HomeMarketing onlineGoogleCách cải thiện...

Cách cải thiện ROAS trên Google Mua sắm với Đặt giá thầu ưu tiên


Xin chúc mừng! Bạn đã vượt qua phần khó khăn của Google Mua sắm: chạy tài khoản và nguồn cấp dữ liệu mua sắm của bạn. Nhưng bạn có đang tận dụng tối đa các chiến dịch của mình không?

Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn thấy cấu trúc chiến dịch Google Mua sắm sẽ giúp bạn nhận được lợi tức cao nhất trên chi tiêu quảng cáo của mình. Nó được gọi là cấu trúc đặt giá thầu ưu tiên.

cấu trúc đặt giá thầu ưu tiên mua sắm google phiên bản đơn giản

Có một chút liên quan nhưng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện. Chúng tôi sẽ bao gồm:

  • Cách cấu trúc đặt giá thầu ưu tiên tối đa hóa ROAS của bạn
  • Mọi thứ bạn cần biết để triển khai nó trong tài khoản của mình
  • Đặt giá thầu bổ sung, chia nhỏ và mẹo từ khóa để nhận được kết quả tốt nhất của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm chi tiêu mà không phải hy sinh tăng trưởng, hãy đọc tiếp!

Cấu trúc chiến dịch đặt giá thầu ưu tiên là gì?

Để hiểu cấu trúc này, trước tiên bạn cần biết rằng khi bạn tạo chiến dịch Google Mua sắm, có một tính năng cài đặt mức độ ưu tiên. Tất cả chiến dịch mặc định là “thấp”, nhưng bạn có thể đặt chiến dịch ở mức trung bình hoặc cao.

thiết lập quảng cáo mua sắm google: tab cài đặt ưu tiên

Thông thường, nếu bạn có nhiều chiến dịch (tất cả đều ở mức ưu tiên “thấp” mặc định) đều có thể tham gia phiên đấu giá cho cùng một tìm kiếm, Google sẽ chỉ chọn chiến dịch đặt giá thầu cao nhất. Nhưng bằng cách đặt các mức độ ưu tiên khác nhau, bạn có thể yêu cầu Google chọn các chiến dịch bất kể giá thầu.

Tại sao lại sử dụng cấu trúc đặt giá thầu ưu tiên?

Giả sử bạn là một công ty quần áo và Levi’s 311 Skinny Jeans là một trong những sản phẩm của bạn.

  • Bạn sẽ muốn nắm bắt những người dùng chỉ tìm kiếm “quần jean” vì điều này sẽ mở rộng nhận thức về thương hiệu của bạn và nắm bắt lưu lượng truy cập đầu kênh.
  • Nhưng bạn sẽ Mà còn muốn nắm bắt những người dùng tìm kiếm “levi’s jeans” vì những người tìm kiếm này sẽ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.
  • Và bạn sẽ chắc chắn muốn nắm bắt những người dùng tìm kiếm “levi’s 311 skinny jeans.”

Tuy nhiên, khối lượng và chất lượng lưu lượng truy cập cho từng cụm từ đó sẽ khác nhau. Bạn sẽ muốn giữ giá thầu của mình ở mức thấp cho những tìm kiếm sản phẩm chung có lưu lượng truy cập cao để bạn không thu được quá nhiều nhấp chuột chuyển đổi thấp. Và bạn sẽ muốn giữ giá thầu của mình ở mức cao cho những cụm từ cụ thể có mục đích mua cao.

Đọc thêm  Cách sử dụng Google Ads để tiếp thị dựa trên tài khoản

Cấu trúc đặt giá thầu ưu tiên cho phép bạn thực hiện điều này, giúp bạn chỉ chi tiêu cao cho các nhấp chuột mang lại lợi nhuận cao.

Cấu trúc đặt giá thầu ưu tiên của Google Mua sắm hoạt động như thế nào

Với cấu trúc đặt giá thầu ưu tiên, bạn sẽ chia nhỏ các chiến dịch của mình để có thể tăng và giảm giá thầu theo mục đích tìm kiếm.

Đây là những gì nó trông giống như.

cấu trúc chiến dịch đặt giá thầu ưu tiên mua sắm của google

Vì vậy, quay lại ví dụ về quần jean của chúng tôi, bạn sẽ có ba chiến dịch:

  • Chiến dịch A: Chiến dịch này loại bỏ các từ khóa thương hiệu và thương hiệu+phong cách để chỉ nắm bắt các tìm kiếm chung chung (như “quần jean”), dẫn đến chức năng “mạng rộng” có rủi ro thấp. Giá thầu của bạn thấp và mức độ ưu tiên được đặt thành cao.
  • Chiến dịch B: Chiến dịch này loại bỏ các từ khóa thương hiệu+kiểu dáng để chỉ nắm bắt các tìm kiếm có thương hiệu (như “levi jeans”) và bạn đặt giá thầu trung bình để bạn có thể đặt giá thầu cạnh tranh và thu hút lưu lượng truy cập có chất lượng hơn này. Mức độ ưu tiên được đặt thành trung bình.
  • Chiến dịch C: Vì những tiêu cực của chiến dịch A và B, chiến dịch này sẽ chỉ thu hút những người tìm kiếm tại chỗ sẵn sàng chuyển đổi. Giá thầu của bạn cao và mức độ ưu tiên được đặt thành thấp.

