6 mẹo hiệu quả về cách tạo trang web đáp ứng


Như thể chiếc xe đang đoán trước những gì bạn cần. Điều tương tự cũng có thể nói đối với thiết kế web đáp ứng.

Thiết kế đáp ứng nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất trên nhiều nền tảng, cho dù bạn đang duyệt từ PC, máy tính xách tay, máy tính bảng hay điện thoại thông minh của mình. Nó bắt nguồn từ ý tưởng rằng chúng tôi sử dụng nhiều màn hình để xem nội dung và nội dung này sẽ tự động phản hồi để phù hợp với kích thước màn hình của bạn.

Điều quan trọng là trang web doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như vô lăng hoặc phanh ô tô, phải phản hồi nhanh. Vì vậy, hãy xem thiết kế đáp ứng là gì, tại sao bạn nên sử dụng nó và cách bạn có thể triển khai nó trên trang web hoặc trong thiết kế hiện tại của mình.

Nếu bạn muốn nói chuyện với một chuyên gia, bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại 888-601-5359.

Chúng tôi không muốn nói với bạn về công việc chúng tôi làm, chúng tôi muốn TRÌNH DIỄN bạn.

Xem danh mục đầu tư của chúng tôi

Chúng tôi đã xây dựng hơn

1,1

trang web

trong một loạt các ngành công nghiệp.

Thiết kế đáp ứng là gì?

Đối với các trang web hiện đại, trải nghiệm người dùng dễ chịu tập trung vào thiết kế đáp ứng. Mười lăm năm trước, mọi người lướt web bằng máy tính để bàn có màn hình, nhưng ngày nay có nhiều sự lựa chọn hơn.

Mục tiêu của thiết kế đáp ứng là làm cho trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể trên các thiết bị đó, mặc dù thiết kế có thể hơi khác một chút. Chẳng hạn, bạn có thể trình bày thông tin trong một cột trên điện thoại thông minh và hai cột trên máy tính xách tay, nhưng thương hiệu và nội dung sẽ vẫn giống hệt nhau.

Thiết kế đáp ứng hứa hẹn giảm thiểu thao tác cuộn, xoay, thu phóng và—quan trọng nhất—sự nhầm lẫn. Nó làm cho mọi người có trải nghiệm thú vị, bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào để xem trang web của bạn.

Bạn muốn trang web của mình trông đẹp mắt trên màn hình điện thoại thông minh 4 inch cũng như trên máy tính xách tay 17 inch. Đó là những gì thiết kế đáp ứng có thể cung cấp.

Tại sao nên sử dụng thiết kế đáp ứng?

Tạo trải nghiệm người dùng tuyệt vời là điều cần thiết cho sự trường tồn của bất kỳ doanh nghiệp nào. Và tin hay không, trang web của bạn là một phần mở rộng của doanh nghiệp thực tế của bạn.

Đọc thêm  Tuân thủ ADA so với 508 so với WCAG: Sự khác biệt là gì?

Khi khách hàng bước vào cửa hàng của bạn, bạn có thể chào đón họ, mời họ đồ uống nóng và hỏi họ những câu hỏi mà bạn có thể giúp trả lời. Đó là một phần của việc tạo ra trải nghiệm tuyệt vời sẽ khiến khách hàng đó muốn quay lại.

Ý tưởng tương tự cũng đúng trên Internet. Trải nghiệm của khách hàng với một trang web càng thú vị và dễ dàng thì họ càng có nhiều khả năng ở lại đó, duyệt, mua hàng hoặc thậm chí quay lại sau đó.

Hãy suy nghĩ về kinh nghiệm trực tuyến của riêng bạn. Bạn có bao giờ quay lại một trang web mất một phút để tải, không xuất hiện chính xác trên thiết bị di động của bạn hoặc hoàn toàn từ chối hoạt động không? Không đời nào! Đây là một lý do lớn tại sao bạn nên làm cho thiết kế web của mình hoạt động bình thường trên tất cả các thiết bị—và thiết kế đáp ứng là chìa khóa để thực hiện điều này.

