6 mẹo để tăng tốc cho các chiến dịch mua sắm trên Google trong dịp lễ của bạn


mẹo chiến dịch google ngày lễ

Chắc chắn rằng các chiến dịch Google Mua sắm được triển khai tốt có thể mang lại lợi nhuận ấn tượng. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều nhà quảng cáo sử dụng Google Mua sắm, kết hợp với sáng kiến ​​của Google là hiển thị nhiều quảng cáo mua sắm hơn trong mùa lễ hội, có thể khó nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Dưới đây là sáu mẹo giúp tăng cường hiệu quả cho các chiến dịch Google Mua sắm của bạn trong mùa lễ này. Những mẹo này sẽ giúp tăng khả năng hiển thị và lợi nhuận trên quảng cáo sản phẩm của bạn.

Các chiến dịch Google Mua sắm có lợi nhuận không tự xây dựng. Tải xuống hướng dẫn miễn phí của chúng tôi về Google Mua sắm và bắt đầu tăng doanh thu của bạn ngay hôm nay!

Tối ưu hóa các sản phẩm hoạt động kém hơn

Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm được tối ưu hóa tốt là nền tảng của các chiến dịch Google Mua sắm thành công và đối với mùa lễ hội, đây là cơ hội tốt để tăng thêm giá trị từ các sản phẩm hoạt động kém hơn để thay đổi hàng tồn kho.

Đảm bảo tiêu đề sản phẩm bao gồm nhiều thông tin nhất có thể trong giới hạn 150 ký tự. Điều này bao gồm tên của sản phẩm, thương hiệu, giới tính, kích thước và màu sắc. Đây là phương pháp hay sẽ phù hợp với những người bán phục vụ nhiều ngành khác nhau, từ quần áo đến đồ tự làm và đồ nội thất.

{Brand} {Product Name} {Gender} {Size} {Color}

Một nguyên tắc tương tự áp dụng cho mô tả sản phẩm. Đảm bảo rằng chúng chứa tất cả các từ khóa có liên quan và thông tin cụ thể trong giới hạn 500 ký tự. Nếu bạn đang bán sản phẩm có thương hiệu, sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh. Vì vậy, hãy viết mô tả làm nổi bật các tính năng chính của sản phẩm. Ví dụ, nếu bạn đang bán áo khoác mùa đông, nó có chống nước không? Nhẹ? Có thể duy trì đến nhiệt độ nhất định? Đó là tất cả trong chi tiết.

nghiên cứu từ khóa mùa lễ hội

Điều rất quan trọng là bạn phải đầu tư thời gian vào việc nghiên cứu từ khóa khi tối ưu hóa tiêu đề và mô tả sản phẩm. Bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng khách hàng của mình càng tham gia sâu vào kênh bán hàng đang thực hiện các tìm kiếm chi tiết hơn kết hợp màu sắc và kích thước vào các truy vấn. Bằng cách sử dụng nhiều tiêu đề và mô tả có tính mô tả và tập trung vào từ khóa hơn, bạn cũng đang tăng cơ hội quảng cáo của mình hiển thị cho những người tìm kiếm ở trên cùng và xa hơn ở phía dưới kênh bán hàng.

Đọc thêm  5 cách sử dụng Google Data Studio để cải thiện SEO của bạn

Để có cảm hứng, hãy nhìn xa hơn Công cụ lập kế hoạch từ khóa của AdWords và sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như Ahrefs, SEMrush và thậm chí cả dữ liệu cụm từ tìm kiếm trong tài khoản Google Search Console của bạn.

Luôn cập nhật các Lỗi & Từ chối Nguồn cấp dữ liệu

Mặc dù rõ ràng là bất kỳ mặt hàng nào bị từ chối trong nguồn cấp dữ liệu của bạn đều sẽ ảnh hưởng đến doanh thu, nhưng các sản phẩm có trường bị thiếu (được gắn cờ là cờ xanh lam và vàng trong Google Merchant Center) sẽ không chỉ ảnh hưởng đến khả năng hiển thị mà còn ảnh hưởng đến lợi thế cạnh tranh của chúng.

