HomeWebsitePlugins9 plugin WordPress...

9 plugin WordPress phải có + Tại sao bạn thực sự cần chúng


Có hàng chục ngàn plugin có sẵn cho người dùng WordPress. Trên thực tế, nhiều đến mức rất khó để biết cái nào thực sự tạo ra sự khác biệt và cái nào được thổi phồng quá mức. Rất nhiều cung cấp các giải pháp thích hợp hữu ích, nhưng rất ít plugin WordPress thực sự phải có cho tất cả các trang web.

Bất kể bạn đang chạy loại trang web nào, hoặc nó thuộc về phân khúc nào, sẽ có một số phần bổ trợ nhất định mà bạn sẽ muốn cài đặt. Và đó là những công cụ chúng ta sẽ thảo luận hôm nay.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn chín plugin WordPress phải có và giải thích điều gì làm cho mỗi plugin nổi bật. Tốt hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ cung cấp dữ liệu thực tế để chứng minh lý do tại sao chúng tôi cho rằng mỗi plugin đều cần thiết.

Hãy bắt tay ngay vào vấn đề này!

1. Yoast SEO

Cho đến nay, Yoast SEO là công cụ SEO phổ biến nhất trong bối cảnh WordPress và thật dễ hiểu tại sao nó là một trong những plugin WordPress bắt buộc phải có của chúng tôi. Nó không chỉ có thể giúp bạn cải thiện SEO mà còn có thể phân tích khả năng đọc nội dung của bạn. Khoảng 79% người dùng chỉ lướt qua các bài đăng và trang của bạn, vì vậy nội dung của bạn càng dễ tiếp cận thì cơ hội thu hút sự chú ý của họ càng cao.

Đối với SEO, có rất nhiều cách để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Tuy nhiên, không có gì cung cấp nhiều tiềm năng như công cụ tìm kiếm. Mỗi ngày, riêng Google xử lý hơn 9 tỷ lượt tìm kiếm. Không phải là cường điệu khi nói rằng lưu lượng truy cập không phải trả tiền có thể tạo ra hoặc phá vỡ một trang web và bạn không thể đạt được vị trí dẫn đầu trong hầu hết các trường hợp. Chỉ cần lái xe về nhà vào thời điểm đó, chỉ có 5% lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm dẫn người dùng đến kết quả phải trả tiền. Đó là lý do tại sao làm việc trên chiến lược từ khóa của bạn là rất quan trọng đối với mọi trang mạng.

Các tính năng chính:

 • Tối ưu hóa các bài đăng và trang WordPress của bạn bằng cách sử dụng từ khóa và mô tả meta.
 • Xem nội dung của bạn hiện được tối ưu hóa tốt như thế nào và dễ dàng thực hiện các cải tiến.
 • Cải thiện khả năng đọc nội dung của bạn bằng các mẹo đơn giản.

Giá bán:

Phiên bản cơ bản của Yoast SEO miễn phí 100% và có phiên bản cao cấp với các tính năng bổ sung.

2. UpdraftPlus

Trung bình có 30.000 trang web bị tấn công mỗi ngày. Khi bạn xem xét thực tế rằng WordPress chiếm gần 30% trang web trên web, bạn có thể thấy tại sao nó lại là mục tiêu thường xuyên. Hơn nữa, các phần của trang web WordPress của bạn đôi khi có thể ngừng hoạt động do các lỗi đơn giản.

Ví dụ: nếu hầu hết mọi người sử dụng 10 plugin trở xuống trên trang web của họ và một nửa trong số đó nhận được bản cập nhật hàng tháng, thì rõ ràng là nguy cơ gặp phải lỗi tương thích là phổ biến. Một bản sao lưu gần đây duy nhất có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều vấn đề đau đầu, cho dù bạn đã bị tấn công, gặp sự cố tương thích hay chỉ đơn giản là muốn di chuyển trang web của mình.

Đọc thêm  6 công cụ kiểm tra A/B và plugin WordPress tốt nhất năm 2020

Đây là lúc plugin WordPress phải có tiếp theo của chúng tôi phát huy tác dụng. Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress có sẵn trực tuyến, nhưng rất ít plugin mạnh mẽ và dễ sử dụng như UpdraftPlus. Nó tích hợp với nhiều tùy chọn lưu trữ đám mây để bảo vệ các bản sao lưu của bạn. Và bạn thậm chí có thể tự động hóa các bản sao lưu của mình theo lịch trình định kỳ.

