8 bước để tăng tốc


Tốc độ là một trong những tính năng quan trọng nhất để tối ưu hóa khi tạo hoặc hoàn thiện bất kỳ trang web nào, không chỉ một trang web WordPress. Tốc độ tải trang web của bạn ảnh hưởng đến cả thứ hạng của bạn trên các trang tìm kiếm của Google và thời lượng khách truy cập có thể ở lại trang web của bạn.

Tốc độ trang có ảnh hưởng lớn đến mức có khá nhiều nghiên cứu về lợi ích của việc có tốc độ nhanh.

Hãy xem các số liệu thống kê này:

Tự hỏi, “Tại sao trang web WordPress của tôi chậm?” Chúng tôi có thể giúp khắc phục điều đó! Kiểm tra các dịch vụ tối ưu hóa tốc độ trang của chúng tôi hoặc gọi cho công ty phát triển trang web WordPress của chúng tôi theo số 888-601-5359 để chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra điều gì đang xảy ra!

Hoặc tiếp tục đọc để biết phải làm gì nếu bạn đang gặp phải tốc độ tải chậm cho trang web WordPress của mình.

Liên hệ với chúng tôi hôm nay!

Vì vậy, những gì làm chậm trang web của bạn xuống?

Nhiều thứ có thể làm chậm trang web WordPress (WP) của bạn, nhưng đây là bảy nguyên nhân phổ biến:

 • 1. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web chậm
 • 2. Hệ thống bộ nhớ đệm không được thiết lập thông qua plugin hoặc mạng phân phối nội dung (CDN)
 • 3. Các trang và tệp được tối ưu hóa kém
 • 4. Quá nhiều nguồn bên ngoài
 • 5. Bộ tiền xử lý siêu văn bản (PHP) lỗi thời
 • 6. Chủ đề/plugin chậm hoặc nặng
 • 7. Cơ sở dữ liệu lộn xộn

Cách tăng tốc trang web WordPress của bạn trong 8 bước, không cần mã hóa!

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách tăng tốc trang web WordPress của bạn!

1. Kiểm tra tốc độ của bạn

Kiểm tra tốc độ trang web WordPress của bạn bằng công cụ kiểm tra tốc độ.

Nếu trang của bạn tải dưới hai giây, trang web của bạn có tốc độ tuyệt vời.

Đây là hai trang web tốt để kiểm tra tốc độ trang web của bạn:

 • GTmetrix cung cấp nhiều mẹo tối ưu hóa tốc độ cho trang web của bạn, chẳng hạn như tốc độ trang của bạn và giao diện của trang trên các thiết bị khác nhau, hình ảnh nào cần được tối ưu hóa hoặc plugin nào đang làm chậm trang của bạn.
 • Pingdom là một công cụ hữu ích khác để kiểm tra thước đo chính xác về thời gian tải của bạn và nó có thể giúp bạn theo dõi các khía cạnh khác của trang web như trải nghiệm người dùng hoặc thời gian hoạt động. Giống như GTmetrix, Pingdom cũng sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất về cách cải thiện thời gian tải.

2. Nhận nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web nhanh

Với lưu trữ web, bạn thường nhận được những gì bạn phải trả cho. Dịch vụ lưu trữ web mà bạn chọn có lẽ là yếu tố số một đằng sau tốc độ tải trang của bạn. Nếu bạn gặp phải một nhà cung cấp chậm, thì dù bạn có dùng đủ mọi thủ thuật tối ưu tốc độ trên đời cũng chưa chắc tốc độ load của bạn sẽ nhanh hơn được bao nhiêu.

Đọc thêm  Cần một nhà thiết kế trang web? 5 bước để tìm nhà thiết kế chuyên nghiệp

Vì các dịch vụ lưu trữ web ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ tải của bạn nên bạn nên đầu tư vào một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt. Xếp hạng cao hơn và giảm thời gian thoát sẽ đi kèm với tốc độ trang web nhanh hơn (cả hai đều dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng, chuyển đổi và bán hàng hơn) sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn từ khoản đầu tư của mình.

