7 phương pháp hay nhất về thiết kế trang web


Trong nhiều trường hợp, nó cũng sẽ là thứ tạo ấn tượng đầu tiên đối với các thành viên của đối tượng mục tiêu của bạn — và thiết kế web đóng vai trò chính trong việc liệu ấn tượng đó có tốt hay không. Khách truy cập thường sẽ đưa ra những đánh giá nhanh về doanh nghiệp của bạn trong vòng vài giây sau khi truy cập vào trang web của bạn và thiết kế có thể là yếu tố quyết định liệu họ có ở lại đủ lâu để tìm hiểu những gì bạn cung cấp hay không.

Thiết kế cũng tác động đến cách mọi người tương tác với trang web của bạn. Đó là thứ giúp họ điều hướng các trang của bạn, đọc nội dung của bạn và thực hiện các hành động giúp họ tiến gần hơn đến việc mua hàng.

Vì vậy, mặc dù thiết kế web có vẻ như là một sự cân nhắc nhỏ, nhưng nó lại đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của toàn bộ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Đó là lý do tại sao trên trang này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số phương pháp hay nhất về thiết kế trang web về cách thiết kế trang web để bạn có thể tối đa hóa kết quả của mình.

Gọi cho chúng tôi hôm nay tại 888-601-5359 để nói chuyện với một nhà chiến lược về các dịch vụ phát triển và thiết kế web từ WebFX hoặc tiếp tục đọc để xem cách bạn có thể biến trang web của mình thành một công cụ tạo khách hàng tiềm năng có giá trị.

1. Tạo một thiết kế phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Mọi người đều biết rằng họ không nên đánh giá một cuốn sách qua trang bìa của nó — nhưng điều đó không ngăn được hầu hết mọi người đánh giá một doanh nghiệp qua trang web của nó. Thiết kế web của bạn có tác động rất lớn đến cách mọi người cảm nhận về doanh nghiệp của bạn và chất lượng dịch vụ của bạn.

Nếu bạn đã có thương hiệu lâu đời, việc duy trì thương hiệu đó trên trang web của bạn có thể giúp xây dựng lòng tin với khách truy cập một cách lâu dài. Bạn muốn họ truy cập trang web của bạn và nghĩ ngay đến doanh nghiệp của bạn.

Từ đó, một thiết kế đơn giản và hiện đại thường là sự lựa chọn tốt nhất. Thiết kế rườm rà có thể khiến người dùng mất tập trung khỏi nội dung của bạn và làm hỏng cơ hội chuyển đổi của họ.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng thiết kế của bạn nhất quán trên toàn bộ trang web của bạn. Điều này sẽ mang lại cảm giác gắn kết và cung cấp cho người dùng trải nghiệm tích cực.

Có những cách khác mà bạn sử dụng thiết kế để cải thiện giao diện trang web của mình tùy thuộc vào thương hiệu và mục tiêu của công ty bạn, nhưng bạn có thể cân nhắc kết hợp ảnh và video bắt mắt, tập trung vào khả năng đọc hoặc tạo CTA nổi bật. Thiết kế của bạn có thể định hình cách người dùng tương tác với trang web của bạn và những hành động họ thực hiện, và điều quan trọng là phải ghi nhớ những hành động đó khi bạn tìm hiểu chi tiết về từng trang.

2. Chọn điều hướng đơn giản

Người dùng cần có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy thông tin họ muốn trên trang web của bạn. Nếu họ không thể truy cập thông tin chi tiết mà họ cần để đưa ra quyết định sáng suốt, họ sẽ không có khả năng chuyển đổi.

Điều này có nghĩa là điều hướng của bạn có thể là yếu tố chính dẫn đến thành công của bạn và điều hướng đó phải đơn giản và có tổ chức nhất có thể. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là tạo một thanh điều hướng ngang trên đầu trang với các danh mục đơn giản.

Đọc thêm  Tại sao trang web WordPress của tôi không tải: 5 cách khắc phục nhanh

Điều hướng của bạn nên có các tiêu đề đơn giản được chia theo loại sản phẩm, dịch vụ, địa điểm hoặc loại danh mục hợp lý khác phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng menu thả xuống bên dưới các tiêu đề đó với nhiều danh mục hơn nếu cần.

