4 tối ưu hóa Google Ads tuyệt vời để kéo dài ngân sách của bạn hơn nữa


Hãy đi thẳng vào sự thật. Khi cả xu hướng tiếp thị và COVID-19 xung đột, PPC đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong chiến lược tiếp thị của hầu hết các công ty, đồng thời hầu hết ngân sách tiếp thị đang bị giảm xuống mức thấp hơn bao giờ hết—ít nhất là vào thời điểm hiện tại. Điều này có nghĩa là đã đến lúc suy nghĩ lại về cách bạn quản lý Google Ads của mình trong giai đoạn “bình thường mới” này.

tối ưu hóa quảng cáo google xu hướng covid

Xem dữ liệu xu hướng COVID-19 mới nhất của chúng tôi tại đây.

Điều đầu tiên và khẩn cấp nhất cần làm là giảm chi phí trong khi vẫn duy trì hiệu suất cho các chiến dịch của bạn. Vì vậy, trong bài đăng này, tôi sẽ đề cập đến bốn cách để tối ưu hóa hiệu suất Quảng cáo Google của bạn trong khi ngân sách giảm. Họ đang:

 1. Loại bỏ các số liệu phù phiếm.
 2. Tạo cột “Số lần hiển thị dẫn đến chuyển đổi” (ITC).
 3. Thêm từ khóa chính xác hơn (và tạm dừng đối sánh cụm từ của bạn).
 4. Sử dụng Phân đoạn trong thị trường trong Google Analytics.

Ngoài ra còn có một mẹo bổ sung quan trọng ở phần cuối mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

Cách tối ưu hóa tài khoản Google Ads của bạn với ngân sách eo hẹp

Đối với mỗi cách tối ưu hóa bên dưới, tôi sẽ giải thích cách thực hiện chúng và liên kết từng cách với cách nó có thể kéo dài ngân sách hiện tại của bạn hơn nữa, cải thiện hiệu suất quảng cáo hoặc giảm chi phí của bạn.

1. Loại bỏ các số liệu phù phiếm gây mất tập trung

Cắt giảm ngân sách PPC vì lý do tài chính có nghĩa là bạn phải tận dụng tối đa từng phút và số tiền bạn kiếm được làm chi tiêu. Bạn cần sự hiệu quả này để vượt qua giai đoạn như vậy và cuối cùng lấy lại được ngân sách của mình như trước đây. Để tiết kiệm chi phí nhất có thể, bạn cần phải tập trung hơn, vì vậy đây là những gì bạn cần làm:

Loại bỏ các cột dữ liệu mà bạn không sử dụng hàng ngày và/hoặc không mang lại cho bạn bất kỳ giá trị gia tăng nào trong quá trình tối ưu hóa hàng ngày của bạn.

Tất cả chúng ta đều thích thiết lập các nhóm cột của riêng mình với các biến thể dữ liệu khác nhau mà chúng ta muốn theo dõi và tối ưu hóa các chiến dịch của mình, nhưng đôi khi, có quá nhiều dữ liệu trước mắt khiến chúng ta mất tập trung vào dữ liệu thực sự quan trọng, rằng chúng ta có thể bị thiếu.

Ví dụ: bạn có thể muốn xem xét loại bỏ các cột chẳng hạn như “Hiển thị tìm kiếm. chia sẻ,” vì với ngân sách eo hẹp, bạn không thể làm gì nhiều trước thực tế là các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể vẫn đặt giá thầu cao hơn nhiều so với bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào các số liệu mà bạn thực sự có thể tác động, chẳng hạn như CTR của bạn. Viết một số quảng cáo mới và cải tiến với nội dung quảng cáo hấp dẫn có thể giúp tăng TLB của bạn mà không tăng giá thầu.

tối ưu hóa quảng cáo google Số lần hiển thị tìm kiếm. chia sẻ

Đặt các cột của bạn để chỉ hiển thị những yếu tố cần thiết và tập trung toàn bộ vào những cột đó, để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì mà bạn có thể tự mình thay đổi và tối ưu hóa.

Đọc thêm  Cách liên kết Google Ads và Search Console để hiểu mối quan hệ tìm kiếm phải trả tiền và không phải trả tiền của bạn

2. Tạo cột “Hiển thị dẫn đến chuyển đổi” (ITC)

Sau khi loại bỏ các cột không cần thiết đó, bước tiếp theo trong việc tối ưu hóa hiệu suất Google Ads với ngân sách giảm là tạo các cột mới giúp bạn phân tích dữ liệu nhanh hơn. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa các chiến dịch tìm kiếm của mình.

