HomeWebsitePluginsCách cài đặt...

Cách cài đặt plugin WordPress


Việc cài đặt các plugin WordPress có vẻ tầm thường đối với một số người, nhưng chúng tôi muốn đề cập đến tất cả các cách khác nhau mà bạn có thể thực hiện để thực hiện việc này. Điều này bao gồm những cách dễ dàng cho người mới bắt đầu và những phương pháp nâng cao hơn; dành cho những người có nhiều kinh nghiệm hơn một chút, chẳng hạn như các nhà phát triển WordPress.

Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào ba phương pháp khác nhau về cách cài đặt plugin WordPress trên trang web của bạn. Điều này bao gồm tìm kiếm từ trong bảng điều khiển WordPress của bạn, tải lên plugin theo cách thủ công qua SFTP và cài đặt plugin qua WP-CLI. Trong các ví dụ sau, chúng tôi sẽ sử dụng plugin Yoast SEO miễn phí phổ biến, hiện được cài đặt trên hơn 1 triệu trang web WordPress.

1. Cách cài đặt plugin WordPress qua Bảng điều khiển

Cài đặt một plugin WordPress từ trong bảng điều khiển của bạn là một trong những cách dễ nhất để cài đặt và chạy nhanh một plugin. Điều đầu tiên bạn làm là trong phần bổ trợ của bảng điều khiển WordPress, nhấp vào “Thêm mới”. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm plugin bạn muốn cài đặt. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi gõ Yoast SEO. Bạn cũng có thể duyệt các plugin nổi bật, phổ biến và được đề xuất. Sau đó nhấp vào “Cài đặt ngay”.

Đọc thêm  Cách vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress (Ngay cả khi không có quyền truy cập vào Bảng điều khiển)
thêm bảng điều khiển wordpress plugin
Thêm plugin vào bảng điều khiển WordPress

Sau đó nhấp vào “Kích hoạt”.

kích hoạt plugin wordpress
Kích hoạt plugin WordPress

Và đó là nó! Plugin của bạn hiện đã được cài đặt, kích hoạt và sẵn sàng để sử dụng. Hầu hết các plugin, đặc biệt là những plugin lớn hơn sẽ có menu tùy chọn có thể xuất hiện ở phía bên trái bảng điều khiển WordPress của bạn. Ví dụ: với plugin Yoast SEO, giờ đây chúng tôi có menu “SEO”, trong đó chúng tôi có thể tìm hiểu kỹ các cài đặt của plugin.

cài đặt plugin wordpress
Cài đặt plugin WordPress

2. Cách cài đặt plugin WordPress qua SFTP

Cách thứ 2 để cài đặt các plugin WordPress là thực hiện thủ công thông qua SFTP (FTP an toàn). Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng khách Filezilla FTP miễn phí để tải plugin Yoast SEO lên trang web WordPress của chúng tôi. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi tại đây về cách kết nối qua SFTP. Tùy thuộc vào người bạn lưu trữ với các hướng dẫn sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo tài liệu của nhà cung cấp về cách kết nối với trang web của mình qua SFTP.

Bước đầu tiên là truy cập kho lưu trữ WordPress và tải xuống plugin theo cách thủ công. Bạn có thể tìm kiếm plugin và sau đó nhấp vào nó.

plugin tìm kiếm kho lưu trữ wordpress
Plugin tìm kiếm kho lưu trữ WordPress

Sau đó nhấp vào nút “Tải xuống phiên bản xx”. Thao tác này sẽ tải xuống phiên bản .zip mới nhất của plugin về máy tính của bạn.

tải plugin yoast
Tải plugin thủ công

Sau đó, bạn sẽ muốn giải nén plugin (bạn cũng có thể giải nén nó qua SSH).

giải nén plugin wordpress
Giải nén plugin WordPress

Sau đó, thông qua ứng dụng khách FTP của bạn, hãy tải plugin lên thư mục /public/wp-content/plugins của bạn. Lưu ý: Bạn sẽ cần lấy thư mục plugin trong thư mục plugin được đặt tên. Ví dụ dưới thư mục wordpress-seo.3.5 có một thư mục khác tên là wordpress seo. Đó là thư mục bạn muốn di chuyển qua.

cài đặt plugin wordpress sftp
Cài đặt plugin WordPress qua SFTP

Sau đó, để kích hoạt plugin, hãy chuyển đến “Plugin đã cài đặt” trong phần plugin trong bảng điều khiển WordPress của bạn và nhấp vào “Kích hoạt” bên dưới plugin bạn vừa tải lên qua SFTP.

kích hoạt plugin sftp
Kích hoạt plugin qua SFTP

3. Cách cài đặt plugin WordPress qua WP-CLI

Cách thứ ba và cũng là cách cuối cùng để tải plugin lên WordPress là thông qua WP-CLI, đây là một công cụ dòng lệnh để quản lý WordPress. Bạn có thể xem hướng dẫn chuyên sâu hơn của chúng tôi về cách sử dụng WP-CLI để cài đặt nó. Khi bạn khởi chạy WP-CLI, bạn có thể chạy các lệnh sau để cài đặt plugin. Tuy nhiên, trước tiên, bạn sẽ cần biết tên. Tên của plugin bạn sử dụng cho WP-CLI chỉ đơn giản là tên thư mục trên kho lưu trữ hoặc Git. Vì vậy, trong ví dụ này, nó là “wordpress-seo.”

tên plugin cài đặt wpcli
Plugin cài đặt WP-CLI

Vì vậy, từ dòng lệnh, chúng tôi nhập như sau:

wp plugin install wordpress-seo
plugin wp cài đặt wp-cli
cài đặt plugin wp

Sau đó, chúng tôi chạy lệnh sau để kích hoạt nó.

wp plugin activate wordpress-seo
kích hoạt plugin wp-cli
kích hoạt plugin wp

Và đó là nó! Như bạn có thể thấy WP-CLI khá nhanh và khi bạn đã quen với nó, có thể là một cách tuyệt vời để quản lý các cài đặt, plugin và lượt cài đặt WordPress của bạn. Đảm bảo cũng kiểm tra tài liệu WP-CLI chính thức để biết các lệnh và ví dụ bổ sung.


Nhận tất cả các ứng dụng, cơ sở dữ liệu và trang web WordPress của bạn trực tuyến và dưới một mái nhà. Nền tảng đám mây hiệu suất cao, đầy đủ tính năng của chúng tôi bao gồm:

  • Dễ dàng thiết lập và quản lý trong bảng điều khiển MyKinsta
  • Hỗ trợ chuyên gia 24/7
  • Mạng và phần cứng Google Cloud Platform tốt nhất, được cung cấp bởi Kubernetes để có khả năng mở rộng tối đa
  • Tích hợp Cloudflare cấp doanh nghiệp cho tốc độ và bảo mật
  • Tiếp cận đối tượng toàn cầu với tối đa 35 trung tâm dữ liệu và hơn 275 PoP trên toàn thế giới

Hãy tự mình thử nghiệm với khoản giảm giá $20 trong tháng đầu tiên cho Dịch vụ lưu trữ ứng dụng hoặc Lưu trữ cơ sở dữ liệu. Khám phá các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm thấy sự phù hợp nhất của bạn.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status