HomeWebsiteSeo website8 điều Google...

8 điều Google ghét trên trang web của bạn và những lỗi SEO phổ biến


Mua liên kết & chiến dịch xây dựng liên kết trả phí

Bạn có thể đã nghe nói rằng nếu một trang web khác liên kết đến trang web của bạn thì nó sẽ có lợi cho thứ hạng tìm kiếm của bạn. Đây là sự thật. Tuy nhiên, làm cách nào mà liên kết đó có được trên trang web khác đó? Có phải nó được đặt ở đó vì bạn có điều gì đó thú vị trên trang web của mình mà ai đó muốn liên kết đến không? Điều đó thật xuất sắc. Bạn đã trả cho ai đó 100 đô la để đặt liên kết của bạn ở chân trang của trang web của họ và điều đó xảy ra là từ trong liên kết (văn bản neo) là một thuật ngữ được tìm kiếm rất nhiều và có rất nhiều đối thủ cạnh tranh? Điều đó thật xấu. Nhiều công ty, bao gồm cả các tập đoàn lớn, đã bị phạt vì mua liên kết. Đừng làm thế.

Trong vài năm qua, chúng tôi đã phải thực hiện NHIỀU tệp từ chối để giúp các công ty giải quyết các hình phạt xây dựng liên kết. Mặc dù tệp từ chối có thể giúp bạn lấy lại được thiện cảm của Google, nhưng cần có thời gian để xác định vấn đề và là một nỗi đau lớn có thể làm chậm chiến dịch SEO của bạn trong nhiều năm.

Hình phạt lưu lượng truy cập liên kết trả tiền

Trang web ở trên đã thành công nhờ các liên kết trả phí nhưng đã bắt đầu hồi phục sau khi một tệp tin từ chối rộng rãi được tạo. Nếu bạn hiện đang bị phạt, hãy nói chuyện với chúng tôi về các dịch vụ khôi phục Google SEO của chúng tôi.


Google ghét một trang web đầy quảng cáo

Nếu bất động sản trên trang web của bạn bị bao phủ bởi rác thì điều đó không được hoan nghênh trong vùng lân cận của Google. Muốn kiếm một ít tiền bằng cách có quảng cáo trên trang web của bạn không phải là điều xấu. Tuy nhiên, nếu khó tách quảng cáo khỏi nội dung và nếu quảng cáo đủ xâm nhập để cung cấp những gì Google coi là “trải nghiệm tồi tệ” cho người dùng, thì thứ hạng tìm kiếm của bạn sẽ giảm sút.

Đọc thêm  Sự cố SEO Magento - Hướng dẫn khắc phục sự cố SEO Magento thường gặp

Văn bản ẩn làm tổn thương SEO

Nhắn tin cho Googlebot giống như sô cô la đối với bạn và tôi. Nó thích tìm văn bản, thu thập và thêm nó vào cơ sở dữ liệu của nó. Có một thực tế không tốt mà một số chủ sở hữu trang web và quản trị viên web làm theo đó là ẩn văn bản này để chỉ các bot tìm kiếm mới có thể tìm thấy nó. Điều này được thực hiện bằng cách có văn bản màu trắng trên nền trắng hoặc thao tác với mã của trang web để ẩn văn bản khỏi người truy cập trang web nhưng vẫn cho phép trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm “nhìn thấy” nó mà không gặp khó khăn. Lén lút như thế này là một cách tuyệt vời để khiến trang web của bạn bị cấm khỏi kết quả tìm kiếm của Google.


Google có ghét các doanh nghiệp nhỏ không?

OK, ghét tôi là một từ khó nghe ở đây, nhưng nó ngày càng trở nên rõ ràng hơn với mỗi lần cập nhật thuật toán. Bạn có thể nhận thấy rằng trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm ngày càng bị độc quyền bởi các thương hiệu lớn. Tiến hành tìm kiếm một mặt hàng phổ biến để mua, chẳng hạn như máy rửa bát, bạn có thấy bất kỳ công ty nhỏ nào trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền không? Chúng tôi cũng không.

Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ hoạt động trực tuyến, việc cạnh tranh với các thương hiệu lớn khi xếp hạng tìm kiếm sẽ trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể có giá tốt nhất và dịch vụ khách hàng xuất sắc nhưng với Google, nếu bạn không phải là công ty nằm trong danh sách Fortune 500, thì bạn sẽ không thể xuất hiện trên trang 1 cho các cụm từ tìm kiếm cạnh tranh nhất. Đây là một trong những lý do để có một chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm làm việc trên trang web của bạn, sử dụng chuyên môn và kiến ​​thức của họ để trang web của bạn được xếp hạng cao hơn so với các ông lớn. Bạn cũng có thể muốn chạy một chiến dịch PPC.

Đọc thêm  3 cách quảng cáo trên Facebook tác động đến kết quả SEO của bạn | Quảng cáo & SEO trên Facebook

Một cách để chiến đấu với các thương hiệu lớn là trở thành thị trường ngách. Chúng tôi đã thấy các trang web thích hợp, tập trung vào các sản phẩm và danh mục cụ thể, có thể xếp hạng trên Amazon và các nhà bán lẻ lớn khác. Tập trung vào dòng sản phẩm và nội dung bạn cung cấp để có kết quả tốt hơn.


Google sẽ không xếp hạng nội dung mỏng

Một thực tế phổ biến giữa các chủ sở hữu trang web đang cố gắng thao túng kết quả tìm kiếm là tạo hàng nghìn trang nhắm mục tiêu một cụm từ tìm kiếm từ khóa khác và có rất ít nội dung hữu ích cho khách truy cập. Nếu nội dung của trang web bao gồm một đoạn văn bản ngắn với cụm từ tìm kiếm được sử dụng nhiều trong văn bản, thì nội dung đó không hữu ích lắm đối với khách truy cập và Google sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ thứ hạng tốt nào.


Nội dung trùng lặp

Google đang tìm kiếm nội dung mới và mới mẻ để bổ sung vào cơ sở dữ liệu khổng lồ của họ. Nếu nó tìm thấy cùng một nội dung mà nó tìm thấy trên một trang web khác thì nó sẽ không thể hiện nhiều hứng thú với những gì bạn cung cấp. Nếu trang web của bạn bán một sản phẩm và có cùng mô tả sản phẩm chính xác do nhà sản xuất cung cấp mà mọi trang web khác bán sản phẩm đó đang sử dụng, thì đó được coi là nội dung trùng lặp. Nếu bạn đăng một bài viết trên blog của mình từ một trong những trang web bài viết miễn phí mà một số blog khác đã đăng, thì đó cũng được coi là nội dung trùng lặp. Làm cho mọi thứ trên trang web của bạn trở nên nguyên bản và độc đáo, đồng thời xem kết quả tìm kiếm của bạn được cải thiện.

Đọc thêm  Tại sao công ty SEO và công ty thiết kế web của bạn nên giống nhau

Văn bản trong hình ảnh hoặc hoạt ảnh

Như đã đề cập trước đây trong bài viết này, Google đang tìm kiếm văn bản. Hình ảnh và các hoạt ảnh web khác đôi khi vượt xa những gì có thể thực hiện được với HTML tiêu chuẩn. Robot tìm kiếm mà Google sử dụng đọc các loại tệp này không tốt lắm, mặc dù chúng đã được cải thiện. Google đã tuyên bố rằng nó có khả năng đọc văn bản trong hình ảnh, nhưng theo chúng tôi, văn bản đó vẫn kém giá trị hơn văn bản thực trên trang web của bạn. Tinh thần của câu chuyện? Không chôn bất kỳ loại nội dung chất lượng nào vào hình ảnh hoặc tệp không thể đọc được. Google không thích nó.


Trang web chậm và các chỉ số quan trọng về web kém

Google đang vội và biết bạn cũng vậy. Nó muốn hiển thị các trang web trong kết quả tìm kiếm mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất. Nếu các trang web của bạn tải chậm hơn các trang khác, nó sẽ không được xếp hạng tốt bằng trang web nhanh. Đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa về tốc độ với hình ảnh được nén, mã được sắp xếp hợp lý và máy chủ web nhanh để đảm bảo rằng khách truy cập của bạn không thất vọng bởi một trang web chậm.

Điều đó đưa chúng ta đến kết luận về việc xem xét những gì Google ghét. Hãy nhớ quay lại lần nữa để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm từ OuterBox. Nếu bạn cần trợ giúp xếp hạng trang web của mình trên Google, thì chúng tôi là công ty SEO được xếp hạng hàng đầu của Google. Nói chuyện với nhóm của chúng tôi về việc đưa trang web của bạn lên trang đầu tiên!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status