HomeWebsitePlugins8 Plugin WordPress...

8 Plugin WordPress miễn phí dành cho nhà phát triển (Phải có)


Mọi người làm việc với mã WordPress nên có một bộ plugin WordPress đẹp mắt và đầy đủ chức năng dành cho nhà phát triển trong quy trình làm việc của họ. Tất nhiên, phần lớn nó cũng là vấn đề sở thích cá nhân – một trình chỉnh sửa mã phù hợp với bạn có thể không hoạt động hiệu quả hoặc hữu ích đối với tôi và ngược lại. Trên thực tế, ngay cả những dịch vụ cực kỳ phổ biến như GitHub cũng không được nhiều nhà phát triển ưa thích hoặc yêu thích.

Khi nói đến WordPress, câu chuyện cũng không khác. Bạn có thể có bộ công cụ, thư viện và plugin WordPress của riêng mình dành cho nhà phát triển mà bạn dựa vào khi xây dựng cho hoặc với WordPress.

Tuy nhiên, có một số plugin thực sự cần phải có. Vì vậy, trong phần tổng hợp này, tôi đã liệt kê 8 plugin WordPress dành cho nhà phát triển, để giúp bạn cải thiện quy trình phát triển của mình và làm được nhiều việc hơn với WordPress:

1. Thanh gỡ lỗi

Thanh gỡ lỗi là một plugin đơn giản bổ sung menu gỡ lỗi vào thanh quản trị. Menu gỡ lỗi có thể được sử dụng để hiển thị thông tin gỡ lỗi hữu ích, chẳng hạn như các chi tiết liên quan đến truy vấn và bộ đệm.

Thanh gỡ lỗi có thể theo dõi các truy vấn MySQL của bạn cũng như các thông báo lỗi PHP.

Bạn nên sử dụng Thanh gỡ lỗi nếu: Bạn cần một giải pháp giúp dễ dàng tìm thấy các thông báo và cảnh báo PHP cũng như các truy vấn khác.

2. Màn hình truy vấn

Giống như Debug Bar, Query Monitor cũng là một plugin gỡ lỗi cho các lập trình viên WordPress. Tuy nhiên, nó vượt xa Thanh gỡ lỗi và cung cấp nhiều hơn thế.

Query Monitor cho phép bạn xem tất cả các truy vấn cơ sở dữ liệu đang diễn ra, cũng như các hàng bị ảnh hưởng. Bạn cũng có thể xem các quy tắc viết lại, các hook được kích hoạt theo yêu cầu hiện tại, các lỗi và cảnh báo PHP và thậm chí cả các phần và tên tệp mẫu. Hơn nữa, Query Monitor là một trong số rất ít plugin WordPress dành cho nhà phát triển cho phép bạn theo dõi các cuộc gọi AJAX, yêu cầu API REST và chuyển hướng. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc với plugin WP REST API, Query Monitor có thể tỏ ra rất hữu ích.

Đọc thêm  4 lựa chọn tốt nhất (Tất cả miễn phí)

Bạn nên sử dụng Trình theo dõi truy vấn nếu: Bạn cần thường xuyên làm việc với các lệnh gọi AJAX và các yêu cầu API REST hoặc các hoạt động của cơ sở dữ liệu. Lưu ý rằng nếu bạn chỉ cần thông tin chi tiết cơ bản về các lỗi và cảnh báo PHP, thì Query Monitor có thể tỏ ra quá mức cần thiết.

3. Hướng dẫn phong cách

Styleguide cho phép bạn tùy chỉnh phông chữ và màu sắc trong các chủ đề WordPress trực tiếp từ chính Trình tùy chỉnh. Nếu bạn muốn thực hiện các thay đổi liên quan đến giao diện cho trang web của mình mà không cần phải tìm hiểu sâu hơn về mã, thì Styleguide là plugin hoàn hảo dành cho bạn.

Styleguide cho phép bạn chọn từ Google Fonts cũng như các bộ ký tự và màu sắc khác nhau để tùy chỉnh trang web của bạn. Bạn cũng có thể thêm hỗ trợ cho các chủ đề bổ sung.

Bạn nên sử dụng Styleguide nếu: Bạn cần một giải pháp đơn giản để thay đổi phông chữ và màu sắc trong Tùy biến. Hơn nữa, bạn nên xem xét thêm hỗ trợ cho các chủ đề của mình để người dùng cuối hoặc khách hàng của bạn có thể tự thực hiện các thay đổi đơn giản.

4. Kiểm tra chủ đề

Rất có thể là người bạn tốt nhất của nhà phát triển chủ đề, Kiểm tra chủ đề là một plugin rất phổ biến và hữu ích trong lĩnh vực của nó. Nó cho phép bạn kiểm tra các chủ đề WordPress của mình theo các tiêu chuẩn và thông lệ viết mã mới nhất.

