HomeMarketing onlineGoogleCách cạnh tranh...

Cách cạnh tranh trong Google Ads (Không tăng giá thầu): 8 chiến lược hiệu quả


Tôi có một tin tốt, một tin xấu và một tin tuyệt vời.

Tin vui: Google Ads mang lại ROI trung bình là 2 đô la cho mỗi 1 đô la được chi tiêu. Không có gì đáng ngạc nhiên vì 89% hành trình mua hàng bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm và đối với các truy vấn có mục đích thương mại, 64,6% số lần nhấp chuyển đến quảng cáo phải trả tiền.

Tin xấu: Đây không phải là bí mật và mọi người đều muốn có một miếng bánh. Theo Hanapin Marketing, 93% doanh nghiệp đang phân bổ ngân sách cho tiếp thị qua công cụ tìm kiếm, khiến nó trở thành kênh trả phí hàng đầu.

biểu đồ hiển thị quảng cáo tìm kiếm là kênh kỹ thuật số phổ biến nhất

Tin tuyệt vời: Bạn không nhất thiết phải tiếp tục tăng giá thầu để cạnh tranh trong Google Ads. Trên thực tế, việc đặt giá thầu cao hơn không đảm bảo xếp hạng hàng đầu, cũng như không đảm bảo các nhấp chuột hoặc những nhấp chuột đó sẽ chuyển đổi—và chuyển đổi mới là điều quan trọng nhất.

Đọc tiếp để tìm hiểu tám chiến lược (và hơn 20 chiến thuật!) để nổi bật trong các kết quả phải trả tiền và xem kết quả bạn muốn—mà không hoàn nguyên về các chiến thuật bơm giá thầu.

Mục lục

 1. Hiểu sức mạnh của Điểm chất lượng
 2. Tăng tỷ lệ nhấp của bạn
 3. Cải thiện mức độ liên quan của quảng cáo của bạn
 4. Hoàn thiện trải nghiệm trang đích của bạn
 5. Tối ưu hóa từ khóa của bạn
 6. Làm chủ chiến lược đặt giá thầu của bạn
 7. Kiểm tra sự cạnh tranh của bạn
 8. Sử dụng các công cụ có sẵn cho bạn

Cách cạnh tranh trong Quảng cáo Google mà không tăng giá thầu của bạn

Để thực sự vượt lên trên đối thủ cạnh tranh của bạn trong Google Ads mà không tăng giá thầu, bạn cần có một cách tiếp cận toàn diện. Trước tiên, đó là việc hiểu cách thức hoạt động của thuật toán, sau đó tạo nền tảng vững chắc dựa trên nền tảng đó, sau đó sử dụng các công cụ và chiến thuật có sẵn cho bạn để tiến lên phía trước. Hãy đi sâu vào.

1. Hiểu sức mạnh của Điểm chất lượng

Với cách thức hoạt động của phiên đấu giá Google Ads, quảng cáo có chất lượng cao hơn sẽ được thưởng với vị trí cao hơn và chi phí thấp hơn.

Tại sao? Bởi vì nếu Google phục vụ những quảng cáo tồi, nó sẽ mất người tìm kiếm. Và nếu không có ai nhấp vào những quảng cáo đó, Google sẽ không kiếm tiền.

Thế nào? Bằng cách đưa Điểm chất lượng của bạn vào thuật toán. Xếp hạng quảng cáo của bạn là Điểm chất lượng nhân với giá thầu tối đa của bạn. Xếp hạng quảng cáo cao hơn = vị trí cao hơn trên SERP. Và giá mỗi nhấp chuột của bạn là Xếp hạng quảng cáo của quảng cáo bên dưới quảng cáo của bạn, nhân với Điểm chất lượng của bạn, cộng với một xu.

sơ đồ cho thấy điểm chất lượng quảng cáo google cao hơn có nghĩa là xếp hạng quảng cáo cao hơn và chi phí thấp hơn như thế nào

Như chúng ta thấy trong ví dụ, Sam có được vị trí cao nhất và trả CPC thấp nhất mặc dù anh ấy có giá thầu thấp nhất, nhờ vào Điểm chất lượng xuất sắc của anh ấy. Mặt khác, Jane đã đặt giá thầu cao nhất nhưng không lọt vào SERP vì Điểm chất lượng kém của cô ấy.