Các tính năng chính:

 • Tạo bản sao lưu tự động hoặc thủ công cho trang web của bạn.
 • Lưu trữ các bản sao lưu của bạn cục bộ hoặc trên đám mây.
 • Khôi phục trang web của bạn về trạng thái trước đó.

Giá bán:

Có sẵn cả phiên bản miễn phí và cao cấp của UpdraftPlus.

3. Tối ưu

Hình ảnh chiếm hơn 50% kích thước trang web trung bình. Điều đó có nghĩa là việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với thời gian tải trang trên trang web của bạn.

Tại sao điều đó lại quan trọng? Bởi vì nếu trang web của bạn mất hơn ba giây để tải, hơn một nửa khách truy cập của bạn sẽ từ bỏ nó.

Trong trường hợp điều đó không đủ đáng lo ngại, thì 79% người mua sắm trực tuyến có thể không quay lại trang web của bạn nếu họ thấy hiệu suất của nó mờ nhạt. Mặc dù hình ảnh không phải là thứ duy nhất ảnh hưởng đến hiệu suất trang web, nhưng tối ưu hóa hình ảnh WordPress của bạn là thành phần chính để cải thiện thời gian tải trang của bạn.

Optimole lấy mọi đồ họa bạn tải lên WordPress và tối ưu hóa nó để chiếm ít dung lượng hơn. Thêm vào đó, nó sử dụng một hệ thống dựa trên đám mây để tăng tốc trang web của bạn. Optimole tự động phát hiện kích thước màn hình và thay đổi kích thước hình ảnh để cung cấp trải nghiệm phản hồi, tải nhanh cho người dùng của bạn.

Các tính năng chính:

 • Tự động nén hình ảnh của bạn.
 • Tối ưu hóa hình ảnh JPEG và PNG của bạn.
 • Tối ưu hóa hàng loạt mọi hình ảnh cũ mà bạn có
 • Thay đổi kích thước bất kỳ hình ảnh nào bạn tải lên trang web của mình.
 • Hỗ trợ cả hình ảnh Retina và WebP.
 • Sử dụng CDN toàn cầu.
 • Tương thích với các trình tạo trang hiện đại như Elementor.

Giá bán:

Plugin này miễn phí cho tối đa 5.000 lượt truy cập mỗi tháng. Sau đó, bạn có thể chọn phiên bản cao cấp với giá 22,52 đô la / tháng được tính phí hàng năm.

4. Hồi sinh bài viết cũ

Phương tiện truyền thông xã hội là nguồn của hơn 30% lưu lượng truy cập giới thiệu đến hầu hết các trang web.

(Biểu đồ của Visualizer Lite.)

Điều đó có nghĩa là bạn đang đánh mất một lượng lớn lưu lượng truy cập tiềm năng nếu bạn không duy trì hoạt động trên mạng xã hội. Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, khoảng 2 tỷ và 300 triệu người dùng lần lượt đăng nhập vào Facebook và Twitter mỗi tháng. Nếu mọi bài đăng trên các mạng đó có thể tăng cơ hội tiếp cận của bạn dù chỉ là một phần nhỏ những người dùng đó, thì điều đó có nghĩa là plugin mà chúng tôi muốn chỉ ra cho bạn ở đây chắc chắn đáng để bạn dành thời gian.

Một trong những plugin WordPress bắt buộc phải có trong danh sách của chúng tôi là Revive Old Post. Nó được thiết kế để giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Để thực hiện điều này, plugin sẽ lấy các ấn phẩm mới và cũ trên trang web của bạn và tự động chia sẻ chúng lên Twitter và Facebook.

Đọc thêm  5 plugin máy tính WordPress tốt nhất cho mọi trường hợp sử dụng (2022)

Các tính năng chính:

 • Chia sẻ mới của bạn các bài đăng cũ lên Twitter và Facebook tự động.
 • Đặt lịch cho các ấn phẩm truyền thông xã hội của bạn.
 • Bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # và liên kết trở lại trang web của bạn.

