HomeTin học Văn phòngExcelCách biến bảng...

Cách biến bảng tính thành ứng dụng Android hoặc iOS


Bảng tính thường có thể gây choáng ngợp cho bất kỳ ai đang cố gắng quản lý một lượng dữ liệu khổng lồ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách không chỉ trình bày dữ liệu theo cách trực quan đẹp mắt mà còn tạo ra một ứng dụng từ dữ liệu đó? Vâng, có, và bạn có thể làm điều đó trong vài phút với ba bước đơn giản.


Có một số ứng dụng mà bạn có thể chọn để thực hiện việc này, chẳng hạn như XLApp, Google App Sheet, Glide, v.v. Dựa trên tính dễ sử dụng, tính linh hoạt và các tùy chỉnh được cung cấp, Glide nổi bật so với các dịch vụ còn lại.


Chuẩn bị dữ liệu của bạn trước

Bạn chỉ có thể tải dữ liệu lên Glide thông qua Google Trang tính. Nếu có bảng tính Excel cục bộ, trước tiên bạn nên tải bảng tính đó lên Google Trang tính để có thể sử dụng bảng tính đó để tạo ứng dụng trong Glide.

Đọc thêm  Cách sắp xếp dữ liệu theo thứ tự bảng chữ cái trong Excel

Nếu có tệp văn bản được phân tách, trước tiên bạn nên chuyển đổi tệp đó thành bảng tính Excel rồi nhập tệp đó vào Google Trang tính.

Thảo luận dưới đây là ba bước cần thiết để tạo ứng dụng Android hoặc iOS từ tệp Google Trang tính của bạn trong vài phút. Chúng tôi sẽ sử dụng Glide để làm như vậy.

Bước 1. Đăng ký với Glide

Ứng dụng trượt Đăng ký

Truy cập trang web Glide và nhấp vào Đăng ký để bắt đầu sử dụng Glide. Nó yêu cầu một tài khoản Google để đăng ký. Chỉ cần sử dụng cùng một tài khoản Google mà bạn sử dụng với Google Trang tính.

Nếu bạn đã có tài khoản Google hoặc mới tạo tài khoản mới, hãy nhấp vào Đăng ký với Googlevà trong cửa sổ bật lên sau, hãy đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn để đăng nhập vào Glide.

Bước 2. Tạo ứng dụng của bạn

Tạo ứng dụng lướt

Khi bạn đăng nhập, bạn có thể nhấp vào Ứng dụng mới để tự động tải dữ liệu Google Trang tính của bạn lên hoặc chọn từ một trong các mẫu hiện có và thay thế dữ liệu thử nghiệm bằng dữ liệu của riêng bạn bằng cách nhấp vào Chỉnh sửa trang tính.

Trong cả hai trường hợp trên, sau khi tải dữ liệu bảng tính lên, bạn sẽ thấy một giao diện giống như ứng dụng, hấp dẫn trực quan mà bạn có thể xuất bản hoặc tùy chỉnh.

Cách tùy chỉnh ứng dụng của bạn

Theo mặc định, ứng dụng của bạn đi kèm với một gạch xem và một Chi tiết mặt hàng xem sau khi bạn nhấp vào từng ô trong danh sách. Bạn có toàn bộ hộp công cụ tùy ý sử dụng mà bạn có thể tận dụng để tùy chỉnh ứng dụng theo nhu cầu và ý tưởng thiết kế của mình.

Ví dụ: nếu bạn muốn trình bày dữ liệu dưới dạng danh sách, bạn có thể chọn Danh sách phong cách từ Tổng quan chuyển hướng. Có các tùy chọn kiểu khác như Lịch, Bản đồ, Danh sách kiểm tra, Thẻ, Vuốt và Chi tiết, mỗi tùy chọn có giao diện độc đáo.

Bạn cũng có thể thêm bộ lọc vào chế độ xem của mình bằng cách sử dụng Bộ lọc trong ứng dụng tùy chọn từ Tùy chọn chuyển hướng. Các tùy chọn bộ lọc mà bạn nhìn thấy tùy thuộc vào bản chất của dữ liệu và tên cột.

Tùy chỉnh trượt

Các tùy chọn khác trong Tùy chọn tab bao gồm các tùy chỉnh Thanh lọc và Thanh tìm kiếm.

Glide cho phép bạn thêm dữ liệu mới vào danh sách hiện có của mình thông qua Thêm Mẫu tab ở đâu, sau khi bạn kiểm tra Cho phép người dùng thêm mục hộp kiểm, bạn sẽ thấy một biểu mẫu trong đó các trường nhập liệu khớp với tên cột của dữ liệu bạn đã tải lên.

Ứng dụng trượt biểu mẫu thêm

Bạn có thể tùy chỉnh thêm biểu mẫu bằng cách nhấp vào tên trường để tạo kiểu cho nó hoặc hạn chế nó thông qua các tùy chọn khác nhau có sẵn trong Tổng quanTùy chọn chuyển hướng.