Tóm lại, bạn không thể chỉ tăng giá thầu nếu muốn cạnh tranh trong Google Ads. Bạn cần nâng cao Điểm chất lượng của mình. Làm cách nào bạn làm được việc đó? Ba yếu tố chính của Điểm chất lượng là tỷ lệ nhấp (CTR), mức độ liên quan của quảng cáo và trải nghiệm trang đích. Vì vậy, ba lời khuyên tiếp theo sẽ đề cập đến những điều đó.

Đọc thêm  Cập nhật tiêu đề trang của Google đã giảm CTR của chúng tôi tới 37%!

2. Tập trung vào việc tăng tỷ lệ nhấp của bạn

Tỷ lệ nhấp cao sẽ cải thiện tỷ lệ nhấp dự kiến ​​của bạn, giúp tăng Điểm chất lượng của bạn. Làm cho quảng cáo của bạn nổi bật và bạn sẽ vượt qua đối thủ cạnh tranh và tiêu ít tiền hơn. Đây chỉ là một vài trong số nhiều cách để tăng CTR:

 • Phân biệt quảng cáo của bạn. Phiếu mua hàng phải nổi bật so với các quảng cáo khác. Sử dụng các yếu tố khác biệt để làm cho ưu đãi của bạn trở nên thú vị đối với khách hàng tiềm năng.
 • Sử dụng số trong quảng cáo của bạn. Đây không phải là “Giảm giá lớn”, mà là “Giảm giá 30% trên toàn cửa hàng”. Những con số được chú ý và họ bán.
 • Sử dụng CTA mạnh mẽ. Truyền tải tính khẩn cấp và củng cố lợi ích hoặc tính năng: “Tiết kiệm 30% ngay bây giờ”, “Bắt đầu có thêm khách hàng”, “Đặt hàng ngay hôm nay”.
 • Sử dụng tiện ích mở rộng: Tiện ích mở rộng quảng cáo (hiện được gọi là nội dung) cải thiện CTR của bạn, từ đó cải thiện Điểm chất lượng của bạn, từ đó cải thiện thứ hạng của bạn.

cách cạnh tranh trong quảng cáo google - quảng cáo có tiện ích mở rộng và bản sao mạnh mẽ

Quảng cáo đầu tiên ở trên có nội dung độc đáo (“Chúng tôi giúp mọi người thoát khỏi tình trạng khó khăn”) và tiện ích mở rộng liên kết trang web—rất dễ nhấp.

3. Cải thiện mức độ liên quan của quảng cáo

Ngày nay, mức độ liên quan đã được đưa lên một cấp độ hoàn toàn mới. Nó không chỉ liên quan đến truy vấn tìm kiếm mà còn liên quan đến chính người tìm kiếm. Đây là cách để làm điều đó:

 • Bao gồm từ khóa trong tiêu đề và mô tả của bạn: Google cũng in đậm truy vấn đã được tìm kiếm để thu hút người xem và nhấp chuột. Đây là một ví dụ cho “phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp nhỏ:”

cách cạnh tranh trong quảng cáo google - ví dụ về quảng cáo google với cụm từ truy vấn được in đậm

