6 mẹo giao diện người dùng để đưa trang web của bạn lên một tầm cao mới


Nếu bạn muốn tạo một trang web hiệu quả, bạn cần thiết kế giao diện người dùng. Với thiết kế giao diện người dùng, bạn đặt đối tượng của mình lên hàng đầu và tạo một trang web thu hút họ.

Vì vậy, làm cách nào bạn có thể tích hợp giao diện người dùng vào thiết kế trang web của mình?

Trên trang này, chúng tôi sẽ thảo luận về sự khác biệt giữa thiết kế UI và UX và cung cấp cho bạn sáu mẹo để giúp bạn tạo một trang web có lưu ý đến UI. Nếu bạn cần trợ giúp tạo trang web tùy chỉnh cho doanh nghiệp của mình, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 888-601-5359 để nói chuyện với một chiến lược gia.

Bạn muốn cải thiện thiết kế trang web của bạn?

LIÊN HỆ WEBFX

Thiết kế giao diện người dùng là gì?

Thiết kế giao diện người dùng là viết tắt của Thiết kế giao diện người dùng. Kiểu thiết kế này tập trung vào việc dự đoán những gì người dùng sẽ cần thực hiện trên trang web của bạn. Bạn thiết kế trang web của mình để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Một phần quan trọng của thiết kế giao diện người dùng là tạo ra các yếu tố giúp khán giả của bạn dễ dàng truy cập. Bạn muốn họ điều hướng và sử dụng trang web của bạn mà không gặp khó khăn. Điều quan trọng nữa là bao gồm các yếu tố giúp khán giả của bạn dễ hiểu.

Thiết kế giao diện người dùng tập trung vào cách khán giả của bạn tương tác với trang của bạn. Đây là nơi bạn xây dựng trang web của mình để giúp khán giả dễ dàng tìm thấy thông tin và điều hướng trang web của bạn.

Thiết kế giao diện người dùng đi đôi với thiết kế UX, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng không giống nhau. Hai yếu tố này đóng vai trò khác nhau trong việc xây dựng trang web của bạn.

Thiết kế UI so với UX

Khi bạn thiết kế trang web của mình, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa thiết kế UI và UX. Nhiều doanh nghiệp nhầm lẫn hai thuật ngữ này, nhưng chúng phục vụ các mục đích khác nhau cho trang web của bạn.

UX là viết tắt của Thiết kế trải nghiệm người dùng. Bạn có thể nghĩ rằng thiết kế UX chỉ tập trung vào khía cạnh trực quan của thiết kế, nhưng nó cũng tập trung vào các yếu tố phân tích và kỹ thuật của thiết kế. Thiết kế UX tập trung vào việc xây dựng xương của trang web của bạn.

Khi bạn sử dụng thiết kế UX, bạn tập trung vào cách thiết kế đầu tiên của con người. Trang web của bạn được cấu trúc để hoạt động cho những người truy cập trang web của bạn. Đó là về việc tạo một trang web được cấu trúc để cải thiện khả năng sử dụng và dễ sử dụng.

Thiết kế UX tập trung vào việc cải thiện cấu trúc và tối ưu hóa trang web của bạn để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Bạn muốn cải thiện trải nghiệm của khách hàng với công ty và sản phẩm của bạn.

Thiết kế giao diện người dùng hơi khác một chút. Loại thiết kế này tập trung nhiều hơn vào thiết kế đồ họa của trang web của bạn. Trong khi cả hai yếu tố đều xoay quanh việc cải thiện trải nghiệm người dùng, thiết kế giao diện người dùng tập trung vào khía cạnh trực quan của trải nghiệm người dùng.

Hãy coi thiết kế UI và UX giống như một ngôi nhà. Thiết kế UX là những yếu tố tạo nên ngôi nhà. Đây là những thứ như gỗ, khung, vách thạch cao, xi măng và gạch.

Những yếu tố này cung cấp cho cấu trúc ngôi nhà và khung nó. Họ thiết lập cấu hình cơ bản cho ngôi nhà của bạn và xác định hình dạng của nó.

Đọc thêm  Chọn một công ty thiết kế web: 4 bước để thành công

Thiết kế giao diện người dùng là sơn, tủ và đồ nội thất trong nhà. Những phần này là các khía cạnh trực quan của ngôi nhà. Cấu hình của bạn giúp bạn xác định từng không gian trong nhà và hướng dẫn mắt của người dùng khắp phòng.

