HomeMarketing onlineGoogleAdWords Express có...

AdWords Express có phù hợp với bạn không?


Lưu ý: Bài đánh giá Google Ads Express này đã được cập nhật kể từ tháng 11 năm 2017.

Trước đây, tôi đã hơi cảnh giác với các tính năng Quảng cáo mới của Google tại đây trên blog và đã cảnh báo rằng đôi khi những gì Google dán nhãn là liều thuốc chữa bách bệnh cho một vấn đề nhức nhối lâu nay lại là cơ hội cho Google nhiều hơn là cho bạn hoặc là không hoàn thành một câu trả lời như thoạt nhìn có vẻ đỏ mặt.

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi – giống như hầu hết những người kiếm sống bằng cách tối ưu hóa tài khoản tìm kiếm có trả tiền, trong số những thứ khác – tôi có một chút hoài nghi khi Google đề nghị làm cho mọi thứ trở nên cực kỳ dễ dàng! Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu về sản phẩm được gọi là Google Ads Express.

Google Ads Express là gì?

Google Ads Express, trước đây gọi là AdWords Express, là nỗ lực của Google nhằm đơn giản hóa nền tảng quảng cáo của mình cho các nhà quảng cáo có ngân sách nhỏ hơn. Thay vì dành hàng giờ để tiến hành nghiên cứu từ khóa, tạo bản sao quảng cáo và tối ưu hóa chiến lược đặt giá thầu của bạn, tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu là cho Google biết về doanh nghiệp của bạn (bạn làm gì và ở đâu) và họ sẽ lo phần còn lại.

quảng cáo adwords express trên google serp

Trong Google Ads, bạn có nhiều chiến lược lập ngân sách tùy ý sử dụng, bao gồm đặt giá thầu CPC (trong đó bạn chỉ định số tiền bạn muốn trả cho một nhấp chuột) và đặt giá thầu CPA (trong đó bạn nhường lại một số quyền kiểm soát chi tiêu quảng cáo của mình và cho phép Google sử dụng dữ liệu của nó để thay đổi giá thầu của bạn).

Tuy nhiên, trong Google Ads Express, mọi thứ dễ dàng hơn nhiều.

Thay vì nói rằng bạn sẽ trả X cho một nhấp chuột hoặc bạn sẽ trả Y cho một chuyển đổi, chỉ cần cho Google biết số tiền bạn phải chi tiêu hàng tháng và họ sẽ tính phần còn lại. Tìm kiếm có trả tiền không có từ khóa cho các doanh nghiệp nhỏ!

Đọc thêm  4 thay đổi quan trọng đối với tiện ích mở rộng Google Ads: Những điều bạn cần biết

Ý tưởng chung là bạn thiết lập một chiến dịch cực kỳ đơn giản không bao gồm gì ngoài:

  • Danh mục doanh nghiệp của bạn
  • Bản sao quảng cáo (chỉ cần ba dòng về doanh nghiệp của bạn là đủ!)
  • Nơi gửi mọi người (gửi họ đến trang web của bạn hoặc một trang Google Doanh nghiệp của tôi đặc biệt)
  • Ngân sách hàng tháng tối đa (đừng lo lắng: Google thậm chí sẽ cung cấp cho bạn một đề xuất được đánh dấu nếu bạn không chắc chắn. Nó có màu xanh lục, vì vậy bạn biết đó là đề xuất tốt.)

So với Google Ads-thích hợp, điều này không là gì cả. Trên thực tế, toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng 15 phút.

Nói về…

Cách tạo tài khoản Google Ads Express

Quá trình đăng ký thực sự có phần không giống với Google.

Mặc dù bạn cần có trang Google Doanh nghiệp của tôi để sử dụng Google Ads Express, nhưng đây thực sự là một quá trình bắt đầu khá suôn sẻ cho dù bạn có hay không. (Tuy nhiên, các sự cố đăng nhập Google tiêu chuẩn vẫn tồn tại – nếu bạn là đại lý hoặc chỉ sử dụng một số kết hợp AdWords/Google Analytics/Gmail cho nhiều trang web có nhiều người, bạn sẽ biết mức độ khó hiểu và khó hiểu của các quyền đối với tài khoản.)

ví dụ sao chép quảng cáo adwords express

Khi bạn đã tạo quảng cáo của mình và chỉ định số tiền bạn muốn chi tiêu, đó là khá nhiều. Bạn có thể theo dõi hoạt động trên tài khoản địa điểm của mình trong trang tổng quan địa điểm và bạn có thể xem thông tin thanh toán Google Ads chuẩn được thiết lập trong tab thanh toán của tài khoản địa điểm.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tối ưu hóa quảng cáo của mình hoặc tìm hiểu sâu để tìm hiểu xem tiền của bạn sẽ đi đâu, thì đó là lúc mọi thứ trở nên rắc rối một chút.

Mặc dù bạn có thể chỉnh sửa hoặc hủy kích hoạt quảng cáo đơn lẻ của mình trong giao diện Google Ads Express, nhưng bạn không thể làm gì khác. Nếu bạn chuyển sang AdWords để xem thanh toán và hoạt động cụ thể hơn trong tài khoản của mình, bạn sẽ vô cùng thất vọng. Vì bạn đã tạo một tài khoản Express nên giao diện người dùng này về cơ bản là “chỉ đọc”. Bạn có thể thấy các từ khóa đang được đặt giá thầu nhưng không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào (giống như một đại lý PPC mờ ám sẽ không cho bạn xem tài khoản thực của mình nhưng sẽ gửi báo cáo cho bạn hàng tháng).

adwords express chỉ định ngân sách hàng tháng

Mặc dù bạn chỉ tạo một quảng cáo và không thể kiểm soát giá thầu của mình sau khi chỉ định ngân sách hàng tháng, nhưng Google sẽ đảm bảo với bạn rằng họ sẽ “tạo các phiên bản khác bằng cách sử dụng nội dung bạn cung cấp trong Google Doanh nghiệp của tôi”. Tất nhiên, nó không thực sự rõ ràng điều đó có nghĩa là gì.

