5 bước quan trọng liên quan đến quy trình lập kế hoạch trang web


Nhưng trước khi bạn có thể thực hiện bất kỳ công việc nào trên trang web, bạn cần phải có sẵn một kế hoạch. Vì vậy, nếu bạn đang thiết kế lại hoặc xây dựng một trang web mới từ đầu, quy trình lập kế hoạch trang web của bạn nên bao gồm các bước mà chúng tôi đề cập bên dưới.

Nếu bạn muốn nói chuyện với một chuyên gia thiết kế web, bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại 888-601-5359.

Và đừng quên, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế web cho khách hàng trên toàn thế giới! Cho dù bạn cần dịch vụ thiết kế web ở Orlando hay thiết kế web ở Philadelphia, chúng tôi đều có thể đáp ứng cho bạn.

WebFX là ngôi nhà của cả một nhóm các nhà thiết kế web từng đoạt giải thưởng có thể tạo một trang web độc đáo như công ty của bạn.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC ƯU ĐÃI THIẾT KẾ WEB CỦA CHÚNG TÔI!

1. Đánh giá trang web hiện tại của bạn

Nếu bạn không có trang web, bạn có thể bỏ qua bước này. Nhưng nếu bạn làm như vậy (ngay cả khi đó chỉ là một trang có thông tin liên hệ), bạn nên đánh giá sự hiện diện trực tuyến hiện tại của mình trước khi tiếp tục.

Tên miền

Trước tiên, bạn sẽ muốn xem xét tên miền của mình. Đó có phải là tên chính xác của doanh nghiệp của bạn? Nếu không, tên miền đó có sẵn không?

Lý tưởng nhất là bạn có thể giữ tên miền hiện có của mình để giảm thiểu sự nhầm lẫn của khách hàng—nhưng nếu bạn có cơ hội chuyển sang một tên miền tốt hơn, bạn sẽ muốn làm điều đó trước khi xây dựng trang web mới của mình.

cấu trúc URL

Cách đánh giá trang web của bạn

Các URL trên trang web hiện tại của bạn được thiết lập như thế nào? Chúng có dễ đọc và phù hợp với nội dung trên các trang của bạn không? Bạn có một vài thư mục con được đặt tên rõ ràng không? Nếu vậy, việc giữ nguyên các URL này khi xây dựng trang web mới của bạn sẽ loại bỏ nhu cầu chuyển hướng.

Đọc thêm  7 phương pháp hay nhất về thiết kế trang web

Mặt khác, nếu các URL của bạn được tạo thành từ các ký tự dường như ngẫu nhiên, thì tốt hơn hết bạn nên tạo một cấu trúc URL mới với trang web mới của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ ghi nhật ký các URL này để bạn có thể thiết lập các chuyển hướng thích hợp sau này.

Nội dung

Nội dung trang web của bạn được cho là yếu tố quan trọng nhất. Đó là thứ cung cấp cho khách truy cập thông tin họ cần, cho họ biết bạn là công ty như thế nào và thuyết phục họ chuyển đổi.

Nếu nội dung hiện tại của trang web của bạn không hoàn thành cả ba mục tiêu này, thì nó sẽ cần được viết lại—đơn giản như vậy thôi. Hãy biến điều này thành một phần trong quy trình lập kế hoạch (và ngân sách) của bạn chứ không phải là một suy nghĩ sau.

Nội dung trên trang web của bạn có thể bao gồm từ nội dung bằng văn bản, blog, đồ họa thông tin, video, v.v.

2. Nghiên cứu các tùy chọn CMS của bạn

Có một vài cách khác nhau để xây dựng một trang web và cách bạn chọn chủ yếu là vấn đề sở thích cá nhân.

Tùy chọn đầu tiên của bạn là xây dựng một trang web HTML đơn giản, nghĩa là toàn bộ trang web sẽ được mã hóa từ đầu. Các trang web này thường mất nhiều thời gian hơn để xây dựng, nhưng cho phép tùy chỉnh đầy đủ cả giao diện và chức năng để đảm bảo rằng bạn không kết thúc với một thiết kế trang web tồi.

Mặt trái của các trang web HTML là nếu có sự cố xảy ra, nhà phát triển đã xây dựng nó sẽ không gặp nhiều vấn đề trong việc xác định và khắc phục sự cố. Tuy nhiên, việc cập nhật trang web đòi hỏi một chút kiến ​​thức về viết mã.

