4 thay đổi quan trọng đối với tiện ích mở rộng Google Ads: Những điều bạn cần biết


Gần đây, Google đã công bố một số thay đổi đối với tiện ích mở rộng quảng cáo—tất cả đều khá tốt nhưng có thể hơi khó hiểu đối với các nhà quảng cáo mới bắt đầu—vì vậy chúng tôi sẽ làm rõ tất cả trong bài đăng này.

các tweet về bản cập nhật tiện ích mở rộng quảng cáo của google

phóng to hình ảnh | Xem chủ đề Twitter.

Bốn bản cập nhật như sau:

  1. Tiện ích mở rộng quảng cáo hiện được gọi là nội dung.
  2. [Legacy] tiện ích mở rộng dễ dàng hơn để tạo và xem trước.
  3. Báo cáo kết hợp để hiển thị [legacy] hiệu suất mở rộng.
  4. Báo cáo nội dung mới để hiển thị hiệu suất nội dung riêng lẻ.

Đọc để có được tin sốt dẻo đầy đủ!

Cập nhật tiện ích Google Ads: Phiên bản ngắn

Vì vậy, đây là tóm tắt nhanh về thông báo ngày 15 tháng 9 của Google về tiện ích mở rộng:

Kể từ bây giờ, các tiện ích mở rộng trong Google Ads đã được đổi tên thành “nội dung”. Trong những tuần tới, quy trình tạo quảng cáo sẽ thay đổi, do đó bạn sẽ tạo và xem trước [legacy] tiện ích mở rộng trong cửa sổ tạo quảng cáo (trái ngược với riêng biệt như hiện tại). Ngoài ra, trong những tuần tới, bạn sẽ thấy hiệu suất của từng nội dung trong một báo cáo nội dung mới. Và trong những tháng tới, bạn sẽ thấy [legacy] hiệu suất mở rộng trong báo cáo kết hợp.

Bạn không cần phải làm gì—tất cả điều này sẽ xảy ra tự động và hiện có của bạn [legacy] phần mở rộng và liên kết sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

Đọc thêm  Google Doanh nghiệp của tôi là gì và tại sao tôi cần nó?

Nội dung và phần mở rộng của Google Ads sẽ thay đổi như thế nào?

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào từng thay đổi.

Thay đổi #1: Tiện ích mở rộng quảng cáo hiện được gọi là nội dung

Khi nào nó xảy ra? Hiện nay.

Phần cập nhật này khá đơn giản. Tiện ích Google Ads hiện được gọi là nội dung. Không có gì thay đổi về bất kỳ nội dung nào (tiện ích mở rộng fka), chỉ có tên. Vì vậy, bạn vẫn có thể tạo:

Nhưng trong khi tất cả [legacy] tiện ích mở rộng hiện là nội dung, không phải tất cả nội dung đều là [legacy] tiện ích mở rộng. Nội dung cũng bao gồm dòng tiêu đề và nội dung mô tả (đối với quảng cáo tìm kiếm thích ứng) cũng như hình ảnh, biểu trưng và video (đối với chiến dịch Tối đa hóa hiệu suất).

ví dụ về nội dung trong quảng cáo google

Thay đổi #2: Bạn có thể dễ dàng tạo nội dung hơn (tiện ích mở rộng fka)

Khi nào nó xảy ra? Trong những tuần tới.

Bây giờ tôi biết rằng đôi khi Google sẽ coi một bản cập nhật kém lý tưởng là “một cách dễ dàng hơn” để thực hiện X, Y hoặc Z, nhưng trong trường hợp này, điều này dường như là một cải tiến thực sự trong quy trình tạo quảng cáo của Google.

Trước đây, [legacy] tiện ích mở rộng là một bước riêng biệt với việc tạo quảng cáo trong quy trình thiết lập chiến dịch. Bạn đã có (1) Đặt giá thầu (2) Cài đặt chiến dịch, (3) Từ khóa và quảng cáo, (4) Tiện ích mở rộng và sau đó là (5) Ngân sách. Bây giờ, bạn sẽ có (1) Đặt giá thầu (2) Cài đặt chiến dịch, (3) Từ khóa (4) Quảng cáo và nội dung, sau đó là (5) Ngân sách.

quy trình tạo tiện ích mở rộng và quảng cáo mới so với cũ

Điều này có nghĩa là, trước đây, bạn có một cửa sổ nơi bạn có thể nhập và xem trước các tiêu đề và mô tả của mình (mẹo về nội dung quảng cáo tìm kiếm thích ứng tại đây) và sau đó là một cửa sổ riêng nơi bạn có thể xem trước nội dung của mình. [legacy] tiện ích mở rộng—nhưng không kết hợp với quảng cáo mà bạn đang liên kết tiện ích mở rộng đó.

