4 mẹo để thành công khi sử dụng đối sánh rộng của Google Ads (có dữ liệu!)


Với khoảng 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, có thể khó nắm bắt được tất cả các cụm từ tìm kiếm có liên quan cho doanh nghiệp của bạn thông qua PPC. Để làm cho vấn đề trở nên khó khăn hơn, tháng trước, Google đã thông báo rằng đối sánh rộng được sửa đổi sẽ ngừng hoạt động, điều đó có nghĩa là một số truy vấn tìm kiếm sẽ không còn đủ điều kiện để hiển thị dựa trên thứ tự từ của truy vấn đó.

Điều này có nghĩa là các nhà quảng cáo sẽ không chỉ cần mở rộng danh sách từ khóa của họ cho đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ, mà họ còn cần nắm lấy đối sánh rộng.

cách-chiến-thắng với tiêu đề đối sánh rộng

Mặc dù điều này có vẻ đáng sợ (đối với một người, tôi biết một số tìm kiếm khá hoang dã mà tôi đã thấy thông qua đối sánh rộng trong nhiều năm qua), có một cách để tận dụng đối sánh rộng trong khi thấy số chuyển đổi tăng đáng kể ở CPA mục tiêu của bạn. Đối sánh rộng thực sự có thể là một chiến lược toàn diện thực sự tốt để xác định các từ khóa mới để kết hợp vào các chiến dịch tìm kiếm của bạn.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số dữ liệu từ thành công của khách hàng của tôi với đối sánh rộng (trong một ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch) và cung cấp bốn mẹo để thử nghiệm điều này một cách an toàn mà không phá sản. Chúng bao gồm:

  1. Giám sát sự thay đổi trong hiệu suất
  2. Nắm bắt và tin tưởng tự động hóa
  3. Xem lại các báo cáo truy vấn tìm kiếm của bạn thường xuyên
  4. Hãy kiên nhẫn với các mục tiêu

Nhìn thấy thành công với đối sánh rộng (nghiên cứu điển hình)

Tôi đã làm việc với một khách hàng trong ngành du lịch được hơn hai năm và (không ngạc nhiên) với COVID-19, việc thúc đẩy lượng chuyển đổi ổn định trở nên khó khăn hơn. Gần như không thể đứng đầu các xu hướng tìm kiếm khi có hàng trăm nghìn kết hợp khi tính đến tất cả các điểm đến du lịch khác nhau.

Vào tháng 2, chúng tôi đã bắt đầu sử dụng các truy vấn tìm kiếm chuyển đổi hàng đầu của mình và thêm chúng dưới dạng từ khóa đối sánh rộng mà không cần sửa đổi. Chúng tôi đã làm việc theo mục tiêu CPA giảm, vì vậy chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp chúng tôi đạt được khối lượng chuyển đổi ổn định với chi phí thấp hơn. Cho đến nay, chúng ta đã thấy một CPA giảm 30% từ các từ khóa đối sánh rộng và một Tăng 7% trong tỷ lệ chuyển đổi tổng thể. Những từ khóa này cũng chiếm 75% chuyển đổi của chúng tôi trong tháng 2.

cách-chiến thắng với-nghiên cứu trường hợp đối sánh rộng

Thật an toàn khi nói rằng đây đã được chứng minh là một chiến lược hiệu quả. Chúng tôi không chỉ cải thiện CPA mà còn xác định các từ khóa mới có thể được kết hợp vào chiến lược từ khóa đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ của chúng tôi.

Đọc thêm  Quảng cáo Google và Cuộc chiến về Nhấp chuột Miễn phí

Tuy nhiên, bạn muốn cẩn thận khi kiểm tra các từ khóa rộng. Điều quan trọng là luôn đảm bảo rằng bạn không nhận thấy chất lượng chuyển đổi mà bạn đang hướng tới bị giảm sút, đặc biệt nếu bạn là nhà quảng cáo B2B. Đối với khách hàng của tôi, những chuyển đổi này là đặt phòng trực tiếp nên chúng tôi biết rằng giá trị từ những chuyển đổi này cũng cao như những chuyển đổi đến từ từ khóa đối sánh chính xác.

4 mẹo sử dụng đối sánh rộng hiệu quả

Bạn vẫn không chắc liệu đây có phải là chiến lược mà bạn có thể kết hợp vào các chiến dịch của riêng mình không? Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi thử điều này.

1. Theo dõi sự thay đổi hiệu suất

Tạo báo cáo trang tổng quan trong giao diện Google để đảm bảo bạn có thể theo dõi các thay đổi về hiệu suất và CPA ở cấp loại đối sánh. Tôi luôn khuyên bạn nên bao gồm Chi phí, CPC và Giá mỗi chuyển đổi trong các báo cáo đó. Điều này giúp tôi dễ dàng hiểu liệu mình có cần thực hiện thêm một số công việc để tối ưu hóa lưu lượng truy cập đến qua từng loại đối sánh hay không. Nhiều hơn để đến về điều đó dưới đây.

cách-chiến-thắng với bảng điều khiển đối sánh rộng

2. Chấp nhận và tin tưởng tự động hóa

Sử dụng chiến lược giá thầu tự động với loại đối sánh này. Google đã nỗ lực rất nhiều trong những năm qua để cải thiện khả năng dự đoán hành vi của người dùng dựa trên dữ liệu lịch sử của người dùng. Vì điều này sẽ hoạt động như một chiến lược hàng đầu của kênh, nên bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tự động hóa để giúp cải thiện chất lượng lưu lượng truy cập mà bạn đang hướng đến trang web.

