HomeWebsitePlugins4 phương pháp...

4 phương pháp dễ dàng (3 không có mã)


Tiêu đề là yếu tố đầu tiên của trang web của bạn mà hầu hết khách truy cập nhìn thấy. Thông thường, đây là nơi đặt logo và menu của trang web của bạn, và nó là một phần không thể thiếu của mỗi trang. Nếu bạn không biết cách chỉnh sửa tiêu đề WordPress, bạn sẽ gặp khó khăn ⏱️ tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ.

WordPress cho phép bạn chỉnh sửa tiêu đề trang web của mình theo nhiều cách. Gần như mọi chủ đề đều có thiết kế tiêu đề độc đáo mà bạn có thể tùy chỉnh theo cách thủ công. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một loạt trình chỉnh sửa tiêu đề WordPress do cộng đồng WordPress lớn hơn cung cấp.

👉 Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 4 cách để chỉnh sửa tiêu đề WordPress, cả có và không có plugin. Cùng bắt tay vào làm!

📚 Mục lục:

  1. Chỉnh sửa tiêu đề bằng Tùy biến
  2. Sử dụng Chỉnh sửa toàn bộ trang web (và một chủ đề tương thích)
  3. Chỉnh sửa tiêu đề bằng trình tạo trang WordPress
  4. Thêm mã tùy chỉnh vào tiêu đề bằng plugin

1. Chỉnh sửa tiêu đề WordPress bằng Tùy biến

Customizer là trình chỉnh sửa tiêu đề WordPress tích hợp. Chà, nó cho phép bạn làm được nhiều hơn thế, nhưng đó là một trong nhiều tính năng của nó. Ngoài việc cho phép bạn chỉnh sửa tiêu đề WordPress, bạn cũng có thể sử dụng nó để chỉnh sửa chân trang, kiểu chữ, menu và các thành phần quan trọng khác trên trang web của mình.

Để truy cập Trình tùy chỉnh, hãy chuyển đến trang tổng quan của bạn và nhấp vào Xuất hiện > tùy chỉnh. Tùy biến sẽ hiển thị menu tùy chọn ở bên trái và bản xem trước trang web của bạn ở bên phải:

Sử dụng Trình tùy chỉnh WordPress để chỉnh sửa tiêu đề WordPress.

⚠ Lưu ý rằng nếu bạn không thấy tùy chọn Trình tùy chỉnh WordPress trong bảng điều khiển của mình, thì bạn có thể đang sử dụng chủ đề hỗ trợ chặn. Để chỉnh sửa tiêu đề cho loại chủ đề này, bạn cần sử dụng Chỉnh sửa Toàn bộ Trang web, chúng tôi sẽ trình bày trong phần tiếp theo.

Trong Tùy biến, bạn sẽ thấy một tùy chọn liên quan đến tiêu đề của mình. Đôi khi điều này có thể được nhìn thấy ngay lập tức, như trong ví dụ trên. Những lần khác, bạn có thể cần phải chuyển đến menu phụ. Ví dụ: một số chủ đề đặt các tùy chọn tiêu đề trong Cách trình bày tùy chọn hoặc một cái gì đó tương tự.

Khi bạn đã tìm thấy các tùy chọn tiêu đề cho chủ đề của mình, các lựa chọn mà bạn thấy bây giờ sẽ tùy thuộc vào chủ đề bạn đang sử dụng. Ví dụ: chủ đề Neve của chúng tôi bao gồm các tùy chọn để thay đổi logo, màu tiêu đề và trình đơn nào sẽ hiển thị trong phần này:

Tùy chỉnh tiêu đề bằng chủ đề Neve

Neve cũng cung cấp một loạt các yếu tố mà bạn có thể thêm vào tiêu đề bằng cách sử dụng chức năng kéo và thả. Chọn bất kỳ yếu tố nào trong Thành phần có sẵn và kéo chúng vào các hàng tiêu đề ở cuối Tùy biến. Neve cho phép bạn thêm tối đa ba hàng phần tử cho tiêu đề và đặt các phần tử vào bất kỳ vị trí nào bạn muốn:

Đặt các phần tử tiêu đề bằng chủ đề Neve trong Tùy biến

Khi bạn hài lòng với cấu hình tiêu đề của mình, hãy lưu các thay đổi đối với chủ đề của bạn bằng cách nhấp vào Công bố ở đầu Tùy biến.

