HomeWebsitePlugins5 plugin hỗ...

5 plugin hỗ trợ truy cập WordPress tốt nhất cho trang web của bạn


Là chủ sở hữu trang web, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng tất cả người dùng đều có thể truy cập nội dung của mình. Nếu không, bạn có thể mất rất nhiều chuyển đổi tiềm năng – hoặc thậm chí kết thúc bằng nước nóng hợp pháp. Vì vậy, có lẽ bạn đang tự hỏi liệu có đáng để bạn dành thời gian tìm hiểu thêm về các plugin hỗ trợ truy cập WordPress để giúp bạn tránh những sự cố này hay không.

Câu trả lời đơn giản là đồng ý! 😎 Bằng cách sử dụng một trong những plugin này, bạn có thể cải thiện khả năng truy cập WordPress cho khách truy cập của mình và tạo trải nghiệm người dùng (UX) tốt hơn. May mắn thay, nhiều công cụ WordPress cũng rất trực quan và thân thiện với người mới bắt đầu.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận ngắn gọn về tầm quan trọng của khả năng truy cập đối với các trang web WordPress. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét năm phần bổ trợ mà bạn có thể sử dụng để làm cho nội dung của mình dễ truy cập hơn. Bắt đầu nào!

Tại sao khả năng truy cập lại quan trọng đối với các trang web WordPress

Làm cho trang web của bạn có thể truy cập được liên quan đến việc phục vụ nội dung của bạn cho nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm cả người dùng khuyết tật. Ví dụ: những người không thể sử dụng chuột vẫn có thể điều hướng các trang của bạn.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng hình ảnh của mình có văn bản thay thế. Bằng cách này, người dùng dựa vào trình đọc màn hình sẽ vẫn có thể hiểu nội dung ảnh của bạn.

Mặc dù việc đảm bảo khả năng truy cập là rất quan trọng ℹ️ để thúc đẩy chuyển đổi, nhưng nó cũng có thể giúp bạn tránh các vấn đề pháp lý. Ví dụ: ở Hoa Kỳ, Đạo luật về Người khuyết tật của Hoa Kỳ (ADA) yêu cầu tất cả các trang web phải có thể truy cập được đối với người dùng là người khuyết tật.

Có các nguyên tắc giúp chủ sở hữu trang web làm cho trang web của họ dễ truy cập hơn. Nguyên tắc về khả năng truy cập nội dung web (WCAG) phác thảo cách phục vụ cho những người khiếm thị và thể chất. Những đề xuất này bao gồm đảm bảo rằng có độ tương phản đáng kể giữa nền và văn bản, đồng thời sử dụng phông chữ lớn và dễ đọc.

Năm plugin trợ năng WordPress tốt nhất cho trang web của bạn

Đảm bảo rằng mọi trang và thành phần trên trang web của bạn đều có thể truy cập được có thể rất mệt mỏi và tốn thời gian. May mắn thay, các plugin trợ năng của WordPress có thể thực hiện một số công việc cho bạn hoặc ít nhất là chỉ cho bạn đúng hướng để tự khắc phục mọi thứ. Hãy xem xét một số lựa chọn tốt nhất trên thị trường.

Đọc thêm  Cách tích hợp WordPress với eBay và các sản phẩm trong danh sách chéo

⚠ Lưu ý rằng việc sử dụng plugin trợ năng không đảm bảo tuân thủ hoàn toàn ADA, WCAG và các quy định tương tự khác. Do đó, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra khả năng truy cập và thực hiện các thay đổi theo yêu cầu.

 1. Khả năng truy cập WP
 2. Trình trợ giúp về khả năng truy cập WP
 3. Khả năng truy cập web Bởi accessiBe
 4. Có thể truy cậpWP
 5. Trình kiểm tra trợ năng

1. Khả năng truy cập WP

Khả năng truy cập WP được thiết kế để khắc phục các sự cố về khả năng truy cập phổ biến trong các chủ đề WordPress. Nó đi kèm với nhiều cài đặt khác nhau mà bạn có thể bật hoặc tắt, tùy thuộc vào nhu cầu của trang web của bạn:

Các cài đặt cho plugin Trợ năng WP, đây là một trong những plugin trợ năng WordPress tốt nhất hiện có.

Nó cũng đưa ra các đề xuất để tùy chỉnh biểu định kiểu của bạn nhằm làm cho trang web của bạn dễ truy cập hơn. Ví dụ: bạn có thể cần đặt kiểu tùy chỉnh cho phông chữ lớn.