Ngoài ra, Google xem xét liệu một trang web có thân thiện với thiết bị di động như một phần của thuật toán công cụ tìm kiếm hay không. Điều này có nghĩa là các trang web phản hồi nhanh có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong bất kỳ tìm kiếm cụ thể nào so với các trang web không đáp ứng. Vì vậy, nó chắc chắn là lợi ích tốt nhất của bạn để làm cho


Làm thế nào để thực hiện một thiết kế đáp ứng

Bây giờ bạn đã hiểu thiết kế đáp ứng là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với chủ sở hữu doanh nghiệp có trang web, sau đây là hướng dẫn ngắn gọn về cách thực hiện trang web đáp ứng có thể hướng dẫn bạn thực hiện các thay đổi cần thiết cho trang web của mình.

1. Áp dụng lưới chất lỏng

Nhiều năm trước, hầu hết các trang web được bố trí dựa trên phép đo gọi là pixel. Nhưng bây giờ, các nhà thiết kế đã chuyển sang sử dụng lưới chất lỏng.

Lưới kích thước các thành phần của trang web của bạn theo tỷ lệ, thay vì đặt chúng ở một kích thước cụ thể. Điều này giúp dễ dàng định cỡ mọi thứ cho các màn hình khác nhau: các phần tử sẽ phản ứng với kích thước của màn hình (nghĩa là lưới), chứ không phải kích thước mà chúng được đặt thành pixel.

Lưới phản hồi thường được chia thành các cột và chiều cao cũng như chiều rộng được chia tỷ lệ. Không có gì có chiều rộng hoặc chiều cao cố định. Thay vào đó, tỷ lệ phụ thuộc vào độ lớn của màn hình.

Bạn có thể đặt quy tắc cho lưới này bằng cách sửa đổi CSS và mã khác của trang web.

2. Cho phép sử dụng màn hình cảm ứng

Ngày nay, ngay cả máy tính xách tay cũng được trang bị màn hình cảm ứng. Điều này làm cho các trang web đáp ứng được thiết kế cho cả người dùng chuột và màn hình cảm ứng là điều cần thiết.

Đọc thêm  Cách tạo một trang web hấp dẫn hơn trong 15 bước đơn giản

Nếu bạn có một biểu mẫu chứa menu thả xuống trên chế độ xem trên màn hình nền, hãy cân nhắc tạo kiểu cho biểu mẫu này để biểu mẫu lớn hơn và dễ bấm hơn bằng đầu ngón tay trên các thiết bị màn hình cảm ứng. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các yếu tố nhỏ (chẳng hạn như các nút) rất khó chạm vào trên điện thoại thông minh, vì vậy hãy cố gắng triển khai hình ảnh, lời kêu gọi hành động và các nút hiển thị chính xác trên tất cả các màn hình.

3. Quyết định những yếu tố nào sẽ đưa vào màn hình nhỏ

Thiết kế đáp ứng không có nghĩa là sao chép chính xác trang web của bạn từ thiết bị này sang thiết bị khác. Bạn đang tìm kiếm trải nghiệm người dùng tốt nhất và điều đó có nghĩa là bạn cần loại bỏ mọi thứ khi ai đó xem trang web của bạn trên một màn hình rất nhỏ.

Các trang web đáp ứng thường cô đọng các menu hoặc tùy chọn điều hướng của họ thành một nút có thể mở bằng một lần nhấn. Menu có thể hiển thị mở rộng trên màn hình lớn, nhưng có thể được mở thông qua nút duy nhất này trên màn hình nhỏ.

Một lần nữa, bạn có thể đặt quy tắc để bao gồm hoặc loại bỏ một số thành phần nhất định bằng cách sửa đổi CSS và mã khác của trang web. Điều này có thể mất chút thời gian để thiết lập, nhưng khách truy cập của bạn sẽ hoàn toàn đánh giá cao điều đó!

4. Nghĩ về hình ảnh

Kích thước hình ảnh có thể là một trong những khía cạnh thách thức nhất của thiết kế web đáp ứng. Bạn sẽ cần tạo các quy tắc trong CSS của mình để xác định cách hình ảnh được xử lý trên các màn hình khác nhau—cho dù chúng được tạo theo chiều rộng đầy đủ hay bị xóa hay được xử lý theo cách khác.

5. Thử chủ đề hoặc bố cục được thiết kế sẵn

Nếu bản chất bạn không phải là nhà thiết kế, bạn có thể cần thêm trợ giúp để chuyển đổi trang web của mình thành phản hồi. Tin tốt là có sẵn trợ giúp.

