hoặc biểu tượng đó và kéo nó từ các dấu chấm xuất hiện, giống như cách bạn sẽ chèn một hình ảnh vào Excel. Tuy nhiên, bạn cũng có thể định dạng tệp PDF hoặc biểu tượng của mình để điều chỉnh khi thay đổi kích thước ô.

 1. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào tệp PDF hoặc biểu tượng của bạn và chọn định dạng đối tượng.
 2. Từ cửa sổ mới hiện ra, chọn Tính chất chuyển hướng.
 3. Tab này cung cấp cho bạn ba tùy chọn để điều chỉnh: Di chuyển và kích thước với các ô, Di chuyển nhưng không thay đổi kích thước với các ôKhông di chuyển hoặc kích thước với các ô.
  Các tùy chọn định dạng PDF trong Excel

 4. Các Di chuyển và kích thước với các ô tùy chọn có nghĩa là tệp PDF hoặc biểu tượng của bạn sẽ thay đổi kích thước và vị trí khi bạn di chuyển cột và đổi kích thước ô trong Excel.
  • Ví dụ: nếu tệp PDF của bạn nằm trong cột B và bạn mở rộng cột A, tệp PDF sẽ di chuyển sang bên phải khi cột B di chuyển sang bên phải. Nếu bạn mở rộng cột B, tệp PDF sẽ mở rộng theo cột đó.
   Ví dụ về thay đổi kích thước tệp PDF trong Excel bằng cách mở rộng cột

 5. Các Di chuyển nhưng không thay đổi kích thước với các ô tùy chọn có nghĩa là tệp PDF hoặc biểu tượng của bạn sẽ thay đổi vị trí nhưng không thay đổi kích thước khi bạn thay đổi kích thước ô của mình.
  • Sử dụng cùng một ví dụ, nếu bạn mở rộng cột A, PDF sẽ di chuyển sang phải khi cột B di chuyển sang phải. Tuy nhiên, nếu bạn mở rộng cột B, tệp PDF sẽ không mở rộng theo cột đó.
   Tùy chọn di chuyển nhưng không thay đổi kích thước cho các tệp PDF trong Excel

 6. Các Không di chuyển hoặc kích thước với các ô tùy chọn giữ PDF hoặc biểu tượng của bạn được cố định vào nơi bạn đã chèn nó.
  • Thay đổi kích thước ô của bạn sẽ không ảnh hưởng đến kích thước hoặc vị trí của tệp PDF hoặc biểu tượng—tệp sẽ luôn ở nguyên vị trí.
   Tùy chọn không di chuyển hoặc kích thước cho các tệp PDF trong Excel

 7. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn ẩn một cột hoặc hàng trong Excel, tệp PDF sẽ không ẩn cùng với cột hoặc hàng đó.
  • Chức năng ẩn ảnh hưởng đến kích thước của PDF đối với các tài liệu được định dạng bằng Di chuyển và kích thước với các ô Tùy chọn. Nó không ảnh hưởng đến hai tùy chọn khác.

Chèn tệp PDF vào dự án Excel tiếp theo của bạn

Chèn các tệp PDF vào bảng tính Excel của bạn có thể rất hữu ích cho một số tác vụ, chẳng hạn như tham khảo và xác nhận thông tin. Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào để chèn tệp PDF của mình, việc có thể truy cập tệp đó trong khi bạn đang điền hoặc trình bày bảng tính đều hữu ích.

Khả năng định dạng PDF của bạn trong bảng tính giúp bạn dễ dàng kết hợp mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của bảng tính. Lần tới khi bạn cần nhập hóa đơn hoặc so sánh dữ liệu thô với biểu đồ trình bày, hãy thử chèn tệp PDF vào bảng tính Excel của bạn.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

Đọc thêm  Cách khắc phục lỗi “Không đủ bộ nhớ để chạy Microsoft Excel” trên Windows
spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status