The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeWebsitePlugins7 công cụ...

7 công cụ SEO miễn phí dành cho WordPress để tăng thứ hạng trên Google của bạn vào năm 2022


Các nền tảng truyền thông xã hội có thể hạn chế tăng trưởng tự nhiên để ưu tiên quảng cáo trả tiền hoặc thậm chí biến mất hoàn toàn, nhưng Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là một chiến lược mà bạn luôn có thể dựa vào! Các công cụ SEO miễn phí được liệt kê trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web WordPress của mình theo nhiều cách khác nhau.

Các tốt tin tức là không cần phải chú ý đến lời kêu gọi của những người bán SEO dầu rắn, đặc biệt là khi có rất nhiều công cụ SEO miễn phí nổi bật có thể tác động tích cực đến thứ hạng của bạn – miễn là bạn sẵn sàng dành một chút thời gian để tìm hiểu thông tin chi tiết của họ.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã tập hợp một bộ gồm bảy công cụ SEO miễn phí cho WordPress (và các công cụ khác) để giúp cải thiện thứ hạng Google của bạn, bao gồm lời khuyên của chúng tôi về cách chúng có thể giúp bạn leo lên bậc thang dẫn đầu trong các truy vấn tìm kiếm. Bắt đầu nào!

Công cụ SEO miễn phí tốt nhất cho WordPress

1. Kiểm tra tốc độ Pingdom

Ảnh chụp màn hình trang chủ Pingdom.

Kiểm tra tốc độ Pingdom là một công cụ đơn giản cho phép bạn đo chính xác thời gian tải trang web của bạn – xuống đến mili giây. Chỉ cần nhập URL của trang web bạn muốn kiểm tra, chọn một trong các vị trí máy chủ có sẵn, sau đó ngồi lại trong vài giây trong khi nó tạo ra một báo cáo chi tiết.

Ngoài tốc độ tải, Pingdom cũng sẽ so sánh cách trang web của bạn so sánh với cơ sở dữ liệu của họ và các bài kiểm tra đã lưu trữ, đồng thời cung cấp cho bạn danh sách thông tin chi tiết về hiệu suất mà bạn có thể đưa vào hành động để cải thiện số liệu của mình:

Danh sách thông tin chi tiết về hiệu suất để tăng thứ hạng Google của bạn.

Hiện nay, bạn có thể không quan tâm quá nhiều đến tốc độ tải trang web của bạn miễn là nó đủ nhanh, nhưng các công cụ tìm kiếm thì có. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng thứ hạng trên Google của mình, thậm chí việc giảm tốc độ trang của bạn một vài phần nghìn giây có thể chỉ là tấm vé để đạt được điều đó.

Theo như WordPress, có rất nhiều cách để giúp cải thiện thời gian tốc độ trang của bạn và gần đây chúng tôi đã đề cập đến mười trong số đó trong một loạt bài gồm hai phần: 5 chiến thắng nhanh để tăng tốc thời gian tải WordPress 5 chiến thắng nhanh khác để tăng tốc WordPress của bạn.

2. Công cụ tìm kiếm KW

KWFinder cho phép bạn tìm kiếm thông tin chi tiết về các từ khóa cụ thể. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập từ khóa gốc vào thanh tìm kiếm, nhấp vào “Tìm từ khóa” và đợi vài giây để KWFinder tính toán kết quả của bạn.

Đọc thêm  Cách thiết lập Cloudflare cho WordPress (Hướng dẫn từng bước)

Các báo cáo của KWFinder cho bạn biết mức độ phổ biến của từ khóa mà bạn đang tìm kiếm, mức độ phổ biến của từ khóa đó đã thay đổi như thế nào theo thời gian và các từ khóa có liên quan mà bạn có thể muốn xem xét:

Mỗi từ khóa được liệt kê cũng được xếp hạng “Độ khó của từ khóa” hoặc “KD”. Điều này được tính toán từ Sức mạnh hồ sơ liên kết bằng cách sử dụng một hệ thống được tạo bởi Mangools, người tạo ra KWFinder. Các từ khóa được đánh giá theo thang điểm từ 0-100, với 0 là ít khó nhất và 100 là khó nhất. KD được đánh dấu bằng màu đỏ, vàng hoặc xanh lá cây, vì vậy bạn có thể xem nhanh từ khóa nào dễ xếp hạng.

