HomeLập trìnhJavaScriptBootcamp miễn phí...

Bootcamp miễn phí mới dựa trên freeCodeCamp – Tìm hiểu JavaScript & Phát triển web với các luồng trực tiếp hàng tuần


Vào ngày 10 tháng 1, Class Central sẽ ra mắt hai chương trình đào tạo mới miễn phí, từ xa và dành cho tất cả mọi người.

Bạn sẽ hoàn thành chứng chỉ JavaScript hoặc Thiết kế web đáp ứng của freeCodeCamp, với các luồng trực tiếp hàng tuần, các dự án và một nhóm người học thân thiện trên toàn thế giới.

Bootcamp miễn phí Dựa trên Chương trình giảng dạy freeCodeCamp

Xin chào mọi người, tôi là Jess! Tôi là một cựu giáo viên ngôn ngữ. Sau đó, tôi quyết định dấn thân vào lĩnh vực công nghệ. Vì vậy, bootcamp mã hóa đã thu hút sự chú ý của tôi. Họ hứa sẽ dạy tôi cách lập trình và thâm nhập vào công nghệ ngay lập tức. Nhưng chúng đắt khủng khiếp.

Vì vậy, thay vào đó, tôi tự học theo cách của mình trong lĩnh vực này. Nhưng tôi vẫn nghĩ về việc tạo một bootcamp, tự hỏi liệu tôi có thể làm điều đó bằng cách sử dụng tài nguyên giáo dục mở và tập hợp niềm đam mê giảng dạy và công nghệ của mình lại với nhau hay không. Và ba tháng trước, tôi đã thử nghiệm ý tưởng đó.

Tôi đã hợp tác với Class Central để triển khai chương trình đào tạo phát triển web miễn phí dựa trên chương trình giảng dạy của freeCodeCamp. 8000 người học đã đăng ký! Vì vậy, vào tháng Giêng, chúng tôi sẽ làm lại. Lần này, bạn tôi Ramón sẽ tham gia với chúng tôi với tư cách là người hướng dẫn, vì vậy chúng tôi sẽ khởi động hai chương trình đào tạo:

 • Bootcamp phát triển web miễn phí: một bản phát lại cải tiến của chương trình đào tạo khởi động đầu tiên của chúng tôi do bạn thực sự dẫn dắt, dựa trên chứng chỉ Thiết kế web của freeCodeCamp. Bạn sẽ học HTML, CSS và thiết kế web có thể truy cập và đáp ứng. Nó bắt đầu vào ngày 10 tháng 1. Bạn có thể đăng ký tại đây.
 • Chương trình đào tạo JavaScript miễn phí: một bootcamp mới do nhà phát triển Ramón Huidobro đứng đầu, dựa trên chứng chỉ JavaScript của freeCodeCamp. Bạn sẽ học JavaScript, thuật toán và cấu trúc dữ liệu cũng như lập trình hướng đối tượng. Nó bắt đầu vào ngày 10 tháng 1. Bạn có thể đăng ký tại đây.
bootcamp-body-image

Trong bài viết này, tôi sẽ đi qua những điều cơ bản để bạn biết những gì mong đợi. Đây là những gì chúng tôi sẽ đề cập:

 1. Bootcamp sẽ hoạt động như thế nào
 2. Bạn sẽ học được gì trong mỗi Bootcamp
 3. Chúng tôi là ai: Gặp gỡ những người hướng dẫn của bạn
 4. Tuần học điển hình là gì
 5. Cách đăng ký Bootcamp miễn phí
Đọc thêm  Làm mới trang bằng JavaScript – Hướng dẫn về cửa sổ tải lại JS

Bootcamp sẽ hoạt động như thế nào

Tôi thực sự phát điên với những bootcamp đắt đỏ, bóc lột. Nhiều người đưa ra những lời hứa suông, nhưng lại cung cấp các khóa học có chất lượng đáng ngờ với chi phí hàng chục nghìn đô la.

Đây là điều khiến freeCodeCamp trở nên đặc biệt: nó cung cấp miễn phí nền giáo dục kỹ thuật chất lượng cho người học tự định hướng.

goktvP8saUKRRrmQQjCJvowaPijB9rDxY7sNUv_woYMY0-ozsUHNSb2LuWnF3obfF3vIIRHmXU3unn156MJ-Smb2z2JqtyeAWnJZAMzrVy4HwaxnPYquW2vCXpJ9SeSosHjWjbC1v

Nhưng học trực tuyến có thể cô đơn. Vì vậy, một số khía cạnh của bootcamp trả phí có thể có giá trị đối với người học — đáng chú ý nhất là trải nghiệm học tập được chia sẻ: có người hướng dẫn và bạn cùng lớp để giúp bạn có động lực, có trách nhiệm và đi đúng hướng tới mục tiêu học tập của mình.

