Bạn nên sử dụng cái nào?


Office 2021 ra mắt cùng với Windows 11 vào tháng 10 năm 2021. Đây là phiên bản mới nhất của bộ năng suất 30 năm tuổi của Microsoft. Nhưng nếu bạn truy cập trang web của Microsoft, bạn sẽ nhận thấy rằng họ cũng đang cung cấp Microsoft 365.


Bạn có thể thắc mắc, “Tại sao Microsoft lại cung cấp hai phiên bản của cùng một sản phẩm?” Vì vậy, để giải quyết sự nhầm lẫn của bạn, đây là tóm tắt giữa Microsoft 365 và Office 2021.


Mua một lần so với đăng ký

Office 2021 là phiên bản mua một lần của bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft. Nó có hai phiên bản: Home & Student 2021 và Home & Business 2021. Phiên bản trước có giá 149,99 USD, bao gồm các phiên bản Word, Excel, PowerPoint và OneNote dành cho máy tính để bàn, trong khi phiên bản sau có giá 249,99 USD bổ sung Outlook.

Giấy phép Home & Business 2021 cũng cho phép bạn sử dụng các ứng dụng cho mục đích công ty.

Liên quan: Mong đợi điều gì với Microsoft Office 2021?

Microsoft 365, bộ ứng dụng văn phòng dựa trên đăng ký, cũng có hai tùy chọn: Cá nhân và Gia đình. Gói Cá nhân có giá 69,99 đô la một năm (hoặc 6,99 đô la một tháng), trong khi gói Gia đình có giá 99,99 đô la một năm (hoặc 9,99 đô la một tháng).

Đọc thêm  Slicer trong Excel: Tổng quan, Cách thức hoạt động và hơn thế nữa

Chi phí tiền mặt ban đầu cho cả hai phiên bản Office 2021 cao hơn đáng kể so với các dịch vụ của Microsoft 365. Tuy nhiên, vì đây là giao dịch mua một lần nên bạn chỉ cần chi tiêu cho ứng dụng một lần. Mặt khác, bạn sẽ phải trả phí $69,99 hàng năm nếu bạn đang sử dụng Microsoft 365 Personal.

Chỉ trong hai năm, bạn sẽ phải chi tiêu nhiều hơn nếu chọn Microsoft 365 Personal thay vì Office Home & Student 2021. Nhưng nếu bạn chọn gói Microsoft 365 Family và có sáu người dùng chia sẻ gói đó, thì bạn sẽ chỉ phải trả 16,67 USD cho mỗi đầu người. Sẽ mất ít nhất chín năm để chi phí cho Microsoft 365 của bạn bằng với giá của một số lượng giấy phép Office 2021 tương đương.

Phiên bản cổ điển so với phiên bản cao cấp

ảnh chụp màn hình các lợi ích của Office Home & Student 2021 trên trang web của Microsoft

Nếu chọn Office 2021, bạn sẽ nhận được các phiên bản 2021 của Word, Excel, PowerPoint và Outlook (có trong phiên bản Home & Business). Nhưng nếu bạn sử dụng Microsoft 365, bạn sẽ nhận được phiên bản 365 của những ứng dụng này.

Vậy sự khác biệt giữa hai phiên bản của những ứng dụng này là gì? Hiện tại, không có sự khác biệt lớn giữa chúng về mặt tính năng, đặc biệt là do Office 2021 mới được phát hành gần đây.

Tuy nhiên, với phiên bản Classic 2021, bạn sẽ không nhận được thêm bất kỳ bản cập nhật hay tính năng mới nào trong tương lai. Những gì bạn thấy ngay bây giờ là những gì bạn sẽ nhận được. Mặt khác, với phiên bản Premium 365, bạn có thể nâng cấp các ứng dụng đã cài đặt của mình mỗi khi Microsoft phát hành bản cập nhật hoặc tính năng mới.

Ví dụ: Excel 365 đã nhận được hàm XLOOKUP vào tháng 8 năm 2019. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng phiên bản Microsoft Excel 2019, thì bạn hoàn toàn không thể sử dụng tính năng này—bạn sẽ chỉ tìm thấy tính năng này trên phiên bản Excel 2021 sau này .

Ứng dụng và dịch vụ bổ sung

ảnh chụp màn hình các lợi ích của Microsoft 365 từ trang đăng ký

Ngoài Word, Excel, PowerPoint và OneNote, với Microsoft 365, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào Skype và OneDrive. Với Skype, bạn được trợ cấp hàng tháng lên tới 60 phút gọi quốc tế. Và đối với OneDrive, bạn nhận được 1TB dung lượng cho mỗi người dùng duy nhất. Vì vậy, nếu tài khoản gia đình của bạn có sáu người dùng, bạn sẽ nhận được 6TB dung lượng lưu trữ đám mây.

