9 trang web và blog hàng đầu để tìm hiểu mẹo và thủ thuật Excel


Cho dù bạn sử dụng Microsoft Excel giỏi đến đâu, sẽ luôn có nhiều thứ để học. Vì vậy, nếu bạn sử dụng Excel cho các tác vụ thường ngày của mình, bạn nên theo dõi các trang web và blog về Excel và tiếp tục tìm hiểu những điều mới mà bạn có thể thực hiện trong Excel.


Ở đây, chúng tôi liệt kê chín trang web mà bạn có thể theo dõi để tìm hiểu các bản hack MS Excel và phát triển kiến ​​thức chuyên môn của mình.


How To Excel là một nơi cung cấp nhiều thông tin để tìm các mẹo và thủ thuật về cách sử dụng Microsoft Excel. Các bài viết ở đây chủ yếu là các bài viết hướng dẫn cách tạo kiểu, giải thích các cách khác nhau để thực hiện một tác vụ cụ thể trong Excel.

Các hướng dẫn dễ thực hiện cùng với ảnh chụp màn hình làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu học Excel. Bạn cũng có thể xem các video hướng dẫn hữu ích trên kênh YouTube của nó.

Hơn nữa, How To Excel có một số khóa học và sách điện tử trả phí trên trang web của mình. Để nhận các mẹo Excel trực tiếp vào hộp thư đến của bạn, bạn có thể đăng ký nhận bản tin của nó.

Excel Off The Grid là một trang web khác nơi bạn có thể tìm hiểu các thủ thuật ít được biết đến của Excel.

Trên Excel Off The Grid, bạn có thể nhận được lời khuyên về các chủ đề nâng cao hơn như VBA, Power Query và Tập lệnh Office. Điều đó nói rằng, nó bao gồm một số nội dung ở cấp độ mới bắt đầu như chia ô hoặc hiển thị phân số.

Liên quan: Cách học Microsoft Excel nhanh chóng: Mẹo

Hơn hết, nó có một thư viện mã VBA, được chia thành nhiều phần, vì vậy bạn có thể dễ dàng tự động hóa các tác vụ thường ngày của mình. Để nâng cao hơn nữa kỹ năng của mình, bạn có thể mua sách điện tử do nhóm của họ viết.

Một dự án chung của 4Bits và Add-in Express, Ablebits.com cung cấp các add-in Excel tuyệt vời để tăng cường chức năng của nó. Hơn nữa, nó có các công cụ cho các ứng dụng văn phòng khác như Microsoft Office, Google Workspace và Outlook.

Đọc thêm  Cách cố định hàng và cột trong Google Sheets

Để giúp người dùng, Abelbits.com chạy một blog hữu ích trên trang web của mình. Các bài viết thường là các tính năng hướng dẫn với các đoạn mã và ảnh chụp màn hình để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Các bài báo này được viết bởi các tác giả khác nhau, tất cả đều là chuyên gia Excel.

Ablebits.com có ​​cả công cụ và phần bổ trợ miễn phí và trả phí trên trang web của mình. Vì vậy, nếu bạn muốn đơn giản hóa công việc hàng ngày của mình, bạn cũng có thể sử dụng chúng.

Chandoo.org là một trong những nguồn tham khảo để nhận trợ giúp về Excel. Chandoo.org bao gồm cả các chủ đề Excel cơ bản và nâng cao.

Trên trang web, bạn có thể tìm thấy hàng trăm bài viết hữu ích về các chủ đề khác nhau như Biểu đồ, Cách thực hiện, VBA Macro, Pivot table, v.v. Tương tự, Chandoo.org có Kênh YouTube với hàng chục hướng dẫn từng bước.

Liên quan: Các công thức điên rồ của Microsoft Excel cực kỳ hữu ích

Để trau dồi thêm các kỹ năng của mình, bạn có thể đăng ký các lớp Excel và Power BI hoặc mua sách. Nó cũng có các mẫu sẵn sàng sử dụng cho bảng điều khiển Excel, biểu đồ, đồ thị, v.v.

Chandoo.org gửi bản tin hàng tuần, bao gồm các mẹo về Excel và Power BI. Hơn nữa, bạn có thể tham gia diễn đàn của nó và nhận trợ giúp từ các thành viên khác trong cộng đồng Chandoo.org.

Mẹo Excel cố gắng cải thiện kỹ năng của sinh viên và các chuyên gia trong MS Excel, để họ có thể thực hiện các tác vụ phức tạp hơn trên chương trình.

Nó được quản lý bởi nhóm đã tạo Diễn đàn Excel, một trong những diễn đàn phổ biến nhất để thảo luận về Microsoft Excel.