Giờ đây, vì bạn đã chỉ định các từ khóa phủ định, giá thầu và cài đặt ưu tiên khác nhau cho từng chiến dịch, nên Google sẽ biết để nhập chiến dịch đặt giá thầu phù hợp cho từng loại mục đích tìm kiếm—ngăn việc chi tiêu lãng phí cho các nhấp chuột có giá trị thấp.

Nói về chi tiêu lãng phí, hãy xác định nhiều cách hơn nữa để tối đa hóa ngân sách của bạn bằng Trình phân tích hiệu suất quảng cáo Google miễn phí của chúng tôi.

Chiến lược đặt giá thầu cho cấu trúc ưu tiên Mua sắm

Không giống như Tìm kiếm và Hiển thị, không có đặt giá thầu theo từ khóa hoặc theo nhóm, vì vậy, các phương pháp hay nhất của Google Mua sắm sẽ hơi khác một chút.

Tuy nhiên, cái hay của cấu trúc ưu tiên là nó hướng dẫn bạn cách điều chỉnh giá thầu của mình. Và đây là ba chiến lược đặt giá thầu mà bạn sẽ muốn điều chỉnh:

1. Đặt giá thầu thủ công

Nếu bạn mới bắt đầu tham gia Mua sắm, thì đặt giá thầu thủ công là một lựa chọn an toàn. Đã được thử nghiệm và đúng, tính năng đặt giá thầu thủ công cho phép bạn xác định số tiền bạn sẵn sàng chi cho mỗi nhấp chuột—trong trường hợp này là cho các sản phẩm của một nhóm sản phẩm cụ thể.

CPC trung bình của quảng cáo Google Shopping

Kiểm tra CPC của bạn so với tiêu chuẩn quảng cáo Google Mua sắm tại đây.

Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát giá thầu của mình, nhưng tất nhiên, tùy thuộc vào quy mô tài khoản Mua sắm của bạn, bạn sẽ phải dành thời gian để quản lý giá thầu một cách tẻ nhạt.

Đọc thêm  10 cải tiến hàng đầu của Google Ads năm 2018

2. Tối đa hóa số lần nhấp

Chiến lược Tối đa hóa số lần nhấp rất phù hợp cho Mua sắm vì chiến lược này tập trung vào mục tiêu cuối cùng là hướng lưu lượng truy cập đến trang web thương mại điện tử của bạn. So với đặt giá thầu thủ công, tối đa hóa số lần nhấp có tùy chọn xếp lớp trên giới hạn giá thầu CPC tối đa ở cấp chiến dịch—điều này giúp kiểm soát chiến lược tự động nhiều hơn một chút đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian cho các giá thầu riêng lẻ.

Tùy chọn đặt giới hạn giá thầu là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho Chiến dịch mua sắm khi có số lần nhấp tối đa, bởi vì thuật toán của Google chỉ tập trung vào việc thu hút càng nhiều lần nhấp càng tốt trong phạm vi ngân sách của bạn—ngay cả khi điều đó có nghĩa là chi phí của một lần nhấp dẫn đến một chuyển đổi cao bất thường.

Nếu bạn muốn tận dụng số lần nhấp chuột tối đa vào chiến dịch Mua sắm của mình, mẹo nhỏ là đặt giá thầu CPC tối đa, nhưng hãy đặt giá thầu thực tế cho vị trí của CPC hiện tại.

tối đa hóa tùy chọn đặt giá thầu nhấp chuột trong quảng cáo mua sắm google

nguồn hình ảnh

Mặc dù bạn không thể điều chỉnh các giá thầu riêng lẻ, nhưng bạn vẫn có thể làm cho đặt giá thầu ưu tiên hoạt động trên Số nhấp chuột tối đa bằng cách điều chỉnh giá thầu CPC tối đa của mình theo từng mức độ ưu tiên của chiến dịch.

3. ROAS mục tiêu

Tôi đã giữ gìn cái tốt nhất đến phút cuối! Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo (hoặc TROAS) là một trong những chiến lược giá thầu Mua sắm phổ biến nhất vì chiến lược này tập trung vào một chỉ số Mua sắm phổ biến: ROAS.

ROAS phần nào phù hợp với Mua sắm hơn CPC vì nó tính đến giá trị của giao dịch mua hàng, thay vì chỉ đường dẫn đến chính giao dịch mua hàng đó. Ví dụ: bạn có thể có CPA thấp do tỷ lệ chuyển đổi cao so với CPC của mình, nhưng nếu tất cả các giao dịch mua đó dưới 5 đô la thì rất có thể bạn sẽ không thu được lợi nhuận tốt.