Đảm bảo rằng danh mục của bạn được sắp xếp hợp lý theo cách giúp người dùng dễ dàng xác định danh mục nào có thông tin họ cần. Hãy suy nghĩ như khán giả của bạn và xem xét cách bạn tìm kiếm nếu bạn muốn có thông tin về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Bạn cũng có thể thêm các liên kết hữu ích vào chân trang của mình. Khi mọi người cuộn xuống cuối trang, họ sẽ có thể xem xét việc duyệt. Điều này giúp họ không phải cuộn lên xuống để tìm thông tin.

Điều hướng của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân người dùng trên trang web của bạn và có thể giúp người dùng tìm thấy thông tin họ muốn và tiếp tục tương tác với nội dung của bạn.

3. Sử dụng thiết kế đáp ứng

Mọi người sẽ truy cập trang web của bạn từ nhiều loại thiết bị, bao gồm máy tính để bàn và máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả họ đều có thể truy cập và điều hướng các trang của bạn — và cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng thiết kế đáp ứng.

Thiết kế đáp ứng đảm bảo rằng trang web của bạn điều chỉnh theo các trình duyệt và kích thước màn hình mà khách truy cập của bạn sử dụng. Cho dù ai đó truy cập trang web của bạn trên điện thoại thông minh hay máy tính để bàn, trải nghiệm duyệt web sẽ giống nhau.

Vì vậy, tại sao điều này lại quan trọng?

Khi bạn nghĩ về cách bạn điều hướng một trang web, thường có các nút và liên kết nhỏ được chia tỷ lệ để sử dụng trên máy tính để bàn. Nếu bạn thu nhỏ trang web đó lại để vừa với điện thoại di động, các liên kết và nút đó có thể trở nên khó sử dụng. Với thiết kế đáp ứng, đây không phải là vấn đề vì trang web sẽ thích ứng để có thể sử dụng được trên mọi thiết bị.

Điều này cũng quan trọng vì ngày nay, người dùng dành nhiều thời gian duyệt web trên thiết bị di động hơn là trên máy tính để bàn. Điều này có nghĩa là một trang web chỉ phục vụ cho người dùng máy tính để bàn cung cấp trải nghiệm kém cho một lượng lớn khách hàng tiềm năng của bạn.

Với thiết kế đáp ứng, bạn có thể chắc chắn rằng mình đang cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả khách truy cập của mình. Điều này có thể khiến họ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn, tăng số lượng trang họ truy cập cũng như cơ hội chuyển đổi của họ.

4. Sử dụng các yếu tố hình ảnh

Các yếu tố trực quan thêm rất nhiều vào trang web của bạn. Chúng là những chi tiết bắt mắt thu hút người dùng và các trang có đồ họa và ảnh sẽ thú vị hơn nhiều khi duyệt so với những trang chỉ có văn bản.

Một trong những cách dễ nhất để thêm sự quan tâm trực quan vào trang web của bạn là kết hợp các ảnh và đồ họa có liên quan trong toàn bộ nội dung bằng văn bản của bạn. Những điều này ngay lập tức thu hút sự chú ý của người dùng và khiến họ có nhiều khả năng tiếp tục cuộn qua các trang của bạn hơn.

Khi bạn chọn ảnh, điều quan trọng là chúng phải phù hợp với nội dung và thương hiệu của bạn. Tốt nhất là tránh sử dụng ảnh có sẵn nếu có thể, vì chúng thường có vẻ chung chung, nhưng chúng có thể hoạt động để minh họa một điểm trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, lựa chọn tốt hơn là sử dụng ảnh của nhân viên, công việc và sản phẩm của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho khách truy cập của bạn một cảm giác chân thực cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể làm việc với một nhà thiết kế để tạo đồ họa hoặc đồ họa thông tin tùy chỉnh cho một cách khác để kết hợp hình ảnh thú vị.