Đăng ký 365 cũng bao gồm Microsoft Access và Publisher khi bạn tải xuống. Vì vậy, nếu sử dụng các ứng dụng này, bạn nên cân nhắc sử dụng 365 để thay thế.

Ngoài ra, với Microsoft 365, mỗi người có thể cài đặt tất cả các ứng dụng Office đi kèm trên tối đa năm thiết bị duy nhất thuộc bất kỳ tổ hợp nào.

Vì vậy, nếu bạn có MacBook, máy tính để bàn Windows PC, iPhone, thiết bị Android và iPad, bạn có thể cài đặt bộ ứng dụng văn phòng trên tất cả các thiết bị này mà không phải trả thêm tiền.

Trong khi đó, nếu bạn có gói dành cho gia đình với sáu người dùng, thì bạn có thể cài đặt tất cả ứng dụng Microsoft 365 trên tối đa 30 thiết bị.

Các lợi ích khác của Microsoft 365

ảnh chụp màn hình các lợi ích và dịch vụ bổ sung cho Microsoft 365 từ trang web của Microsoft

Ngoài các ứng dụng và dịch vụ bạn nhận được ở trên, bạn cũng có quyền truy cập vào một số tính năng. Microsoft 365 cho phép bạn chèn trực tiếp nội dung sáng tạo miễn phí bản quyền, bao gồm ảnh có sẵn, biểu tượng, phông chữ, mẫu, v.v.

Bạn cũng nhận được các công cụ do AI cung cấp, chẳng hạn như Huấn luyện viên thuyết trình PowerPoint, Trợ lý sơ yếu lý lịch, Nhà thiết kế và Ý tưởng. Những tính năng giá trị gia tăng này giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bằng cách sử dụng AI để giúp bạn hoàn thành công việc một cách tự động.

Ví dụ: Word có thể phát hiện xem bạn có đang viết sơ yếu lý lịch hay không và cung cấp các mẫu để cải thiện sơ yếu lý lịch. Ý tưởng đề xuất bố cục và hình ảnh khi bạn đang tạo bản trình bày. Và Designer giúp bạn chọn định dạng cho tài liệu Word của mình và giữ cho định dạng nhất quán trên tất cả các trang.

Microsoft 365 có phải là lựa chọn tốt hơn không?

đăng ký hoặc mua một lần mũi tên ký hiệu minh họa

Sau khi đề cập đến tất cả những lợi ích bạn nhận được với Microsoft 365 so với Office 2021, bạn có thể nghĩ rằng sử dụng phiên bản trước là lựa chọn không cần suy nghĩ. Tuy nhiên, nó không phải là dễ dàng.

Nếu bạn là kiểu người sử dụng máy tính trong hai năm trở lên, không có nhu cầu lưu trữ đám mây và chỉ sử dụng các chức năng cơ bản của Word, Excel và PowerPoint, thì bạn nên sử dụng Office 2021. Phiên bản này phù hợp với các bạn trẻ là sinh viên hoặc người đã về hưu, những người không thường xuyên sử dụng các ứng dụng này và không thường xuyên kết nối internet.

Các chuyên gia có thiết bị do công ty cung cấp cũng có thể chọn tùy chọn mua một lần, đặc biệt nếu họ không sử dụng các ứng dụng này ngoài công việc.

Liên quan: Cách hủy đăng ký Microsoft 365 và nhận tiền hoàn lại

Tuy nhiên, nếu bạn có thể tập hợp ít nhất hai người dùng sẽ dùng chung gói Microsoft 365 trong ít nhất ba năm thì bạn nên nhận gói đăng ký.

Đó là bởi vì cả hai bạn sẽ chi 150 đô la trong ba năm, bằng với mức giá bạn sẽ trả nếu mua Office Home & Student 2021 mua một lần. Tuy nhiên, với lựa chọn này, bạn sẽ nhận được các lợi ích bổ sung, chẳng hạn như bộ nhớ trên đám mây, cuộc gọi quốc tế, và nhiều hơn nữa.

Nó không phải là đơn giản

Trước khi chọn cái này thay vì cái kia vì bạn muốn có tất cả các tính năng bổ sung hoặc không thích trả tiền cho đăng ký, bạn nên ngồi xuống và suy nghĩ. Hãy tự hỏi bản thân: “Cái nào mang lại giá trị tốt hơn cho tôi?” Xét cho cùng, cũng như các khía cạnh khác của cuộc sống, không có giải pháp nào phù hợp với tất cả.

Khi bạn đã xem xét tình huống của mình, chẳng hạn như bạn sẽ sử dụng bộ ứng dụng văn phòng để làm gì, bạn thực sự cần những tính năng nào và bạn có những lựa chọn thay thế nào khác, thì bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất phù hợp với phong cách sống của mình.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status