HomeWebsitePlugins6 Tùy chọn...

6 Tùy chọn để Làm sạch và Phát triển


Cơ sở dữ liệu trang web WordPress của bạn là nơi lưu trữ tất cả nội dung và cài đặt của bạn. Điều này rất quan trọng và việc tìm kiếm plugin cơ sở dữ liệu WordPress phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của mình và làm việc với nó hiệu quả hơn khi cần.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ sáu plugin để giúp bạn làm việc với cơ sở dữ liệu của mình. Hầu hết các plugin này tập trung vào việc giúp bạn dọn dẹp và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của mình, trong khi những plugin khác giúp bạn đặt lại cơ sở dữ liệu hoặc chạy các lệnh tìm kiếm/thay thế được tuần tự hóa một cách an toàn, điều này rất hữu ích nếu bạn đang thay đổi tên miền hoặc cần hoán đổi các liên kết nội bộ hoặc liên kết .

So sánh plugin cơ sở dữ liệu WordPress tốt nhất

1. Trình dọn dẹp cơ sở dữ liệu nâng cao

Trình dọn dẹp cơ sở dữ liệu nâng cao giúp bạn xóa các bản nháp cũ, đăng các bản sửa đổi và nhận xét spam. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó để tối ưu hóa cơ sở dữ liệu và cải thiện tốc độ trang web

Plugin WordPress này sẽ giúp bạn xóa dữ liệu không mong muốn. Thay vì xóa tất cả nội dung, bạn có thể chọn các tệp cụ thể sẽ bị xóa.

Nếu bạn xuất bản bài đăng thường xuyên hơn, bạn có thể lên lịch dọn dẹp tự động. Plugin này cũng sẽ xem xét siêu dữ liệu, tác vụ đã lên lịch và bảng.

Các tính năng chính:

2. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu sau khi xóa sửa đổi

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu sau khi xóa các bản sửa đổi, hay còn gọi là ODAR, không chỉ đơn thuần là xóa các bài đăng cũ.

Ngoài việc xóa các bài đăng và bản sửa đổi cũ, nó còn trích xuất bộ đệm oEmbed. WordPress sử dụng oEmbed để đọc mã nhúng từ các nền tảng như YouTube. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mã nhúng mà oEmbed nhận được bị hỏng.

Đọc thêm  6 trong số các Plugin thành viên WordPress tốt nhất được so sánh

Trong những trường hợp như vậy, bạn cần xóa bộ đệm oEmbed để WordPress có thể tạo mã nhúng mới. Nhờ plugin ODAR, bạn không cần phải tìm nó trên phpMyAdmin và bạn có thể xóa bộ đệm ẩn oEmbed chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đó không phải là tất cả, plugin cơ sở dữ liệu WordPress này thậm chí còn xử lý cả pingback và trackback.

ODAR cũng có thể xóa các mục meta bài đăng mồ côi, bảng cơ sở dữ liệu và các thẻ không sử dụng. Bạn có thể chọn các bảng cơ sở dữ liệu cụ thể sẽ bị xóa. Bạn cũng có thể tạo nhật ký tối ưu hóa để sử dụng sau này.

Các tính năng chính:

 • dọn dẹp bằng 1 cú nhấp chuột
 • Xóa pingback và trackback
 • Xóa hết hạn hoặc tất cả tạm thời
 • Nhật ký tối ưu hóa
 • Sử dụng WP-Cron
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
 • Khả năng tương thích PHP 5.0 (hoặc cao hơn)
 • cập nhật thường xuyên

3. Tối ưu hóa WP

WP-Optimize là plugin quản lý cơ sở dữ liệu đa chức năng. Cơ sở dữ liệu này được tạo bởi cùng một nhà phát triển với plugin sao lưu UpdraftPlus phổ biến. Nó thực hiện ba chức năng như một plugin tối ưu hóa:

(1) Dọn dẹp cơ sở dữ liệu. Chức năng chính của plugin WordPress này là xóa dữ liệu không cần thiết bao gồm nhận xét, dữ liệu cũ, pingback & trackback và các tùy chọn tạm thời đã hết hạn. Nó chống phân mảnh cơ sở dữ liệu MySQL chỉ bằng một lần nhấn nút, nghĩa là trang web chạy nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể tự động hóa việc dọn dẹp, tức là hàng tuần hoặc hàng tháng.

(2) Tối ưu hóa hình ảnh. Nó có một công cụ nén hình ảnh tích hợp cung cấp một số tính năng thông minh như nén hàng loạt, tự động nén và tối ưu hóa tệp lớn.

(3) Các trang bộ nhớ cache. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu suất trang web của bạn. WP-optimize tạo bộ đệm động. Một số tính năng bộ đệm khác bao gồm tải trước bộ đệm, Nén Gzip, bộ đệm định hướng thiết bị và quy tắc loại trừ bộ đệm.

Các tính năng chính:

4. Đặt lại WP

Làm không phải sử dụng plugin này trên một trang web WordPress trực tiếp. Nó được thiết kế để giúp bạn thiết lập lại hoàn toàn trang web của mình. Thật tuyệt vời khi thử nghiệm trên các trang web phát triển – không dành cho các trang web trực tiếp.

WP Reset là plugin cơ sở dữ liệu WordPress linh hoạt nhất. Nó được thiết kế cho cả nhà phát triển và người không phải nhà phát triển để đặt lại cài đặt WordPress về mặc định mà không xóa bất kỳ tệp nào. Hoặc bạn cũng có thể xóa những nội dung không cần thiết.