Đọc thêm  Thiết kế trang web cho các doanh nghiệp Lebanon, PA

Nếu bạn có ngân sách, video là một trong những hình thức nội dung trực quan hiệu quả nhất. Thêm một vào một trang có thể cải thiện 86% chuyển đổi! Điều này làm cho chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời để cải thiện hiệu suất trang web của bạn, thu hút khách truy cập và tăng lượng thời gian mà khách hàng tiềm năng dành cho nội dung của bạn.

Trên thực tế, bạn có khả năng xuất hiện trên trang đầu tiên của Google cao gấp 53 lần nếu bạn sử dụng video trên trang web của mình. Điều này là do mọi người có xu hướng ở lại trên các trang web lâu hơn để xem video hơn là để đọc nội dung.

5. Kiểm tra khả năng đọc của bạn

Một yếu tố thường bị bỏ qua trong thiết kế web là khả năng đọc. Bạn có thể có rất nhiều thông tin tuyệt vời trên trang web của mình, nhưng nếu khách truy cập gặp khó khăn khi đọc nó, nó sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu tiếp thị của mình.

Điều hoàn toàn cần thiết là mọi người có thể dễ dàng đọc thông tin trên trang web của bạn. Bước đầu tiên chỉ đơn giản là đảm bảo rằng có nhiều độ tương phản giữa văn bản và màu nền của bạn. Điều này sẽ làm cho văn bản của bạn nổi bật và dễ quét.

Một phần quan trọng khác của khả năng đọc là phông chữ. Lựa chọn phông chữ của bạn có tác động lớn đến mức độ dễ đọc và lướt qua nội dung của bạn, vì vậy, điều quan trọng là sử dụng phông chữ rõ ràng, dễ đọc.

Mặc dù việc chọn các phông chữ “vui vẻ” có thể rất hấp dẫn, nhưng chúng thường khó đọc. Hãy sử dụng các phông chữ đơn giản cho nội dung của bạn và giới hạn những phông chữ cầu kỳ cho tiêu đề hoặc tiêu đề của bạn.

Mặc dù vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng 2-3 phông chữ khác nhau. Nếu bạn sử dụng quá nhiều phông chữ khác nhau, trang web của bạn có thể trông lộn xộn và không hấp dẫn. Bằng cách chọn một vùng chọn nhỏ, bạn có thể tạo ra một cảm giác rõ ràng và gắn kết.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng mỗi phông chữ đủ lớn để đọc bất cứ nơi nào bạn sử dụng nó. Nếu phông chữ quá nhỏ, bạn sẽ khiến người dùng bỏ đi.

Khả năng đọc của bạn có thể tác động đáng kể đến cách người dùng trải nghiệm trang web của bạn. Đây cũng là một yếu tố dễ khắc phục — vì vậy nếu trang web của bạn khó đọc, một vài điều chỉnh nhanh có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

6. Bao gồm các nút mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một phần trong chiến lược tiếp thị của bạn và việc thêm các nút xã hội vào trang web của bạn là một cách dễ dàng để kiếm được người theo dõi. Bạn có thể thêm chúng cho Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, Pinterest và bất kỳ nền tảng nào khác mà bạn sử dụng.

Các nút mạng xã hội rất dễ kết hợp vào thiết kế của bạn. Bạn có thể đặt chúng ở đầu trang, chân trang, điều hướng hoặc hầu như bất kỳ nơi nào khác mà bạn cho rằng chúng có ý nghĩa.

Bằng cách bao gồm các nút này, bạn giúp khách truy cập dễ dàng kiểm tra hồ sơ xã hội của bạn và kết nối với bạn trên nhiều nền tảng khác nhau. Nếu họ thích những gì họ thấy trên trang của bạn, họ có thể theo dõi bạn để cập nhật — làm tăng khả năng họ sẽ quay lại trang web của bạn sau này.

Nếu bạn có blog hoặc thường xuyên xuất bản nội dung mới, bạn cũng có thể cân nhắc thêm các nút chia sẻ giúp mọi người dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn trên tài khoản xã hội của họ. Họ càng dễ dàng tweet hoặc đăng một bài viết thì càng có nhiều khả năng họ sẽ làm như vậy..

