HomeWebsitePlugins6 plugin Google...

6 plugin Google Maps cho WordPress tốt nhất được so sánh vào năm 2022


Nếu bạn muốn hiển thị bản đồ trên trang web của mình, Google Maps có lẽ là cái tên đầu tiên bạn nghĩ đến. Và mặc dù có thể dễ dàng nhúng một bản đồ đơn giản bằng cách sử dụng mã nhúng đi kèm, nhưng các plugin Google Maps tốt nhất cho WordPress cung cấp cho bạn nhiều chức năng hơn.

Đối với người mới bắt đầu, các plugin bản đồ Google Google WordPress tốt nhất giúp bạn thêm điểm đánh dấu vào vị trí, bộ lọc vào giao diện người dùng, biểu tượng tùy chỉnh, lớp, chỉ đường, v.v. Ngoài ra, chúng cho phép bạn tùy chỉnh bản đồ của mình để phù hợp với yêu cầu của trang web. Và sau đó, sử dụng mã ngắn, bạn có thể hiển thị bản đồ của mình ở bất cứ đâu bạn muốn.

Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc nhúng bản đồ cơ bản trực tiếp từ Google Maps, bạn có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm Google Maps vào WordPress.

Nếu không, vui lòng xem danh sách sáu plugin Google Maps cho WordPress tốt nhất năm 2022 của chúng tôi:

Sáu plugin Google Maps cho WordPress tốt nhất năm 2022

1. Bản đồ Khối Gutenberg theo Khối rái cá

Để bắt đầu danh sách các plugin Google Maps cho WordPress tốt nhất này, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn không ai khác ngoài Otter Blocks của chính chúng tôi. Rõ ràng, Otter Blocks không chỉ đơn giản là một plugin Google Maps. Nó giống như một con dao công cụ của Quân đội Thụy Sĩ cho trang web WordPress của bạn.

Nó chỉ xảy ra rằng một trong những công cụ đó là một tính năng tích hợp bản đồ. Bạn có thể sử dụng nó để nhúng Google Map vào trang web của mình và tạo điểm đánh dấu cho các vị trí bạn muốn đánh dấu cho khách truy cập.

Tích hợp bản đồ Otter Blocks cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm bản đồ theo nhiều cách, bao gồm một số cách sau:

 • Điều chỉnh màu sắc và mô tả của các điểm đánh dấu
 • Thêm và xóa các điều khiển bản đồ
 • Thay đổi kích thước và kiểu dáng của bản đồ bằng một vài cú nhấp chuột
 • Tìm kiếm địa điểm theo tên hoặc tọa độ

Tóm lại, nếu bạn muốn blog, trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của mình thành công, bạn sẽ cần sử dụng nhiều công cụ khác nhau. Thay vì tải xuống một trình tạo trang web và một loạt plugin riêng biệt cho mọi thứ bạn muốn trên trang web của mình, tại sao không tải tất cả ở một nơi?

Đọc thêm  5 Plugin hội thảo trên web WordPress tốt nhất cho các sự kiện trực tuyến năm 2022

Otter Blocks sẽ cung cấp cho bạn tích hợp Google Maps mà bạn đang tìm kiếm, nhưng nó cũng sẽ thay thế nhu cầu của bạn về một trình tạo trang web bên ngoài có thể bị hỏng theo thời gian khi các phiên bản mới của WordPress được triển khai. Điều này là do Otter Blocks được thiết kế để hoạt động với trình soạn thảo WordPress (Gutenberg) gốc, còn hơn là được cài đặt trên đỉnh nó.

Kiểm tra mức độ dễ dàng để điều chỉnh khối Google Maps bằng cách sử dụng Khối Otter bên dưới:

Bản đồ Marker Pro

2. Tiện ích Bản đồ cho Google Maps

Tùy chọn thứ hai trong danh sách các plugin Google Maps cho WordPress tốt nhất của chúng tôi là Maps Widget. Tiện ích Bản đồ dành cho Google Maps giúp bạn có được một bản đồ hoàn hảo với hình thu nhỏ & hộp đèn trong vài phút.

Giao diện người dùng gọn gàng giúp đơn giản hóa việc tạo và tùy chỉnh bản đồ. Không chỉ vậy, bạn còn có thể lưu trữ bản đồ trong thư viện bản đồ với các cài đặt cụ thể, sau đó truy xuất chúng sau này để sử dụng lại, có hoặc không có chỉnh sửa. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Gutenberg, họ sẽ cung cấp miễn phí plugin Map Block Gutenberg.

