HomeWebsiteThiết kế websiteBản đồ nhiệt...

Bản đồ nhiệt cho chúng tôi biết gì về thiết kế web


Nhưng với tư cách là người đã quen thuộc với trang web và dịch vụ của bạn, có thể khó phát hiện ra các vấn đề với thiết kế và nội dung của bạn. Trên thực tế, rất dễ bỏ sót các yếu tố ngăn khách hàng tiềm năng chuyển đổi vì bạn đã hiểu điều hướng và nội dung của mình.

Đó là nơi bản đồ nhiệt có thể cực kỳ hữu ích. Tiếp tục đọc để tìm hiểu chúng là gì, cách sử dụng chúng và những gì chúng có thể cho bạn biết về thiết kế web của công ty bạn. Và gọi cho chúng tôi theo số 888-601-5359.

Bản đồ nhiệt trên một trang web

Bạn muốn tạo một trang web tùy chỉnh?

LIÊN HỆ WEBFX

Bản đồ nhiệt là gì?

Bản đồ nhiệt là công cụ cho bạn biết phần nào của các trang trên trang web của bạn được chú ý nhiều nhất. Họ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi của khách truy cập để cải thiện trang web của bạn.

Có một vài cách khác nhau để sử dụng bản đồ nhiệt, nhưng cách phổ biến nhất là theo dõi nhấp chuột hoặc chuột. Những loại bản đồ này hiển thị nơi người dùng đặt con trỏ của họ trên trang web của bạn và nơi họ nhấp vào.

Đọc thêm  5 công cụ xây dựng trang web tốt nhất năm 2022 (+Cách chọn)

Một dạng bản đồ nhiệt khác (ít phổ biến hơn) có thể được tạo bằng phần mềm theo dõi mắt. Tuy nhiên, loại theo dõi này đắt hơn nhiều và được cho là kém giá trị hơn về mặt thông tin mà nó cung cấp.

Không giống như theo dõi chuột, cho phép bạn theo dõi hành vi của khách truy cập trang web của mình, theo dõi mắt thường được thực hiện với một nhóm kiểm soát. Điều này có nghĩa là họ không có khả năng trở thành khách hàng tiềm năng thực sự của bạn và họ có thể không quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tại WebFX, chúng tôi muốn sử dụng phần mềm theo dõi dựa trên nhấp chuột vì phần mềm này cung cấp thông tin chi tiết hơn về khách hàng tiềm năng của bạn. Rốt cuộc, họ là những người bạn cần để phát triển doanh nghiệp của mình.

Bản đồ nhiệt cho chúng ta biết điều gì về thiết kế web

Khi bạn lần đầu tiên nhìn vào bản đồ nhiệt của trang web của mình, có thể khó tìm ra những gì cần loại bỏ chúng. Trên thực tế, nó có thể trông chẳng khác gì những vệt lớn màu đỏ trên khắp các trang của bạn.

Nhưng một khi bạn dành thời gian để xem khu vực nào nhận được nhấp chuột và khu vực nào không, bạn có thể xác định ba điều sau:

Khách truy cập của bạn muốn gì

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy trên mỗi bản đồ nhiệt là những khu vực mà khách truy cập của bạn nhấp vào nhiều nhất. Chúng thường được xác định bằng màu đỏ tươi. Nhưng tùy thuộc vào nền tảng bạn sử dụng, chúng có thể là bất kỳ màu nào nổi bật so với phần còn lại của trang.

Đọc thêm  Dịch vụ thiết kế web cho doanh nghiệp Carlisle

Nếu trang web của bạn được thiết kế tốt, những khu vực này sẽ nằm trên các nút điều hướng và kêu gọi hành động của bạn. Và nếu không, điều đó có thể cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về yếu tố nào đang khiến khách truy cập của bạn mất tập trung khi thực hiện các hành động mà bạn muốn họ thực hiện.

Những loại hình ảnh hoạt động tốt nhất

Ngoài điều hướng của bạn, nhiều khách truy cập của bạn có thể sẽ di chuột qua một số hình ảnh nhất định. Nếu chạy thử nghiệm A/B cùng với bản đồ nhiệt của mình, bạn sẽ có thể xác định hình ảnh nào họ quan tâm nhất.

Nói như vậy, nếu bạn muốn khách truy cập tập trung vào nội dung của mình, thì có thể không nên đưa vào quá nhiều hình ảnh gây mất tập trung. Thay vào đó, hãy sử dụng nội dung trực quan giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Những yếu tố nào gây nhầm lẫn

Cuối cùng, một trong những lợi thế lớn nhất khi sử dụng bản đồ nhiệt là khả năng xem yếu tố nào mà khách truy cập của bạn cảm thấy khó hiểu. Họ có nhấp vào những thứ không thể nhấp được không? Di chuột quá lâu trên một số khu vực không quan trọng? Bỏ dở tại một điểm nhất định trong nội dung của bạn?

Đọc thêm  8 Mẹo Sử Dụng Hình Ảnh Trong Thiết Kế Trang Web

Khi bạn xác định các điểm yếu trên các trang của mình, bạn có thể cải thiện các khu vực trên trang web mà khách truy cập cảm thấy khó hiểu. Và khi bạn tiếp tục làm như vậy, bạn có thể thấy tỷ lệ thoát của mình giảm xuống và tỷ lệ chuyển đổi của bạn tăng vọt.

Chúng tôi không muốn nói với bạn về công việc chúng tôi làm, chúng tôi muốn TRÌNH DIỄN bạn.

Xem danh mục đầu tư của chúng tôi

Chúng tôi đã xây dựng hơn

1,1

trang web

trong một loạt các ngành công nghiệp.

Bạn muốn sử dụng bản đồ nhiệt để cải thiện trang web của mình?

Bản đồ nhiệt có thể là một công cụ cực kỳ hữu ích để phân tích và cải thiện bất kỳ trang web nào. Nếu bạn muốn sử dụng chúng cho doanh nghiệp của mình, WebFX có thể trợ giúp.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng và thử nghiệm các trang web thành công cho khách hàng của mình và chúng tôi sẽ làm điều tương tự cho bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nói chuyện với một chiến lược gia về cách các nhà thiết kế và nhà phát triển của chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status