.st0{fill:#FFFFFF;}

Các cách Sửa chữa các Vấn đề kết nối trong Windows 10 

 Tháng Chín 24, 2021

By  Lê Đình Chi

Sự cố với Internet của bạn sau khi nâng cấp lên Windows 10? Dưới đây là một số giải pháp khả thi đã giúp đỡ người khác.

Đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất:

Cập nhật Driver của bạn

Đặc biệt, bo mạch chủ của bạn và các trình điều khiển Ethernet. Hãy truy cập trang web của nhà sản xuất cho thương hiệu của bạn về bo mạch chủ và tìm kiếm mô hình cụ thể của bạn, tải về và cài đặt trình điều khiển. Đảm bảo có các trình điều khiển Ethernet chính xác cho bo mạch chủ của bạn được cài đặt là vô cùng quan trọng. Bạn thường sẽ tìm thấy chúng dưới Hỗ trợ hoặc Trình điều khiển trên trang web của nhà sản xuất.

Gỡ cài đặt Adapter mạng của bạn

Truy cập Trình quản lý thiết bị bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows và chọn nó. Nhấp chuột phải và gỡ bỏ cài đặt bộ điều hợp mạng cho ethernet của bạn được tìm thấy trong “Network Adapters”. Bây giờ, chọn Hành động> Quét thay đổi phần cứng và để Windows tìm trình điều khiển Ethernet đã được cập nhật và cài đặt.

Kiểm tra Adapter Settings

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows, chọn Network Connections. Nó sẽ hiển thị một danh sách các bộ điều hợp của bạn. Nhấp chuột phải vào cái mà bạn đang gặp vấn đề. Chọn “Properties”. Đảm bảo rằng Đã kiểm tra Giao thức Internet phiên bản 6 và Giao thức Internet 4. Nếu không, hãy làm như vậy.

Cập nhật / Cài đặt lại VPN và / hoặc Antivirus / Firewall

Nếu bạn sử dụng VPN, hãy gỡ cài đặt bộ điều hợp và phần mềm và cài đặt lại nó. Một phần của việc nâng cấp lên một hệ điều hành mới là đảm bảo rằng bạn đã có phiên bản mới nhất của một số lượng lớn các ứng dụng tích hợp và VPN có thể khá cụ thể về cách các bộ điều hợp ảo được thiết lập.

Nếu bạn có phần mềm chống vi-rút, hoặc có phần mềm tường lửa của bên thứ ba, cũng làm như vậy. Việc gỡ bỏ và cài đặt phần mềm AV / firewall có thể giải quyết một số vấn đề với việc khôi phục kết nối Internet sau khi nâng cấp hệ điều hành.

Thay đổi IP của bạn

Bạn có thể thực hiện khoảng tác dụng tương tự bằng cách chạy trình gỡ rối mạng, nhưng chúng ta hãy đi qua sâu hơn cho phát hành và đổi mới địa chỉ IP của bạn, vì điều này cũng có thể giúp sửa chữa gấp gáp.

1. Nhấn Windows Key + X và chọn “Command Prompt (admin)”.
2. Gõ ipconfig / release và nhấn Enter.
3. Sau đó đánh ipconfig / renew và nhấn Enter.
4. Gõ Exit và nhấn Enter.

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>