Như bạn có thể thấy bằng cách xem ví dụ về ngôi nhà, cả hai yếu tố đều quan trọng. Không có thiết kế UX, bạn không có nơi nào để đặt thiết kế UI của mình. Nếu bạn không có thiết kế giao diện người dùng, bạn chỉ có những bức tường cằn cỗi không có cá tính.

Cả hai yếu tố đều rất quan trọng đối với thiết kế của bạn. Mỗi người trong số họ mang lại một cái gì đó quan trọng cho thiết kế trang web của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn sử dụng chúng cùng nhau.

Chúng tôi không muốn nói với bạn về công việc chúng tôi làm, chúng tôi muốn TRÌNH DIỄN bạn.

Xem danh mục đầu tư của chúng tôi

Chúng tôi đã xây dựng hơn

1,1

trang web

trong một loạt các ngành công nghiệp.

6 mẹo để tích hợp thiết kế giao diện người dùng

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về thiết kế giao diện người dùng và cách nó bổ sung vào trang web của bạn, bạn sẽ muốn tích hợp nó vào thiết kế trang web của mình. Vì vậy, làm cách nào bạn có thể sử dụng thiết kế giao diện người dùng để tạo trải nghiệm trang web tốt hơn cho khán giả của mình.

1. Biết khán giả của bạn

Khi bạn muốn tích hợp thiết kế giao diện người dùng, bạn cần biết đối tượng của mình. Họ là những người sẽ ở trên trang web của bạn để tìm kiếm thông tin. Bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn được thiết kế để nâng cao trải nghiệm của họ.

Hãy tự hỏi: Họ muốn xem gì trên trang web của tôi? Có yếu tố nào tôi có thể thêm vào để nâng cao trải nghiệm của họ không?

Bạn cần biết khán giả của mình muốn gì để có thể tạo các yếu tố và bố cục hiệu quả cho họ. Nó sẽ giúp bạn xây dựng thiết kế giao diện người dùng tốt hơn cho khán giả của mình.

Nếu bạn biết rõ đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ biết họ cần gì. Bạn biết lý do tại sao họ sẽ đến trang web của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một thiết kế dựa trên mong muốn và nhu cầu của họ.

2. Đảm bảo rằng tất cả các yếu tố của bạn đều rõ ràng

Khi bạn thiết kế trang web của mình, bạn muốn khán giả của mình dễ dàng sử dụng. Một phần lớn trong số đó là sử dụng các yếu tố thiết kế có mục đích rõ ràng. Khán giả của bạn nên biết những yếu tố thiết kế đó làm gì mà không cần phải suy nghĩ về nó.

Mọi người sẽ tránh mọi thứ nếu họ không hiểu chúng là gì hoặc mục đích của chúng. Bạn muốn gắn bó với các yếu tố phổ biến mà mọi người biết rõ.

Một số yếu tố phổ biến bao gồm biểu tượng giỏ hàng, chuông thông báo hoặc nút bánh hamburger cho biết menu. Đây là tất cả các yếu tố mà mọi người biết ý nghĩa của chúng và cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Nếu bạn sử dụng các yếu tố mà khán giả của bạn biết rõ, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi điều hướng trang web của bạn.

3. Tạo sự nhất quán và đơn giản

Một phần quan trọng của thiết kế giao diện người dùng là tính nhất quán và đơn giản. Điều quan trọng không chỉ là bạn phải nhất quán với các yếu tố và biểu tượng phổ biến mà còn phải nhất quán trên tất cả các trang trong trang web của mình. Bạn muốn giữ cho trang web của mình nhất quán và đơn giản để nâng cao trải nghiệm của khán giả trên trang web của bạn.

Khi bạn thiết kế trang web của mình, bạn muốn sử dụng các yếu tố phổ biến trên trang của mình. Chúng tôi đã nêu một số yếu tố đó trong ví dụ trước. Các yếu tố phổ biến giúp khán giả của bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng trang web của bạn.

Khi bạn sử dụng các yếu tố chung, khán giả của bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn. Họ biết cách điều hướng trang web của bạn tốt hơn, vì vậy họ biết phải làm gì để hoàn thành nhiệm vụ. Nó làm cho khán giả của bạn bớt bối rối hơn, điều này có thể dẫn đến việc họ đạt được bất kỳ mục tiêu nào bạn đặt ra.