 • Tinh chỉnh nhắm mục tiêu của bạn: Sử dụng nhắm mục tiêu theo địa lý để thu hẹp quảng cáo của bạn đến các vị trí cụ thể và cung cấp bản sao của bạn cho các vị trí địa lý đó.
 • Sử dụng đối tượng: Bạn có thể sử dụng nhắm mục tiêu theo đối tượng trên đầu từ khóa trong quảng cáo tìm kiếm. Sử dụng bảng gian lận nhắm mục tiêu theo đối tượng của chúng tôi để tìm hiểu thêm.
 • Điều chỉnh theo mùa vụ: Ngay cả khi bạn không có các sản phẩm và dịch vụ dành riêng cho một kỳ nghỉ hoặc mùa, bạn vẫn có thể điều chỉnh nội dung quảng cáo và trang đích của mình để phù hợp với chúng.
 • Tạo các nhóm quảng cáo có chủ đề chặt chẽ: Tỷ lệ nhấp ổn định và mức độ liên quan của quảng cáo đạt được tốt nhất với các nhóm quảng cáo có chủ đề chặt chẽ. Điều này có nghĩa là có cấu trúc tài khoản Google Ads phù hợp, không quá 20 từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo. Khoảng 10 đến 15 từ khóa là tốt nhất. Vâng, đó là công việc nhiều hơn, nhưng nó đáng giá.

tổng quan về cấu trúc tài khoản google ads

4. Hoàn thiện trải nghiệm trang đích của bạn

Phần thứ ba của câu đố Điểm Chất lượng là trải nghiệm trang đích. Quan trọng hơn nữa, trang đích là cách bạn đảm bảo chuyển đổi xảy ra, vì vậy, ngay cả khi CTR của bạn cao và chi phí thấp, bạn sẽ không thực sự cạnh tranh nếu bạn không chuyển đổi. Dưới đây là cách cải thiện trải nghiệm trang đích của bạn và tối ưu hóa chúng để chuyển đổi:

 • Sử dụng các trang đích duy nhất cho mỗi ưu đãi: Không gửi tất cả khách truy cập đến trang chủ của bạn hoặc đến một trang đích chung chung. Bạn cần một trang đích duy nhất cho mỗi ưu đãi và thậm chí cho từng đối tượng.
 • Giữ cho nó sạch sẽ và rõ ràng: Cân bằng văn bản với hình ảnh và giữ cho văn bản của bạn ngắn gọn: Dẫn đầu bằng các lợi ích, hỗ trợ chúng bằng các tính năng và sử dụng các CTA cụ thể.
 • Tính nhất quán: Nội dung, hình ảnh và thông điệp trong trang đích của bạn phải nhất quán với nội dung của quảng cáo đi trước nó.
 • Làm cho nó dễ dàng: Trang phải tải nhanh, hoạt động tốt trên mọi thiết bị và nếu trang có chứa biểu mẫu thì không yêu cầu quá nhiều thông tin.
Đọc thêm  Mọi biểu tượng cảm xúc bạn có thể Tweet tại Google để có các liên kết cục bộ tức thì [Infographic]

một trang đích được tối ưu hóa hoàn hảo

Nhận thêm mẹo trong hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các trang đích thuyết phục.

5. Tối ưu hóa từ khóa của bạn

Trọng tâm của một chiến dịch Google Ads thành công là các từ khóa phù hợp. Nhưng không đủ nếu chỉ nghiên cứu từ khóa, nhập danh sách vào chiến dịch của bạn và gọi nó là một ngày. Bạn cần thường xuyên duy trì danh sách từ khóa và tìm kiếm các từ khóa mới để nhắm mục tiêu. Dưới đây là một số mẹo của chúng tôi để tối ưu hóa từ khóa:

 • Sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm: Mặc dù nó đã trải qua một số thay đổi kém lý tưởng, nhưng nó vẫn là thứ duy nhất chúng tôi có. Sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm để tìm các từ khóa rẻ hơn, có chuyển đổi cao hơn, ít cạnh tranh hơn cũng như các từ khóa mới để đặt giá thầu. Bạn cũng sẽ tìm thấy các từ khóa phủ định tiềm năng để thêm vào các chiến dịch của mình để không lãng phí tiền vào các từ khóa xấu.
 • Đặt giá thầu theo các điều khoản của đối thủ cạnh tranh: Xem các cụm từ thương hiệu của đối thủ cạnh tranh và xem xét đặt giá thầu cho chúng. Rất có thể họ đã đặt giá thầu cho bạn.
 • Tách riêng các từ khóa có Điểm chất lượng thấp: Đôi khi, bạn sẽ có một hoặc hai từ khóa trong nhóm quảng cáo có Điểm Chất lượng thấp bất kể bạn làm gì. Thay vì để họ kéo nhóm quảng cáo và chiến dịch của bạn xuống, Hãy loại bỏ những quảng cáo có Điểm chất lượng thấp và đặt chúng vào nhóm quảng cáo của riêng chúng với các quảng cáo và trang đích siêu tập trung. Nếu bạn không thể tăng hiệu suất ở đó, bạn có thể muốn tạm dừng hoặc xóa chúng nếu chúng không đủ giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

