4 Sai Lầm Thường Gặp Của Các Nhà Quảng Cáo Khi Chuyển Tài Khoản AdWords Sang Bing


Bạn có phải là người đã chuyển toàn bộ tài khoản Google AdWords sang Quảng cáo Bing không? Nhưng bạn có thực sự quản lý tài khoản Bing mới của mình không? Giờ đây, thật dễ dàng để sao chép tài khoản từ Google sang Bing, nhưng điều đó không có nghĩa là tài khoản của bạn sẽ hoạt động giống như vậy trong các kết quả do Bing tài trợ.

Quảng cáo Bing là một hệ thống hoàn toàn khác với bộ quy tắc riêng và việc bạn làm việc kỹ lưỡng như thế nào trong tài khoản Google AdWords của mình không quan trọng – điều đó không nhất thiết giúp ích cho bạn trong Bing.

Với tư cách là Chuyên gia tìm kiếm có trả tiền tại WordStream, tôi làm việc với nhiều tài khoản và tôi luôn nghe thấy: “Hãy thực hiện công việc của bạn trên AdWords và chúng tôi sẽ chuyển công việc đó sang Bing khi bạn hoàn thành”. Vâng, điều đó thật dễ dàng nhưng đó không phải là cách tiếp cận phù hợp để sử dụng các mạng khác nhau. Khi tôi thực sự đăng nhập vào tài khoản Bing, tôi có thể thấy nhiều lỗi cần được cải thiện càng sớm càng tốt.

Đọc thêm  Những ngành nào đã đóng góp vào doanh thu 37,9 tỷ đô la của Google trong năm 2011?

Sai lầm #1: Làm hỏng cài đặt

Thứ nhất, khi bạn chuyển toàn bộ tài khoản, bạn cần phải chú ý đến tất cả các cài đặt của bạn. Một số tính năng như nhắm mục tiêu theo địa lý, hình dạng tùy chỉnh và đối tượng sẽ không thể áp dụng cho nền tảng quảng cáo của Bing. Cài đặt của bạn có thể bị bỏ lỡ nếu Bing không nhận ra một số tính năng của AdWords. Quảng cáo của bạn có thể được hiển thị cho toàn bộ dân số trên mọi thiết bị có thể có ở Hoa Kỳ hoặc trên toàn cầu.

Sai lầm #2: Bỏ qua Báo cáo Truy vấn Tìm kiếm Bing của bạn

Thứ hai, kiểm tra báo cáo truy vấn Bing của bạn để tránh hiển thị các cụm từ không liên quan trong tìm kiếm Bing. Các truy vấn tìm kiếm Bing và Google của bạn có thể hoàn toàn khác nhau, đặc biệt khi bạn nhắm mục tiêu các loại đối sánh rộng, đối sánh rộng được sửa đổi hoặc đối sánh cụm từ. Google AdWords tiên tiến hơn khi kết hợp các từ khóa, văn bản quảng cáo và trang đích được nhắm mục tiêu của nhà quảng cáo. Trong hầu hết các trường hợp, Google có thể phát hiện khi nào nhà quảng cáo đặt giá thầu cho một chuyến đi nghỉ tới Washington DC chứ không phải một cuốn sách về George Washington. Quảng cáo Bing chưa quá tiên tiến khi kết hợp các truy vấn với đúng quảng cáo hoặc trang đích và một số lưu lượng tìm kiếm từ Bing có thể hoàn toàn không liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Đọc thêm  10 lợi ích của Google Ads Editor sẽ cải thiện hiệu suất

Ví dụ, chúng tôi bắt đầu quản lý một khách hàng bán đèn và gậy phát sáng cho các câu lạc bộ đêm và những người thích tiệc tùng. Khách hàng đã chuyển tài khoản AdWords đã được tối ưu hóa tốt của mình sang Bing và để nó ở chế độ “tự động điều khiển”. Sau đó, khách hàng đã đăng nhập vào Google Analytics và nhận thấy tỷ lệ thoát cao từ Bing, cho thấy rằng những người đến từ tìm kiếm Bing không hào hứng và rời khỏi trang web ngay lập tức.

Truy vấn tìm kiếm quảng cáo Bing

Chúng tôi đã đánh giá tài khoản Bing và phát hiện ra rằng 99,9% lưu lượng truy cập, mọi thứ ngoại trừ các cụm từ có thương hiệu, đều không liên quan. Ví dụ: từ khóa “đèn siêu nhỏ” mang đến hàng trăm truy vấn từ những người tìm kiếm điện thoại thông minh Micromax và thuật ngữ “đèn led” mang đến tất cả các truy vấn khác nhau từ những người đang tìm cách sửa chữa đèn pha ô tô của họ. Nó phát hiện ra một thực tế là Bing không khớp với nội dung trang đích và ít hạn chế hơn khi đối sánh rộng.

Để kiểm tra các truy vấn tìm kiếm của bạn trong Bing, hãy chuyển đến tab Báo cáo, chọn Loại báo cáo “Truy vấn tìm kiếm”, chỉ định Phạm vi ngày của bạn, sau đó nhấp vào “Chạy”.

Báo cáo quảng cáo Bing

Sai lầm #3: Sao chép Chiến dịch Di động/Hiển thị sang Bing

Thứ ba, tôi không khuyên bạn nên chuyển các chiến dịch hiển thị và di động AdWords của mình sang Bing vì nó có thể gây ra nhiều lỗi và gián đoạn. Chúng không hoạt động theo cùng một cách trên cả hai nền tảng.

Đọc thêm  Danh sách chặn cá nhân của Google giúp người dùng đánh bại các trang trại liên kết spam

Sai lầm #4: Dành quá ít thời gian để tối ưu hóa quảng cáo Bing

Bên cạnh việc xử lý các cài đặt và truy vấn của bạn, tôi cũng khuyên bạn nên thực hiện đánh giá đầy đủ tài khoản Bing của mình hàng tháng hoặc hàng quý. Microsoft đang làm việc để cải thiện hệ thống Quảng cáo Bing và những thay đổi bên trong có thể vô tình ảnh hưởng đến hiệu suất tài khoản của bạn. Bằng cách làm việc trên nhiều tài khoản Bing, tôi nhận thấy rằng không thể mong đợi hiệu suất nhất quán từ Bing.

Ngoài ra, tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm WordStream cho phép bạn quản lý tài khoản AdWords và Bing Ads trên cùng một màn hình bên trong cùng một nền tảng phần mềm. Phần mềm của chúng tôi có thể đồng thời áp dụng các từ khóa phủ định và thực hiện các cải tiến khác trên cả hai tài khoản.

Dữ liệu AdWords và BingZik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status