Có rất nhiều thứ bạn có thể làm khi tạo bản đồ. Chẳng hạn, bạn có thể thiết lập vị trí và mức thu phóng của bản đồ, thêm nhiều vị trí và điểm đánh dấu, đồng thời tùy chỉnh màu sắc và kích thước. Hoặc, sử dụng các kiểu bản đồ được xác định trước được cung cấp. Nếu muốn, hãy tạo kiểu cho bản đồ bằng CSS của riêng bạn.

Các tính năng khác bao gồm:

 • Hoàn toàn tùy chỉnh kích thước Google Map
 • Nhận hơn 1500 thư viện ghim bản đồ (phiên bản trả phí)
 • Rất nhiều cách phối màu của Google Map
 • Nhiều chế độ xem bản đồ – đường phố, vệ tinh, địa hình hoặc kết hợp
 • Biểu tượng tùy chỉnh cho điểm đánh dấu
 • Tích hợp mã ngắn để hiển thị bản đồ ở bất cứ đâu bạn muốn (phiên bản trả phí)

Nói tóm lại, Maps Widget cho Google Maps là một plugin tuyệt vời để tạo các bản đồ được cá nhân hóa hiển thị nhiều vị trí, đồng thời chia sẻ vô số chi tiết một cách ngắn gọn.

3. Bản đồ WP Google

Bạn muốn thêm phong cách cho các bản nhúng Google Maps hiện tại của mình? Hãy xem WP Google Map. Nó cung cấp hàng trăm kiểu bản đồ để chọn thông qua Snazzy Maps và sẽ nhanh chóng áp dụng các kiểu này cho tất cả các nhúng Google Maps trên trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng plugin này để thêm các điểm đánh dấu bản đồ không giới hạn. WP Google Map cung cấp hơn 500 điểm đánh dấu được thiết kế sẵn. Phiên bản chuyên nghiệp thậm chí sẽ hiển thị nhiều tuyến đường cùng với khoảng cách (dặm/km). Nó hoàn toàn có thể kéo và có thể định hình lại.

Các tính năng khác bao gồm:

 • Hiển thị các bộ lọc tùy chỉnh trên giao diện người dùng để tìm kiếm chính xác
 • Các mẫu cửa sổ thông tin đẹp và đáp ứng
 • Hiển thị danh sách vị trí với bộ lọc và phân trang
 • Tạo bản đồ với cả chế độ xem vệ tinh và bình thường
 • Hoạt hình đánh dấu khi nhấp hoặc di chuột
 • Nhiều lớp bản đồ – hiển thị giao thông, xe đạp và chuyển tuyến
Đọc thêm  Cách cài đặt plugin WordPress

Bắt đầu với plugin này nếu bạn muốn tạo một Google Map dễ sử dụng và có khả năng tùy biến cao.

4. WP Google Maps

WP Google Maps là một plugin rất phổ biến với 400.000 lượt cài đặt đang hoạt động. Để tạo bản đồ, tất cả những gì bạn phải làm là di chuyển giữa các tab trên giao diện màn hình đơn.

Không có quảng cáo hoặc liên kết, phiên bản miễn phí cho phép bạn chia sẻ nhiều thông tin với người dùng, sử dụng bao nhiêu điểm đánh dấu (pin tiêu chuẩn của Google) tùy thích.

Nhấp chuột phải cho phép bạn thêm hoặc chỉnh sửa điểm đánh dấu, sau đó kéo chúng xung quanh vị trí chính xác của bạn. Bạn sẽ có thể thêm hoạt ảnh, đa giác và đa tuyến. Plugin hỗ trợ tính năng tự động hoàn thành, bản địa hóa của Google Maps, bốn loại bản đồ (lộ trình, địa hình, vệ tinh và kết hợp), cũng như các lớp Giao thông vận tải (giao thông, xe đạp và phương tiện giao thông công cộng).

Các tính năng khác, nhiều trong số đó là Pro, bao gồm:

 • Nhiều bản đồ mở rộng để lấp đầy màn hình của bạn
 • Điểm đánh dấu có thể lọc theo danh mục, trường tùy chỉnh, v.v.
 • Điểm đánh dấu có thể chứa mô tả, liên kết, hình ảnh, video, vị trí, chỉ đường và danh mục
 • Khách truy cập có thể sử dụng vị trí của họ làm điểm bắt đầu/điểm kết thúc cho chỉ đường và thêm điểm đánh dấu của riêng họ vào bản đồ
 • Chức năng định vị cửa hàng nâng cao cho phép tìm kiếm theo danh mục và sử dụng vị trí của người dùng
 • Dữ liệu điểm đánh dấu có thể được chỉnh sửa nhanh chóng bằng cách nhập hoặc xuất sang tệp CSV. Đồng thời, cũng có thể nhập từ URI (REST API), XML, CSV, JSON, GPX

Giấy phép trả phí bắt đầu từ $39,99.

