HomeMarketing onlineGoogleCách đặt tên...

Cách đặt tên & tổ chức chiến dịch


Đây là bài đăng đầu tiên trong loạt bài của chúng tôi về tab cài đặt Quảng cáo Google, nơi chúng tôi sẽ xem xét các tùy chọn khác nhau và các phương pháp hay nhất xung quanh cài đặt trong các chiến dịch Quảng cáo Google của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ tập trung vào ý tưởng chung về những gì bạn thực sự chỉ định làm chiến dịch và cách bạn giải quyết quy ước đặt tên. Đối với nhiều nhà quảng cáo lần đầu, điều này có vẻ khá đơn giản, nhưng thực tế có rất nhiều cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn về cách tổ chức các chiến dịch của bạn và thậm chí cả cách đặt tên cho chúng để khi tài khoản của bạn phát triển, cấu trúc chiến dịch của bạn có thể dễ dàng quy mô với nó.

Tạo cấu trúc chiến dịch Google Ads: Bạn cần danh mục để làm gì?

Khi nghĩ về các chiến dịch Quảng cáo Google (trước đây gọi là AdWords), bạn muốn xem xét: điều gì thực sự xứng đáng với chiến dịch của chính nó? Rõ ràng chiến dịch là tập hợp các nhóm quảng cáo chứa quảng cáo và từ khóa, nhưng khi nào thì bạn cần tạo một chiến dịch mới thay vì chỉ đưa tất cả các nhóm quảng cáo vào cùng một chiến dịch mà bạn đã có? Thực sự có hai lý do cấp cao khiến bạn có thể tạo một chiến dịch mới:

  • luôn có tổ chức – Bạn có thể tạo một chiến dịch mới hoàn toàn cho tổ chức và đo lường: bạn có thể tạo cấu trúc chiến dịch dựa trên phân loại và ngữ nghĩa: tất cả các từ khóa trong chiến dịch của bạn có chứa từ “giày” đều có trong một chiến dịch và mọi thứ có chứa thuật ngữ này “giày dép” là ở một nơi khác. Bạn cũng có thể phân đoạn các chiến dịch của mình dựa trên các dòng sản phẩm để bạn có thể nhanh chóng báo cáo về hiệu suất được chia nhỏ theo dòng sản phẩm và dễ dàng theo dõi điều này từ tab chiến dịch của mình hàng ngày.
  • Cài đặt thúc đẩy cấu trúc chiến dịch – Đây thực sự là lý do phổ biến nhất để tạo chiến dịch mới: có một cài đặt cụ thể được kiểm soát ở cấp chiến dịch mà bạn muốn đặt một cách cho một tập hợp các nhóm quảng cáo và một cách khác cho một tập hợp các nhóm quảng cáo khác.
Đọc thêm  Công cụ chấm điểm hiệu suất Google Ads | WordStream

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây: hầu hết thời gian bạn sẽ muốn các cài đặt thực sự quan trọng đối với sự thành công của các chiến dịch của mình để vượt qua phương pháp tổ chức để tổ chức các chiến dịch. Đây là một ví dụ:

Giả sử chúng tôi bán giày. Chúng tôi muốn chia nhỏ các chiến dịch của mình theo tên sản phẩm và sau đó bao gồm tất cả các biến thể khác nhau của sản phẩm đó trong các nhóm quảng cáo khác nhau. Điều này sẽ cho phép chúng tôi xem nhanh hiệu suất của sản phẩm.

Nhưng rõ ràng là chúng tôi muốn tạo các chiến dịch mạng tìm kiếm và mạng nội dung riêng biệt cho từng sản phẩm này. OK, vì vậy có thể chúng tôi làm điều gì đó như Tên sản phẩm – Tìm kiếm và Tên sản phẩm – Nội dung. Đây là một chút lộn xộn hơn nhưng chúng ta vẫn có thể quản lý nó.

Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi thấy rằng quy trình bán hàng trên thiết bị di động không tối ưu một chút với giỏ hàng của chúng tôi? Trong khi nhóm nhà phát triển làm việc với nó, chúng tôi muốn chia lưu lượng truy cập trên thiết bị di động thành chiến dịch riêng của mình để chi phí mạng nội dung của chúng tôi sẽ không quá cao. Bây giờ chúng tôi có ba phiên bản của mỗi chiến dịch sản phẩm và mọi thứ bắt đầu trở nên hơi lộn xộn.

