The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeWebsiteSeo websiteCác vấn đề...

Các vấn đề kỹ thuật và hạn chế đối với SEO trên các trang web WordPress


Các vấn đề SEO WordPress phổ biến

định nghĩa của ảnh chụp màn hình thương mại điện tử

Như được hiển thị ở trên, theo mặc định, WordPress chặn trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

Đó là loại tổng hợp WordPress từ góc độ SEO. Nếu bạn có một chút bí quyết và sẵn sàng thực hiện một số nghiên cứu, thì WordPress có thể là một nền tảng tuyệt vời cho SEO. Nếu bạn không biết mình đang làm gì, trang web WordPress của bạn có thể sẽ không bao giờ được xếp hạng trên Google cho các từ khóa mục tiêu của bạn. Dưới đây là những vấn đề phổ biến nhất có thể ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng tự nhiên của trang web WordPress của bạn.


1. Yoast “SEO”

Yoast SEO là một plugin phổ biến được thiết kế để lấp đầy khoảng trống của các tính năng SEO mà WordPress thiếu theo mặc định. Mặc dù Yoast SEO có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập dễ dàng hơn để thực hiện các thay đổi quan trọng về SEO, nhưng nhiều người dùng của nó không có kinh nghiệm về SEO và chấp nhận các đề xuất của nó như là Phúc âm. Theo quan điểm của chúng tôi, việc dựa vào một plugin cho chức năng SEO cốt lõi là một sai lầm nghiêm trọng, nhưng đó là một câu chuyện khác.

Thật không may, mặc dù Yoast SEO là một công cụ tuyệt vời để thực hiện một số thay đổi nhất định, nhưng nó lại thể hiện mình là một công cụ ‘thông minh’ có thể giúp đánh giá nội dung của bạn, xem xét các tối ưu hóa của bạn, v.v. các phương pháp phân tích.

Yoast tốt cho việc gì:

  • Kiểm soát breadcrumbs (rất quan trọng đối với SEO)
  • URL chính tắc (tránh nội dung trùng lặp và đặt URL chính tắc mà không cần kiến ​​thức lập trình)
  • URL Permalink (làm cho cấu trúc URL của bạn thân thiện với SEO hơn)
  • quản lý sơ đồ trang web
  • Truy cập robot.txt
  • thay đổi .htaccess
  • Xem trước dữ liệu meta của bạn vì nó sẽ xuất hiện trong SERPs (xem trước đoạn mã)
Đọc thêm  8 điều Google ghét trên trang web của bạn và những lỗi SEO phổ biến

Yoast có tác dụng gì:

  • Tối ưu hóa từ khóa: Công cụ “tiêu điểm từ khóa” chưa bao giờ là một phương pháp chính xác để kiểm tra việc tối ưu hóa trang của bạn cho một từ khóa cụ thể. Công cụ này cung cấp cho bạn đèn đỏ, vàng hoặc xanh lục để cho biết bạn đã tối ưu hóa tốt như thế nào cho từ khóa mục tiêu của mình. Thật không may, việc tối ưu hóa cho các từ khóa khác nhau đòi hỏi các chiến lược khác nhau, vì vậy vẫn không có cách nào để tạo ra loại công cụ này một cách hiệu quả.
  • chuyển hướng: Bạn sẽ cần đến phiên bản trả phí của Yoast, thực hiện các thao tác này theo cách thủ công trong tệp .htaccess của bạn hoặc tải xuống một plugin riêng. Què.
  • Hạn chế phiên bản miễn phí: Phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn đặt một từ khóa trọng tâm nhưng bạn có thể thêm nhiều từ khóa hơn với phiên bản cao cấp. Tuy nhiên, công cụ này thiếu rất nhiều “sự thông minh” và chỉ có thể dựa vào nó để có những hiểu biết sâu sắc ở cấp độ cao. Nếu công cụ này được phát triển và tinh chỉnh

2. Tốc độ trang web

Tài nguyên chặn hiển thị

Kiểm tra tốc độ SEO WordPress

Nếu bạn chạy bất kỳ trang web WordPress nào thông qua công cụ kiểm tra tốc độ trang web, hầu như bạn sẽ luôn thấy điều gì đó về “tài nguyên chặn hiển thị” làm chậm trang web của bạn. Điều này có nghĩa là javascript hoặc CSS trên trang cần phải tải trước khi các thành phần nhất định trên trang của bạn có thể được hiển thị. Để cải thiện tốc độ trang web, bạn nên nhờ nhà phát triển sửa lỗi này.

Quá nhiều plugin

WordPress theo mặc định thiếu nhiều tính năng mà các chuyên gia SEO cần theo ý của họ. Thay vào đó, bạn phải dựa vào các plugin như Yoast SEO, Chuyển hướng và nhiều plugin khác cho các tính năng SEO cơ bản. Ngoài ra, các chức năng tùy chỉnh khác như biểu mẫu (Gravity Forms) cũng thường được điều khiển bằng plugin. Vấn đề là đôi khi, bạn kết thúc với hàng tấn plugin trên trang web của mình. Điều này có nghĩa là sẽ cần nhiều tài nguyên hơn để duy trì trang web. Khi một plugin được cập nhật, nó có thể phá vỡ toàn bộ trang web của bạn nếu nó xung đột với một plugin khác. Thêm vào đó là thực tế là nhiều người dùng WordPress có ít hiểu biết về phát triển web, chứ chưa nói đến SEO và bạn có một công thức dẫn đến kết quả thảm hại.