⚙️ Các tính năng chính:

 • Kiểm tra độ tương phản giữa hai màu bằng Trình kiểm tra độ tương phản màu của plugin.
 • Thêm các liên kết bỏ qua với các mục tiêu do người dùng xác định để tạo điều kiện dễ dàng điều hướng trên trang.
 • Nhanh chóng xác định hình ảnh trên trang web của bạn không có thuộc tính alt.
 • Thêm nhãn vào các trường biểu mẫu WordPress tiêu chuẩn.
 • Ngăn các liên kết mở trong cửa sổ mới để giảm thiểu trở ngại cho người dùng bị suy yếu về thể chất.

💵 định giá: Khả năng truy cập WP có sẵn miễn phí.

2. Trình trợ giúp về khả năng truy cập WP

WP Accessibility Helper có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về khả năng truy cập trên trang web của mình. Chúng có thể bao gồm các vấn đề về kích thước phông chữ, độ tương phản, văn bản thay thế, v.v.

Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng các nút chuyển đổi để bật cài đặt ưa thích của mình. Ví dụ: bạn có thể bật điều hướng bàn phím và chế độ tương phản:

Cài đặt cấu hình cho plugin Trình trợ giúp khả năng truy cập WP, đây là một tùy chọn nổi tiếng khác trong số các plugin trợ năng có sẵn của WordPress.

Nếu bạn sử dụng phiên bản chuyên nghiệp của Trình trợ giúp khả năng truy cập WP, bạn cũng sẽ có thể chọn bố cục cho thanh bên khả năng truy cập giao diện người dùng của mình. Nó cho phép người dùng chọn kích thước phông chữ, màu sắc và các tính năng khác ưa thích của họ một cách dễ dàng.

⚙️ Các tính năng chính:

 • Bật menu bỏ qua liên kết để điều hướng đơn giản hơn.
 • Gạch dưới và đánh dấu tất cả các liên kết để làm cho chúng dễ thấy hơn.
 • Xóa hoạt ảnh CSS khỏi trang web của bạn.
 • Chọn một tùy chọn thay đổi kích thước phông chữ, chẳng hạn như phóng to/thu nhỏ trang hoặc thay đổi kích thước dựa trên tập lệnh.
 • Bật chủ đề tối và hình ảnh thang độ xám cho người dùng khiếm thị.

💵 định giá: Bạn có thể bắt đầu với plugin miễn phí. Nếu bạn nâng cấp lên phiên bản pro, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng như trình trợ giúp Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và cài đặt giãn cách chữ cái nâng cao. Gói cao cấp bắt đầu từ $199 mỗi năm.

Đọc thêm  So sánh 6 Trình tạo trang WordPress kéo và thả tốt nhất (2022)

3. Khả năng truy cập web của accessiBe

Khả năng truy cập web của accessiBe có thể giúp bạn tuân thủ ADA và WCAG. Sau khi tạo tài khoản và cài đặt plugin, bạn sẽ có thể định cấu hình cài đặt cho tiện ích trợ năng xuất hiện ở mặt trước của trang web của mình:

Cấu hình accessWidget

Plugin sử dụng hai ứng dụng. Công cụ hỗ trợ AI sẽ tự động tối ưu hóa trang web của bạn cho trình đọc màn hình và các công nghệ hỗ trợ khác. Trong khi đó, giao diện trợ năng (hoặc widget) xử lý các điều chỉnh liên quan đến thiết kế trên trang web của bạn. Nó cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện trang web của bạn theo nhu cầu của họ.

⚙️ Các tính năng chính:

 • Công cụ AI của nó quét nội dung của bạn để tìm các vấn đề về khả năng truy cập cứ sau 24 giờ.
 • Plugin bao gồm các điều chỉnh trình đọc màn hình tự động, bao gồm thẻ alt và thuộc tính ARIA.
 • Truy cập các sửa đổi điều hướng bàn phím tự động cho menu, cửa sổ bật lên và biểu mẫu.
 • Giao diện trợ năng được gọi là “accessWidget” giúp cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu dựa trên nhu cầu của người dùng.
 • “Chứng chỉ & Tuyên bố về khả năng truy cập” cho người dùng thấy rằng trang web của bạn tuân thủ WCAG và được thiết kế có tính đến nhu cầu cá nhân của họ.

💵 định giá: Khả năng truy cập web của accessiBe là một công cụ cao cấp, với các gói bắt đầu từ $49/tháng. Bản dùng thử bảy ngày miễn phí cũng có sẵn.

⚠ Lưu ý: Một số người ủng hộ khả năng truy cập khuyên bạn nên tránh các loại giải pháp lớp phủ “một cú nhấp chuột” này đối với khả năng truy cập – bạn có thể đọc thêm tại đây. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lớn hơn sử dụng phương pháp này, vì vậy có những ưu và nhược điểm.