Đọc thêm  Plugin dịch WordPress tốt nhất? Chúng tôi so sánh 8 tùy chọn

⚠ Lưu ý rằng bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện bằng Công cụ tùy chỉnh sẽ chỉ áp dụng cho chủ đề đang hoạt động của bạn. Nếu bạn thay đổi chủ đề, bạn sẽ cần chỉnh sửa lại tiêu đề WordPress.

2. Sử dụng Chỉnh sửa toàn bộ trang web (và một chủ đề tương thích)

Chỉnh sửa toàn bộ trang web là một tính năng mới hơn cho phép bạn chỉnh sửa các mẫu chủ đề bằng Trình chỉnh sửa khối. Điều này chỉ hoạt động đối với các chủ đề kích hoạt khối, do đó, nó có thể có hoặc không có sẵn trên trang web của bạn.

Để xem chủ đề của bạn có hỗ trợ Chỉnh sửa Toàn bộ Trang web hay không, hãy mở Xuất hiện trình đơn và tìm kiếm biên tập viên Tùy chọn:

Truy cập chỉnh sửa toàn bộ trang web trong WordPress

Chọn cái đó tùy chọn và Trình chỉnh sửa khối sẽ mở ra. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉnh sửa các mẫu chủ đề của mình thay vì các trang hoặc bài đăng riêng lẻ.

Theo mặc định, trình chỉnh sửa sẽ mở ra mẫu trang chủ. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng điều hướng đến tiêu đề phần tử, sẽ đóng vai trò là trình chỉnh sửa tiêu đề WordPress của bạn khi sử dụng phương pháp này.

Sử dụng Chỉnh sửa toàn trang để chỉnh sửa tiêu đề WordPress.

⚠ Lưu ý rằng một số khối sẽ chỉ xuất hiện dưới dạng trình giữ chỗ khi bạn đang sử dụng Chỉnh sửa toàn trang. Đó là bởi vì công cụ này không phải để chỉnh sửa các khối riêng lẻ mà là toàn bộ bố cục.

Khi chỉnh sửa tiêu đề, bạn có toàn quyền kiểm soát những khối và thành phần nào cần đưa vào. Nếu bạn mở Chế độ xem danh sách công cụ, bạn có thể thấy bảng phân tích về khối mà tiêu đề hiện chứa:

Sử dụng Chỉnh sửa toàn trang để chỉnh sửa tiêu đề WordPress

Ở giai đoạn này, bạn có thể chọn thêm hoặc xóa các khối khỏi tiêu đề. Để xóa hoặc chỉnh sửa một khối hiện có, hãy chọn khối đó và sử dụng menu ngữ cảnh xuất hiện trên màn hình khi bạn làm như vậy:

Chỉnh sửa khối WordPress

Khi bạn chọn một khối, bạn cũng có thể chỉnh sửa nó bằng cách sử dụng Chặn menu cài đặt ở bên phải màn hình. Menu này thường chứa các tùy chọn kiểu dáng và chúng khác nhau tùy thuộc vào khối bạn đang chỉnh sửa:

Một ví dụ về tùy chọn khối.

