5 cách để nâng cấp các liên kết trong quảng cáo Google của bạn


Nhiều nhà tiếp thị và nhà quảng cáo bị ám ảnh bởi quảng cáo: bạn điều chỉnh văn bản, chọn cẩn thận các trang đích, kiểm tra CTA và điều chỉnh giá thầu của mình thường xuyên. Chi tiêu cho quảng cáo liên tục tăng và không có dấu hiệu chậm lại, vì vậy cần có sự chú ý liên tục này. Hơn bao giờ hết, việc tạo các quảng cáo có trọng tâm, được cân nhắc kỹ lưỡng là điều cần thiết.

Liên kết là điểm tiếp xúc giữa trang web thương hiệu của bạn và khách hàng tiềm năng. Mặc dù các nhà tiếp thị nhận thức được tầm quan trọng của chúng, nhưng họ thường bỏ qua việc điều chỉnh các liên kết của mình để tối đa hóa tác động đến các chiến dịch quảng cáo của họ.

Trong quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, các liên kết bắt mắt vì màu sắc của chúng và tạo cơ hội cho các nhà tiếp thị nổi bật. Trong các bài đăng trên mạng xã hội được tài trợ, chúng có thể hoạt động như một CTA mạnh mẽ. Và trong mọi loại quảng cáo, chúng có thể cung cấp thông tin chi tiết quan trọng sẽ cung cấp thông tin cho chiến lược tổng thể của bạn.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa các chiến dịch quảng cáo của mình và đảm bảo rằng mỗi quảng cáo đều có tác động nhất có thể, thì đây là năm cách để nâng cấp các liên kết trong quảng cáo của bạn.

#1: Thử liên kết sâu để tăng mức độ tương tác với ứng dụng và cải thiện ROI

Liên kết sâu là một cách tuyệt vời để cải thiện quảng cáo trên điện thoại di động và đưa người dùng đi xa hơn trong kênh bán hàng. Các liên kết này đưa khách hàng tiềm năng trực tiếp đến một màn hình cụ thể trong ứng dụng hoặc nhắc người dùng tải xuống mà không cần ứng dụng. Liên kết sâu là một cách hiệu quả để tăng mức độ tương tác với ứng dụng, giảm số lần thoát và tăng chuyển đổi.

Đồ họa thông tin liên kết sâu Google Ads

Nguồn hình ảnh

Hãy suy nghĩ về nó. Các nhà quảng cáo dành rất nhiều thời gian để tối ưu hóa các trang đích và với sự gia tăng của quảng cáo trên thiết bị di động, liên kết sâu là cách tốt nhất để tương tác với những người dùng đã tải xuống ứng dụng của họ.

Đọc thêm  Google giới thiệu các chiến dịch chỉ cuộc gọi - Đây là lý do tại sao bạn cần chúng

Những người đã tải xuống ứng dụng của bạn đã tương tác và quan tâm đến thương hiệu của bạn. Đừng nhắm mục tiêu chúng bằng quảng cáo chỉ dẫn đến trang web của bạn hoặc mở trang chủ của ứng dụng của bạn; cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách đưa họ đến chính xác nơi họ muốn.

Trong quảng cáo của họ, các nhà tiếp thị có thể kêu gọi khách hàng tiềm năng hoàn thành một hành động nhất định – từ mua sản phẩm đến yêu cầu đặt trước. Sau đó, với liên kết sâu, họ có thể đưa người dùng trực tiếp đến trang ứng dụng có liên quan có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc này. Người dùng càng dễ dàng thực hiện hành động này thì họ càng có nhiều khả năng chuyển đổi.

Tất cả điều này góp phần tạo nên ROI tốt hơn.

Lưu ý: Liên kết sâu có thể phức tạp và có thể yêu cầu một số công việc phụ trợ, vì vậy bạn nên nhờ sự trợ giúp của nhóm phát triển để thiết lập chúng. Cho dù bạn muốn liên kết sâu với ứng dụng Android hay iOS, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này để bắt đầu.