Một cột như vậy là ITC hoặc Số lần hiển thị thành chuyển đổi. Đây là một cột tùy chỉnh mà bạn tạo sẽ giúp việc tối ưu hóa của bạn dễ dàng hơn nhiều.

ITC % = Chuyển đổi/Hiển thị

Dưới đây là cách tạo cột ITC trong Google Ads:

 • Trong tài khoản Google Ads của bạn, hãy nhấp vào “Cột” ở dải băng phía trên của trang tổng quan.
 • Bây giờ, hãy nhấp vào “Sửa đổi cột” và đi đến cuối màn hình và nhấp vào “Cột tùy chỉnh”.
cột tùy chỉnh tối ưu hóa quảng cáo google
 • Bây giờ, chỉ cần thêm phép tính chuyển đổi/số lần hiển thị, như trong hình bên dưới:
tối ưu hóa quảng cáo google chuyển đổi / hiển thị
 • Bạn đã hoàn tất. Tất cả những gì còn lại phải làm là thêm cột vào trang tổng quan của bạn và lưu lại.

Nhưng tại sao chúng tôi lại muốn thêm một bộ dữ liệu khác sau khi tôi vừa khuyên bạn bỏ một số?

Chà, câu trả lời rất đơn giản: ITC giúp chúng tôi biết toàn bộ hiệu suất của quảng cáo trong một cột đơn giản. Thông thường, chúng tôi sẽ đo riêng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi (CVR) của quảng cáo, trong hai cột khác nhau. Nhưng một số quảng cáo có CVR cao sẽ có CTR thấp và những quảng cáo khác sẽ có CTR cao nhưng CVR thấp. Vì vậy, bạn nên giữ những cái có CVR cao hay những cái có CTR cao? Ưu tiên tốt nhất khi tối ưu hóa Quảng cáo Google của bạn là gì?

ITC giúp bạn nhanh chóng xác định quảng cáo nào trong chiến dịch Google Ads của bạn đang thực sự hoạt động tốt nhất.

Giờ đây, bạn thậm chí sẽ tập trung hơn và có thể đưa ra quyết định nhanh hơn cho hiệu suất Google Ads của mình.

3. Thêm từ khóa chính xác hơn (và tạm dừng đối sánh cụm từ của bạn)

Chiến lược thứ ba để tối ưu hóa hiệu suất Google Ads của bạn với ngân sách giảm là thêm các từ khóa chính xác hơn. Đây thực sự là điều mà bạn nên luôn nhắm đến với các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền của mình, nhưng khi giảm ngân sách, bạn nên dành phần lớn thời gian quản lý tài khoản PPC của mình để làm việc này.

Nhưng có một nguyên tắc quan trọng đối với nó. Bạn không chỉ nên thêm các từ khóa chính xác hơn mà còn nên cũng tìm cụm từ tìm kiếm dài hơn để thêm (từ khóa đuôi dài). Từ khóa đối sánh chính xác dài hơn:

biểu đồ từ khóa đuôi dài tối ưu hóa quảng cáo google

Tìm hiểu thêm về các từ khóa đuôi dài tại đây.

Các từ khóa đối sánh chính xác nên dài bao lâu?

Điều này chắc chắn có thể khác nhau giữa các nhà quảng cáo khác nhau, nhưng đối với hầu hết các từ khóa có chứa từ 2-5 từ nên là điểm hấp dẫn. Từ khóa một từ có thể sẽ đắt tiền và có tỷ lệ chuyển đổi thấp; và các từ khóa có nhiều hơn năm từ có khả năng có lượng tìm kiếm thấp và hầu như không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

Ví dụ: giả sử bạn muốn chạy Quảng cáo Google cho giày đi bộ đường dài.

 • từ khóa [shoes] sẽ được nhắm mục tiêu quá rộng và tốn kém.
 • từ khóa [hiking shoes] là tốt hơn một chút. Bây giờ, trang đích và quảng cáo giày đi bộ đường dài của bạn sẽ liên quan chặt chẽ hơn và bạn sẽ không phải cạnh tranh với các nhà quảng cáo sử dụng [shoes]“giày” hoặc +giày làm từ khóa..
 • Nhưng chúng ta hãy đi lâu hơn, với [hiking shoes online], [red hiking shoes online][online sale on hiking shoes]
Đọc thêm  3 mẹo để xếp hạng trong đoạn trích nổi bật (AKA Vị trí số 0)

Giờ thì tốt hơn rồi. Hãy tưởng tượng một nhóm quảng cáo có tên là “giày đi bộ đường dài trực tuyến” chứa các từ khóa này và hiển thị quảng cáo và trang đích hoàn toàn phù hợp. Những nhóm quảng cáo như vậy cho phép bạn viết quảng cáo chính xác hơn và được nhắm mục tiêu tốt hơn.

