HomeTin học Văn phòngExcelCách chuyển đổi...

Cách chuyển đổi tệp số thành bảng tính Excel


Các tệp Numbers là các bảng tính được tạo trong Apple Numbers, là một phần của bộ iWork. Sau đây là cách chuyển đổi chúng thành bảng tính Excel!


Ứng dụng Numbers là ứng dụng bảng tính mặc định trên iPhone, iPad và macOS. Nó tương đương với ứng dụng bảng tính Microsoft Excel phổ biến của Apple. Nếu sở hữu bất kỳ thiết bị nào trong số này, bạn có thể sử dụng Numbers để làm việc với bảng và bảng tính. Tuy nhiên, nếu bạn cũng sử dụng các thiết bị không phải của Apple, bạn sẽ gặp sự cố khi sử dụng tệp Numbers.


Do đó, bạn sẽ cần chuyển đổi chúng sang định dạng tệp phổ biến hơn để tránh các sự cố tương thích. Tại đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các cách khác nhau để xuất các tệp Numbers của bạn dưới dạng bảng tính Excel.


Tại sao bạn nên chuyển đổi tập tin số?

Đại đa số mọi người thích và sử dụng Microsoft Excel để làm việc trên bảng tính. Định dạng tệp của nó cực kỳ phổ biến đến nỗi ngay cả Apple cũng hỗ trợ các tài liệu Excel trong ứng dụng Numbers. Tuy nhiên, Excel không nhận ra tệp .numbers từ Apple, gây ra sự cố tương thích với bảng tính được chia sẻ với người dùng không phải của Apple.

Vì bộ năng suất iWork chỉ dành riêng cho các thiết bị của Apple nên việc chuyển đổi tệp trở thành bắt buộc khi chuyển sang thiết bị Windows hoặc Android. Để tiếp tục làm việc trên bảng tính, bạn cần chuyển đổi nó sang định dạng tệp .xls hoặc .xlsx, cả hai định dạng này đều được các chương trình phổ biến như Microsoft Excel và Google Trang tính nhận dạng.

Phương pháp 1: Cách chuyển đổi tệp Apple Numbers thành tài liệu Excel trên iPhone và iPad

Chúng ta sẽ bắt đầu với ứng dụng Numbers dành cho thiết bị iOS và iPadOS, vì nhiều người sở hữu chúng cũng sử dụng PC Windows. Giả sử bạn đã cài đặt ứng dụng Numbers trên thiết bị của mình từ App Store, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau để xuất bảng tính dưới dạng tài liệu Excel:

 1. khởi chạy Số app và mở tài liệu bạn muốn xuất.
 2. Nhấn vào Hơn nút, được biểu thị bằng biểu tượng ba chấm.
 3. Tiếp theo, chọn Xuất khẩu từ trình đơn bật lên.
 4. Ở đây, chọn Excel cho định dạng tệp đã xuất.

Tại thời điểm này, bạn sẽ được nhắc chia sẻ bảng tính. Bảng chia sẻ iOS sẽ hiển thị trên màn hình của bạn, bạn có thể sử dụng bảng này để chia sẻ tài liệu đã chuyển đổi với các liên hệ của mình hoặc lưu nó vào ứng dụng Tệp.

Liên quan: Mẹo nâng cao cho các trang, số và bài phát biểu chính

Phương pháp 2: Cách chuyển đổi tệp Apple Numbers thành tài liệu Excel trên máy Mac

Mặc dù quy trình tổng thể khá giống với phiên bản iOS/iPadOS của ứng dụng Numbers, nhưng các bước này hơi khác đối với ứng dụng macOS do đây là một hệ điều hành hoàn toàn khác. Đây là những gì bạn cần làm, giả sử bạn đã cài đặt Numbers trên máy Mac của mình:

 1. khởi chạy Số app trên máy Mac của bạn và mở tài liệu bạn muốn chuyển đổi.
 2. Bấm vào Tập tin từ thanh menu và sau đó chọn Xuất sang > Excel từ trình đơn thả xuống.
 3. Bạn sẽ có tùy chọn thêm mật khẩu vào tài liệu đã chuyển đổi của mình. Nhấp chuột Tiếp theo để tiếp tục.
 4. Chọn tên và vị trí mong muốn của bạn cho tệp đã chuyển đổi và nhấp vào Xuất khẩu.

Xuất sang Excel trong ứng dụng Numbers

Nó là dễ dàng. Giờ đây, bạn có thể mở tệp này trong Microsoft Word hoặc Google Trang tính và tiếp tục làm việc trên bảng tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các định dạng tệp cũ hơn từ Tùy chọn nâng cao trong quá trình xuất để đảm bảo tệp đã chuyển đổi tương thích với các phiên bản Microsoft Excel cũ hơn.

Đọc thêm: Cách tổ chức cuộc sống của bạn bằng những con số cho Mac

Phương pháp 3: Cách chuyển đổi tệp Apple Numbers thành tài liệu Excel trên iCloud

Bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản này nếu bạn không có quyền truy cập vào thiết bị Apple có ứng dụng Numbers. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Apple để truy cập ứng dụng web của iCloud từ bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt web. Hãy kiểm tra các bước:

 1. Truy cập iCloud.com bằng trình duyệt web và đăng nhập bằng tài khoản Apple của bạn.
 2. Lựa chọn Số từ danh sách các ứng dụng được hiển thị trên trang chủ.
 3. Tìm tệp bạn muốn chuyển đổi và nhấp vào Ba chấm biểu tượng hiển thị khi bạn di con trỏ qua nó.
 4. Bây giờ, chọn Tải xuống một bản sao từ trình đơn ngữ cảnh.
 5. Chọn Excel làm định dạng tải xuống và bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Đang tải xuống bản sao của tệp Numbers từ iCloud

Sau khi chuyển đổi, tệp của bạn sẽ tự động tải xuống thiết bị của bạn ở định dạng tệp Excel. Nếu không có tài khoản Apple để sử dụng iCloud để chuyển đổi tệp, bạn cũng có thể sử dụng trình chuyển đổi tệp trực tuyến của bên thứ ba như CloudConvert để chuyển đổi tài liệu Numbers sang bảng tính Excel một cách nhanh chóng.

Nhanh chóng chuyển đổi các tệp số của bạn thành bảng tính Excel

Cho dù bạn có quyền truy cập vào thiết bị Apple hay không, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tài liệu Numbers của mình sang định dạng Excel phổ biến hơn bằng một trong các phương pháp này. Phương pháp iCloud là lý tưởng nếu bạn đã sử dụng PC Windows.

Tuy nhiên, nên sử dụng ứng dụng Numbers để xuất tài liệu ở định dạng Excel khi bạn muốn chia sẻ nhanh tệp của mình với đồng nghiệp không sử dụng thiết bị Apple.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

Đọc thêm  Cách đếm từ và ký tự trong Excel bằng hàm LEN
spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status