Do đó, bạn có thể xem xét và xác minh rằng chủ đề WordPress của mình đáp ứng các nguyên tắc đánh giá chủ đề trước khi gửi nó vào kho lưu trữ. Bằng cách này, bạn có thể giảm khả năng chủ đề của mình bị từ chối, đồng thời tuân thủ các phương pháp mã hóa tốt nhất. Kiểm tra chủ đề giúp bạn đảm bảo các chủ đề WordPress của mình đạt tiêu chuẩn.

Đọc thêm  6 lựa chọn hàng đầu năm 2022

Bạn nên sử dụng Kiểm tra chủ đề nếu: Một trong những plugin WordPress tốt nhất dành cho nhà phát triển nếu bạn là nhà phát triển chủ đề.

5. Chuyển đổi người dùng

Chuyển đổi người dùng cho phép bạn chuyển đổi giữa các tài khoản người dùng trong WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột. Điều này đặc biệt hữu ích nếu quy trình làm việc của bạn yêu cầu bạn quản lý nhiều tài khoản hoặc bạn muốn kiểm tra và gỡ lỗi các đặc quyền và vai trò của người dùng.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào “Chuyển sang” trong menu Người dùng. Bạn cũng có thể chuyển về tài khoản ban đầu và không tài khoản nào trong số này yêu cầu mật khẩu hoặc đặc quyền. Tất nhiên, tài khoản ban đầu của bạn cần có đặc quyền của quản trị viên để chuyển đổi ưa thích này hoạt động.

Bạn nên sử dụng Chuyển đổi người dùng nếu: Quy trình làm việc của bạn yêu cầu bạn chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản người dùng khác nhau.

6. Trình chỉnh sửa CSS nâng cao

Advanced CSS Editor là một plugin WordPress dành cho nhà phát triển cho phép bạn viết mã CSS cho các thiết bị khác nhau ngay từ chính Trình tùy chỉnh.

Bạn có thể tự hỏi: vấn đề lớn về mã CSS là gì? Jetpack cũng cho phép bạn thêm CSS tùy chỉnh!

Nhưng đây là điểm thú vị: Advanced CSS Editor cho phép bạn thêm các mã CSS khác nhau cho các thiết bị khác nhau. Do đó, bạn có thể có một kiểu CSS khác cho máy tính bảng, một kiểu khác cho điện thoại thông minh và một kiểu khác cho máy tính xách tay và máy tính để bàn. Bằng cách này, trang web của bạn có thể trông và hoạt động khác nhau trên các thiết bị mà không cần phải dùng đến một số plugin riêng biệt.

Bạn nên sử dụng Advanced CSS Editor nếu: Bạn muốn thêm kiểu dáng CSS tùy chỉnh cho các thiết bị khác nhau. Trên thực tế, đây là một plugin rất tiện dụng và quan trọng cần có nếu bạn thường xuyên làm việc với CSS tùy chỉnh, ngay cả khi bạn cần thêm nó riêng cho các thiết bị khác nhau, vì bạn có thể thấy các thay đổi trong Trình tùy chỉnh trực tiếp và theo thời gian thực.

Đọc thêm  6 Tùy chọn để Làm sạch và Phát triển

7. Tạo lại hình thu nhỏ

Tạo lại hình thu nhỏ là một plugin đơn giản cho phép bạn tạo lại các hình thu nhỏ cho tệp đính kèm hình ảnh của mình. Điều này đặc biệt hữu ích nếu gần đây bạn đã thay đổi kích thước hình thu nhỏ cho chủ đề của mình.

Có một số plugin WordPress khác dành cho nhà phát triển phục vụ cùng một mục đích, nhưng hầu như không có plugin nào phổ biến như Tạo lại hình thu nhỏ (có hơn một triệu lượt tải xuống). Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một plugin có tính chất này, Tạo lại hình thu nhỏ là lựa chọn khôn ngoan hơn.

Bạn nên sử dụng Tạo lại hình thu nhỏ nếu: Bạn cần một giải pháp đơn giản để chỉnh sửa và tạo lại kích thước hình thu nhỏ cho hình ảnh của mình.

8. Trình kiểm tra RTL

Như tên gợi ý, RTL Tester cho phép bạn kiểm tra các chủ đề và plugin WordPress của mình ở chế độ RTL.

Plugin này cho phép bạn chuyển hướng văn bản của trang web của bạn. Do đó, bạn có thể xem trước các chủ đề và plugin WordPress của mình với hướng văn bản từ phải sang trái. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng mọi thứ trông theo thứ tự.

Bạn nên sử dụng Trình kiểm tra RTL nếu: Bạn thường xuyên làm việc với văn bản từ phải sang trái, chẳng hạn như tiếng Ả Rập, tiếng Urdu hoặc tiếng Do Thái và cần xác minh sự xuất hiện của văn bản đó trong các chủ đề và plugin của mình.

Bạn nghĩ gì về các plugin WordPress dành cho nhà phát triển này? Có bất kỳ plugin như vậy mà tôi bỏ lỡ? Chia sẻ quan điểm của bạn trong các ý kiến ​​​​dưới đây!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status