Trên Thủ thuật Excel, bạn có thể tìm thấy các bài viết về kiến ​​thức cơ bản của Excel, Excel 365, Hàm, VBA, Biểu đồ, v.v. Có các phần riêng biệt dành cho mẹo và thủ thuật cũng như chỉnh sửa/định dạng trong Excel. Trên hết, bạn có thể tải xuống các bảng điều khiển và mẫu được tạo sẵn từ các trang web của nó.

Đọc thêm  Cách tạo Bảng điều khiển Excel tương tác

Để biết các mẹo Excel ngẫu nhiên, bạn có thể xem Mẹo trong ngày. Hơn nữa, nó chạy một bản tin, gửi lời khuyên tuyệt vời trực tiếp đến hộp thư đến của bạn.

MrExcel.com đã cung cấp trợ giúp về Excel cho các chuyên gia trong hai thập kỷ qua.

Phần Thủ thuật Excel của trang web này chứa hàng tá bài viết ngắn, đi thẳng vào vấn đề về các chủ đề Excel khác nhau. Hơn nữa, nó có một trang tin tức riêng, nơi bạn có thể nhận được những cập nhật mới nhất về MS Excel.

Tương tự, MrExcel.com có ​​các video hướng dẫn nhanh trên kênh YouTube của mình. Bạn cũng có thể đăng ký nhận bản tin Power Excel, bản tin này sẽ được gửi đến hộp thư đến của bạn một hoặc hai lần một tháng.

Liên quan: Mẹo tiết kiệm thời gian trong Microsoft Excel

Nhưng MrExcel.com không chỉ là một blog. Bạn có thể mua sắm và học hỏi từ sách, mẫu và khóa học Excel của nó. Nó cũng có một diễn đàn nơi bạn có thể tương tác với những người dùng Excel khác và nhận câu trả lời cho các câu hỏi của bạn.

Một trang web khác nơi bạn có thể nhận được lời khuyên và đào tạo về Excel là Trump Excel. Trump Excel có một blog khá nhiều thông tin bao gồm lời khuyên cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

Các hướng dẫn cách tạo kiểu này giúp công việc hàng ngày của bạn trở nên dễ dàng bằng cách đề xuất các phím tắt và công thức cho các tác vụ cụ thể.

Bạn cũng có thể tải xuống các mẫu Excel miễn phí cho năng suất, quản lý dự án, lịch và các mục đích khác. Có một danh sách hơn 100 hàm Excel, cùng với các giải thích và hướng dẫn cho từng hàm.

Nó cũng có một kênh YouTube với các khóa học Excel miễn phí. Chúng bao gồm đào tạo về Power Query, Bảng điều khiển và VBA.

Đọc thêm  Cách sử dụng hàm Index & Match trong Excel

Được quản lý bởi Gašper Kamenšek, Excel Unplugged là một trang web đơn giản với hàng chục bài đăng về Excel.

Các chủ đề được thảo luận nhiều nhất bao gồm Hàm Excel, Công cụ, Bảng Pivot, Power BI, VBA, mảng động và các sự kiện chung về Excel. Nó cũng viết về ngôn ngữ R, chia sẻ các khái niệm và hướng dẫn cơ bản.

Liên quan: Các công thức Excel sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trong cuộc sống thực

Các bài viết về Excel Unplugged chứa lời khuyên hữu ích kèm theo ảnh chụp màn hình giúp người mới bắt đầu dễ dàng làm theo các hướng dẫn sau. Trang Lựa chọn của Tác giả là một điểm tốt để bắt đầu nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo ngẫu nhiên.

Excel University cung cấp khóa đào tạo về Excel để giúp mọi người làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Nó cung cấp các khóa học chính thức được thiết kế cho những người có trình độ kỹ năng, ngành nghề và mục đích khác nhau.

Ngoài đào tạo, Đại học Excel thường xuyên xuất bản các bài báo trên trang web của mình. Đây là các mẹo và thủ thuật khác nhau, ý tưởng sử dụng Excel, hướng dẫn cách thực hiện và giải thích về các tính năng khác nhau.

Bạn cũng có thể tìm thấy các bài báo do nhóm của Đại học Excel viết cho các ấn phẩm khác, truy cập các tài nguyên miễn phí và đăng ký hội thảo trực tuyến trên trang web.

Giải phóng sức mạnh của Microsoft Excel

Microsoft Excel là một phần mềm phức tạp nhưng hữu ích đến mức gần như không thể học nó hoàn toàn. Nhưng bằng cách học từng thứ một, bạn có thể phát triển các kỹ năng Excel của mình và ngày càng giỏi hơn.

Các trang web và blog này giúp mọi người tìm hiểu các mẹo và thủ thuật của Excel dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học nó đúng cách, tốt hơn hết bạn nên đăng ký một khóa học trực tuyến và học nó theo cách có cấu trúc hơn là các mẹo ngẫu nhiên.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status