Đọc thêm  3 cách dễ dàng để thêm các nút chia sẻ xã hội vào WordPress

Plugin này được tích hợp tính năng sao lưu chỉ với 1 cú nhấp chuột, vì vậy cơ sở dữ liệu của bạn luôn an toàn. Nếu bạn gặp lỗi trong phiên bản WordPress PHP hiện tại hoặc không tương thích với plugin; bạn có thể đặt lại cài đặt và mã ngay lập tức.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chụp nhanh cơ sở dữ liệu để xem trước các thay đổi được thực hiện đối với cơ sở dữ liệu thông qua WP-Reset. WP-Reset có một số tính năng phức tạp (ví dụ: tích hợp webhook) và các công cụ giúp bạn quản lý cơ sở dữ liệu và làm mới cài đặt mặc định một cách dễ dàng.

Các tính năng chính:

 • Công cụ sao lưu 1 cú nhấp chuột
 • Xóa tạm thời
 • Cập nhật thường xuyên
 • Tích hợp webhook
 • Ảnh chụp nhanh cơ sở dữ liệu
 • Thay đổi phiên bản WP
 • thiết lập lại hạt nhân
 • Không cần cấu hình lại
 • Hỗ trợ WP-CLI
 • Đặt lại tùy chọn chủ đề
 • Đã bật nhiều trang

5. Trình quản lý WP-DB

WP-DBManager có ít tính năng phức tạp hơn so với các ứng cử viên khác trong danh sách của chúng tôi. Tuy nhiên, nó tối ưu hóa cơ sở dữ liệu một cách hiệu quả.

Bạn có thể sửa chữa, sao lưu, dọn dẹp và tối ưu hóa dễ dàng bằng WP-DBManager. Nó thậm chí còn cho phép bạn chạy các truy vấn cơ sở dữ liệu. Nếu bạn muốn tối ưu hóa hoạt động tự động, hãy sử dụng yếu tố lập lịch trình tự động.

Các tính năng chính:

 • Lập lịch tác vụ tự động
 • Chạy các truy vấn đã chọn
 • cơ sở dữ liệu sửa chữa
 • Dọn dẹp tự động
 • Thiết kế đơn giản
 • Chọn số lượng tệp sao lưu
 • tối ưu hóa hàng ngày

6. Tìm kiếm tốt hơn Thay thế

Better Search Replace là plugin freemium được thiết kế để giúp bạn thay đổi nội dung trong cơ sở dữ liệu của mình.

Nó phổ biến hơn trong số các trang web di chuyển sang một tên miền mới. Plugin này đảm bảo cơ sở dữ liệu hoạt động bình thường sau khi di chuyển. Bạn cũng có thể sử dụng nó để nhanh chóng thay thế các URL hoặc đoạn văn bản trên toàn bộ trang web của mình.

Đọc thêm  Plugin WordPress bị cấm và không tương thích tại Kinsta

Bạn có thể sắp xếp thứ tự các bảng và thậm chí chọn các bảng cụ thể. Tìm kiếm Tốt hơn Thay thế sử dụng các tính năng như “chạy khô” cho phép bạn kiểm tra truy vấn trước khi thực hiện truy vấn đó.

Các tính năng chính:

 • Hỗ trợ tuần tự hóa cho tất cả các bảng
 • Không yêu cầu máy chủ
 • tương thích nhiều trang
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
 • sao lưu/nhập cơ sở dữ liệu
 • Lưu/tải hồ sơ tùy chỉnh
 • Chạy khô cho các trường được cập nhật

Tổng hợp plugin cơ sở dữ liệu WordPress tốt nhất

Để giúp bạn chọn plugin cơ sở dữ liệu WordPress tốt nhất cho trang web của mình, hãy nhanh chóng lướt qua sáu plugin cơ sở dữ liệu mà chúng tôi đã đề cập…

 1. Advanced Database Cleaner – Dọn dẹp và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu.
 2. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu sau khi xóa các bản sửa đổi – Xóa bộ đệm oEmbed ngoài các bản sửa đổi thông thường.
 3. WP-Optimize – Dọn dẹp, nén và lưu trữ trang web của bạn. Bởi nhóm UpdraftPlus.
 4. Đặt lại WP– Được thiết kế cho các nhà phát triển plugin và chủ đề để giúp bạn nhanh chóng đặt lại cơ sở dữ liệu WordPress. Không dành cho các trang web sản xuất trực tiếp.
 5. WP-DBManager – Plugin đơn giản để sửa chữa cơ sở dữ liệu của bạn.
 6. Tìm kiếm Thay thế Tốt hơn – Di chuyển trang web của bạn mà không có lỗi cơ sở dữ liệu hoặc tìm kiếm/thay thế từ khóa hoặc liên kết.

Tất nhiên, có nhiều thứ để tăng tốc trang web WordPress của bạn hơn là chỉ tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn. Vì vậy, sau khi bạn dọn dẹp cơ sở dữ liệu của mình, hãy xem các hướng dẫn khác của chúng tôi về…

Và nếu bạn muốn xem hiệu quả của việc dọn dẹp cơ sở dữ liệu của mình lớn như thế nào, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ WordPress để đánh giá thời gian tải trước và sau khi dọn dẹp cơ sở dữ liệu của mình.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chọn plugin cơ sở dữ liệu WordPress tốt nhất cho nhu cầu của mình không? Hỏi đi trong phần ý kiến!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status