7 lý do bạn nên sử dụng tập lệnh trong Google Ads


Đây là một câu hỏi tôi nghe mọi lúc:

Tôi đã sử dụng AdWords/Google Ads được một thời gian và các chiến dịch của tôi đang hoạt động rất tốt. Nhưng làm cách nào tôi có thể kiếm được nhiều tiền hơn cho số tiền của mình và có nhiều niềm vui hơn khi quản lý các chiến dịch của mình?

Chà, bạn trẻ Padawan, câu trả lời nằm trong một từ: kịch bản!

Đối với những người không quen biết, tập lệnh về cơ bản là các đoạn mã giúp bạn tự động hóa các quy trình quảng cáo nhất định của Google và chạy các chiến dịch có lợi hơn, đồng thời dành ít thời gian hơn cho các tác vụ tẻ nhạt.

mã-google-ads-scripts

Bây giờ, tôi biết rằng rất nhiều người đã có ý tưởng về những gì các tập lệnh AdWords hoặc Google Ads thực hiện. Tuy nhiên, họ thường viết tắt những điều này mà không hề cho họ một cơ hội nào.

Chà, tôi ở đây để nói với bạn rằng kịch bản không phải là khoa học tên lửa. Họ không mất nhiều nỗ lực để thành thạo. Trên thực tế, ngay cả khi bạn không có bất kỳ chuyên môn kỹ thuật hoặc kiến ​​thức mã hóa nào, tôi vẫn muốn nói rằng quá trình học tập khá dễ quản lý.

Ngoài ra, tôi không gợi ý bạn viết những tập lệnh này từ đầu – có rất nhiều tập lệnh miễn phí có sẵn trực tuyến (chỉ cần Google chúng).

Khi bạn đã tìm thấy tập lệnh mà mình muốn dùng thử, tất cả những gì bạn cần làm là sao chép và dán tập lệnh đó vào tài khoản quảng cáo của mình. Việc cài đặt và chạy AdWords Scripts thật dễ dàng, tôi đã thấy những người hoàn toàn mới làm điều đó!

Nhưng chỉ trong trường hợp bạn vẫn chưa bị thuyết phục – đây là bảy lợi ích hàng đầu mà tập lệnh có thể mang lại cho tài khoản Google và cuộc sống công việc của bạn…

Đọc thêm  Mọi thứ bạn cần biết về Google/Alphabet Move

1. Các tập lệnh tự động hóa các tác vụ PPC tẻ nhạt, gây nhức óc

Hãy suy nghĩ: chọn lọc qua các báo cáo cụm từ tìm kiếm, lọc vô số trang tính Excel, nhấp xung quanh như một con chồn tốc độ cố gắng tìm các nhóm quảng cáo không có tiện ích mở rộng giá, áp dụng các công cụ điều chỉnh giá thầu ước tính ở mọi nơi, thêm từ khóa của bạn làm từ khóa phủ định trong trang web của bạn. Các chiến dịch DSA, phủ định các từ khóa như điên trong các chiến dịch Mua sắm của bạn, Sửa lỗi viết hoa trong bản sao quảng cáo của bạn, v.v. Ồ, và tôi đã đề cập đến việc kiểm tra ngân sách hàng tháng được chi tiêu liên tục chưa?

jim-halpert-google-ads-scripts

Đừng hiểu sai ý tôi – Tôi không nói rằng những nhiệm vụ này là không quan trọng. Họ làm đóng góp vào sức khỏe của các chiến dịch PPC của bạn, nhưng chúng không cần suy nghĩ và lặp đi lặp lại.

Vì vậy, thay vì lãng phí thời gian của bạn để thực hiện những thói quen buồn tẻ này, hãy tự động hóa chúng bằng một kịch bản!

2. Tăng hiệu suất tài khoản của bạn

Trong một thế giới lý tưởng, bạn có thể xem các chiến dịch AdWords của mình như một con diều hâu.

Bất cứ khi nào bạn phát hiện ra một từ khóa rẻ và có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, bạn sẽ ngay lập tức tăng giá thầu của mình.

Khi bạn phát hiện ra một từ khóa đắt tiền và không chuyển đổi tốt, bạn sẽ loại bỏ từ khóa đó để không lãng phí ngân sách quảng cáo của mình.

từ khóa-google-ads-scripts-đắt nhất

Nhưng đây là cuộc sống thực mà chúng ta đang nói đến. Bạn có thể có hàng tỷ thứ trong danh sách việc cần làm của mình và bạn không đủ khả năng để kiểm tra các chiến dịch của mình và tối ưu hóa chúng mỗi ngày.

May mắn thay, các tập lệnh ở đây để tiết kiệm thời gian!

Sử dụng tập lệnh, bạn có thể tự động tăng giá thầu cho các từ khóa rẻ có chuyển đổi cao, ngăn quảng cáo hiển thị cho các cụm từ tìm kiếm không liên quan, khám phá các từ khóa hoạt động kém và thậm chí kích hoạt quảng cáo đề cập đến mưa khi điều kiện thời tiết ẩm ướt. Danh sách đi và về.