Chúng tôi đề xuất một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web này:

Điều đó nói rằng, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu chuyên sâu trước khi chọn bất kỳ dịch vụ lưu trữ web nào trong số hơn 70 dịch vụ lưu trữ web (như Bluehost hoặc HostGator) được liên kết với EIG. Các thay đổi dựa trên lợi nhuận được thực hiện đối với từng dịch vụ lưu trữ web mà EIG mua lại đã gây ra tranh cãi về chất lượng của các dịch vụ đó.

3. Lưu trữ thông tin trang web của bạn

Để hiểu cách bộ nhớ cache thông tin trang web của bạn có thể tăng tốc độ trang web của bạn, chúng tôi cần xem cách các trang WordPress tải.

WordPress tải trang động.

Nói cách khác, WordPress tìm mã cho trang web của bạn và xây dựng lại trang của bạn mỗi khi người dùng yêu cầu. Và bởi vì quy trình bao gồm một số bước nên nó có thể làm chậm trang web của bạn, đặc biệt đối với người dùng của bạn ở các quốc gia khác nhau hoặc nếu bạn có nhiều khách truy cập.

Máy chủ bộ đệm

Máy chủ bộ đệm giảm thời gian tải trang web của bạn từ hai đến năm lần.

Đây là cách nó hoạt động:

 • Lần tải đầu tiên của trang của bạn chạy quy trình WordPress bình thường
 • Bản sao HTML tĩnh của các trang và tệp của bạn được tạo và lưu trữ trên máy chủ
 • Mỗi khi trang của bạn được yêu cầu, người dùng sẽ được hiển thị một bản sao của trang của bạn

Có hai cách phổ biến để bạn có thể tạo bộ đệm cho trang WP của mình.

Cài đặt plugin lưu trữ WordPress

Cách đầu tiên để tạo bộ đệm là cài đặt plugin bộ đệm WordPress. Các plugin bộ nhớ đệm tốt nhất sẽ lưu trữ bộ đệm của bạn trên bộ nhớ máy chủ của bạn. Lý tưởng nhất là chỉ giữ một plugin bộ nhớ đệm cho trang web của bạn. Nhiều khả năng sẽ phá vỡ trang web của bạn.

Các plugin bộ nhớ đệm cũng có xu hướng cung cấp các dịch vụ bổ sung như:

 • Nén hình ảnh
 • dọn dẹp cơ sở dữ liệu
 • lưu trữ

Bạn cũng có thể nhận các dịch vụ này bằng cách sử dụng các plugin bổ sung, vì vậy hãy dành thời gian để thực hiện một số nghiên cứu về plugin bộ nhớ đệm nào đáp ứng ngân sách và nhu cầu của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên:

Chọn mạng phân phối nội dung (CDN) của bạn

Sử dụng mạng phân phối nội dung là cách phổ biến thứ hai để tạo bộ đệm.

CDN hoạt động bằng cách sử dụng một mạng gồm nhiều máy chủ trên khắp thế giới để lưu trữ bộ nhớ cache của trang web của bạn. Khi người dùng yêu cầu trang của bạn, mạng sẽ chọn một máy chủ gần người dùng để tải bộ đệm. Lưu trữ bộ đệm của bạn trên một mạng máy chủ giúp cải thiện tốc độ trang của bạn cho người dùng trên toàn thế giới.

Phần thú vị về CDN là bạn có thể sử dụng chúng cùng với các plugin bộ nhớ đệm.

Bạn cũng có thể sử dụng nhiều CDN, đây là một ý tưởng hay khi bạn có một trang web có lưu lượng truy cập cao.

Đọc thêm  Tại sao trang web của bạn trông khác nhau trong các trình duyệt khác nhau?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng StackPath hoặc Cloudflare.

4. Tối ưu hóa kích thước trang của bạn

Nén hình ảnh của bạn

Trang của bạn có thể bị chậm do các yếu tố lớn như hình ảnh, GIF hoặc video.