Đọc thêm  Tại sao thiết kế đáp ứng rất quan trọng?

Đây là một yếu tố đơn giản để thêm vào thiết kế của bạn, nhưng nó rất hiệu quả. Bạn có thể giúp tăng khả năng hiển thị xã hội của mình và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

7. Viết lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Lời kêu gọi hành động hoặc CTA của bạn là những gì hướng khách truy cập đến bước tiếp theo để trở thành khách hàng.

Cho dù khách truy cập có thể tìm thấy một trong các trang của bạn hữu ích như thế nào, thì khi đến cuối trang, họ có thể sẽ rời đi. Ngoại lệ cho điều này là nếu có một chỉ thị rõ ràng phù hợp với lợi ích của họ.

Bằng cách bao gồm CTA có liên quan trên mỗi trang, bạn cho khách truy cập biết bước tiếp theo là gì. Bạn hướng dẫn họ truy cập một trang khác, đăng ký danh sách email hoặc liên hệ với doanh nghiệp của bạn. Điều này mang lại cho doanh nghiệp của bạn sức mạnh để hướng dẫn khách hàng tiềm năng của bạn đi đúng hướng.

CTA rất cần thiết để biến khách truy cập thành khách hàng. Chỉ cần thêm một vào mỗi trang có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn và làm cho trang web của bạn trở thành một công cụ có giá trị hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Ngay cả khi CTA không được thiết kế để tạo ra doanh số bán hàng ngay lập tức, việc hướng người dùng đến một trang khác có nghĩa là họ sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn. Họ càng tương tác nhiều thì càng có nhiều khả năng họ sẽ trở thành khách hàng trong tương lai.

Bạn có thể sáng tạo với CTA của mình, đặc biệt là từ quan điểm thiết kế. Bạn có thể tạo các nút sáng tạo nổi bật và lôi kéo mọi người nhấp vào chúng. Đây là một mảnh ghép nhỏ, nhưng có thể có tác động rất lớn đến mức độ hiệu quả của trang web của bạn trong việc biến lưu lượng truy cập thành doanh thu.

Chúng tôi không muốn nói với bạn về công việc chúng tôi làm, chúng tôi muốn TRÌNH DIỄN bạn.

Xem danh mục đầu tư của chúng tôi

Chúng tôi đã xây dựng hơn

1,1

trang web

trong một loạt các ngành công nghiệp.

Nhận một thiết kế mà bạn sẽ yêu thích từ WebFX

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu thiết kế trang web trong mơ của mình, WebFX có thể trợ giúp. Chúng tôi là một công ty tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ với nhiều năm kinh nghiệm tạo ra các trang web đẹp mắt cho khách hàng của chúng tôi.

Các nhà thiết kế từng đoạt giải thưởng của chúng tôi sẽ xây dựng một trang web mạnh mẽ, có chức năng phù hợp với nhu cầu của công ty bạn. Và nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một trang web đơn giản, nhanh chóng, thì các gói RainmakerFX của chúng tôi được thiết kế để cung cấp một trang web tuyệt đẹp trong 30 ngày.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web tiên tiến, được tùy chỉnh hoàn toàn, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ thiết kế web truyền thống. Chúng tôi sẽ tạo một trang web được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu của bạn, được thiết kế để hướng dẫn và chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn.

Chúng tôi tận tâm với việc thúc đẩy kết quả — và vì sự tận tâm đó, chúng tôi đã tạo ra doanh thu hơn 3 tỷ đô la Mỹ và 7,8 triệu khách hàng tiềm năng cho đến nay.

Chỉ cần hỏi khách hàng của chúng tôi! Chúng tôi có hơn 1.020 lời chứng thực của khách hàng từ nhiều ngành khác nhau mà bạn có thể kiểm tra để xem cảm giác làm việc với một công ty thiết kế web hàng đầu như WebFX là như thế nào!

Bắt đầu từ hôm nay

Sẵn sàng để bắt đầu xây dựng một trang web mang lại kết quả thực sự cho doanh nghiệp của bạn? Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi hôm nay tại 888-601-5359 để nói chuyện với một chiến lược gia.

Chúng tôi mong muốn đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status