Để thêm một khối mới, chọn tiêu đề phần tử và tìm kiếm dấu cộng biểu tượng. Nút đó sẽ mở một menu cho phép bạn chọn khối nào sẽ thêm vào:

Thêm một khối mới vào tiêu đề WordPress

Một tính năng hữu ích khác của Full Site Editor là bạn có thể chỉnh sửa các menu một cách trực quan. Để làm như vậy, chỉ cần chọn một menu bằng cách sử dụng dẫn đường chặn. Bạn sẽ thấy tùy chọn thêm liên kết mới, tạo menu mới và hoán đổi giữa các liên kết hiện có:

Chỉnh sửa menu trong tiêu đề WordPress

Khi bạn hài lòng với những thay đổi đối với tiêu đề của mình, hãy nhấp vào tiết kiệme. Thao tác này sẽ lưu các thay đổi đối với mẫu tiêu đề của chủ đề và chúng sẽ tự động được phản ánh trên trang web của bạn.

Đọc thêm  5 plugin chia sẻ xã hội tốt nhất cho WordPress

3. Chỉnh sửa tiêu đề WordPress bằng trình tạo trang WordPress

Một số plugin trình tạo trang WordPress cung cấp các tùy chọn để chỉnh sửa tiêu đề WordPress. Ví dụ: Elementor Pro bao gồm một công cụ Trình tạo chủ đề mà bạn có thể truy cập bằng giấy phép cao cấp.

Nếu không có quyền truy cập vào Elementor Pro, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa tiêu đề WordPress bên thứ ba miễn phí, chẳng hạn như plugin Elementor Header & Footer Builder tại WordPress.org.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện bằng Elementor Pro và tính năng Trình tạo chủ đề của nó.

Trên thực tế, Trình tạo chủ đề Elementor hoạt động tương tự như Chỉnh sửa toàn bộ trang web.

Để truy cập Trình tạo chủ đề, hãy truy cập mẫu > Trình tạo chủ đề. chọn tiêu đề tùy chọn dưới BỘ PHẬN TRANG WEBvà tìm các mẫu hiện có ở bên phải. Chỉ nên có một mẫu tiêu đề và bạn có thể nhấp vào Chỉnh sửa nút bên cạnh nó:

Sử dụng Trình tạo chủ đề Elementor

Thao tác này sẽ khởi chạy trình chỉnh sửa Elementor. Từ đây, bạn có thể chọn tạo tiêu đề bằng các khối Elementor hoặc nhập các mẫu tạo sẵn. Nếu bạn bấm vào thư mục trong phần nội dung của trình chỉnh sửa, bạn có thể xem bạn có quyền truy cập vào các mẫu tiêu đề nào:

Sử dụng các mẫu tiêu đề Elementor để tạo và chỉnh sửa tiêu đề WordPress.

Nếu bạn đang sử dụng Elementor, chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng các mẫu này. Điều này cho phép bạn thử nghiệm với nhiều kiểu tiêu đề mà bạn có thể chỉnh sửa bằng cách thêm hoặc tùy chỉnh các mô-đun:

Thêm các mô-đun mới vào Elementor.

Nếu bạn không quen sử dụng Elementor, trình tạo trang này cho phép bạn chọn các mô-đun bằng menu bên trái. Bạn có thể kéo các mô-đun này vào trang của mình, trang này sẽ xuất hiện trong bản xem trước ở bên phải màn hình.

Khi sử dụng Trình tạo chủ đề, bạn chỉ đang chỉnh sửa một mẫu chủ đề cụ thể. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng đầy đủ các mô-đun và tùy chọn cấu hình mà Elementor cung cấp.