Đặc biệt, hình ảnh có thể lớn hơn rất nhiều so với mức cần thiết, điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ và trải nghiệm người dùng của bạn. Ngay cả khi hình ảnh hiển thị chính xác trong trình duyệt của bạn, chúng vẫn có thể có kích thước tệp lớn hơn cần thiết. Khi bạn không nén tệp, nó sẽ làm chậm trang của bạn.

Bạn có thể kiểm tra xem bạn có thể nén thêm các tệp trên trang của mình bằng ShortPixel hay không (cũng có trình tối ưu hóa hình ảnh được gọi là plugin WP).

Trang web máy nén hình ảnh pixel ngắn

Một số trang web trực tuyến tốt mà bạn có thể sử dụng để nén hình ảnh của mình là:

Sở thích cá nhân của chúng tôi là Kraken.io, hỗ trợ nhiều loại tệp khác nhau (bao gồm cả GIF) lên đến 32 MB cho cả chế độ tối ưu hóa không mất dữ liệu và không mất dữ liệu, đồng thời cũng có plugin tối ưu hóa hình ảnh.

Trang web tối ưu hóa và nén hình ảnh Kraken

Lười tải

Ngoài việc nén các tệp của bạn, bạn có thể thực hiện cái được gọi là tải chậm để tăng tốc các trang của mình. Tải chậm có nghĩa là các tệp bạn có ngoài màn hình không tải ngay lập tức khi tải trang. Thay vào đó, chúng sẽ tải ngay trước khi chúng xuất hiện trên màn hình của người dùng khi họ cuộn.

Một số plugin bộ đệm như WP Rocket hỗ trợ tải chậm. Các plugin khác như WP YouTube Lyte cho phép bạn lười tải các video YouTube bằng cách thay thế video bằng một hình ảnh giống như trình phát video. Nó chỉ tải video của bạn nếu mọi người nhấp vào nó.

Cài đặt trang chủ

Thay vào đó, bạn có thể làm cho trang chủ của mình tải nhanh hơn bằng cách thay đổi cài đặt để trang chủ của bạn hiển thị một trang tĩnh hoặc bằng cách hiển thị các đoạn trích hoặc tóm tắt nội dung mới, chẳng hạn như các bài đăng trên blog.

Có một số cách để làm điều đó, nhưng những cách phổ biến là có nút “Đọc thêm” hoặc […].

Blog TED làm cả hai.

Blog TED cách lười tải hình ảnh

trang bình luận

Bạn cũng có thể giảm tốc độ tải trên các trang có nhận xét bằng cách thay đổi cài đặt trong quản trị viên WP để tách nhận xét thành các trang riêng biệt.

5. Cắt giảm nguồn lực bên ngoài

Tài nguyên bên ngoài là bất kỳ thứ gì lấy thông tin từ các trang web khác đến trang web của bạn, chẳng hạn như Google Analytics, plugin chia sẻ xã hội hoặc thậm chí cả video YouTube. Những tài nguyên này có thể làm chậm đáng kể tốc độ tải của bạn. Nếu có thể, hãy cố gắng lưu trữ những thứ này cục bộ nếu bạn có thể.

Nếu bạn không thể, một tùy chọn là thêm các miền phổ biến vào cài đặt tải trước của plugin bộ nhớ đệm WP (nếu nó hỗ trợ) hoặc thực hiện thủ công. Điều này được gọi là tìm nạp trước và nó giúp trang của bạn đoán trước những gì nó cần tải.

Ngoài ra, Google có một plugin WP mới có tên là Bộ công cụ trang web cho phép bạn xem dữ liệu từ Google Search Console, Google Analytics và Thông tin chi tiết về tốc độ trang trong bảng điều khiển WP của bạn.

Bạn cũng có thể cắt giảm các tài nguyên bên ngoài bằng cách tải video lên YouTube hoặc các trang web lưu trữ video khác thay vì lưu trữ chúng trên WordPress. WordPress cho phép bạn tự động nhúng video khi bạn dán URL của video.

Đọc thêm  Tại sao trang web WordPress của tôi không tải: 5 cách khắc phục nhanh

6. Cài đặt bản cập nhật WordPress mới nhất

Đảm bảo bạn có bản cập nhật WordPress mới nhất để tăng tốc trang web WP của mình. Bạn phải thực hiện việc này bằng tay. Công ty lưu trữ web của bạn không tự động làm điều đó cho bạn.