Tương tự như đặt giới hạn giá thầu lượt nhấp tối đa, bạn sẽ muốn đặt ROAS mục tiêu ở một vị trí hợp lý phía trên ROAS hiện tại của bạn, nhưng cũng là nơi ưu tiên của bạn.

tùy chọn ROAS mục tiêu trong quảng cáo google

Đối với ROAS và đặt giá thầu ưu tiên, bạn cần suy nghĩ về cách thuật toán đặt giá thầu theo mục tiêu của bạn. Khi mục tiêu cao hơn, nó sẽ đặt giá thầu thấp hơn để tối đa hóa lợi nhuận của bạn (do đó, áp dụng cho chiến dịch ưu tiên cao/giá thầu thấp của bạn) và ngược lại.

Phân mục sản phẩm với cấu trúc ưu tiên của Google Mua sắm

Bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi chiến dịch trong cấu trúc ưu tiên được chia nhỏ theo loại sản phẩm. Hãy nghĩ đến việc chia nhỏ như một cơ hội để đặt giá thầu cụ thể hơn cho các nhóm sản phẩm trong khoảng không quảng cáo của bạn dựa trên mức độ ưu tiên và mức độ hấp dẫn.

Đọc thêm  Chiến dịch Google Mua sắm có hoạt động không?

Bắt đầu bằng cách xác định sản phẩm nào trong kho của bạn là quan trọng nhất hoặc sẽ mang lại nhiều doanh thu nhất. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chia nhỏ theo loại sản phẩm trong từng chiến dịch để đặt giá thầu cao hơn cho các mặt hàng ưu tiên và giá thầu thấp hơn cho các sản phẩm có lợi nhuận thấp hơn.

ví dụ về phân mục sản phẩm cho cấu trúc đặt giá thầu ưu tiên mua sắm của Google

Mẹo từ khóa phủ định cho đặt giá thầu ưu tiên của Google Mua sắm

Chúng tôi biết rằng, vì Google Mua sắm dựa vào thuộc tính sản phẩm thay vì từ khóa, danh sách từ khóa phủ định có thể tạo ra hoặc phá vỡ chiến dịch mua sắm của bạn. Một danh sách từ khóa phủ định được cân nhắc kỹ lưỡng sẽ giúp hướng các tìm kiếm Mua sắm của bạn đến các chiến dịch ưu tiên chính xác ở các giai đoạn khác nhau trong kênh của bạn.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn muốn đưa các cụm từ dành riêng cho sản phẩm của mình xuống chiến dịch cuối cùng, có mục đích cao bằng cách loại bỏ các cụm từ đó ra khỏi chiến dịch trên cùng của kênh.

tab danh sách từ khóa phủ định trong bảng điều khiển quảng cáo google

Các từ khóa phủ định trên Google Mua sắm của bạn cũng có thể thay đổi tùy theo mục tiêu và tình huống cụ thể của bạn. Ví dụ: có thể có một số tên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh mà bạn không muốn hiển thị vì những phiên đấu giá đó đắt hơn và có thể khiến bạn có tỷ lệ nhấp thấp hơn.

Phủ định tên thương hiệu của riêng bạn là một thực tế phổ biến khác trong cấu trúc Mua sắm dựa trên mức độ ưu tiên. Điều này là do những người tìm kiếm bạn một cách cụ thể có thể là khách hàng lặp lại hoặc có khả năng chuyển đổi cao—điều đáng giá cao.

ví dụ về danh sách từ khóa phủ định cho cấu trúc đặt giá thầu ưu tiên mua sắm của Google

nguồn hình ảnh

Và cách tốt nhất để tìm từ khóa phủ định là thông qua báo cáo cụm từ tìm kiếm. Mặc dù nó không còn cung cấp cho chúng tôi bức tranh toàn cảnh đầy đủ nữa, nhưng bạn vẫn có thể biết được các loại tìm kiếm mà bạn đang hiển thị và liệu kết quả SERP của bạn quá rộng hay quá hẹp.

Nhận của bạn [Shopping] ưu tiên thẳng!

Như bạn có thể thấy bây giờ, cấu trúc chiến dịch Google Mua sắm dựa trên mức độ ưu tiên cho phép bạn cho Google biết nơi bạn muốn giá thầu có giá trị của mình được chuyển đến. Với khả năng tăng và giảm giá thầu theo giai đoạn kênh mà mỗi chiến dịch đang nhắm mục tiêu, bạn có thể tránh lãng phí chi tiêu cho các nhấp chuột không liên quan và tối đa hóa ROAS của mình.

Bạn muốn biết chi phí Google Mua sắm của mình so với mức trung bình của ngành như thế nào? Kiểm tra điểm chuẩn Google Mua sắm của chúng tôi!

Vì vậy, bạn sẽ thử đặt giá thầu dựa trên mức độ ưu tiên trong chiến lược quảng cáo Google Mua sắm của mình chứ? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status