5. Bản đồ Marker Pro

Bản đồ Marker Pro

Các tính năng ấn tượng và mức độ phổ biến của Maps Marker Pro đảm bảo plugin này có một vị trí trong danh sách các plugin Google Maps cho WordPress tốt nhất này. Bạn có thể sử dụng nó để vẽ bất kỳ vị trí nào hoặc chia sẻ bất kỳ tuyến đường hoặc đường đi nào, tùy chỉnh từng điểm đánh dấu khi bạn đi cùng. Giấy phép bắt đầu từ $39.

Thoạt đầu, việc tạo bản đồ bằng cách sử dụng hơn 600 cài đặt có vẻ đáng sợ. Nhưng một khi bạn chú ý đến nó, bạn sẽ thấy rằng nó chỉ đơn giản là sửa các kích thước của bản đồ, tạo các điểm đánh dấu và chọn các lớp. Điều có thể là một móc sắt là bạn có thể lấy dữ liệu từ các nguồn khác nhau như Bing, HERE, Open Street Map hoặc Google Maps.

Đọc thêm  5 plugin lập hóa đơn tốt nhất cho WordPress năm 2022

Các tính năng khác bao gồm:

 • Chia sẻ bản đồ ngoại tuyến bằng mã QR
 • Chia sẻ vị trí và chuyển động theo thời gian thực
 • Tăng cường thực tế để tạo ra bất kỳ kịch bản
 • Nhiều điểm đánh dấu cho mỗi lớp với tùy chọn phân cụm điểm đánh dấu
 • Hoạt ảnh và cửa sổ bật lên của điểm đánh dấu
 • Cập nhật hàng loạt điểm đánh dấu bằng cách nhập xuất/dữ liệu bằng JSON (mặc định) cũng như CSV/XLS/XLSX/ODS

Phiên bản miễn phí của plugin, Leaflet Maps Marker với quyền truy cập tính năng hạn chế cũng phổ biến trong kho lưu trữ WordPress.org.

6. Mã ngắn Google Maps đơn giản

Cuối cùng trong danh sách các plugin Google Maps cho WordPress tốt nhất này, chúng tôi đề xuất một plugin cho những người dùng muốn giữ cho nó thực sự đơn giản – Simple Google Maps Shortcode. Nó thực hiện chính xác những gì tên gợi ý, cung cấp một mã ngắn ánh xạ dễ sử dụng mà bạn có thể chèn vào bất kỳ đâu trên trang web của mình.

Thực sự không có cài đặt nào liên quan, mặc dù bạn có thể điều chỉnh kích thước bản đồ và tắt tính năng cuộn. Các bản đồ thường được lưu trong bộ đệm trong ba tháng, nhưng việc thay đổi địa chỉ sẽ tự động làm mới bộ đệm.

Mặc dù mặt trái là không có tùy chỉnh nào được cung cấp, nhưng thật hoàn hảo nếu bạn muốn thêm bản đồ vào trang web của mình trong vòng chưa đầy năm phút. Và thật tuyệt khi bạn có thể thêm nhiều hơn một bản đồ. Trong trường hợp bạn muốn có nhiều tính năng hơn, hãy xem plugin Pro của họ, Google Maps Widget Pro. Nó hỗ trợ nhiều ghim, phân cụm, sao chép tiện ích, tích hợp Google Analytics, v.v.

Đó là những plugin Google Maps tốt nhất cho WordPress

Có rất nhiều plugin bản đồ chất lượng ngoài kia, nhưng chúng tôi hy vọng rằng danh sách tóm tắt các plugin Google Maps cho WordPress tốt nhất này đã giúp bạn trong quá trình tìm kiếm để thu hẹp plugin phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Khuyến nghị cuối cùng:
📍 Nếu mục tiêu của bạn là đưa Google Map lên trang web của mình càng nhanh càng tốt và bạn không quan tâm đến việc tùy chỉnh bất kỳ chi tiết nào, thì Simple Google Maps Shortcode là giải pháp của bạn.
📍 Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ đáp ứng mọi nhu cầu xây dựng trang web của mình, bao gồm khả năng nhúng Google Map và tùy chỉnh nó theo nhiều cách khác nhau, thì Otter Blocks chính là thứ bạn cần.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bất kỳ plugin Google Maps nào trong danh sách này không? Hỏi đi trong các ý kiến!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status