Vì vậy, nếu bạn đã có trang web của mình được một thời gian và chưa làm điều này trước đây, thì có thể bạn sẽ cần cập nhật từ PHP5.6 lên PHP7.3 (có hiệu lực cho đến tháng 12 năm 2021).

Trước khi bạn thực hiện cập nhật, hãy sao lưu trang web của bạn vì việc nâng cấp lên PHP mới nhất đôi khi có thể làm hỏng trang web của bạn nếu bạn có các chủ đề hoặc plugin không tương thích. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng máy chủ lưu trữ web của bạn hỗ trợ phiên bản đó.

Bạn có thể kiểm tra phiên bản hiện tại của mình bằng Hiển thị Phiên bản PHP và kiểm tra tính tương thích của plugin và chủ đề với Trình kiểm tra tương thích PHP. Sau khi xem xét những điều này, bạn có thể cập nhật phiên bản của mình trong “Trình quản lý phiên bản PHP” trong tài khoản lưu trữ của bạn.

7. Kiểm tra chủ đề và plugin của bạn

Nghiên cứu các chủ đề và plugin của bạn trước khi bạn cài đặt chúng. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các chủ đề và plugin được tối ưu hóa về tốc độ và kích thước. Sử dụng các plugin và chủ đề nhẹ có thể giúp bạn giảm tốc độ tải của trang web.

Nếu có thể, hãy giảm số lượng plugin bạn đang sử dụng xuống chỉ những plugin cần thiết để giúp trang web của bạn chạy chính xác. Điều này đặc biệt đúng đối với bất kỳ plugin nào mà bạn có thể chỉ sử dụng trên một hoặc hai bài đăng. Nếu bạn không sử dụng chúng, chúng không cần thiết.

8. Làm sạch cơ sở dữ liệu của bạn

Cứ sau vài tuần, hãy thực hiện dọn dẹp cơ sở dữ liệu.

Xem qua danh sách các mục này và xóa bất cứ thứ gì bạn không cần chiếm dung lượng cơ sở dữ liệu có giá trị:

 • bình luận rác
 • Thùng rác bài viết và bình luận
 • bài sửa đổi
 • Đăng bản nháp
 • Trackbacks
 • Pingback
 • Các bảng cơ sở dữ liệu không sử dụng
 • Tùy chọn tạm thời đã hết hạn

Sử dụng plugin WP-Optimize nếu plugin bộ nhớ đệm của bạn không bao gồm tính năng dọn dẹp cơ sở dữ liệu (mặc dù hãy tắt tính năng bộ nhớ đệm nếu bạn có một plugin bộ nhớ đệm khác).

Đã đến lúc nâng cao doanh số bán hàng của bạn

Danh sách dài các dịch vụ của chúng tôi giúp bạn phát triển mọi khía cạnh của doanh nghiệp bằng các chiến lược tiếp thị đã được chứng minh là giúp tăng các chỉ số cơ bản như doanh thu và chuyển đổi.

Trong 5 năm qua, chúng tôi đã quản lý hơn 12,9 TRIỆU giao dịch trên cơ sở khách hàng của chúng tôi.

WebFX có thể khắc phục trang web WordPress chậm của bạn như thế nào?

WebFX biết tốc độ, tối ưu hóa và tiếp thị kỹ thuật số.

Chúng tôi hợp tác với các công ty từ nhiều ngành khác nhau để xây dựng các trang web được giải thưởng, được tối ưu hóa hoàn toàn, nhanh, hấp dẫn và thu hút lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh thu cho khách hàng của chúng tôi.

Chúng tôi cũng tin vào sự minh bạch, vì vậy chúng tôi đã đăng trực tuyến giá tối ưu hóa tốc độ của mình.

Bạn muốn biết thêm về các dịch vụ tối ưu hóa tốc độ WordPress của chúng tôi? Gọi cho chúng tôi theo số 888-601-5359 hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status