HomeWebsiteSeo websiteCách các chuyên...

Cách các chuyên gia SEO thương mại điện tử tăng doanh số bán hàng


SEO so với SEO thương mại điện tử

Bạn có thể nghĩ rằng mọi công ty SEO đều làm việc với các trang web Thương mại Điện tử, nhưng thường thì họ không làm như vậy. Nhiều cơ quan SEO tập trung vào phần lớn các doanh nghiệp ngoài kia, các doanh nghiệp dịch vụ nhỏ và các công ty địa phương. Với loại đại lý này, khách hàng chính của họ bao gồm thợ sửa ống nước, nhà hàng, v.v., vì vậy họ không bao giờ có được trải nghiệm Thương mại điện tử.

Vì vậy, sự khác biệt thực sự giữa chạy chiến dịch SEO cho doanh nghiệp địa phương và thương hiệu Thương mại điện tử là gì?

 • Các chiến dịch SEO địa phương tập trung vào các khu vực địa lý, làm cho các từ khóa dễ dàng xếp hạng hơn nhiều.
 • Các trang web thường có 10-50 trang
 • Hầu hết tất cả các trang web được xây dựng trên WordPress, Wix hoặc các nền tảng trang web doanh nghiệp nhỏ khác

Với điều này đã được nói, Các trang web thương mại điện tử có các đặc điểm sau:

 • Cần một chiến dịch SEO quốc gia tập trung vào các từ khóa chính với yêu cầu về địa lý
 • Trang web có thể có 1.000 – 100.000 trang
 • Nền tảng trang web phức tạp hơn và có thể bao gồm từ Shopify, BigC Commerce hoặc Magento đến các nền tảng cấp doanh nghiệp như IMB Websphere.

Cơ quan SEO trung bình của bạn không quen với việc tối ưu hóa các trang web phức tạp như các trang web Thương mại điện tử, vì vậy họ gặp bất lợi với các chiến lược SEO của mình. Việc triển khai các chiến lược được sử dụng cho các chiến dịch SEO địa phương sẽ không mang lại thứ hạng và lưu lượng truy cập mà doanh nghiệp Thương mại điện tử của bạn cần và bạn đang mong đợi sau khi thực hiện đầu tư.

Đọc thêm  SEO hoạt động như thế nào & SEO là gì? Cập nhật 2022

Một công ty SEO thương mại điện tử nên có các phương pháp đã được chứng minh để tối ưu hóa trang chủ, trang danh mục và trang sản phẩm. Nếu đây là những gì họ làm cả ngày và tập trung vào Thương mại điện tử của họ, thì chiến dịch sẽ được thiết lập để thành công thay vì một công ty SEO học trong công việc.


Tối ưu hóa nền tảng thương mại điện tử

Như đã đề cập ở trên, các trang web thương mại điện tử chạy trên các hệ thống quản lý nội dung (CMS) khác với các trang web kinh doanh dịch vụ/tạo khách hàng tiềm năng cơ bản. Shopify, nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới, có nhiều điểm phức tạp bao gồm cách thêm nội dung vào các trang sản phẩm, cách hoạt động của chủ đề, v.v. Chúng tôi đã viết về các vấn đề về SEO của Shopify và với tư cách là đại lý SEO thương mại điện tử, chúng tôi biết cách khắc phục những vấn đề này.

Bất kể bạn làm việc với công ty SEO nào, hãy chắc chắn rằng họ có lịch sử làm việc lâu dài với nền tảng Thương mại điện tử cụ thể của bạn và có các nghiên cứu điển hình để hỗ trợ các kết quả đó.


Quyết định chiến lược SEO sao lưu dữ liệu

Không cần phải nói, một công ty SEO càng có nhiều kinh nghiệm thì họ càng có thể đưa ra các đề xuất tốt hơn cho trang web của bạn. Điều này không chỉ dựa trên nền tảng bạn đang sử dụng mà còn có thể phụ thuộc vào ngành của bạn. Các đại lý thường sẽ tập trung vào một số ngóc ngách nhất định, vì vậy nếu bạn là doanh nghiệp kinh doanh phụ tùng ô tô B2B, bạn có thể muốn làm việc với một đại lý có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó.