Cấu trúc chiến dịch của bạn có thể trở nên hết sức khó quản lý khi bạn gặp phải các vấn đề với các chiến dịch khác nhau yêu cầu các ngân sách khác nhau, các vấn đề về nhắm mục tiêu theo vị trí, v.v. Như với bất kỳ điều gì, những loại điều này sẽ dễ dàng hơn nhiều để suy nghĩ và xây dựng xung quanh “trong nhà chứa máy bay” hơn là ở giữa -flight, do đó, khi bạn tạo các chiến dịch của mình, hãy ngồi xuống và vạch ra các cân nhắc khác nhau mà bạn sẽ phải tính đến:

  • Vị trí & Ngôn ngữ – Các chiến dịch của bạn có được nhắm mục tiêu theo địa lý không? Nếu doanh nghiệp của bạn mang tính địa phương cao thì đây sẽ là một mối quan tâm rõ ràng, nhưng bạn sẽ muốn xem xét giá trị của việc chia nhỏ các chiến dịch không rõ ràng để nhắm mục tiêu các khu vực địa lý khác nhau với cùng từ khóa nhưng thông điệp khác nhau chẳng hạn.
  • Mạng & Thiết bị – Xem xét cách bạn sẽ thiết lập cả chiến dịch mạng tìm kiếm và chiến dịch mạng nội dung và nếu bạn có dữ liệu về cách các chiến dịch hoặc nguồn lưu lượng truy cập hiện tại hoạt động trên thiết bị di động so với máy tính để bàn và máy tính xách tay sẽ đề xuất bạn muốn xử lý các nguồn đó theo cách khác coi đó là tốt.
  • Đấu thầu & Ngân sách – Có chiến dịch nào bạn muốn sử dụng trình tối ưu hóa chuyển đổi không? Có cân nhắc ngân sách cụ thể nào khiến bạn đặt các nhóm dưới các ô chiến dịch cụ thể không (ví dụ: các phòng ban khác nhau trong một công ty có ngân sách rất cụ thể được phân bổ cho các chiến dịch AdWords).
Đọc thêm  Google Voice dành cho điện thoại di động

Đây là những mục bạn muốn nghĩ đến khi lập bản đồ cấu trúc chiến dịch của mình. Hãy suy nghĩ về từng mục mà bạn muốn để có thể tạo các chiến dịch khác nhau xung quanh và đảm bảo rằng chúng được kết hợp trong cấu trúc chiến dịch của bạn, đồng thời suy nghĩ về cách mở rộng với các sản phẩm, dịch vụ hoặc chiến lược mới có thể ảnh hưởng đến cấu trúc đó.

Đặt tên cho chiến dịch Google Ads của bạn

Bạn cũng muốn nghĩ về cách bạn đặt tên cho các nhóm của mình. Trong ví dụ trên, việc đặt tên chiến dịch theo sản phẩm có thể hoạt động tốt, nhưng bạn thậm chí có thể muốn thử tạo tên chiến dịch phù hợp hơn với phân loại trang web của mình. Về cơ bản, khi chọn quy ước đặt tên, bạn đã quyết định cách thực sự sắp xếp thứ tự các chiến dịch của mình (dựa trên cài đặt và có khả năng là một số yếu tố tổ chức) và bạn đang nghĩ về phân tích dữ liệu: bạn có thể sắp xếp thứ tự tốt nhất các chiến dịch để phân đoạn dữ liệu như thế nào? Vì vậy, ở đây chúng tôi có thể muốn làm một cái gì đó như:

  • Giày chạy bộ – Tên sản phẩm – Mạng nội dung
  • Giày Bóng Rổ – Tên Sản Phẩm – Mạng Tìm Kiếm
  • Vân vân.

Giờ đây, khi lọc trong Excel hoặc chỉ tùy chỉnh chế độ xem trong Google Ads, chúng tôi có thể nhanh chóng lấy báo cáo cho tất cả giày chạy bộ của mình hoặc cho một số sản phẩm khác nhau hoặc chỉ cho hiệu suất của một sản phẩm cụ thể trên một số phân khúc chiến dịch khác nhau chúng tôi đã tạo ra.

Đọc thêm  Những gì bạn cần biết

Một lần nữa, trọng tâm thực sự ở đây là đảm bảo bạn đang xem xét các yếu tố phù hợp trong việc tạo cấu trúc chiến dịch và quy ước đặt tên, đồng thời xem xét cách tốt nhất để thiết lập tất cả những yếu tố này để mở rộng quy mô khi tài khoản của bạn mở rộng. Một điều có thể giúp lập bản đồ điều này là đảm bảo bạn hiểu từng “đòn bẩy” có sẵn cho bạn trong cài đặt chiến dịch của mình, đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ đề cập trong vài phần tiếp theo của loạt bài này.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status