Đọc thêm  Thực ra, Google, Ý tôi không phải thế

Bây giờ, bạn có thể tạo và xem trước [legacy] tiện ích mở rộng bên cạnh dòng tiêu đề và mô tả của bạn.

cửa sổ tạo tiện ích mở rộng và quảng cáo google mới so với cũ

Hai thay đổi khác:

  • Giờ đây, Google sẽ đề xuất nội dung dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn (chẳng hạn như đề xuất nội dung biểu mẫu khách hàng tiềm năng nếu mục tiêu của bạn là tạo khách hàng tiềm năng).
  • Bất kỳ nội dung nào (tiện ích mở rộng fka) bạn tạo trong quy trình làm việc mới này cũng sẽ có sẵn cho các chiến dịch và nhóm quảng cáo khác.

Thay đổi #3: [Legacy] tiện ích mở rộng được bao gồm trong báo cáo kết hợp

Khi nào nó xảy ra? Dữ liệu mới trong báo cáo này sẽ được triển khai trong vài tháng tới.

Vì vậy, báo cáo kết hợp không phải là một báo cáo mới trong Google Ads. Báo cáo này cho bạn thấy số lượt hiển thị mà mỗi kết hợp nội dung trong quảng cáo tìm kiếm thích ứng của bạn đang nhận được để bạn có thể biết những kết hợp nào phổ biến nhất.

Vì RSA sử dụng công nghệ máy học để cung cấp các kết hợp hoạt động tốt nhất, điều này về cơ bản giúp bạn biết được kết hợp nào hoạt động tốt nhất, nhưng như Google đã nhắc nhở chúng tôi trong báo cáo, bạn không nên tạo phiên bản tĩnh của các kết hợp hoạt động hàng đầu (sử dụng ghim), vì RSA sử dụng tín hiệu thời gian thực để tạo kết hợp.

Điều đang thay đổi là đây: Vì các tiện ích mở rộng hiện là nội dung nên giờ đây bạn có thể xem phần mở rộng nào [legacy] tiện ích mở rộng cũng nhận được nhiều hiển thị nhất.

Đọc thêm  Chiến dịch Google Mua sắm có hoạt động không?

tiện ích mở rộng cũ hiện được bao gồm trong báo cáo kết hợp quảng cáo của google

Thay đổi #4: Báo cáo nội dung và quảng cáo mới

Khi nào nó xảy ra? Báo cáo này sẽ được tung ra trong vài tuần tới.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có một báo cáo mới, được gọi là báo cáo nội dung, cho phép bạn xem hiệu suất của từng nội dung trong quảng cáo tìm kiếm thích ứng của mình (chứ không phải là kết hợp các nội dung). Có cả báo cáo nội dung cấp quảng cáo và báo cáo nội dung cấp chiến dịch và báo cáo này sẽ có sẵn trong tab Quảng cáo & nội dung trong bảng điều hướng bên trái của bạn:

tab nội dung và quảng cáo google ads

Sau đó, bạn sẽ có hai chế độ xem:

bên trong xem tài sản, bạn sẽ có thể xem hiệu suất của dòng tiêu đề và nội dung mô tả:

báo cáo nội dung quảng cáo google - chế độ xem nội dung

Lưu ý rằng mỗi hình ảnh này là ảnh chụp màn hình từ ảnh GIF trong thông báo của Google.

Điều này bao gồm số lượng và quảng cáo nào đang sử dụng nội dung, liệu nội dung đó có được ghim hay không, cũng như số lần nhấp, số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp và chỉ số xếp hạng hiệu suất:

báo cáo nội dung quảng cáo google - số liệu có sẵn trong chế độ xem nội dung

bên trong chế độ xem hiệp hộibạn sẽ thấy thông tin tương tự cho [legacy] tiện ích mở rộng, như liên kết trang web, hình ảnh, biểu mẫu khách hàng tiềm năng, cuộc gọi, giá, khuyến mại, v.v. Bạn cũng sẽ có khả năng hiển thị số nhấp chuột, số lần hiển thị và CTR:

báo cáo nội dung quảng cáo của google - số liệu có sẵn trong chế độ xem liên kết

Bạn có cần làm gì không?

Không! Như Google tuyên bố,

Mọi tiện ích mở rộng hiện có sẽ tự động chuyển sang nội dung trong khi vẫn duy trì mối liên kết của chúng ở cấp tài khoản, chiến dịch và nhóm quảng cáo.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu về nội dung nào (tiện ích mở rộng fka) phù hợp nhất cho quảng cáo của mình, hãy xem bài viết của chúng tôi Quảng cáo Google [legacy extensions 🤦🏻‍♀️ ] bảng gian lận!

Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status