Đọc thêm  Các công ty thiết kế web lớn nhất sẽ giúp bạn được chú ý

Điều quan trọng là bạn phải xây dựng tính nhất quán trên tất cả các trang trên trang web của mình. Người dùng không muốn đi từ trang này sang trang khác để tìm một trang hoàn toàn khác. Họ muốn xem các trang có cấu trúc tương tự nhau để họ biết cách điều hướng trang.

Điều này đặc biệt quan trọng với màu sắc và kiểu chữ trên trang web của bạn. Bạn không muốn có một phong cách trên trang chủ của mình và một phong cách hoàn toàn khác trên một trang khác. Điều quan trọng là bạn phải mang cùng màu sắc, kiểu chữ và phong cách trên toàn bộ trang của mình.

Thiết kế và cấu trúc trang web của bạn cũng phải đơn giản. Đối tượng của bạn không cần bản đồ để tìm ra cách tìm thông tin trên trang web của bạn. Họ sẽ có thể vào trang web của bạn và biết chính xác nơi cần đến để tìm thông tin họ cần.

Bạn sẽ muốn làm cho thiết kế của mình trở nên đơn giản để khán giả có thể điều hướng dễ dàng. Điều này sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn vì bạn sẽ không ngăn cản mọi người bằng một thiết kế phức tạp.

4. Chọn bố cục trang của bạn một cách khôn ngoan

Bố cục trang của bạn đóng một vai trò quan trọng trong cách khán giả của bạn trải nghiệm trang web của bạn. Nó không chỉ phải nhất quán và đơn giản, mà nó còn cần được tạo ra trong tâm trí khán giả của bạn. Bạn cần suy nghĩ về cách khán giả sử dụng trang web của bạn và xây dựng bố cục phù hợp với họ.

Khi bạn tạo bố cục của mình, bạn muốn thu hút sự chú ý của người dùng vào phần quan trọng nhất trên trang web của mình. Nếu bạn là một công ty HVAC muốn thu hút mọi người quan tâm đến hệ thống sưởi ấm cho mùa đông, thì bạn muốn tạo ra thứ gì đó sẽ thu hút người dùng chú ý đến dịch vụ đó.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là thông qua hệ thống phân cấp trực quan. Hệ thống phân cấp trực quan đặt các yếu tố quan trọng nhất lên hàng đầu một cách trực quan. Nó thu hút sự chú ý của người dùng vào yếu tố đó vì nó là yếu tố đáng chú ý nhất trên trang.

Trong trường hợp này, một công ty HVAC có thể có một biểu ngữ ảnh lớn ở đầu trang của họ để hướng dẫn người dùng đến các dịch vụ sưởi ấm của họ với các biểu tượng ảnh nhỏ bên dưới biểu tượng mô tả chi tiết các dịch vụ khác của họ. Khi người dùng nhìn vào trang, họ sẽ bị thu hút bởi bức ảnh lớn vì nó bắt mắt họ.

Khi bạn cấu trúc bố cục trang web của mình, bạn cần xem xét khoảng cách của mọi thứ trên trang của mình. Bạn muốn chắc chắn rằng trang web của bạn trông sạch sẽ và chuyên nghiệp.

Nó cũng quan trọng đối với khả năng đọc. Nếu bố cục trang web của bạn có cấu trúc hợp lý, mọi người có thể đọc lướt và quét qua trang web của bạn dễ dàng hơn. Điều này tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khán giả của bạn.

5. Đơn giản hóa các biểu mẫu

Nhiều trang web có biểu mẫu trên đó. Bạn muốn nắm bắt khách hàng tiềm năng để sử dụng các chiến thuật tiếp thị để khiến họ chuyển đổi. Đây là điều rất phổ biến trên các trang web, nhưng nó có thể có tác động tiêu cực đến khán giả của bạn nếu không được thực hiện đúng.

Mọi người ghét điền vào các biểu mẫu dài. Họ không muốn mất thời gian để điền từng mẩu thông tin nhỏ. Người dùng thường xuyên bận rộn và hay di chuyển, vì vậy họ không muốn lãng phí thời gian để điền vào các biểu mẫu dài dòng.

Khi bạn thiết kế trang web của mình, bạn cần suy nghĩ xem các biểu mẫu trên trang web của mình có cần thiết hay không. Nếu bạn có nhiều biểu mẫu trên trang web của mình, bạn có thể không cần tất cả chúng. Bạn chỉ muốn sử dụng các biểu mẫu khi cần thiết và có nhiều khả năng nắm bắt được các khách hàng tiềm năng có giá trị nhất.