Đọc thêm  Công ty SEO | Các công ty SEO tốt nhất & Cơ quan Hoa Kỳ (2023)

Tệp chủ đề CSS lớn

Nhiều trang web WordPress dựa vào mẫu hoặc chủ đề do bên thứ ba phát triển. Các chủ đề này thường miễn phí hoặc có giá dưới 100 đô la hoặc hơn và luôn tập trung nhiều hơn vào thiết kế và khả năng sử dụng của trang web, với chi phí SEO của trang web. Các chủ đề hiếm khi được phát triển có tính đến SEO từ góc độ trên trang và tiêu đề, nhưng đó không phải là tất cả. Các tệp CSS trong các chủ đề WordPress thường cồng kềnh và chứa một tệp CSS lộn xộn lớn nếu không được phát triển bởi nhóm phát triển có ý thức về SEO. Giảm thiểu CSS và các tệp mã nguồn khác có thể tăng tốc độ trang web của bạn, vì vậy các tệp CSS lớn có thể làm chậm trang web của bạn. Tất nhiên, tốc độ trang web là một phần của thuật toán của Google, vì vậy đây là tin xấu cho SEO.


3. Khả năng thu thập dữ liệu

Cấu hình WWW so với cấu hình không phải WWW

Crawling trang web WordPress để tối ưu hóa SEO

Đối với SEO thích hợp, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả các lần lặp lại tên miền của trang web của bạn đều giải quyết tại một địa chỉ cuối cùng. Nếu bạn có một www. và phiên bản không phải www của trang web của bạn không chuyển tiếp đến cùng một đích, Google có thể coi đây là hai trang web riêng biệt có nội dung giống hệt nhau. Nói cách khác, trang web của riêng bạn có thể khiến bạn có nội dung trùng lặp! Sử dụng công cụ kiểm tra chuyển hướng này để kiểm tra tất cả các lần lặp lại tên miền trang web của bạn để đảm bảo tất cả chúng đều chuyển hướng 301 đến đúng URL chính thức của trang chủ của bạn. Đảm bảo cũng kiểm tra các giao thức http và https nếu trang web của bạn sử dụng giấy phép SSL để mã hóa.

Liên kết nội bộ được chuyển hướng không cập nhật tự động

Khi bạn triển khai chuyển hướng, cho dù theo cách thủ công trong tệp htaccess hay bằng plugin như Chuyển hướng, bạn sẽ cần cập nhật thủ công tất cả các liên kết nội bộ của mình. Một số CMS cung cấp tính năng này tự động. Phương pháp hay nhất luôn là không liên kết nội bộ tới các URL được chuyển hướng 301, vì vậy đây có thể là một quá trình cực kỳ tẻ nhạt khi bạn cần cập nhật nhiều liên kết.

Liên kết nội bộ bị hỏng

Không có cách nào dễ dàng để phát hiện các liên kết bị hỏng trên WordPress mà không sử dụng plugin SEO khác. Như chúng tôi đã đề cập, rất nhiều plugin trên trang web của bạn có thể làm hỏng trang web và/hoặc phá vỡ trang web của bạn nếu chúng xung đột với nhau. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tải xuống plugin để kiểm tra các liên kết nội bộ bị hỏng hoặc sử dụng một công cụ như la hét ếch để kiểm tra các liên kết nội bộ bị hỏng bằng cách lọc thu thập dữ liệu của bạn để tìm mã trạng thái 404.

Đọc thêm  Cách các chuyên gia SEO thương mại điện tử tăng doanh số bán hàng

Sơ đồ trang web XML

Một lần nữa, nếu không có sự trợ giúp của plugin, bạn sẽ không thể dễ dàng quản lý sơ đồ trang web XML của mình. Điều này có thể được thực hiện thông qua FTP, nhưng đối với người dùng WordPress bình thường, điều này nằm ngoài khả năng của họ.

Robots.txt

Giống như sơ đồ trang web XML, nếu bạn muốn truy cập dễ dàng vào tệp robots.txt của mình, bạn sẽ cần một phần bổ trợ hoặc để quản lý nó qua FTP.

Cấu trúc URL

Theo mặc định, nhiều chủ đề WordPress có cấu trúc URL khủng khiếp. May mắn thay, bạn thường có thể sửa lỗi này bằng cài đặt Permalinks của WordPress, nhưng đây là một vấn đề SEO phổ biến khác của WordPress cần lưu ý.


4. Tối ưu hóa trên trang

Thiết lập thẻ tiêu đề kém

Theo mặc định, chủ đề trang web WordPress của bạn có thể có các thẻ tiêu đề có cấu trúc rất kém. Các thẻ tiêu đề (h1, h2, h3, v.v.) rất quan trọng. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách chỉnh sửa các tệp chủ đề của mình, nhưng bạn cần có kinh nghiệm phát triển web hoặc thuê một nhà phát triển để thực hiện việc này một cách dễ dàng.

Yoast SEO không thể tin cậy được

Plugin Yoast SEO có phần riêng trước đó trong bài viết này, nhưng khi nói đến tối ưu hóa trên trang, công cụ tập trung từ khóa Yoast SEO là nguyên nhân của các chuyên gia SEO ở khắp mọi nơi. Vấn đề là các quản trị viên web nghiệp dư coi các đề xuất của Yoast là Phúc âm trong khi chúng thực sự là các đề xuất và hướng dẫn cấp cao. Thật không may, công cụ này gần như không hiệu quả như phần lớn người dùng tin tưởng, điều này dẫn đến việc lan truyền thông tin sai lệch và dẫn đến các trang được tối ưu hóa kém.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status