Rất may là để giúp bạn xác định và giải quyết các vấn đề về nguồn cấp dữ liệu, GMC sẽ không chỉ tóm tắt những sản phẩm bị ảnh hưởng mà còn cung cấp cho bạn tùy chọn tải chúng xuống dưới dạng tệp CSV được chia thành từng mục.

mẹo cho chiến dịch mua sắm mùa lễ

Bạn có thể tìm thấy bản tóm tắt tất cả các lỗi và sản phẩm bị từ chối trong GMC dưới Các sản phẩmchẩn đoán.

Nếu có nhiều sản phẩm bị thiếu các trường như “thương hiệu” hoặc “danh mục sản phẩm của google”, bạn có thể thiết lập Quy tắc nguồn cấp dữ liệu trong GMC. Điều này sẽ cho phép bạn tự động điền các trường bị thiếu với giá trị cố định hoặc giá trị thay đổi dựa trên quy tắc. Hoàn hảo cho một sửa chữa nhanh chóng.

mẹo về nguồn cấp dữ liệu mua sắm của google

Để đặt Quy tắc nguồn cấp dữ liệu, hãy điều hướng đến Các sản phẩm trong GMC, chọn Cho ăn và sau đó Quy tắc nguồn cấp dữ liệu.

CÓ LIÊN QUAN: 8 sai lầm nguy hiểm của PPC cần tránh trong kỳ nghỉ

Thổi bay sự cạnh tranh bằng hình ảnh sản phẩm hoành tráng

Hình ảnh sản phẩm có liên quan và chất lượng cao sẽ không chỉ giúp giảm số lượng bị từ chối trong nguồn cấp dữ liệu của bạn mà còn có tác động tích cực đến khả năng hiển thị và tỷ lệ nhấp của sản phẩm.

Đối với các mặt hàng quần áo, hãy đảm bảo sử dụng hình ảnh chất lượng 250 x 250px và 100 x 100px cho các mặt hàng không phải quần áo. Ngoài ra, hãy xóa mọi văn bản hoặc nhãn hiệu quảng cáo nhiều lớp có thể che khuất tầm nhìn của sản phẩm.

Đọc thêm  Cách Google kiếm tiền từ thiết bị di động

Cuối cùng, hãy cân nhắc sử dụng các lựa chọn thay thế cho hình ảnh lưu trữ của nhà sản xuất. Ví dụ: sử dụng hình ảnh sản phẩm theo ngữ cảnh hiển thị mặt hàng tại chỗ hoặc hiển thị sản phẩm từ các góc độ khác nhau. Điều này giúp sản phẩm của bạn nổi bật trong kết quả cạnh tranh về mặt hàng có thương hiệu.

Tận dụng nhãn tùy chỉnh để báo cáo và chi tiêu hiệu quả

Tôi đã bắt gặp nhiều chiến dịch mua sắm AdWords được cấu trúc dưới dạng một chiến dịch với một nhóm quảng cáo chứa vô số nhóm sản phẩm. Cấu trúc chiến dịch này đặt ra giới hạn rất lớn đối với chiến lược đặt giá thầu và báo cáo của bạn.

cấu trúc cho các chiến dịch adwords ngày lễ

Nhãn tùy chỉnh cho phép bạn phân chia các sản phẩm theo giá trị bạn chọn nằm ngoài các trường nguồn cấp dữ liệu, chẳng hạn như thương hiệu và loại sản phẩm. Sau khi áp dụng, bạn có thể cấu trúc các chiến dịch Google Mua sắm của mình để cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với chi tiêu.

Một ví dụ điển hình của nhãn tùy chỉnh là xác định các sản phẩm bán chạy nhất của bạn. Nếu các sản phẩm bán chạy nhất được kết hợp với các sản phẩm hoạt động kém hơn trong một chiến dịch, bạn sẽ thấy mình bị giới hạn bởi ngân sách và không thể đặt giá thầu mạnh hơn cho các sản phẩm bán chạy nhất một cách độc lập. Điều này sẽ hạn chế khả năng hiển thị của những mặt hàng bán chạy nhất, sẽ tăng CPA của các mặt hàng có mức độ ưu tiên thấp hơn và làm lệch số liệu báo cáo của bạn.