Đọc thêm  Tuân thủ ADA so với 508 so với WCAG: Sự khác biệt là gì?

Đối với nơi bạn sử dụng biểu mẫu, bạn cần đơn giản hóa chúng. Một biểu mẫu đăng ký đơn giản sẽ thu hút nhiều người điền vào vì họ biết sẽ không mất nhiều thời gian. Thiết kế biểu mẫu đăng ký của bạn để bạn chỉ yêu cầu thông tin cơ bản mà người dùng có thể điền nhanh chóng.

6. Lường trước những sai lầm

Khi bạn triển khai thiết kế giao diện người dùng của mình, bạn cần lường trước lỗi của con người. Mọi người sẽ phạm sai lầm khi họ sử dụng trang web của bạn. Điều quan trọng là bạn phải thiết kế trang web của mình sao cho có thể dễ dàng khắc phục hoặc tránh được những lỗi này.

Đã bao nhiêu lần bạn điền đầy đủ vào một biểu mẫu, chỉ để nhấp vào nút “Tiếp theo” và phát hiện ra rằng bạn đã bỏ lỡ một số yếu tố bắt buộc? Nó sẽ xóa một nửa thông tin của bạn và khiến bạn bắt đầu lại từ đầu. Đây có thể là một trải nghiệm khó chịu cho người dùng, vì vậy tốt nhất là tránh nó.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thực hiện các yếu tố dự đoán sai lầm. Một yếu tố tuyệt vời mà bạn có thể đưa vào là các nút không hoạt động cho đến khi ai đó điền vào tất cả thông tin bắt buộc trên biểu mẫu. Nếu nút không hoạt động, người dùng biết rằng họ đã bỏ lỡ một thông tin quan trọng và có thể quay lại và điền thông tin đó.

Bạn cũng có thể bao gồm các yếu tố trong đó biểu mẫu không được gửi nếu email không được nhập đúng cách, cửa sổ bật lên yêu cầu xác nhận hành động hoặc thông báo mật khẩu không khớp. Những yếu tố trực quan này giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trên trang web của bạn.

Khi bạn có thể lường trước những sai lầm, bạn có thể cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khán giả của mình. Họ sẽ tiếp tục tương tác trên trang web của bạn, điều này sẽ dẫn đến kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

WebFX có thể giúp bạn triển khai thiết kế giao diện người dùng vào trang web của mình

Điều quan trọng là bạn phải có thiết kế giao diện người dùng tốt cho trang web của mình để bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng trên trang web của mình. Bạn muốn họ có trải nghiệm tích cực trên trang web của bạn. Điều này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều chuyển đổi hơn cho doanh nghiệp của mình.

Tại WebFX, chúng tôi biết cách triển khai thiết kế giao diện người dùng vào trang web của bạn. Chúng tôi là một công ty tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ chuyên thiết kế web tùy chỉnh tập trung vào cả thiết kế UX và UI.

Chúng tôi có một nhóm hơn 500 chuyên gia sẽ mang kiến ​​thức và chuyên môn của họ vào chiến dịch của bạn. Nhóm các nhà thiết kế từng đoạt giải thưởng của chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng một trang web tùy chỉnh mà bạn yêu thích. Chúng tôi có thể giúp bạn tạo một trang web thu hút khán giả trên trang web của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty thúc đẩy kết quả, thì không cần tìm đâu xa. Cho đến nay, chúng tôi đã đạt doanh thu hơn 3 tỷ đô la và hơn 7,8 triệu khách hàng tiềm năng cho khách hàng của mình. Chúng tôi tập trung vào việc đặt thành công của khách hàng lên hàng đầu.

Khách hàng của chúng tôi cũng yêu thích công việc chúng tôi làm. Trên thực tế, chúng tôi có hơn 1.020 lời chứng thực của khách hàng từ nhiều ngành khác nhau. Hãy xem chúng để biết cảm giác hợp tác với một công ty thiết kế web hàng đầu như WebFX sẽ như thế nào!

Bắt đầu từ hôm nay

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu xây dựng trang web được thiết kế giao diện người dùng của mình, chúng tôi có thể trợ giúp. Liên hệ với chúng tôi trực tuyến, hoặc gọi cho chúng tôi hôm nay tại 888-601-5359 để nói chuyện với một chiến lược gia về trang web tùy chỉnh của bạn.

Chúng tôi mong chờ tin từ bạn!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status