Giá bán:

Có cả phiên bản miễn phí và cao cấp.

5. Tên lửa WP

Plugin WP Rocket là một trong những plugin phải có cho WordPress

WP Rocket là một plugin bộ nhớ đệm mạnh mẽ giúp bạn tăng tốc thời gian tải. Nó thực hiện điều này bằng cách tạo các bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của từng trang được tạo động trên trang web của bạn, vì vậy máy chủ của bạn phải thực hiện ít công việc hơn.

Chúng ta đã nói về lý do tại sao thời gian tải trang nhanh lại quan trọng và giải pháp bộ nhớ đệm có thể là giải pháp hiệu quả hơn cả tối ưu hóa hình ảnh. Ví dụ: plugin W3 Total Cache có thể giảm trung bình hơn 43% thời gian tải của bạn.

WP Rocket thậm chí còn làm tốt hơn – trong các thử nghiệm plugin bộ nhớ đệm của chúng tôi, nó đã giảm thời gian tải trang xuống con số khổng lồ 63%. Nó có thể không miễn phí, nhưng kết quả rất đáng giá, đặc biệt nếu có chuyển đổi trực tuyến.

Các tính năng chính:

Giá bán:

WP Rocket là một công cụ cao cấp có giá khởi điểm là 49 đô la cho giấy phép một năm của một trang web.

6. Phần tử

Với hơn 5.000.000 lượt cài đặt đang hoạt động, Elementor là một trong những bổ sung thú vị nhất trong danh sách các plugin WordPress phải có của chúng tôi. Nó là một trình tạo trang trực quan cung cấp cho bạn khả năng tạo các thiết kế ban đầu cho các trang hơi độc lập với chủ đề hiện tại của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn không cần phải là người đam mê phát triển web mới có thể thêm tất cả các hiệu ứng thú vị đó như lớp phủ nền, hiệu ứng di chuột, hoạt ảnh, v.v., tất cả đều có thể được thực hiện bằng thao tác kéo và thả đơn giản. Nó hoàn toàn tương thích với trình chỉnh sửa Gutenberg và các plugin WordPress khác trong danh sách này.

Elementor (đọc bài đánh giá) rất hữu ích cho những ai muốn tạo một trang đích đẹp mắt cho doanh nghiệp của họ. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho những ai muốn có một thiết kế tùy chỉnh cho các phần của trang web của họ nhưng không có hầu bao rủng rỉnh để thuê một nhà phát triển thực hiện công việc này.

Các tính năng chính:

 • Chọn từ hơn 150 mẫu được tạo đẹp mắt từ thư viện Elementor.
 • Tạo đề xuất giá trị bằng thao tác kéo và thả đơn giản.
 • Xây dựng các thiết kế hoàn toàn nguyên bản cho trang web của bạn.

Giá bán:

Plugin Elementor chính có sẵn miễn phí trong thư mục WordPress. Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, việc mở khóa phiên bản cao cấp có giá của nó:

 • Cá nhân – $49 mỗi năm cho một trang web
 • Plus – $99 mỗi năm cho ba trang web
 • Chuyên gia – $199 mỗi năm cho 1.000 trang web

7. WPForms

WPForms là một plugin WordPress tuyệt vời để xây dựng các biểu mẫu đẹp (biểu mẫu liên hệ và các biểu mẫu khác). Plugin này cung cấp sự kết hợp hoàn hảo giữa các tính năng hữu ích và dễ sử dụng. Nó rất thân thiện với người dùng và đáp ứng di động.

Khả năng tạo các biểu mẫu liên hệ bắt mắt mà không cần phải làm việc trên bất kỳ mã JavaScript hoặc mã nào khác là một trong những lý do chính khiến hơn 3 triệu trang web đang sử dụng plugin này.

WPForms cung cấp cho bạn một biểu mẫu liên hệ hiện đại, có thể tùy chỉnh, không chỉ cải thiện khả năng tương tác mà còn tạo ra các chuyển đổi tốt hơn, nhận được nhiều kết quả khảo sát hơn, v.v.