Bằng cách tạo một chiến dịch riêng cho những sản phẩm bán chạy nhất, bạn có thể đặt ngân sách riêng với chiến lược đặt giá thầu cụ thể để giúp đảm bảo khả năng hiển thị tối đa của các sản phẩm sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận hấp dẫn. Nó cũng sẽ cho phép bạn đặt mức độ ưu tiên của chiến dịch nếu bạn có một sản phẩm trong nhiều chiến dịch, chẳng hạn như thương hiệu và sản phẩm bán chạy nhất.

Nó cũng không chỉ là sự nổi tiếng. Bạn có thể sử dụng nhãn tùy chỉnh để thiết lập các chiến dịch riêng lẻ cho các sản phẩm bằng cách:

  • Phạm vi giá
  • Tỷ suất lợi nhuận
  • Các mặt hàng bán lễ hội
  • mức chứng khoán
  • tính thời vụ

Nổi bật với xếp hạng sản phẩm

Trong các thị trường tìm kiếm sản phẩm cạnh tranh, điều quan trọng là bạn phải tận dụng các kỹ thuật sẽ giúp quảng cáo của mình nổi bật. Để thu hút sự chú ý của người tìm kiếm, hãy tận dụng cơ hội để bật xếp hạng sản phẩm kết hợp với tiêu đề mô tả và hình ảnh sản phẩm nổi bật.

xếp hạng sản phẩm kỳ nghỉ

Tại sao thúc đẩy xếp hạng sản phẩm?

  • Họ cung cấp củng cố tích cực về việc ra quyết định của người mua
  • Giúp quảng cáo của bạn nổi bật so với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh mà không cần xếp hạng người bán
  • Góp phần thúc đẩy Điểm chất lượng, nghĩa là khả năng hiển thị cao hơn và CPC thấp hơn
Đọc thêm  Google Correlate: Google Trends ngược

Đừng nhầm lẫn với xếp hạng người bán xuất hiện bên cạnh quảng cáo văn bản, sao xếp hạng sản phẩm sẽ kích hoạt sau khi bạn có tối thiểu 3 bài đánh giá cho một sản phẩm và tổng cộng 50 bài đánh giá trên tất cả sản phẩm bạn cung cấp.

Để bắt đầu xếp hạng sản phẩm, hãy gửi Biểu mẫu quan tâm đến xếp hạng sản phẩm của Google và họ sẽ liên hệ với bạn sau khi họ xem xét thông tin mà bạn đã cung cấp trên biểu mẫu. Nếu bạn đã sử dụng nhà cung cấp dịch vụ đánh giá bên thứ ba như Feefo và Trust Pilot, điều đó sẽ giúp quá trình đảm bảo xếp hạng sản phẩm dễ dàng hơn nhiều.

Thu hút đối tượng quen thuộc với danh sách tiếp thị lại

Giống như quảng cáo tìm kiếm, bạn cũng có thể áp dụng danh sách tiếp thị lại (RLSA) cho các chiến dịch mua sắm của mình. Đây là kỹ thuật tuyệt vời sẽ cho phép bạn tùy chỉnh giá thầu cho các đối tượng khách truy cập trước đó. Điều này sẽ bao gồm những người từ bỏ giỏ hàng, khách truy cập quay lại và người mua trước đó.

Với khả năng đặt giá thầu linh hoạt hơn cho các đối tượng cụ thể đã quen thuộc với thương hiệu và sản phẩm của bạn, danh sách tiếp thị lại dành cho quảng cáo mua sắm có tiềm năng mang lại điều kỳ diệu cho các chiến dịch mua sắm của bạn. Điều này bao gồm tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, cũng như góp phần giảm CPA của bạn với CPC thường thấp hơn.

tỷ lệ chuyển đổi rlsa

Bạn có mẹo Google Mua sắm nào cho mùa lễ không?

Giới thiệu về tác giả

Tom Whiley là Chuyên gia tư vấn Tiếp thị Kỹ thuật số tại Hallam. Làm việc trong vai trò tư vấn tại Hallam, Tom chuyên về tiếp thị công cụ tìm kiếm và đam mê tạo khách hàng tiềm năng cho các thương hiệu và doanh nghiệp.

Twitter: https://twitter.com/TWhiley

LinkedIn: https://uk.linkedin.com/in/tomwhiley

Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status