cách cạnh tranh trong quảng cáo google - báo cáo từ khóa với điểm chất lượng

6. Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn

  Cái cuối cùng này có xu hướng bị bỏ qua. Chúng ta quá mải mê với các số liệu của mình mà quên đi điều hiển nhiên: Hãy nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhìn vào quảng cáo và cung cấp của họ. Hãy tự hỏi bản thân nếu bạn thực sự cạnh tranh. Nếu bạn không thể cạnh tranh với phiếu mua hàng, hãy đảm bảo rằng bản sao quảng cáo và tiện ích mở rộng của bạn sẽ cải thiện “sự hấp dẫn nhấp chuột” của bạn. Ngoại hình, sự nhiệt tình và lời nói bán!

  mẹo sao chép quảng cáo ppc - ví dụ về bản sao quảng cáo google cạnh tranh

  Bạn có thể tìm thấy những ý tưởng này và nhiều ý tưởng khác trong tổng hợp các ví dụ về Google Ads của chúng tôi.

  mẹo sao chép quảng cáo ppc - ví dụ về bản sao quảng cáo google cạnh tranh

  Làm một số điều tra, quá. Tìm ra những từ khóa quan trọng nhất đối với đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu bạn biết điều này, bạn có thể tấn công trực tiếp vào những từ khóa đó hoặc tìm ra những điểm yếu (những từ khóa mà họ không tập trung vào) và nắm bắt những nhấp chuột đó.

  7. Làm chủ chiến lược đặt giá thầu của bạn

  Hướng dẫn này tập trung vào tất cả những điều bạn có thể làm để cạnh tranh trong Google Ads mà không cần tăng giá thầu. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần phải đặt giá thầu vững chắc chiến lược đầu tiên là. Bạn cũng có thể điều chỉnh giá thầu của mình để chi tiêu nhiều hơn ở một lĩnh vực nhưng ít hơn ở một lĩnh vực khác. Dưới đây là cách để đạt được điều đó:

  • Chọn chiến lược đặt giá thầu phù hợp: Chiến lược đặt giá thầu của bạn cho Google biết cách chi tiêu ngân sách của bạn theo những gì bạn đang cố gắng đạt được—có thể bạn muốn có nhiều nhấp chuột nhất có thể. Hoặc có thể chuyển đổi. Hoặc có thể bạn không muốn vượt quá một mức chi phí cụ thể cho mỗi khách hàng tiềm năng. Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về tất cả 10 chiến lược đặt giá thầu trong Google Ads để xác định chiến lược phù hợp với bạn.
  • Thử xếp chồng giá thầu: Mặc dù Google yêu cầu các nhà quảng cáo “nâng cấp” thành kiểu khớp mở rộng với Đặt giá thầu thông minh và thậm chí gần đây đã phát hành bản thử nghiệm beta để vô hiệu hóa hoàn toàn các kiểu khớp ở cấp chiến dịch để làm điều này, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều này. Có nhiều lợi ích khi nhắm mục tiêu nhiều loại đối sánh cho cùng một từ khóa và thậm chí bạn có thể muốn sử dụng xếp chồng giá thầu để điều chỉnh giá thầu dựa trên loại đối sánh.
  • Hãy thử điều chỉnh giá thầu khác: Nếu đang sử dụng chiến lược đặt giá thầu thủ công, bạn có thể điều chỉnh giá thầu của mình theo vị trí, thiết bị, hiệu suất, v.v. Nếu bạn đang sử dụng chiến lược Đặt giá thầu thông minh, Google sẽ điều chỉnh giá thầu cho bạn, nhưng bạn vẫn nên thử nghiệm và xem các mục tiêu cũng như mức tối thiểu và tối đa khác nhau ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất của bạn.