Đọc thêm  7 mẹo thiết kế web thương mại

Tùy chọn khác của bạn là sử dụng hệ thống quản lý nội dung hoặc CMS, như WordPress. Khi bạn xây dựng một trang web bằng CMS, bạn sẽ có một bảng quản trị giúp đăng nhập và thực hiện các thay đổi trở thành một quy trình đơn giản. Nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm viết mã nào nhưng muốn có thể tự cập nhật trang web, thì đây có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Tuy nhiên, vì CMS được xây dựng bởi các nhà phát triển bên thứ ba nên đôi khi có thể khó khăn hơn để có được mức tùy chỉnh giống như một trang web HTML.

3. Xác định chức năng bạn cần

Nếu tất cả những gì bạn muốn là một trang web đơn giản với văn bản, hình ảnh và thông tin liên hệ, quá trình xây dựng sẽ khá đơn giản. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm chức năng bổ sung, bạn sẽ cần xác định mình muốn gì trước khi thuê một nhà phát triển.

Ví dụ: bạn có muốn lưu trữ một cửa hàng thương mại điện tử để bán sản phẩm trực tiếp trên trang web của mình không? Hay yếu tố tương tác duy nhất bạn cần là biểu mẫu liên hệ?

Biết trang web của bạn cần làm gì sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn nhà phát triển phù hợp với dự án của mình.

4. Chọn nhà thiết kế hoặc nhà phát triển web

Khi bạn biết vị trí của mình với dự án của mình, bạn sẽ cần chọn một nhà thiết kế hoặc nhà phát triển web để thiết kế và khởi chạy trang web của mình. Nếu bạn có một nhóm phát triển nội bộ, bạn sẽ không cần phải lo lắng về điều này. Nhưng nếu bạn giống như hầu hết các công ty, bạn sẽ cần thuê một đại lý hoặc nhà phát triển độc lập.

Bạn không nên xem nhẹ bước này vì nhà thiết kế mà bạn làm việc cùng sẽ chịu trách nhiệm cuối cùng về sự thành công của trang web công ty bạn. Nghiên cứu các lựa chọn của bạn và đảm bảo rằng các nhà thiết kế mà bạn đang xem xét có kinh nghiệm với loại công việc cụ thể mà dự án của bạn sẽ tham gia.

Đọc thêm  8 Mẹo Sử Dụng Hình Ảnh Trong Thiết Kế Trang Web

Nếu bạn đang băn khoăn về một đại lý cụ thể, chúng tôi khuyên bạn nên hỏi tên và thông tin liên hệ của khách hàng của họ. Khi bạn nói chuyện với những người đã từng làm việc với một công ty cụ thể, bạn sẽ hiểu rõ hơn liệu công ty đó có phù hợp hay không.

5. Quyết toán ngân sách của bạn

Sau khi bạn đã tìm được nhà phát triển phù hợp, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang ở trên cùng một trang về chi phí trước khi họ bắt đầu làm việc.

Xem lại dự án, sau đó yêu cầu ước tính cả thời gian và chi phí. Những điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô và kinh nghiệm của nhóm của họ, nhưng điều quan trọng là cả hai bạn đều có cùng một loạt kỳ vọng.

Nếu bạn không chắc liệu mình có nhận được mức giá tốt hay không, vui lòng xem công cụ tính báo giá dự án của chúng tôi! Đây là cách chúng tôi xác định giá cho khách hàng của mình và sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng chung về chi phí trang web của bạn.

Đã đến lúc nâng cao doanh số bán hàng của bạn

Danh sách dài các dịch vụ của chúng tôi giúp bạn phát triển mọi khía cạnh của doanh nghiệp bằng các chiến lược tiếp thị đã được chứng minh là giúp tăng các chỉ số cơ bản như doanh thu và chuyển đổi.

Trong 5 năm qua, chúng tôi đã quản lý hơn 12,9 TRIỆU giao dịch trên cơ sở khách hàng của chúng tôi.

Công ty của bạn có cần một trang web mới không?

Nếu công ty của bạn cần một trang web mới hoặc được thiết kế lại, WebFX có thể trợ giúp. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm lập kế hoạch, xây dựng và khởi chạy các trang web thành công cho khách hàng trong nhiều ngành khác nhau và chúng tôi sẽ làm điều tương tự cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi hôm nay để nói chuyện với một chiến lược gia!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status