KWFinder cung cấp các gói cao cấp, nhưng khách truy cập vào trang KWFinder có thể tìm kiếm hai từ khóa mỗi ngày mà không cần đăng ký. Bạn cũng có thể đăng ký gói miễn phí với tối đa năm lượt tìm kiếm từ khóa mỗi ngày. Điều này là quá đủ để phù hợp với nhu cầu của hầu hết các trang web doanh nghiệp nhỏ.

3. Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome

Ảnh chụp màn hình trang chủ Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome.

Chrome DevTools là bộ công cụ gỡ lỗi và phát triển web được tích hợp ngay trong trình duyệt Chrome. Chúng bao gồm bảng thành phần (cho phép bạn thao tác với CSS của trang web và xem các thay đổi trông như thế nào trong thời gian thực), bảng điều khiển cung cấp cho bạn chẩn đoán thời gian thực và phần mạng có thông tin chi tiết về hiệu suất trang web của bạn, cùng nhiều phần khác .

Tuy nhiên, mối quan tâm chính của chúng tôi nằm ở Chrome DevTools chuyên cung cấp hiệu suất trang và thông tin chi tiết về tốc độ tải. Để có quyền truy cập vào các công cụ SEO miễn phí này, trước tiên bạn phải cài đặt Google Chrome, sau đó truy cập trang web mà bạn sẽ kiểm tra. Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên trang, chọn Quan sát tùy chọn, và khi ở đó, bấm vào Mạng chuyển hướng. Cuối cùng, nhấn nút F5 chìa khóa để bắt đầu bài kiểm tra đầu tiên của bạn:

Ảnh chụp màn hình của tab Mạng công cụ dành cho nhà phát triển Chrome.

Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, bạn sẽ được cung cấp danh sách mọi yêu cầu đơn lẻ được thực hiện cho trang web và thời gian hoàn thành cũng như thời gian tải tổng thể. Danh sách này sẽ cho bạn thấy những yếu tố nào cần được tối ưu hóa, nhưng những yếu tố thường bị nghi ngờ có xu hướng là hình ảnh, CSS và JavaScript. Chúng tôi đã đề cập đến việc tối ưu hóa hình ảnh trong một bài viết trước và cả CSS và JavaScript cũng có thể được xử lý dễ dàng bằng cách nhấn một plugin phù hợp vào dịch vụ.

4. Alexa

Công cụ SEO miễn phí - Trang chủ Alexa

Khi đề cập đến Alexa, chúng ta phải phân biệt giữa miễn phí và Tổng quan về trang web dịch vụ và ngăn xếp tiếp thị cao cấp của nó, chỉ cung cấp thời gian dùng thử miễn phí ngắn. Vì chúng ta đang nói về các công cụ SEO miễn phí nên chúng ta sẽ tập trung vào công cụ thứ nhất và cách nó có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng trên Google của mình.

Đọc thêm  5 plugin thanh trượt WordPress tốt nhất năm 2022

Alexa theo dõi xếp hạng toàn cầu và trên toàn quốc của trang web của bạn bằng cách sử dụng các thuật toán riêng cùng với dữ liệu lịch sử, cho phép bạn xem hiệu suất của mình tiến triển như thế nào theo thời gian. Các Tổng quan về trang web cũng chia nhỏ các quốc gia mà khách truy cập của bạn đến từ đó, điều này hữu ích từ góc độ nhắm mục tiêu theo địa lý:

Ảnh chụp màn hình phân tích khách truy cập theo vùng.

Quan trọng nhất, bạn sẽ được hiển thị phác thảo sơ bộ về các từ khóa hoạt động hàng đầu của mình trong các công cụ tìm kiếm. Sử dụng dữ liệu này, bạn có thể giải mã nội dung đang hoạt động tốt, sau đó sử dụng thông tin để lên lịch các bài đăng có liên quan hơn cho blog WordPress của mình, củng cố những nội dung có hiệu suất thấp bằng nội dung tốt hơn hoặc đơn giản là loại bỏ các từ khóa kém chất lượng.

5. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Ảnh chụp màn hình trang chủ Google Keyword Planner.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cho phép bạn thu thập dữ liệu về khối lượng tìm kiếm và xu hướng lịch sử cho các từ khóa bạn chọn, phân tích mức độ cạnh tranh của chúng và phân tích thông tin về các từ khóa có liên quan được sắp xếp theo mức độ liên quan:

Một ví dụ về Google Keyword Planner đang hoạt động.

Với dữ liệu này trong tay, bạn có thể nhanh chóng chọn các từ khóa có hiệu suất cao và xây dựng các bài đăng WordPress của mình xung quanh chúng. Những từ khóa này cũng có thể được sử dụng cùng với plugin Yoast SEO để giúp cải thiện thứ hạng Google của bạn.

