7 Sự cố & Sự cố Thường gặp về SEO của Shopify (Và Cách khắc phục chúng)


Điều hành một trang web Thương mại điện tử trên nền tảng Shopify đưa ra một loạt các thách thức về SEO.

Những cái chúng tôi nhận thức rõ và đã vượt qua nhiều lần.

Tất cả chúng ta đều biết một trang web được tối ưu hóa tốt là rất quan trọng để vận hành bất kỳ cửa hàng Thương mại điện tử thành công nào, cho dù trên Shopify hay nền tảng khác, chẳng hạn như WordPress, Magento hoặc Onveos.

Vì vậy, cần những gì để xếp hạng một trang đích bằng Shopify?

Shopify là một nền tảng phổ biến vì khả năng sử dụng dễ dàng, các chủ đề theo khuôn mẫu và dịch vụ lưu trữ đi kèm, cùng nhiều tính năng khác. Với cửa hàng ứng dụng của họ, bạn có thể tìm thấy bất kỳ loại chức năng nào cần thiết cho trang web của mình để trợ giúp cho chiến dịch SEO Shopify của bạn. Mặc dù việc thêm các ứng dụng này có thể mang lại lợi ích, nhưng hãy nhớ rằng SEO còn nhiều điều khác ngoài những điều cơ bản và bạn sẽ muốn tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia SEO của Shopify nếu đang muốn xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh.

Đọc thêm  Dịch vụ SEO WordPress: Công ty SEO WordPress số 1 với các chuyên gia SEO WordPress

Như đã nói, hãy chuyển sang một số vấn đề cơ bản mà chúng tôi thường gặp phải khi tối ưu hóa trang web Shopify.

7 vấn đề phổ biến nhất về Shopify SEO bao gồm:

  • Không thể chỉnh sửa các trang thẻ
  • Nội dung trùng lặp
  • Sao chép tiêu đề trang
  • Cấu trúc URL bắt buộc
  • Robot.txt bị khóa
  • Không có tùy chỉnh của các trang
  • Giới hạn về tiêu đề trang và mô tả meta
  • Lựa chọn mẫu ban đầu kém

Trang thẻ / Trang danh mục

Thẻ là một cách dễ dàng và trực quan để không chỉ sắp xếp mọi thứ ở phần cuối của quản trị viên trang web mà còn sử dụng tính năng lọc trên trang web. Nhược điểm đáng kể nhất của việc sử dụng thẻ là không có khả năng tối ưu hóa các trang một cách dễ dàng. Nếu bạn sở hữu một trang web Thương mại điện tử thời trang, bạn có thể thiết lập các thẻ trên bộ sưu tập áo sơ mi của mình để khách hàng có thể thu hẹp những gì họ đang tìm kiếm.

/bộ sưu tập/áo sơ mi nữ
/bộ sưu tập/áo sơ mi nữ/dài tay
/bộ sưu tập/áo sơ mi nữ/tay ngắn
/bộ sưu tập/áo sơ mi nữ/không tay

Trang bộ sưu tập chính là trang bạn muốn tối ưu hóa cho các từ khóa áo sơ mi nữ nói chung. Trên các trang thẻ, bạn muốn tối ưu hóa cho áo sơ mi dài tay, áo sơ mi ngắn tay và không tay trên các trang tương ứng của chúng. Không có cách nào dễ dàng trong trang quản trị Shopify để thêm nội dung vào các trang này. Để giải quyết vấn đề nội dung, bạn có hai lựa chọn. (xem hai điểm tiếp theo)

Đọc thêm  Thuật ngữ SEO quan trọng cần biết & Thuật ngữ SEO

Tải xuống ứng dụng

Shopify có kho ứng dụng hoặc tiện ích bổ sung phong phú để sử dụng với cửa hàng Shopify của bạn. Có các ứng dụng giúp tối ưu hóa các trang thẻ, mặc dù hiện tại không có ứng dụng nào cung cấp toàn quyền kiểm soát các trang. Nếu bạn phải tải xuống nhiều ứng dụng, việc này có thể làm chậm trang web của bạn với tốc độ rất chậm, vì vậy hãy cẩn thận hoặc làm việc với chuyên gia Shopify để thực hiện việc này. Ngoài ra, hãy xem danh sách các ứng dụng SEO tốt nhất cho Shopify của chúng tôi.


Chỉnh sửa chủ đề Shopify

Nếu bạn muốn thêm nội dung tùy chỉnh vào các trang và không phải lo lắng về tiêu đề trang (được thảo luận bên dưới), bạn có thể thêm mã vào tệp collection.liquid của mình bằng cách sử dụng câu lệnh if:

{% if collection.description != trống %}
{% nếu mẫu chứa ‘bộ sưu tập’ và current_tags %}
{% nếu current_tags chứa ‘áo dài tay’ %}

Áo Sơ Mi Dài Tay

Đây là văn bản tùy chỉnh của bạn về

{% endif %}
{% endif %}

Bạn sẽ phải thêm phần này cho mỗi thẻ, điều này có thể tốn thời gian và thêm nhiều độ dài cho mã.


Nội dung trùng lặp

Một trong những vấn đề phổ biến nhất về Shopify SEO là trùng lặp nội dung. Khi bạn sắp xếp các sản phẩm theo thẻ, nhiều URL sẽ được tạo như trong ví dụ trên.

Đọc thêm  Sự cố SEO BigC Commerce - Hướng dẫn khắc phục sự cố SEO BigC Commerce phổ biến

Nếu bạn đang bán áo sơ mi và sắp xếp chúng theo chiều dài tay áo bằng cách sử dụng thẻ, bạn sẽ nhận được bốn trang có thể lập chỉ mục sẽ hiển thị cùng nội dung và thông tin trên trang bộ sưu tập chính. Có một vài giải pháp cho vấn đề này.


🔥 Nghiên cứu tình huống thực tế về SEO Shopify 🚀

Kết quả SEO trang web thương mại điện tử

* Dữ liệu & kết quả khách hàng Shopify thực tế – Tăng 478% lưu lượng truy cập và hơn 4.000 từ khóa mới trên trang #1 của Google.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status