HomeWebsiteSeo websiteAi đó đã...

Ai đó đã sao chép trang web của bạn? Trang web của bạn sẽ bị sao chép làm tổn thương SEO? Cách khắc phục nội dung trùng lặp


Thật buồn cười. Trang web OuterBox đã được sao chép rất nhiều lần, tôi thậm chí không thể đếm được nữa.

Tại sao? Bởi vì chúng tôi xếp hạng cao trên Google và mọi người nghĩ rằng nếu họ sao chép trang web của chúng tôi, họ cũng sẽ xếp hạng.

Tôi chắc rằng nếu bạn đang đọc điều này thì bạn đủ thông minh để biết nó không hoạt động theo cách đó, nhưng liệu ai đó sao chép trang web của bạn có làm tổn hại đến SEO của bạn không?

Nội dung trùng lặp là gì?

Trước khi chúng tôi bắt đầu, nếu bạn không chắc nội dung trùng lặp là gì, thì đó là nội dung hoặc văn bản giống hệt (hoặc phần lớn) giống nhau trên nhiều trang web hoặc nhiều trang trong một trang web. Google và các công cụ tìm kiếm khác coi thường điều này vì bạn nên phát triển nội dung độc đáo do chính bạn viết và không nên sử dụng cùng một nội dung trên nhiều trang. Bây giờ chúng ta sẽ đi vào bài viết để tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra khi ai đó sao chép trang web của bạn.

Bắt chước là hình thức tâng bốc lớn nhất, nhưng tôi phải thừa nhận rằng tôi không vui khi thấy trang web OuterBox đã bị sao chép… nhiều lần. Từ các công ty thiết kế web ở các quốc gia khác cho đến toàn bộ các trang nội dung, mọi người đã đánh cắp thiết kế, đồ họa và nội dung của chúng tôi dưới nhiều hình thức khác nhau. Tôi thậm chí không thể tin vào mắt mình khi nhận ra một công ty từ khắp nơi trên thế giới đã đánh cắp toàn bộ trang web của chúng tôi. Họ đã sử dụng thiết kế chính xác chỉ bằng cách lưu tất cả đồ họa và mã của chúng tôi, sau đó sử dụng Photoshop để thay đổi ngôn ngữ trên một số nút. Thật khó chịu vì điều này là do ai đó đã đánh cắp công việc khó khăn của chúng tôi, có thể có những phức tạp khác ngoài việc rất khó chịu.

Đọc thêm  Dịch Vụ Tư Vấn SEO | Cơ quan tư vấn SEO & Dịch vụ tư vấn

Nội dung gốc: Ví dụ từ Trang dịch vụ thương mại điện tử của chúng tôi

Nội dung gốc của chúng tôi mà ai đó đã sao chép

Nội dung được sao chép từ CitrusBits (Shout Out!)

Sao chép nội dung trang web

Làm cách nào để tìm nội dung trùng lặp?

Nội dung trùng lặp có thể là một vấn đề và rất khó để ngăn các trang web khác sao chép những gì bạn đã làm. Sử dụng chương trình kiểm tra nội dung trùng lặp, chúng tôi tìm kiếm văn bản mà chúng tôi đã viết để xem liệu trang web khác có cùng nội dung trên trang của họ hay không. Một cách dễ dàng khác để thực hiện việc này (và miễn phí) là tìm kiếm trên Google một dòng hoặc đoạn văn bản của bạn trong dấu ngoặc kép. Ví dụ: “Đây là văn bản bạn đang kiểm tra xem các trang khác có ăn cắp không”. Kết quả sẽ hiển thị bất kỳ trang nào khác có văn bản chính xác này trong đó. Nếu người khác đánh cắp mã của bạn, điều đó có nghĩa là Google có thể không nhận ra rằng nội dung của bạn là duy nhất và có thể không nhận ra rằng bạn đã viết nó. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng Google thực sự cố gắng tìm ra nội dung độc đáo thuộc về ai và họ nhận thấy mọi người ăn cắp nội dung. Ví dụ, trang web của chúng tôi đã bị tấn công nhiều lần nhưng nó không ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của chúng tôi.

Đọc thêm  Dịch vụ SEO đảm bảo | Lừa đảo đằng sau thứ hạng được đảm bảo & Tại sao các công ty SEO không thể đảm bảo kết quả

Đó vẫn là điều cần theo dõi của chúng tôi và chủ động trong việc luôn xóa nội dung trùng lặp.


Phải làm gì nếu trang web của bạn bị sao chép?

Thông thường, việc liên hệ với trang web đã sao chép nội dung của bạn và yêu cầu họ xóa nội dung bị đánh cắp sẽ dẫn đến việc họ gỡ bỏ nội dung đó. Đôi khi trang web ở các quận khác phản hồi kém hơn, nhưng nó đáng để thử. Một lựa chọn khác là liên hệ với công ty lưu trữ trang web và gửi khiếu nại về vi phạm bản quyền. Nếu được thực hiện đúng cách và họ có lợi cho bạn, họ nên đóng cửa trang web.

Tôi thường gửi một tin nhắn có nội dung như sau:

“Xin chào, tôi thấy rằng bạn đã sao chép trang của chúng tôi (URL tại đây) và đưa nó lên trang web của bạn tại (URL tại đây). Đây là một vi phạm bản quyền. Nếu nội dung này không bị xóa trong vòng 48 giờ, chúng tôi sẽ đệ đơn kiện vi phạm bản quyền. Vui lòng gửi cho tôi phản hồi khi điều này bị xóa.

Trực tiếp và đi thẳng vào vấn đề. Tôi có thể nói với bạn rằng, sử dụng chiến thuật này sẽ khiến nội dung bị xóa khoảng 80%. Thông thường với một lời xin lỗi.

Tôi khuyên bạn nên thường xuyên xem qua và tìm kiếm trang web khác có thể đã sao chép nội dung của bạn hoặc nội dung cụ thể. Các trang quan trọng nhất để kiểm tra sẽ là các trang đích chính của bạn và các trang xếp hạng tốt nhất trong công cụ tìm kiếm. Bạn muốn chắc chắn rằng mọi người đã không sao chép chúng. Hãy nhớ rằng, khi bạn phát triển, mọi người sẽ cố gắng bắt chước bạn. Cảm thấy tự hào, nhưng cũng chống lại! Bạn đã viết nó và bạn xứng đáng để nó chỉ có trên trang web của bạn.

Đọc thêm  15 công cụ báo cáo SEO bạn phải sử dụngZik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status