Nhắm mục tiêu tốt hơn có nghĩa là CTR (và ITC) cao hơn, có nghĩa là điểm chất lượng cao hơn, có nghĩa là giá thầu thấp hơn.

Đây chính là lý do tại sao tôi bắt đầu bằng cách nói rằng đây là điều bạn nên luôn hướng tới, nhưng đặc biệt là khi giảm ngân sách Quảng cáo Google của bạn. Với ngân sách cao, bạn có thể muốn mở rộng phạm vi quảng cáo để nhận được nhiều nhận thức về thương hiệu hơn hoặc nhiều lượt chuyển đổi hơn, ngay cả ở mức giá cao hơn. Khi giảm ngân sách, bạn muốn nhận được nhiều chuyển đổi nhất ở mức giá thấp nhất có thể.

Nơi tìm đúng từ khóa để thêm

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách cho bạn biết nơi không phải để tìm chúng: công cụ Google Keyword Planner. Có hai lý do cho điều đó:

 1. Công cụ Google Keyword Planner là công cụ nghiên cứu từ khóa được sử dụng phổ biến nhất, điều đó cũng có nghĩa là hầu hết các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể cũng đang sử dụng nó, điều này dẫn đến việc tất cả các bạn đều cạnh tranh cho cùng một từ khóa.
 2. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cũng sẽ liệt kê rất nhiều từ khóa không liên quan (hoặc không liên quan nhất, tùy thuộc vào cài đặt tìm kiếm của bạn), điều này có thể làm bạn mất tập trung hoặc mất nhiều thời gian để lọc kết quả theo cách thủ công.

Tin tốt là có một số công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tuyệt vời. Đây là hai mục yêu thích cá nhân của tôi:

 1. Uber đề xuất: Ubersuggest sẽ tìm các cụm từ tìm kiếm rất chính xác, cùng với dữ liệu rất hữu ích như khối lượng, CPC và xu hướng.
  tối ưu hóa quảng cáo google ubersuggest
 2. Bảng điều khiển tìm kiếm của Google: Khám phá tài khoản bảng điều khiển tìm kiếm Google của bạn để tìm các từ khóa đang hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, sau đó thêm chúng vào các chiến dịch tìm kiếm của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng việc trả tiền cho các từ khóa đã thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn dường như là vô ích, nhưng hãy nghe tôi giải thích. Về cơ bản, đó là lập luận giống như sử dụng tên thương hiệu của bạn làm từ khóa (điều mà bạn chắc chắn cũng nên làm). Thêm nhiều từ khóa hơn vào chiến dịch của bạn—ngay cả những từ khóa đã mang lại cho bạn lưu lượng truy cập không phải trả tiền—sẽ cho phép bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ chúng và cho phép bạn kiểm soát tốt hơn những phần khách truy cập trang web của bạn nhìn thấy và thông điệp họ gặp phải.

Cuối cùng, lưu lượng truy cập phù hợp hơn và thông điệp tốt hơn đồng nghĩa với nhiều chuyển đổi hơn.

Nhưng trên thực tế, đó thậm chí không phải là phần đẹp nhất của nó. Sử dụng Search Console, bạn có thể tìm các cụm từ tìm kiếm mà trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nhưng ở vị trí rất thấp và không có lưu lượng truy cập.

bảng điều khiển tìm kiếm tối ưu hóa quảng cáo google

Đây chắc chắn là những cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn có trong các chiến dịch của mình dưới dạng đối sánh chính xác, điều này dẫn chúng ta đến mẹo tiếp theo và mẹo cuối cùng.

4. Đi sâu vào Google Analytics với Phân khúc trong thị trường

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói rằng nếu tài khoản Google Ads của bạn không được liên kết với tài khoản Google Analytics, thì bằng mọi giá, hãy ngừng đọc bài đăng này và bắt đầu làm việc đó (nhưng đừng quên quay lại)! Việc kết nối tài khoản Google Analytics và Google Ads của bạn rất đơn giản và là điều bắt buộc!

Đọc thêm  Bạn có nên để Google Ads tự động áp dụng đề xuất không?