Sau khi bạn chỉnh sửa xong mẫu tiêu đề, hãy lưu nó bằng cách sử dụng Công bố cái nút. Sau đó, Elementor sẽ yêu cầu bạn chọn mẫu sẽ hiển thị trên trang nào:

Chọn trang nào sẽ hiển thị mẫu Elementor

Trừ khi bạn đã trả tiền cho giấy phép Elementor cao cấp, công cụ Trình tạo chủ đề có thể không chứng minh được việc mua hàng của chính nó. Đó là một lựa chọn tốt cho trình chỉnh sửa tiêu đề WordPress, nhưng đồng thời, Chỉnh sửa toàn bộ trang web hoàn thành điều tương tự mà không phải trả thêm chi phí. Sự khác biệt chính là với giấy phép cao cấp của Elementor, bạn có quyền truy cập vào mảng mô-đun khác rộng hơn của Elementor. Nếu bạn đã sử dụng Elementor, điều này giúp dễ dàng đảm bảo rằng thiết kế tiêu đề của bạn nhất quán với phần còn lại của trang web.

Đọc thêm  3 cách dễ dàng để thêm các nút chia sẻ xã hội vào WordPress

4. Thêm mã tùy chỉnh bằng plugin để chỉnh sửa tiêu đề WordPress

Thông thường, sử dụng plugin là cách dễ nhất để thực hiện các tùy chỉnh trong WordPress. Tuy nhiên, vì bất kỳ lý do gì, đó không phải là trường hợp bạn muốn chỉnh sửa các tiêu đề WordPress. Nếu bạn muốn một plugin cho phép bạn chỉnh sửa tiêu đề một cách trực quan, bạn sẽ cần sử dụng trình tạo trang. Hầu hết các trình tạo trang cung cấp chức năng này đều có giá cao, như chúng ta đã thảo luận trong phần trước.

Các plugin miễn phí cho phép bạn tùy chỉnh tiêu đề thường chỉ cung cấp một cách dễ dàng hơn để thêm mã tùy chỉnh vào đó. Cách khác là chỉnh sửa các tệp chủ đề của bạn theo cách thủ công bằng cách sử dụng một chủ đề con, điều này có thể đáng sợ (và rủi ro) trừ khi bạn có kinh nghiệm phát triển web.

Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng sử dụng nó, thì một ví dụ 😎 tuyệt vời về plugin như vậy là Trình quản lý mã Header Footer. Trình chỉnh sửa tiêu đề WordPress này cho phép bạn thêm các đoạn mã HTML, CSS và JavaScript vào đầu trang và/hoặc chân trang, đồng thời chọn các trang mà các đoạn mã này sẽ tải:

Khi plugin đang hoạt động, hãy chuyển đến HFCM > Thêm Đoạn mới trang trong bảng điều khiển. Tại đây, bạn có thể chọn loại đoạn mã bạn muốn thêm, vị trí đoạn mã sẽ được hiển thị và có nên thêm đoạn mã đó vào đầu trang hoặc chân trang hay không:

Chỉnh sửa tiêu đề WordPress bằng cách thêm mã tùy chỉnh bằng Trình quản lý mã Header Footer.

Nếu định thêm các phần tử mới vào tiêu đề, bạn sẽ cần sử dụng HTML. Để thay đổi kiểu của tiêu đề và các phần tử chứa trong đó, bạn sẽ muốn sử dụng các đoạn mã CSS.

Nhược điểm chính của phương pháp này là bạn cần kiểm tra mã tiêu đề để xem nó sử dụng những lớp và ID nào để thêm CSS vào chúng. Đây có thể là một quá trình tốn thời gian khi bạn thêm các đoạn mã mới, kiểm tra xem các thay đổi có hoạt động không và chỉnh sửa mã cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

Tùy chỉnh tiêu đề WordPress ngay hôm nay

Chỉnh sửa tiêu đề WordPress là dễ dàng hơn bạn có thể mong đợi. Đó là bởi vì WordPress cung cấp nhiều tùy chọn để tùy chỉnh thành phần này, từ cài đặt tích hợp trong chủ đề của bạn cho đến trình tạo trang. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn trình chỉnh sửa tiêu đề WordPress mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng và bạn có thể bắt đầu làm việc.

Bạn có câu hỏi nào về cách chỉnh sửa tiêu đề trong WordPress không? Hãy nói về chúng trong phần bình luận bên dưới!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status