Các tính năng chính:

 • Tạo một hình thức liên lạc hấp dẫn miễn phí.
 • Tiết kiệm thời gian của bạn với các mẫu biểu mẫu dựng sẵn.
Đọc thêm  Cách thêm xác thực hai yếu tố vào WordPress [Beginner's Guide]

Giá bán:

WPForms Lite có sẵn miễn phí và hoạt động tốt cho các trang web muốn sử dụng nó trên trang liên hệ của họ. WPForms Pro sẽ mở khóa nhiều tính năng và tích hợp hơn. Bạn sẽ có quyền truy cập vào rất nhiều mẫu biểu mẫu với giá $39,50 mỗi năm.

8. Rái cá

Otter là một plugin WordPress nhẹ để thêm chức năng bổ sung hữu ích cho Gutenberg. Nó là một thư viện có các mẫu Gutenberg và các khối bổ sung.

Mặc dù Gutenberg là một sự thay thế tuyệt vời cho trình chỉnh sửa cổ điển của WordPress, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để Gutenberg cung cấp chức năng cao cấp. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt Otter cho các khối Gutenberg bổ sung và sau đó tạo các trang trực quan với nó.

Các tính năng chính:

 • Thêm Google Maps và khối tiêu đề nâng cao.
 • Tạo một hình thức liên lạc hấp dẫn miễn phí.
 • Hơn 13 khối Gutenberg cho các trang độc đáo.

Giá bán:

Rái cá là một plugin WordPress miễn phí.

9. Chuyển hướng

Vì chúng ta đang nói về các plugin WordPress phải có, nên chúng ta không thể bỏ lỡ Chuyển hướng. Nó là một trình quản lý chuyển hướng cho WordPress. Chuyển hướng cho phép bạn thiết lập chuyển hướng 301 tùy chỉnh trong trang web của mình và sau đó lưu giữ bản ghi dữ liệu đầy đủ về các lần nhấp. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để theo dõi các URL bị hỏng trên trang web của mình.

Tất cả chúng ta đều biết Google (và các công cụ tìm kiếm khác) ghét trải nghiệm người dùng tồi đến mức nào. Một trang 404 hoặc bị hỏng góp phần giống nhau. Tuy nhiên, bạn không thể kiểm tra thủ công từng bài đăng hoặc trang trên trang web của mình, đặc biệt nếu bạn có hàng trăm bài đăng. Chỉ cần cài đặt plugin Chuyển hướng sẽ hiển thị cho bạn danh sách các trang có lỗi 404 và tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL nơi bạn muốn plugin chuyển hướng khách truy cập.

Các tính năng chính:

 • Theo dõi tất cả các trang lỗi 4xx.
 • Thiết lập chuyển hướng cấp trang dễ dàng.

Giá bán:

Chuyển hướng có sẵn miễn phí.

Tận hưởng các plugin WordPress phải có này

Bất kể bạn đang chạy loại trang web nào, có một số plugin nhất định luôn đáng để cài đặt.

Theo như các plugin phải có, chín plugin này là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dựa trên dữ liệu:

 1. Yoast SEO: Bạn có thể tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình bằng các kỹ thuật SEO đơn giản.
 2. UpdraftPlus: Sao lưu rất quan trọng đối với bất kỳ trang web nào và plugin này làm cho chúng trở nên đơn giản.
 3. tối ưu: Tối ưu hóa hình ảnh có thể giúp bạn làm cho trang web của mình tải nhanh hơn.
 4. Hồi sinh bài viết cũ: Plugin này có thể giúp bạn hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình bằng phương tiện truyền thông xã hội.
 5. Tên lửa WP: Đây là một giải pháp bộ nhớ đệm mạnh mẽ sẽ tăng tốc trang web của bạn.
 6. Yếu tố: Trình tạo trang để tạo các trang tùy chỉnh với thiết kế ban đầu.
 7. WPForms: Sử dụng nó để tạo các biểu mẫu liên hệ đẹp mắt bằng thao tác kéo và thả đơn giản.
 8. rái cá: Chức năng của Gutenberg có thể được cải thiện rất nhiều bằng cách sử dụng plugin này.
 9. chuyển hướng: Thiết lập chuyển hướng 301 tùy chỉnh với một vài cú nhấp chuột.

Bạn có kinh nghiệm với bất kỳ plugin WordPress phải có nào không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status