Được rồi, bây giờ bạn đã kết nối hai tài khoản, hãy nói về cách bạn có thể sử dụng Google Analytics cho nhiều mục đích hơn là chỉ các số liệu điển hình như tỷ lệ thoát và thời gian trên trang web.

Trong tài khoản Google Analytics của bạn, hãy nhấp vào tab “Đối tượng” và sau đó nhấp vào “Phân đoạn trong thị trường”. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy dữ liệu vàng. Google đã phân đoạn khách truy cập trang web của bạn theo những gì họ đang tìm kiếm trên thị trường.

Các số trong hình bên dưới bị ẩn, nhưng tab này sẽ hiển thị cho bạn kết quả chính xác cho từng phân khúc đối tượng.

tối ưu hóa quảng cáo google trong phân khúc thị trường

Bạn có thể làm gì với Phân khúc trong thị trường?

Tạo một mục tiêu từ lượt chuyển đổi mà bạn muốn đạt được bằng các chiến dịch Google Ads của mình, sau đó thêm mục tiêu đó vào báo cáo này. Bây giờ, hãy tìm đối tượng có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Bạn có tìm thấy họ không? Tuyệt quá! Bây giờ, hãy chuyển đến tài khoản Google Ads của bạn và thêm những đối tượng này vào chiến dịch của bạn (trong tab “Đối tượng”) và cấp cho họ mức điều chỉnh giá thầu cao hơn.

Ví dụ: bạn có thể thấy rằng những người trong thị trường “Dịch vụ tài chính” đang chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn nhiều so với tỷ lệ chuyển đổi tổng thể. Vì vậy, hãy thêm đối tượng này vào chiến dịch của bạn và điều chỉnh giá thầu cao hơn, giả sử là +20%. Bây giờ, Google sẽ thêm 20% vào giá thầu của bạn nếu Google nhận ra rằng người dùng là một phần của đối tượng này.

Phân khúc trong thị trường giúp bạn đảm bảo rằng bạn đặt giá thầu cao hơn cho các đối tượng có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Ngay cả khi đang sử dụng đặt giá thầu CPA, bạn vẫn muốn thêm những đối tượng này. Việc thu thập thêm dữ liệu không bao giờ có hại và bạn có thể phát hiện ra rằng có một số đối tượng mà bạn muốn tập trung vào hoặc một số đối tượng mà bạn có thể muốn loại trừ.

tối ưu hóa quảng cáo google với ngân sách eo hẹp trong các phân khúc thị trường

Từ bài đăng của chúng tôi về việc sử dụng Google Analytics để tìm đối tượng lớn hơn và tốt hơn

Bây giờ, hãy lấy mọi thứ bạn đã làm với đối tượng thị trường và làm tương tự với danh mục nhân khẩu học và sở thích.

Mẹo thưởng: tinh chỉnh chiến lược tìm kiếm của bạn

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế như thế này, khi hầu hết các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải cắt giảm chi tiêu quảng cáo, việc có một chiến lược tìm kiếm vững chắc là quan trọng hơn bao giờ hết và vì một lý do đơn giản:

Hầu như nhu cầu của mọi người đã thay đổi trong vài tháng qua, và Họ đang tìm kiếm giải pháp để xử lý các tiêu chuẩn mới của riêng họ.

Bằng cách điều chỉnh chiến lược tìm kiếm của mình, bạn có thể ở đó khi khách hàng lý tưởng của mình đang tìm kiếm có mục đích, với chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc với các tối ưu hóa Google Ads này

Cho dù bạn đang xử lý băng thông giảm, ngân sách thấp hơn hay chỉ đang tìm cách tận dụng tối đa chi tiêu quảng cáo của mình, những mẹo này sẽ giúp bạn giảm chi phí Google Ads trong khi vẫn duy trì hiệu suất cao nhất. Chúng tôi đã đề cập rất nhiều, vì vậy hãy nhanh chóng tóm tắt lại:

 1. Loại bỏ các số liệu phù phiếm để bạn có thể tập trung vào những gì thực sự quan trọng.
 2. Sử dụng cột “Hiển thị dẫn đến chuyển đổi” (ITC) tùy chỉnh để nhanh chóng xác định các quảng cáo hoạt động tốt nhất của bạn.
 3. Thêm nhiều từ khóa đối sánh chính xác đuôi dài để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.
 4. Sử dụng Phân đoạn trong thị trường trong Google Analytics để xác định đối tượng nào có nhiều khả năng chuyển đổi nhất.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status