6. Google Xu hướng

Ảnh chụp màn hình từ trang chủ Google Xu hướng.

Bản thân Google Xu hướng là một công cụ SEO miễn phí mạnh mẽ, nhưng nó sẽ tỏa sáng khi được sử dụng cùng với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Mặc dù công cụ lập kế hoạch cho phép bạn xác định các từ khóa tiềm năng trong tương lai cho nội dung của mình, nhưng công cụ này cung cấp cho bạn dữ liệu cứng liên quan đến sở thích từ khóa bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu lịch sử tìm kiếm khổng lồ của Google. Bạn thậm chí có thể sử dụng Google Xu hướng để so sánh sở thích trong nhiều từ khóa cùng một lúc và chia nhỏ các khu vực mà chúng có liên quan nhất:

So sánh giữa hai tìm kiếm bằng Google Xu hướng.

Xu hướng lịch sử có thể là một yếu tố ảnh hưởng khi xác định khả năng tồn tại của từ khóa. Ví dụ: bạn có biết rằng mức độ quan tâm đến các chủ đề WordPress thường cao nhất hàng năm vào khoảng tháng 1 và tháng 2 không? Một blogger hiểu biết về WordPress sẽ chú ý đến dữ liệu này và lên lịch tổng hợp chủ đề vào khoảng thời gian đó.

Đọc thêm  Giữ an toàn! Lỗ hổng plugin WordPress và cách tránh chúng

7. Từ khóa ở mọi nơi

Keywords Everywhere là tiện ích mở rộng miễn phí dành cho Chrome và Firefox tích hợp trực tiếp với Google Tìm kiếm, Google Analytics, eBay và các trang web lớn khác để hiển thị cho bạn thông tin từ khóa trong thời gian thực. Vì mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào cách Keywords Everywhere tích hợp với Google Tìm kiếm.

Mỗi khi bạn tìm kiếm thứ gì đó trên Google, Keywords Everywhere sẽ hiển thị cho bạn hai danh sách từ khóa: một danh sách các từ khóa có liên quan được tạo tự động và một danh sách các từ khóa cũng được tìm kiếm bởi những người tìm kiếm cùng một thứ trên Google. Khối lượng tìm kiếm, CPC (Chi phí mỗi lần nhấp) và Mức độ cạnh tranh cũng được hiển thị.

Từ khóa ở mọi nơi đặc biệt tuyệt vời cho bất kỳ ai quản lý blog WordPress vì bạn có thể sử dụng nó để tạo ý tưởng cho Từ khóa tập trung. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn các ý tưởng bài viết thân thiện với SEO ngay từ đầu, thay vì cố gắng ép một từ khóa không phù hợp vào một ý tưởng mà bạn đã viết.

Kết luận về các công cụ SEO miễn phí hàng đầu

Để tăng thứ hạng Google của bạn, bạn sẽ cần kiên nhẫn và kiên trì. Bạn sẽ không thấy kết quả chỉ sau một đêm, ngay cả khi bạn đang làm đúng mọi thứ. Điều đó đang được nói, nếu bạn tự trang bị cho mình những công cụ SEO miễn phí này – và sẵn sàng xem xét công việc và chọn đúng từ khóa – thì việc đạt được vị trí trang đầu tiên đáng mơ ước đó có thể chỉ là vấn đề thời gian. Hãy tóm tắt lại bảy công cụ:

  1. Kiểm tra tốc độ Pingdom: Để phân tích tốc độ trang web của bạn.
  2. Công cụ tìm kiếm: Một cách dễ dàng để đánh giá mức độ khó khăn trong việc xếp hạng cho các từ khóa mà bạn quan tâm và những từ khóa thay thế nào có thể dễ dàng xếp hạng hơn.
  3. Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome: Để có được dữ liệu hiệu suất chi tiết hơn.
  4. Alexa: Tuyệt vời cho xếp hạng toàn diện và thông tin từ khóa.
  5. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google: Một công cụ tuyệt vời để nghiên cứu từ khóa.
  6. Xu hướng Google: Một công cụ đơn giản để tinh chỉnh các từ khóa của bạn bằng cách sử dụng các xu hướng lịch sử.
  7. Từ khóa ở mọi nơi: Một công cụ tuyệt vời để tìm từ khóa một cách tự nhiên khi bạn lướt web.

Có bất kỳ công cụ SEO miễn phí nào khác mà bạn muốn giới thiệu cho những người dùng WordPress khác không? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Viết bởi Tom Ewer, Dianna Gunn và nhóm biên tập Themeisle.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status