5 lý do để cài đặt plugin WordPress Jetpack


Số lượng lớn các plugin WordPress có sẵn giúp bạn dễ dàng củng cố trang web của mình theo một số cách khác nhau. Tuy nhiên, làm như vậy thường yêu cầu cài đặt nhiều plugin, mỗi plugin có vai trò cụ thể của riêng nó. Điều này không chỉ làm mất thời gian của bạn trong việc xác định các plugin tốt nhất cho nhu cầu của bạn, nó còn có thể làm trang web của bạn phình to – làm chậm quá trình này. Do đó, bạn có nên cài đặt plugin WordPress Jetpack và có thể giải quyết một số vấn đề đó không?

Nói một cách đơn giản, Jetpack là một plugin có thể đóng vô số vai trò hữu ích trong việc tăng tốc trang web WordPress của bạn. Và được tạo bởi không ai khác ngoài Automattic, bạn có thể mong đợi nó sẽ được phát triển và hỗ trợ liên tục trong thời gian dài.

Trong bài đăng này, chúng tôi tiết lộ năm lý do tuyệt vời tại sao bạn nên sử dụng plugin WordPress Jetpack. Khi chúng tôi hoàn tất, bạn sẽ có chút thời gian để cài đặt nó trên trang web của mình!

1. Chức năng trang web nâng cao

WordPress là một CMS thú vị với rất nhiều tính năng được tích hợp sẵn. Một chủ đề WordPress cao cấp thường tăng cường phần nào chức năng đó, mặc dù chúng tôi cũng thường dựa vào một loạt plugin để cung cấp tất cả các tính năng cơ bản mà chúng tôi muốn cho trang web của mình.

Để loại bỏ nhiều người trung gian, plugin WordPress Jetpack có rất nhiều tính năng như vậy, vì vậy bạn không còn phải cài đặt plugin mới cho mọi tính năng mới mà bạn mong muốn cho trang web của mình.

Đọc thêm  Nó là gì và sử dụng nó như thế nào (2022)

Giống như mô-đun Bài viết liên quan xuất sắc của họ:

Jetpack Bài viết liên quan

Tính năng Bài đăng liên quan của Jetpack trên chính blog này (cuộn xuống để xem nó dưới bài đăng này).

Hoặc mô-đun Nút chia sẻ, cho phép khách truy cập chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng xã hội phổ biến (mọi thứ có thể định cấu hình; bao gồm Twitter, Facebook, Google+, Pinterest, v.v.):

Nút chia sẻ Jetpack

Nó cung cấp chức năng giao diện người dùng bổ sung dưới dạng phòng trưng bày, nội dung liên quan, biểu mẫu liên hệ và rất nhiều tiện ích thanh bên bổ sung, bao gồm:

 • Tiện ích Twitter, Facebook và Google+
 • Tiện ích Goodreads hiển thị Kệ Goodreads của bạn trong thanh bên của trang web của bạn.
 • Tiện ích hình ảnh cho phép bạn dễ dàng thêm hình ảnh vào bất kỳ phần nào được tiện ích hóa trong chủ đề của mình.
 • Tiện ích Gravatar cho phép bạn kéo hình ảnh Gravatar cùng với dữ liệu hồ sơ của mình.
 • Tiện ích Bài đăng cho phép bạn hiển thị tối đa mười bài đăng gần đây từ một blog WordPress khác (bao gồm cả WordPress.com).
 • Tiện ích Thông tin Liên hệ giúp bạn hiển thị thông tin quan trọng về doanh nghiệp của mình, bao gồm bản đồ và giờ mở cửa.

Chỉ cần nói rằng, bạn sẽ khó có thể tìm thấy độ sâu chức năng như vậy trong bất kỳ plugin WordPress đơn độc nào khác.

2. Tăng trưởng và thống kê lưu lượng truy cập

Không có lưu lượng truy cập, trang web của bạn về cơ bản là vô giá trị. Plugin WordPress Jetpack nhận ra điều này bằng cách giúp bạn tăng lưu lượng truy cập của mình thông qua tính năng Công khai. Sau khi được định cấu hình, tính năng này sẽ đẩy tất cả các bài đăng blog mới lên các mạng xã hội như Twitter, Facebook và Tumblr.

Hơn nữa, Jetpack tự động phân phối tất cả nội dung mới cho WordPress.com, mang lại cho nó mức độ hiển thị nhỏ hơn nhưng đáng chú ý.

Mặt khác, tính năng Thống kê lưu lượng truy cập của Jetpack giúp bạn theo dõi lưu lượng truy cập của mình khi nó chảy vào:

Kiểm tra mức lưu lượng bằng Jetpack Stat

Mặc dù dữ liệu lưu lượng truy cập do Jetpack cung cấp không chi tiết như số liệu thống kê được tìm thấy trên Google Analytics và các nền tảng phân tích hàng đầu khác, nhưng việc truy cập nhanh hơn và dễ hiểu hơn rất nhiều nhờ giao diện người dùng hấp dẫn.