4. Có thể truy cậpWP

AccessibleWP thêm một thanh công cụ trợ năng vào giao diện người dùng của trang web WordPress của bạn. Bằng cách này, người dùng gặp khó khăn về hình ảnh hoặc thể chất có thể thực hiện các điều chỉnh nhỏ đối với thiết kế và điều hướng trang web của bạn.

Bạn có thể tùy chỉnh kiểu của thanh công cụ này và chọn tùy chọn nào bạn muốn cung cấp cho khách truy cập của mình:

Cài đặt cho plugin AccessibleWP

Ví dụ: bạn có thể cho phép người dùng tăng hoặc giảm kích thước phông chữ. Bạn cũng có thể cho phép điều hướng bằng các mũi tên trên bàn phím và Chuyển hướng Chìa khóa.

⚙️ Các tính năng chính:

 • Thêm thanh công cụ trợ năng cho phép người dùng tùy chỉnh các yếu tố thiết kế trang web của bạn.
 • Bật điều hướng bàn phím, độ tương phản cao và phông chữ có thể đọc được.
 • Cho phép người dùng đánh dấu tất cả các liên kết và tiêu đề và vô hiệu hóa hoạt ảnh.
 • Thêm một liên kết đến tuyên bố khả năng tiếp cận của bạn.

💵 định giá: AccessibleWP là một plugin miễn phí. Bạn cũng có thể tải xuống hai plugin trợ năng WordPress khác của cùng một nhà phát triển: ALT Detector, giúp bạn tìm hình ảnh không có văn bản thay thế và Skip-Links, cho phép người dùng điều hướng giữa các phần trang chính một cách dễ dàng.

Đọc thêm  6 Tùy chọn để Làm sạch và Phát triển

5. Trình kiểm tra trợ năng

Trình kiểm tra khả năng truy cập là một plugin trợ năng miễn phí từ Equalize Digital, một đại lý WordPress chuyên giúp các doanh nghiệp làm cho các trang web WordPress của họ có thể truy cập được.

Plugin quét trang web của bạn bất cứ khi nào bạn xuất bản một bài đăng hoặc trang mới. Sau đó, nó cung cấp cho bạn phản hồi theo thời gian thực về khả năng truy cập của nội dung và gắn cờ các vấn đề ngay trên màn hình của bạn.

Bạn có thể chọn loại nội dung mà bạn muốn quét để tìm các vấn đề về khả năng truy cập, cùng với các cài đặt khác:

Các cài đặt cho plugin Trình kiểm tra khả năng truy cập

Plugin sẽ thêm tùy chọn “Văn bản tóm tắt được đơn giản hóa” vào hộp meta Trình kiểm tra khả năng truy cập trong trình chỉnh sửa WordPress. Nó sẽ nhắc bạn cung cấp một bản tóm tắt đơn giản hóa bài đăng của bạn. Bạn có tùy chọn để làm điều này cho mọi bài đăng hoặc chỉ khi cấp độ đọc của nội dung trên lớp 9.

⚙️ các tính năng chính:

 • Quét số lượng trang và bài đăng không giới hạn để tìm các vấn đề về khả năng truy cập.
 • Sử dụng phân tích khả năng đọc và tự động chèn các bản tóm tắt đơn giản hóa.
 • Tạo tuyên bố về khả năng truy cập mà bạn có thể tùy chỉnh và xuất bản trên trang web của mình.
 • Đóng các lỗi và cảnh báo đã được xem.

💵 định giá: Plugin miễn phí bao gồm các lần quét không giới hạn và tất cả các tính năng khác được liệt kê ở trên. Nếu bạn nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể quét các loại bài đăng bổ sung, xem tất cả các vấn đề hiện có ở một nơi và hơn thế nữa. Gói cao cấp bắt đầu từ $ 12 mỗi tháng.

Hãy thử các plugin trợ năng WordPress này 🔌

Đảm bảo rằng trang web của bạn có thể truy cập được đối với tất cả người dùng là điều cần thiết cho sự thành công của bạn. Đó cũng là một yêu cầu pháp lý ở một số quốc gia. Nhìn chung, người khuyết tật sẽ có thể điều hướng và sử dụng nội dung của bạn một cách dễ dàng.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã xem xét một số plugin trợ năng WordPress tốt nhất trên thị trường. 🐿️ Nếu đang tìm kiếm một giải pháp tự động và toàn diện, bạn có thể muốn chọn Hỗ trợ truy cập web của accessiBe. Trong khi đó, nếu bạn thích một công cụ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với cài đặt trợ năng của mình, thì WP Accessibility Helper có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Để biết một số cách khác để cải thiện khả năng truy cập trang web của bạn, hãy xem 👉 mẹo của chúng tôi để làm cho WordPress dễ truy cập hơn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng plugin trợ năng WordPress cho trang web của mình không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status