Một điều cần chú ý khi thuê một đại lý chuyên về ngành dọc là các chiến dịch hoặc từ khóa họ đang quản lý trùng lặp. Hãy chắc chắn rằng họ không tối ưu hóa nhiều trang web cho cùng một từ khóa chính xác, nếu không, điều đó có thể tạo ra xung đột lợi ích. Luôn luôn ổn khi hỏi.

Đọc thêm  Tuổi tên miền quan trọng như thế nào đối với SEO?

Những cơ hội thú vị nhất mà một công ty SEO thương mại điện tử có kinh nghiệm có thể mang lại là các quyết định dựa trên dữ liệu có liên quan cao, nghĩa là các tối ưu hóa được đề xuất đã được chứng minh là có hiệu quả. Làm thế nào họ nên biết họ đã được chứng minh? Ví dụ, tại OuterBox, chúng tôi có hàng trăm khách hàng SEO thương mại điện tử. Điều này cho phép chúng tôi xem xét các chiến lược phù hợp với họ và đề xuất những chiến lược tương tự đó cho doanh nghiệp khác, khi thích hợp. Khả năng thực hiện điều này giúp tăng đáng kể kết quả, giảm thời gian cần thiết để đạt được thứ hạng và cho phép chúng tôi sử dụng hiệu quả thời gian và ngân sách. Càng ít đoán trong một chiến dịch SEO càng tốt.


Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Một lợi thế lớn khi làm việc với một đại lý tập trung vào Thương mại điện tử là khả năng của họ không chỉ thực hiện SEO mà còn giúp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Vào cuối ngày, trang web Thương mại điện tử của bạn hoàn toàn nhằm mục đích thúc đẩy doanh số bán hàng! Tất cả lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên thế giới đều vô dụng nếu lưu lượng truy cập đó không chuyển thành doanh thu.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi thường được thực hiện khi bắt đầu chiến dịch nếu bạn đã có nhiều lưu lượng truy cập hoặc có thể được thực hiện sau trong chiến dịch nếu bạn chưa thu hút khách truy cập vào trang web.

Và lợi ích chính khác? CRO không chỉ giúp tăng chuyển đổi cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà còn giúp trang web của bạn hoạt động tốt hơn trên tất cả các nguồn và kênh lưu lượng truy cập.

Đọc thêm  Sự cố SEO BigC Commerce - Hướng dẫn khắc phục sự cố SEO BigC Commerce phổ biến

Chiến dịch CRO thường bao gồm việc tạo thử nghiệm A/B cho các thành phần hoặc toàn bộ trang. Điều này có nghĩa là tạo nhiều phiên bản của một trang, tiêu đề, hình ảnh, màu nút hoặc các yếu tố quan trọng khác. Khi sử dụng nhiều phần mềm khác nhau, bao gồm cả Google tối ưu hóa, bạn có thể xem phiên bản nào của phần tử tăng chuyển đổi. Khi bạn biết cái nào hoạt động tốt nhất, thay đổi đó có thể được thực hiện vĩnh viễn.


Những điều cần hỏi các cơ quan SEO trước khi thuê họ

Chúng tôi có toàn bộ việc thuê một công ty SEO, vì vậy hãy kiểm tra tất cả các chi tiết, nhưng chúng tôi sẽ xem xét một số câu hỏi chính để hỏi một đại lý tiềm năng trước khi đưa ra quyết định ký hợp đồng.

 1. Bạn có bao nhiêu khách hàng thương mại điện tử?
 2. Bạn có kinh nghiệm làm việc với nền tảng của tôi không? Bạn có bao nhiêu khách hàng trên nền tảng đó?
 3. Bạn sử dụng chiến lược SEO thương mại điện tử nào và bạn có thể cho tôi xem các ví dụ về nơi bạn đã thực hiện điều đó cho khách hàng của mình không?
 4. Công việc SEO của bạn được thực hiện trong nhà hay là phần công việc gia công phần mềm của bạn?
 5. Bạn có kinh nghiệm với các doanh nghiệp Thương mại điện tử trong ngành dọc của chúng tôi không?
 6. Ngân sách SEO trung bình mà khách hàng của bạn có là bao nhiêu?

Đặt những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự phù hợp giữa doanh nghiệp của bạn và công ty SEO. Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái và họ có hồ sơ theo dõi vững chắc về kết quả tìm kiếm ở vị trí số 1.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status