Nếu bạn muốn thêm phương tiện hoặc biểu đồ, hãy nhấp vào cộng (+nút ) hiện ở bên phải của Tính chất. Nó sẽ mở ra một khung khác với các tùy chọn để thêm các thành phần như phương tiện, biểu đồ, nút, trường nhập, v.v.

các thành phần trượt

Bước 3. Xuất bản ứng dụng của bạn

Khi bạn đã thực hiện tất cả các thay đổi cần thiết và ứng dụng của bạn đã sẵn sàng để xuất bản, hãy nhấp vào Chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình để xuất bản ứng dụng của bạn.

Sau khi ứng dụng của bạn được xuất bản, bạn có thể hạn chế quyền riêng tư của ứng dụng bằng cách chỉ cấp quyền tải xuống cho những người dùng được chỉ định.

Màn hình đã xuất bản ứng dụng lướt

Để cài đặt ứng dụng của bạn, bạn có một số tùy chọn:

  • Mã QR: Nếu máy ảnh di động của bạn có trình đọc QR, bạn chỉ cần quét mã QR để mở ứng dụng trong trình duyệt của mình.
  • Liên kết ứng dụng: Bạn có thể sao chép liên kết ứng dụng và mở nó trong trình duyệt dành cho thiết bị di động của mình.
  • Gửi đến điện thoại: Bạn có thể nhập số điện thoại di động của mình để nhận tin nhắn văn bản có liên kết ứng dụng. Khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ mở ứng dụng trong trình duyệt di động của bạn.

Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với internet trong khi truy cập liên kết trong trình duyệt trên điện thoại di động của mình. Sau khi bạn mở liên kết, các tùy chọn cài đặt sẽ khác nhau cho Android và iOS.

Các bước cài đặt cho Android

Mở liên kết trong trình duyệt của bạn và nó sẽ nhắc bạn cài đặt ứng dụng. Nếu không, hãy bấm vào Cài đặt ứng dụng tùy chọn từ menu trình duyệt. Sau đó, ứng dụng của bạn sẽ được thêm vào Màn hình chính để bạn có thể truy cập ứng dụng đó giống như bất kỳ ứng dụng nào khác.

Các bước cài đặt cho iOS

Mở liên kết trong Safari (điều này chỉ hoạt động trong Safari), chạm vào Chia sẻvà nhấn vào Thêm vào màn hình chính từ thực đơn. Sau đó, ứng dụng của bạn sẽ được thêm vào Màn hình chính để bạn truy cập như bất kỳ ứng dụng nào khác.

Hạn chế trong Kế hoạch mặc định

Gói mặc định của Glide miễn phí sử dụng nhưng có một số hạn chế:

  • Chỉ có 500 hàng dữ liệu: Phiên bản miễn phí của Glide bị giới hạn chỉ hiển thị 500 hàng dữ liệu. Nếu bạn tải lên một bảng tính có hơn 500 hàng, các hàng bổ sung sẽ bị ẩn khỏi người dùng với cảnh báo “Ứng dụng này đã đầy”.
  • Lên đến 100 MB dung lượng lưu trữ tệp: Toàn bộ dữ liệu bạn tải lên Glide, bao gồm bảng tính, hình ảnh và các tệp khác, được giới hạn ở 100 MB. Nếu ứng dụng của bạn sử dụng hơn 100 MB, bạn sẽ nhận được email vượt quá giới hạn từ Glide.
  • 1.000 lần chỉnh sửa tờ mỗi tháng: Glide cập nhật dữ liệu trong ứng dụng của bạn mỗi khi Google Trang tính của bạn thay đổi nhưng ở phiên bản miễn phí, nó bị giới hạn ở 1000 lần chỉnh sửa trang tính mỗi tháng.

Ngoài những điều trên, còn có những hạn chế khác với bảo vệ, mục nhập vị trí, địa chỉ, chữ ký, v.v.

Các tính năng nâng cao của Glide

Ngoài việc hiển thị dữ liệu của bạn, Glide còn cung cấp nhiều chức năng khác như dữ liệu

phân tích, báo cáo, v.v. với các gói trả phí của Glide.

Glide cũng đang lên kế hoạch phát hành các bảng hiệu suất cao của riêng mình, độc lập

của Google Trang tính, máy tính bảng và bố cục máy tính để bàn, cùng với trình chỉnh sửa tác vụ mới mạnh mẽ.

Một cách sáng tạo để trực quan hóa dữ liệu của bạn

Như đã thảo luận ở đầu bài viết này, Glide không phải là ứng dụng duy nhất để chuyển đổi bảng tính của bạn sang ứng dụng Android hoặc iOS. Bạn có thể chọn dịch vụ của mình tùy thuộc vào bản chất của dữ liệu và loại tính năng cần thiết.

Đây là một không gian đang phát triển và theo thời gian, nhiều dịch vụ sẽ xuất hiện cung cấp nhiều tính năng sáng tạo hơn nữa.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status