#2: Sử dụng URL hiển thị và tùy chọn liên kết trang web một cách khôn ngoan

Chọn trang đích phù hợp là một phần quan trọng trong việc di chuyển khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng một cách hiệu quả. Trên các trang sản phẩm của trang web của bạn, các URL có thể khá dài, đặc biệt nếu bạn đang điều hành một trang web thương mại điện tử. Tuy nhiên, khi soạn quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, bạn có thể chọn chèn URL hiển thị để có thể hiển thị liên kết gọn gàng cho những người xem quảng cáo của bạn.

Tính năng URL hiển thị của Google Ads cho phép các nhà tiếp thị chọn liên kết để làm nổi bật trong quảng cáo của họ. URL này có thể ngắn hơn, toàn diện hơn và hấp dẫn hơn URL đích của quảng cáo.

Tính năng này cũng giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho quảng cáo PPC của bạn. Và bạn có thể sử dụng nó để cho người dùng biết quảng cáo dẫn đến trang nào hoặc làm nổi bật CTA sẽ lôi kéo người xem nhấp vào.

Ví dụ: nếu Amazon muốn tạo tìm kiếm cho trang này:

www.amazon.com/Paperwhite-High-Resolution-Display-International-Version/dp/B00QJDU3KY/ref=sr_1_1?ie=UTF8&qid=1535123611&sr=8-1&keywords=kindle

Nó có thể hiển thị một liên kết như:

www.amazon.com/KindlePaperwhite

hoặc

www.amazon.com/Buy-A-New-Kindle

Quảng cáo dưới đây từ Adidas liên kết đến URL cực dài này:

Đọc thêm  5 tính năng mới thú vị sắp có trên Google Mua sắm

www.adidas.ie/?cm_mmc=AdieSEM_Google-_-adidas-Brand-B-Exact-_-Adidas-XX-Brand-_-%27adidas&cm_mmca1=IE&cm_mmca2=e&gclid=EAIaIQobChMI9Le-yICG3QIVAbTtCh3BOgiFEAAYASAAEgIzJ_D_BwE&gclsrc=aw.ds&dclid=CJfI_9KAht0CFcym7QodjCQB6w

Liên kết Google Ads dựa trên vị trí

URL hiển thị khá linh hoạt, nhưng chúng phải có cùng tên miền gốc với URL đích của bạn. Điều này nhằm ngăn chặn những kẻ gửi thư rác có các liên kết gây hiểu lầm và lừa mọi người nhấp vào trang web của họ.

Bạn cũng có thể cho phép người lướt web quyết định hành trình của họ và chọn trang phù hợp nhất với họ bằng tiện ích mở rộng liên kết trang web của Google Ads. Tính năng này cho phép bạn liên kết đến một số trang web trong quảng cáo tìm kiếm của mình. Thông thường, các nhà quảng cáo sẽ liên kết đến nội dung chính. Điều này lý tưởng nếu người dùng chỉ tìm kiếm tên thương hiệu của bạn.

Google Ads liên kết phần mở rộng về đường liên kết trang web

Liên kết trang web có thể được thêm vào tất cả quảng cáo của bạn hoặc ở cấp nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch. Họ có thể giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm và họ nổi bật trên SERPs.

#3: Thiết lập các thẻ URL để theo dõi hiệu quả của quảng cáo của bạn

Hầu hết các nhà tiếp thị giám sát tất cả các hoạt động tiếp thị của họ để họ có thể thấy những gì hiệu quả nhất và tự tin ấn định ngân sách của mình. Điều này không khác gì đối với quảng cáo. Mặc dù hầu hết các nền tảng quảng cáo đều cung cấp phân tích, nhưng việc sử dụng thẻ UTM trên URL của bạn sẽ hữu ích để hiển thị cho bạn dữ liệu chi tiết về tất cả các lần nhấp vào quảng cáo của bạn ở cùng một nơi.

Tất cả thông tin sẽ hiển thị trong Google Analytics, nơi bạn có thể so sánh nó với các chiến dịch và kênh tiếp thị khác.