Vì vậy, tôi bắt đầu nghĩ về cách cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới: trải nghiệm học tập hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn giữ được những khía cạnh tốt nhất của bootcamp truyền thống. May mắn thay, Class Central cũng đã làm việc để thêm một lớp xã hội lên trên các khóa học trực tuyến miễn phí. Vì vậy, trận đấu của chúng tôi là một trận đấu được thực hiện trên thiên đường!

Ngay sau đó, chúng tôi đã triển khai chương trình đào tạo webdev đầu tiên của mình. Và vào tháng 1, chúng tôi sẽ làm lại từ đầu, nhưng lớn hơn và tốt hơn. Bootcamp mới sẽ bao gồm:

 • Phát sóng trực tiếp: Phát trực tiếp hàng tuần với Ramón hoặc tôi, nơi chúng tôi sẽ giới thiệu tài liệu khóa học và trả lời câu hỏi của bạn.
 • Phiên khách: Các phiên khách mời hàng tuần, nơi các kỹ sư phần mềm, nhà nghiên cứu và các chuyên gia khác làm việc trong lĩnh vực phát triển hoặc lĩnh vực liên quan sẽ nói về nghề của họ.
 • danh mục đầu tư dự án: Hầu hết các tuần, một trong những buổi phát trực tiếp của chúng tôi sẽ dành riêng cho việc thực hiện một dự án viết mã để đưa vào thực tế và thể hiện các kỹ năng mới của bạn.
 • Cộng đồng: Bạn sẽ không học một mình. Bạn sẽ làm việc trong suốt khóa học với những người học trên khắp thế giới và bạn sẽ hỗ trợ lẫn nhau thông qua một diễn đàn dành riêng.

Bootcamp sẽ kéo dài 6 tuần, với 10–20 giờ làm việc mỗi tuần. Chúng tôi sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 1 và nếu bạn siêng năng thì đến cuối tháng 2, bạn sẽ hoàn thành mọi việc và sẽ giành được một trong các chứng chỉ ở trên.

Đọc thêm  Cách sao chép văn bản vào Clipboard bằng JavaScript

Bạn sẽ học được gì trong mỗi Bootcamp

Bootcamp sẽ dựa trên chứng chỉ JavaScript của freeCodeCamp và chứng chỉ Thiết kế web đáp ứng.

bên trong chương trình đào tạo JavaScriptbạn sẽ học:

 • Cơ bản về lập trình: cú pháp, biến, phép toán, vòng lặp, hàm.
 • Cấu trúc dữ liệu: mảng, mảng nhiều chiều, phương thức mảng, đối tượng.
 • Các thuật toán: tìm kiếm, sắp xếp, đảo ngược, hợp nhất, nối, băm.
 • Lập trình hướng đối tượng: phương thức, hàm tạo, nguyên mẫu, kế thừa.
 • Lập trình chức năng: thuật ngữ, ràng buộc, ánh xạ, lọc.
 • Các dự án: kiểm tra palindrome, mật mã caesar, xác thực số điện thoại…

bên trong bootcamp webdevbạn sẽ học:

 • Nguyên tắc cơ bản của HTML: cú pháp, thành phần, hình ảnh, liên kết, danh sách, biểu mẫu, nút.
 • CSS: bộ chọn, lớp, id, thuộc tính, phông chữ, màu sắc, kích thước, định vị.
 • Thiết kế web có thể truy cập và đáp ứng: các trang web dành cho tất cả và trên tất cả các thiết bị.
 • Các công cụ bố cục CSS: định vị các phần tử bằng CSS Flexbox và lưới CSS.
 • Dự án: website portfolio cá nhân, form khảo sát, landing page…

Chúng tôi là ai: Gặp gỡ những người hướng dẫn của bạn

V3sAwR0fHf9hOeYtkSdsXglME2DySupRGu_YqXWPYFPgBd-MUojlFcaB0ik_39k-UK5582zT7MdhjJG2Sc9mA6ca4Xx6vCEevVSWQWf8UPEhNO01FRSLpwLiKe2BcTy7e3cEDdrq
Ramón và tôi, những người hướng dẫn bootcamp của bạn

Bạn tôi Ramón Huidobro sẽ dẫn đầu chương trình đào tạo JavaScript. Ramón đã làm kỹ sư phần mềm hơn 10 năm. Gần đây hơn, anh ấy bắt đầu tư vấn về quan hệ với nhà phát triển và trở thành người đứng đầu Bộ phận Nguồn mở tại CodeSee.