Đọc thêm  Cách sử dụng tính năng Theo dõi & Phân bổ đa kênh

3. Ít mắc lỗi hơn

Mọi người phạm sai lầm tất cả các thời gian. Tôi làm, bạn làm – thật không may, điều đó không thể giúp được.

những gì bạn có thể Tuy nhiên, điều cần làm là phát hiện ra những sai lầm đó và sửa chúng trước khi chúng lăn cầu tuyết. Thế nào? Bằng cách sử dụng tập lệnh Google Ads!

Với tập lệnh, bạn có thể gửi ít lưu lượng truy cập (trả phí!) hơn đến các liên kết bị hỏng, nhận thông báo nếu ai đó trong nhóm của bạn tạm dừng nhầm toàn bộ chiến dịch, theo dõi “các cải tiến” AI mới nhất của Google, tự động tạm dừng chiến dịch nếu hết ngân sách hàng tháng và thậm chí nhận được một tin nhắn SMS nếu vấn đề thanh toán xảy ra.

ngân sách-thay đổi-google-ads-scripts

Xét cho cùng, những tập lệnh này sẽ giữ cho các chiến dịch của bạn chạy như một cỗ máy tinh gọn, được bôi dầu tốt.

4. Điều chỉnh khi bạn ngủ

Đây là năng suất ở đỉnh cao của nó.

Sản phẩm hết hàng? Trang web bị sập? Bạn không cần phải loạng choạng ra khỏi giường với đôi mắt lờ đờ để tạm dừng các nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch của mình.

Tập lệnh AdWords của bạn để tắt các quảng cáo này sẽ ngay lập tức thực hiện các thay đổi cho bạn!

5. Dành ít thời gian hơn cho báo cáo và phân tích, dành nhiều thời gian hơn cho chiến lược

Hãy nhìn xem, tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta nên dành ít thời gian hơn cho các nhiệm vụ vận hành và dành nhiều thời gian hơn cho các quyết định chiến lược, cấp cao.

Nhưng đây là vấn đề: để đưa ra những quyết định này, bạn cần có quyền truy cập vào dữ liệu.

Dọn dẹp, báo cáo và phân tích tất cả dữ liệu đó? phải mất một tấn của thời gian.

data-trends-google-ads-scripts

Một lần nữa, kịch bản là yếu tố thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực này.

Ví dụ: tập lệnh này tự động tạo bản đồ nhiệt từ dữ liệu của bạn để bạn có thể trả lời các câu hỏi như “Hiệu suất của tôi thay đổi như thế nào theo giờ trong tuần?” Trong một khoảnh khắc.

Đọc thêm  Hơn 95 Ý tưởng cho Danh sách Tiếp thị lại Quảng cáo Google

6. Gây ấn tượng với đồng nghiệp và sếp

Hai lợi ích tiếp theo dành cho tất cả các giám đốc tiếp thị ngoài kia, những người đang phải vật lộn để thăng tiến trong công ty.

AdWords Script cho phép bạn chia sẻ các liên kết bị hỏng và các từ khóa mới được phát hiện với đồng nghiệp của mình, giúp các đồng đội PPC không chuyên về kỹ thuật của bạn xây dựng các chiến dịch và nhóm quảng cáo từ Google Trang tính và thậm chí hiển thị biểu đồ cho sếp của bạn về cách bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh theo thời gian.

ad-groups-google-ads-scripts

Việc tạo các nhóm quảng cáo trong Google Ads theo cách thủ công rất khó.

Theo thời gian, mọi người trong công ty của bạn sẽ coi bạn là các chuyên gia về tất cả những thứ liên quan đến PPC. Và điều này giúp bạn…

7. Cải thiện cơ hội nghề nghiệp của bạn

Có thể sử dụng Google Ads Scripts là một bộ kỹ năng tuyệt vời cần có.

Điều này giúp bạn nổi bật so với các đồng nghiệp còn lại và khiến bạn trở nên vô cùng quý giá đối với nhà tuyển dụng.

Nếu bạn muốn được tăng lương, chuyển sang một công ty khác hoặc thậm chí bắt đầu làm việc tự do với tư cách là chuyên gia PPC, thì việc thông thạo các tập lệnh cũng sẽ mở ra những cánh cửa này cho bạn.

Hãy tin tôi về điều này: một khi bạn nâng cao kỹ năng PPC của mình bằng các tập lệnh, bầu trời là giới hạn!

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết lý do tại sao bạn nên bắt đầu với tập lệnh AdWords. Kịch bản giống như một đôi tay phụ. Khi bạn cảm nhận được những gì có thể (và đó là RẤT NHIỀU!), bạn sẽ tự hỏi làm thế nào bạn có thể sống mà không có chúng.

Sẵn sàn cho bước tiếp theo chưa? Hãy xem bài viết của tôi về cách bắt đầu cuối cùng với Google Ads Scripts.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status