Đọc thêm  Google đang ngừng sử dụng Google+: Đây là ý nghĩa của nó

Google Ads so với Google Ads Express

Xin lưu ý rằng mặc dù cả hai nền tảng đều cho phép bạn quảng cáo trên Google và các sản phẩm của Google, nhưng Google Ads và Google Ads Express rất khác nhau. Google Ads là một nền tảng mạnh mẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát, nhưng cùng với mức độ kiểm soát cao hơn đó là mức độ phức tạp khá lớn, điều này thường gây khó khăn cho các nhà quảng cáo và đại lý nhỏ hoặc mới hơn.

Google Ads Express cung cấp giao diện người dùng được đơn giản hóa với ít tùy chọn hơn và ít quyền kiểm soát hơn đối với cách chi tiêu chính xác ngân sách của bạn, nhưng bạn có thể bắt đầu thực hiện trong vài phút. Việc tạo tài khoản về cơ bản bắt đầu và kết thúc tại đây:

xác định danh mục doanh nghiệp trong adwords express

Và số thẻ tín dụng của bạn, tất nhiên!

Vậy… Google Ads Express có phải là một ý tưởng tồi cho SMB không?

Rõ ràng là tôi không lạc quan về việc thực thi như Google, nhưng tin hay không thì Google Ads Express có thể thực ra có ý nghĩa đối với một số doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp địa phương.

adwords express cho các doanh nghiệp địa phương nhỏ

Tính kinh tế của việc định giá theo phần trăm chi tiêu, định giá PPC trả cho hiệu suất và tính mức giá cố định hợp lý cho chuyên môn của bạn khiến chuyên gia PPC thường không thể làm việc trên các tài khoản có quy mô siêu nhỏ. Ngay cả các công ty phần mềm và dịch vụ như WordStream cung cấp phần mềm quản lý PPC có giá phải chăng và dịch vụ quản lý AdWords cũng có các dịch vụ cung cấp bắt đầu từ 50-100% ngân sách đó, bởi vì để có được một nhà tư vấn PPC có thẩm quyền làm việc trên tài khoản của bạn, bạn chỉ đơn giản là không thể tính phí bất kỳ ít hơn.

Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương nhỏ không đủ khả năng chi trả nhiều hơn vài trăm đô la một tháng, bạn cần đánh giá những điều sau đây…

Đọc thêm  3 thủ thuật để tận dụng tối đa tính năng tự động hóa quảng cáo của Google

Bạn có đủ hiểu biết về Google Ads để “tự làm” không?

Nếu không, bạn có thể đầu tư một khoản tiền để nhờ ai đó thực hiện kiểm toán PPC không? Nếu đó là thứ bạn có thể chi trả, thì có thể đáng để đầu tư một hoặc hai tháng (thậm chí nhiều hơn) chi tiêu để nhờ một chuyên gia tìm hiểu sâu về tài khoản của bạn, thiết lập tài khoản bằng cách sử dụng các phương pháp hay nhất và cung cấp cho bạn một số tài khoản cụ thể. hướng dẫn tự bảo trì theo thời gian.

Ngoài ra, nếu bạn có thể đầu tư thời gian vào việc học Google Ads và tự quản lý tài khoản (và sau đó đánh giá hiệu suất của mình bằng công cụ AdWords Grader miễn phí), đó cũng có thể là một tùy chọn. Chỉ cần cẩn thận để không đầu tư quá nhiều vào vốn mồ hôi công sức của chính bạn khi bạn có thể tận dụng tốt hơn thời gian của mình trong các lĩnh vực kinh doanh khác.

Bạn có đủ khả năng để chạy Google Ads Express dưới dạng thử nghiệm không?

Nếu có và bạn chỉ chi tiêu vài trăm mỗi tháng, điều này có thể đáng giá. Nếu bạn thiết lập chiến dịch và nó hoạt động tốt hơn so với việc bạn tự làm hoặc nếu bạn thiết lập chiến dịch và không có sự can thiệp nào từ phía bạn thì chiến dịch đó sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn và hoạt động tốt hơn các kênh tiếp thị khác, thì tốt hơn hết là bạn nên để Google quản lý chi tiêu nhỏ của bạn và tập trung vào các trách nhiệm khác.

Cuối cùng, việc có sử dụng Google Ads Express hay không là một quyết định kinh doanh: thời gian tiết kiệm từ Google Ads Express, kết quả mà nó tạo ra và khoản tiết kiệm khi trả tiền cho ai đó để quản lý tài khoản của bạn có mang lại lợi ích ròng cho doanh nghiệp của bạn không?

Đối với các khoản chi tiêu hàng tháng ở bất kỳ đâu trong số hàng nghìn, tôi nghĩ rằng điều này sẽ hiếm khi xảy ra (nếu có). Nhưng nếu bạn chi vài trăm đô la mỗi tháng và không có thời gian để tạo và tối ưu hóa tài khoản AdWords chính thức, thì Express có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn!

CÓ LIÊN QUAN: Quảng cáo Google có hoạt động không?Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status