Đọc thêm  6 Plugin bảng WordPress miễn phí tốt nhất để hiển thị dữ liệu của bạn (Đã so sánh)

3. Bảo mật tăng cường

WordPress bị tấn công thường xuyên hơn 25% so với bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào khác. Do đó, việc củng cố trang web WordPress của bạn trước các mối đe dọa bảo mật là điều tối quan trọng.

Tính năng Bảo vệ của Jetpack là một trong những công cụ như vậy, vì nó xác định và chặn các địa chỉ IP độc hại, đồng thời chặn các lần đăng nhập thất bại lặp đi lặp lại để ngăn chặn tin tặc.

Hơn nữa, Jetpack cung cấp các bản cập nhật plugin tự động, đảm bảo rằng tất cả các plugin ít bị tấn công hơn.

Plugin WordPress Jetpack cũng tự hào có Monitor – một hệ thống giám sát thời gian hoạt động gửi cho bạn thông báo qua email nếu trang web của bạn ngoại tuyến. Điều này cho phép bạn hành động nhanh chóng nếu có lỗi vi phạm an ninh trang web.

4. Quản lý website tập trung

Nếu bạn chạy nhiều trang web WordPress, bạn sẽ biết việc quản lý tất cả chúng tốn bao nhiêu công sức. Bạn không chỉ phải đăng nhập vào từng trang riêng biệt mà còn phải cập nhật chúng (và nhiều plugin của chúng) riêng lẻ.

Rất may, plugin WordPress Jetpack hợp lý hóa quy trình quản lý nhiều trang web WordPress với tính năng Quản lý tiện dụng của nó.

Tính năng này cho phép quản trị viên quản lý nhiều trang web WordPress tự lưu trữ từ một giao diện WordPress.com duy nhất. Cụ thể hơn, bạn có thể cập nhật plugin và chủ đề hàng loạt – chỉ với một cú nhấp chuột – hoặc thậm chí cho phép plugin cập nhật tự động:

Sử dụng Trình quản lý nhiều trang của Jetpack

Ví dụ về cách cập nhật các plugin riêng lẻ được thực hiện thông qua Jetpack Manage.

5. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tốc độ trang web là một yếu tố chính (hoặc không?) Khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và Automattic đã không quên điều đó khi họ xây dựng Jetpack.

Đọc thêm  Tạo một cửa hàng thương mại điện tử tốt hơn

Mặc dù WordPress có cài đặt SEO tích hợp, Jetpack hỗ trợ chúng bằng tính năng Photon, dựa trên mạng phân phối nội dung (CDN) của WordPress.com để tăng tốc thời gian tải hình ảnh – tăng tốc toàn bộ trang web trong quá trình này.

Hơn nữa, bằng cách tải hình ảnh nhanh chóng, plugin WordPress Jetpack cũng cải thiện trải nghiệm người dùng. Điều này đặc biệt quan trọng, vì một số người dùng internet chỉ đủ khả năng tải các trang web trong khoảng 400 mili giây trước khi họ từ bỏ và chuyển sang nơi khác.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Jetpack cũng tự hào có tính năng tạo sơ đồ trang web tự động giúp các công cụ tìm kiếm cố gắng thu thập dữ liệu trang web của bạn dễ dàng hơn.

Kết luận – tại sao cài đặt plugin WordPress Jetpack

Cài đặt quá nhiều plugin trên trang web WordPress của bạn có thể gây bất lợi cho nó về tốc độ và bảo mật – nhưng một phần sức hấp dẫn của WordPress là có thể dễ dàng thêm chức năng mới.

Để đạt được sự cân bằng giữa tốc độ, bảo mật và chức năng, chúng tôi khuyên bạn nên giới thiệu Jetpack vào chế độ bổ trợ của trang web của mình.

Tóm lại, đây là lý do tại sao bạn nên cài đặt plugin WordPress Jetpack trên trang web của mình:

 1. Chức năng trang web nâng cao: thông qua nội dung liên quan, mô-đun chia sẻ mạng xã hội, biểu mẫu liên hệ và các tiện ích bổ sung.
 2. Tăng trưởng lưu lượng truy cập: thông qua Công bố và Thống kê lưu lượng truy cập.
 3. An ninh tăng cường: được thực hiện nhờ tính năng Bảo vệ.
 4. Quản lý tập trung: nhờ tính năng Quản lý của Jetpack.
 5. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: nhờ Photon và tạo sơ đồ trang web tự động.

Bạn có sử dụng Jetpack để cải thiện trang web WordPress của mình hay bạn thích các plugin thay thế hơn để hoàn thành các công việc tương tự? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status