  lợi tức mục tiêu là gì - biểu đồ chiến lược đặt giá thầu quảng cáo google

  8. Sử dụng các công cụ có sẵn cho bạn

  Giữa các báo cáo và tính năng trong giao diện Google Ads cũng như các công cụ và mẫu từ những người khác, bạn có một kho tài nguyên tùy ý sử dụng để giúp bạn cạnh tranh cho các nhấp chuột. Chúng tôi có một loạt các công cụ Google Ads miễn phí hữu ích mà bạn có thể xem, nhưng đây là những công cụ chúng tôi cung cấp cho bạn:

  • Google Ads Grader miễn phí: Công cụ này sẽ kiểm tra tài khoản Google Ads của bạn trong vài giây và tạo báo cáo dễ đọc, có thể thực hiện được về cách cải thiện Điểm chất lượng, cắt giảm chi tiêu lãng phí, tăng tỷ lệ hiển thị của bạn, v.v.
  • Mẫu bản sao quảng cáo tìm kiếm đáp ứng miễn phí: Việc phối hợp nhiều dòng tiêu đề và nội dung mô tả đồng thời tuân theo các phương pháp hay nhất về quảng cáo tìm kiếm thích ứng là một vấn đề đau đầu. Sử dụng mẫu của chúng tôi để đưa ra các kết hợp hoàn hảo để nắm bắt các nhấp chuột.
  • Công cụ từ khóa miễn phí: Sử dụng điều này để khám phá các từ khóa để nhắm mục tiêu trong chiến dịch và chủ đề cho nhóm quảng cáo của bạn.
  • đại học PPC: Trung tâm học tập miễn phí của chúng tôi cung cấp các bài viết và hướng dẫn PDF được viết bởi các chuyên gia và những người có ảnh hưởng PPC để giúp các nhà quảng cáo tận dụng tối đa ngân sách của họ—từ người mới bắt đầu đến những người đã thực hành nâng cao.

  ví dụ báo cáo trình chấm điểm quảng cáo google wordstream - tab điểm chất lượng

  Dùng thử Google Ads Grader miễn phí

  Bắt đầu cạnh tranh trong Google Ads

  Giờ đây, bạn đã có các mẹo và công cụ cần thiết để hạ gục đối thủ cạnh tranh trong Google Ads—mà không vượt quá ngân sách của mình. Bắt đầu với Điểm chất lượng của bạn để xây dựng một nền tảng vững chắc—có nghĩa là tập trung vào bản sao quảng cáo tuyệt vời, nhóm quảng cáo theo chủ đề phù hợp và trang đích được tối ưu hóa. Xây dựng dựa trên điều đó với các điều chỉnh giá thầu và tối ưu hóa từ khóa, sau đó hoàn thiện nó bằng cách nhắm mục tiêu theo đối thủ cạnh tranh cụ thể hơn. Sử dụng các công cụ miễn phí để làm cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn và bạn sẽ dẫn đầu (và tạo ra khách hàng tiềm năng (và bán hàng)) ngay lập tức.

  Tóm lại, đây là tám chiến lược để cạnh tranh trong Google Ads:

  1. Hiểu sức mạnh của Điểm chất lượng
  2. Tăng tỷ lệ nhấp của bạn
  3. Cải thiện mức độ liên quan của quảng cáo của bạn
  4. Hoàn thiện trải nghiệm trang đích của bạn
  5. Tối ưu hóa từ khóa của bạn
  6. Làm chủ chiến lược đặt giá thầu của bạn
  7. Kiểm tra sự cạnh tranh của bạn
  8. Sử dụng các công cụ có sẵn cho bạnZik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status