Nếu bạn không có thời gian hoặc mong muốn tự mình thiết kế một trang web đáp ứng, bạn có thể “ăn gian” bằng cách sử dụng một chủ đề hoặc bố cục được thiết kế sẵn phù hợp với bạn. Điều này có nghĩa là tất cả những gì bạn phải lo là cập nhật màu sắc, thương hiệu và nội dung để phù hợp với nhu cầu của công ty bạn.

Nếu bạn sử dụng WordPress, có rất nhiều chủ đề miễn phí và trả phí có sẵn đáp ứng ngay lập tức. Điều tương tự cũng áp dụng cho nhiều nhà cung cấp thương mại điện tử hàng đầu cung cấp chủ đề trên trang web của họ.

6. Thuê ngoài dự án của bạn

Nếu không sử dụng WordPress hoặc trang web thương mại điện tử được lưu trữ, bạn có thể không tìm được chủ đề được thiết kế sẵn để sử dụng. Hoặc bạn có thể chỉ muốn một thiết kế phù hợp hơn với nhu cầu cụ thể của bạn hoặc thương hiệu công ty. Chà, bạn luôn có thể thuê ai đó để tạo ra thứ gì đó tùy chỉnh cho bạn!

Đọc thêm  7 phương pháp hay nhất về thiết kế trang web

Một công ty thiết kế web như WebFX có kinh nghiệm thiết kế các trang web đáp ứng. Trên thực tế, tất cả các trang web chúng tôi tạo đều đáp ứng ngay lập tức! Điều này có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc thiết kế lại trang web của mình để thân thiện với thiết bị di động (trừ khi bạn muốn thực hiện điều gì đó khác).

Bạn cũng có thể thử thuê một người làm việc tự do để thiết kế lại trang web của mình, nhưng hãy đảm bảo kiểm tra các tài liệu tham khảo của họ vì đây là một công việc nâng cao. Thiết kế các trang web đáp ứng yêu cầu một nền tảng vững chắc trong thiết kế web. Đây không phải là lĩnh vực mà bạn muốn giảm giá. Dành chỗ trong ngân sách của bạn để trả cho ai đó thực hiện công việc kỹ lưỡng, để bạn không phải xem xét lại vấn đề này sau sáu tháng nữa.

93% của khách hàng WebFX cực kỳ hài lòng với kết quả tiếp thị kỹ thuật số của họ.

“Làm việc với WebFX, mọi thứ đều rất có tổ chức và có chiến lược. Chúng tôi mới chỉ hợp tác được một năm và những kỳ vọng của chúng tôi chắc chắn đã được đáp ứng.”

Xem thêm lời chứng thực của khách hàng

Thiết kế đáp ứng là rất quan trọng cho một chặng đường dài

Thiết kế đáp ứng không phải là xu hướng hay sở thích nhất thời—đó là chiến lược dài hạn mà bạn cần đầu tư. Màn hình tiếp tục phát triển và trang web của bạn cần đáp ứng nhu cầu của mọi trình duyệt, bất kể họ sử dụng thiết bị nào.

Bằng cách làm cho thiết kế trang web của bạn phản hồi nhanh, bạn sẽ không phải lo lắng về việc công nghệ mới sẽ khiến trang web của bạn trở nên lỗi thời. Bất kể điều gì mới xuất hiện, trang web của bạn sẽ được chuẩn bị sẵn sàng. Điều đó sẽ không chỉ giúp bạn tỉnh táo và duy trì ngân sách của mình—mà còn giúp khách truy cập hài lòng.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn rất nhiều mẹo để làm cho trang web của bạn phản hồi nhanh ở đây, nhưng chúng tôi hiểu rằng một số mẹo trong số đó có thể quá kỹ thuật đối với bạn. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu cách WebFX có thể giúp làm cho trang web của bạn phản hồi nhanh, hãy liên hệ với một trong những chuyên gia thiết kế web của chúng tôi ngay bây giờ để nhận báo giá miễn phí, không bắt buộc. Chúng tôi muốn nghe ý tưởng của bạn và giúp đáp ứng nhu cầu riêng của bạn!

WebFX là một cơ quan tiếp thị Internet đầy đủ dịch vụ có trụ sở tại Harrisburg, PA. Chúng tôi làm được nhiều việc hơn là chỉ thiết kế web đáp ứng và có thể cung cấp cho bạn mọi thứ từ SEO đến tiếp thị qua email. Chúng tôi không thể chờ đợi để nghe từ bạn!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status