Google Ads có tùy chọn tự động gắn thẻ và kể từ lần cập nhật gần đây, giờ đây bạn có thể chỉnh sửa thông tin thẻ này mà không làm mất số liệu thống kê quảng cáo của mình. Chỉ cần lưu ý rằng các thẻ này sẽ chỉ hoạt động trong Google Analytics. Nếu bạn đang sử dụng một nền tảng phân tích khác để theo dõi hoạt động tiếp thị của mình hoặc nếu bạn muốn thêm thẻ trên tất cả các liên kết quảng cáo của mình, thì bạn cũng có thể thêm các tham số UTM vào URL đích của mình theo cách thủ công hoặc sử dụng trình tạo UTM.

#4: Tăng số lần nhấp với các liên kết có thương hiệu

Tại Rebrandly, chúng tôi nhận thấy rằng các liên kết có thương hiệu có thể tăng CTR của các liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội lên tới 39%. Vì vậy, nếu bạn đang quảng cáo các bài đăng hoặc tweet, bạn có thể muốn làm nổi bật một liên kết có thương hiệu. Bạn cũng có thể sử dụng các URL này như một phần của quảng cáo PPC để cải thiện mức độ tương tác.

Google Ads liên kết liên kết có thương hiệu trên twitter

Trong Google, tỷ lệ nhấp cao sẽ cải thiện Điểm chất lượng của quảng cáo của bạn, và điều này có thể làm giảm chi phí.

Đọc thêm  Những ngành nào đã đóng góp vào doanh thu 37,9 tỷ đô la của Google trong năm 2011?

Liên kết được gắn thương hiệu thực sự có thể giúp quảng cáo hoặc bài đăng nổi bật vì chúng hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo một CTA mạnh mẽ hoặc một tuyên bố bắt mắt.

Nếu bạn quyết định dùng thử các liên kết tùy chỉnh trong quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của mình, hãy đảm bảo nhập nó làm liên kết đích chính, thay vì URL hiển thị. Nếu cần, bạn cũng có thể thay đổi đích đến của URL của quảng cáo mà không làm mất bất kỳ số liệu thống kê nào.

#5: Định tuyến lưu lượng truy cập tùy thuộc vào thiết bị, vị trí và các yếu tố khác

Nội dung thông minh của HubSpot sẽ cho phép bạn hiển thị các nội dung khác nhau tùy thuộc vào vị trí, thiết bị của người dùng và nhiều yếu tố khác.

Google Ads liên kết Nội dung thông minh HubSpot

Nguồn hình ảnh

Nếu địa chỉ IP của người dùng cho thấy họ đến từ Vương quốc Anh, bạn có thể hướng họ đến trang đích cho trang web tiếng Anh của bạn hoặc đảm bảo giá được hiển thị bằng bảng Anh. Bạn cũng có thể thiết lập định tuyến trang dựa trên các thẻ UTM có trong liên kết mà họ nhấp vào. Điều này có nghĩa là trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách truy cập.

Cách tiếp cận định tuyến liên kết này cũng có thể được tạo ra với sự trợ giúp của nhóm phát triển của bạn.

Bây giờ, hãy nâng cấp các liên kết đó!

Mặc dù thường bị bỏ qua, các liên kết có thể mang lại lợi thế rất cần thiết cho quảng cáo của bạn. Liên kết có thể tăng tỷ lệ nhấp, cải thiện trải nghiệm người dùng và thậm chí tăng chuyển đổi, vì vậy hãy cân nhắc nâng cấp liên kết của bạn ngay hôm nay.

Giới thiệu về tác giả

Louisa McGrath là người quản lý nội dung tại Rebrandly, công cụ rút gọn liên kết trao quyền cho các nhà tiếp thị đưa thương hiệu của họ vào các liên kết của họ. Người ta có thể thấy cô ấy viết blog quanh trung tâm thành phố Dublin, ngoại trừ vào Chủ nhật khi cô ấy ở lại để nghiền ngẫm các tờ báo.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status