Anh ấy rất tập trung vào cộng đồng, điều này đã khiến anh ấy phát biểu tại nhiều hội nghị và trở thành Diễn giả của Mozilla Tech. Luôn vui vẻ được kết nối và học hỏi từ bạn, bạn cũng vậy vui lòng liên hệ!

Và tôi sẽ lãnh đạo cái mới bootcamp webdev. Tôi là một nhà phát triển tự học bị ám ảnh bởi việc thúc đẩy khả năng tiếp cận bình đẳng hơn đối với giáo dục kỹ thuật và công việc có ý nghĩa trong lĩnh vực công nghệ.

Tôi đã từng làm việc với FutureLearn và Mozilla. Bây giờ, khi tôi không làm việc trong lĩnh vực tiếp cận kỹ thuật, tôi thích thực hiện các dự án kỳ lạ như chương trình đào tạo webdev này. Tôi luôn thích nghe những gì bạn đang học hoặc làm. Hãy nói xin chào!

Tuần học điển hình là gì

zdBsvcJI99az1rWIt7dpsm7VkGMeyheSxrhAhneOpOkgjtBTxjC9CD5aRxo7Agf01SuY1FsScroBI1eXDEIYJlt_dxlS03ZVxXaD5gDqtR8a97fcXwRX56NJnAPhoc3cR3kegtBn

Cách đơn giản nhất để giải thích trải nghiệm bootcamp có lẽ là hướng dẫn bạn qua một tuần điển hình:

 • bài học thứ hai: Vào các ngày thứ Hai, bạn sẽ tham dự một buổi phát trực tiếp do Ramón hoặc tôi dẫn dắt. Hãy nghĩ về nó giống như tham dự các lớp học. Chúng ta sẽ tìm hiểu các khái niệm và thách thức của bài học. Và khi kết thúc luồng, bạn sẽ có cơ hội đặt câu hỏi. Nếu bạn không thể tham gia, đừng lo lắng, tất cả các luồng trực tiếp sẽ được ghi lại.
 • bài học thứ ba: Vào thứ Ba, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc trên khóa học. Như thường lệ, phiên họp sẽ kết thúc bằng phần hỏi đáp. Nhưng bạn cũng sẽ có thể đưa câu hỏi của mình đến diễn đàn thảo luận, nơi bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đồng nghiệp, người cố vấn và người hướng dẫn.
 • dự án thứ tư: Vào thứ Tư, khi chương trình học trong tuần nặng về lý thuyết, chúng tôi sẽ tiếp tục làm bài. Nhưng hầu hết các tuần, thay vào đó, chúng tôi sẽ làm việc trên các dự án: một cơ hội để áp dụng các khái niệm bạn đã học và xây dựng danh mục dự án.
 • phiên khách: Mỗi tuần một lần, bạn sẽ có cơ hội tham dự một buổi phát trực tiếp, nơi một diễn giả khách mời sẽ nói về thực tế của việc trở thành một nhà phát triển hoặc các khái niệm và công cụ liên quan đến công việc hàng ngày của một lập trình viên. Ví dụ: trong buổi đào tạo khởi động đầu tiên của chúng tôi, Giáo sư Barbara Oakley và kỹ sư phần mềm Zach Caceres đã giải thích cách trở thành lập trình viên giỏi hơn bằng cách hiểu về khoa học thần kinh làm nền tảng cho việc học.
 • Cuối tuần dài: Từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật, bạn sẽ tiếp tục làm việc độc lập với các bài học và dự án mà bạn có thể chưa hoàn thành. Đồng nghiệp, cố vấn bootcamp và người hướng dẫn của bạn sẽ có thể trợ giúp thông qua diễn đàn. Và khi bạn đã hoàn tất, bạn sẽ có thể tận hưởng một phần còn lại xứng đáng, trước khi bắt đầu lại từ đầu vào tuần sau.
Đọc thêm  Phần mềm JavaScript Phần tử JSON

Cách đăng ký Bootcamp miễn phí

Đăng ký Bootcamp được mở. Hãy nhớ rằng: bootcamp miễn phí, từ xa và mở cho tất cả mọi người!

Khi bạn đăng ký, bạn đã sẵn sàng. Bootcamp bắt đầu vào ngày 10 tháng giêng. Trong thời gian chờ đợi, hãy tận hưởng lễ kỷ niệm cuối năm và sẵn sàng bắt đầu hoạt động vào tháng Giêng.





Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status