Đọc thêm  mắt kính thông minh của Google

Lưu ý: Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chiến dịch mà bạn đang thêm các từ khóa rộng này vào đã có ít nhất 15 chuyển đổi trước khi sử dụng chiến lược giá thầu ‘CPA mục tiêu’ hoặc ‘Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo’. Nếu bạn đang tạo chiến dịch mới cho thử nghiệm này hoặc chưa đáp ứng tiêu chí đó, hãy đảm bảo bắt đầu với chiến lược giá thầu ‘Tối đa hóa chuyển đổi’. Điều này cho phép thuật toán thu thập dữ liệu cần thiết trước khi tối ưu hóa cho mục tiêu CPA cụ thể. Đối với các khách hàng của riêng tôi, tôi đã thấy thành công khi sử dụng chiến lược ‘Tối đa hóa chuyển đổi’ vĩnh viễn miễn là chiến dịch đạt được các mục tiêu tài chính của riêng bạn. Nếu không, đó là nơi bạn từ từ giới thiệu mục tiêu CPA và dành thời gian cho chiến dịch (1-2 tuần) để đạt được mục tiêu đó.

chiến lược đặt giá thầu tự động quảng cáo google

Từ bài đăng của chúng tôi về Cách đặt giá thầu như một chuyên gia trong Google Ads

3. Phân tích các truy vấn tìm kiếm của bạn thường xuyên

Nó trả tiền để làm thêm công việc ở đây. Tôi nhận thấy rằng điều quan trọng là phải biết lưu lượng truy cập đối sánh rộng của bạn. Điều này có nghĩa là xem lại báo cáo truy vấn tìm kiếm đủ thường xuyên để bạn có thể hiểu lưu lượng truy cập nào đang chuyển đổi và lưu lượng truy cập nào không chuyển đổi. Có một vài cách khác nhau để tôi xem xét dữ liệu này khi quyết định các bước tiếp theo.

Các thuật ngữ có liên quan với tỷ lệ chuyển đổi thấp

Các truy vấn tìm kiếm này có xu hướng tăng CPA của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu lý do tại sao. Có thể đáng để xem xét liệu nội dung quảng cáo và trang đích có thực sự phục vụ đối tượng này hay không. Nếu không, tôi sẽ thử chia nó thành nhóm quảng cáo riêng với nội dung quảng cáo có liên quan cao. Đôi khi, phản ứng bản năng là không đặt giá thầu trên lưu lượng truy cập này, tuy nhiên, bạn có khả năng sẽ bỏ dở công việc kinh doanh hơn là cố gắng tối ưu hóa lưu lượng truy cập đó và sử dụng nó để làm lợi thế cho mình.

Các thuật ngữ có liên quan với tỷ lệ chuyển đổi cao

Đây là nơi bạn thực sự có thể thấy tác động đến các chỉ số hiệu suất tổng thể của mình. Đảm bảo rằng bạn đang thêm các truy vấn tìm kiếm này làm từ khóa và cung cấp cho chúng ngân sách xứng đáng.

Đọc thêm  7 chiến lược vững chắc để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn trên Google

Các cụm từ không liên quan có tỷ lệ chuyển đổi thấp hoặc 0 chuyển đổi

Nếu bạn đang sử dụng chiến lược giá thầu tự động, những chiến lược này sẽ không xuất hiện nhiều như bạn nghĩ vì Google sẽ tự động theo dõi những người dùng có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là xem qua các tìm kiếm và thêm từ khóa phủ định cho bất kỳ lưu lượng truy cập nào mà bạn biết sẽ không chuyển đổi.

cách giành chiến thắng với báo cáo cụm từ tìm kiếm đối sánh rộng

4. Kiên nhẫn với mục tiêu

Công việc trên không hề dễ dàng và chắc chắn cần có thời gian. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho chiến lược đối sánh rộng của mình thời điểm thích hợp để đạt được các mục tiêu và mang lại những chuyển đổi bổ sung đó. Điều này có nghĩa là hãy dành thời gian cho chiến lược đặt giá thầu của bạn để thu thập dữ liệu chuyển đổi cần thiết nhằm tối ưu hóa lưu lượng truy cập và dành thời gian cho chính bạn để thực hiện công việc được đề cập ở trên. Tôi luôn khuyến nghị khách hàng của mình rằng chúng ta nên dành cho chiến lược này ít nhất 4-6 tuần để cho chúng ta thấy khả năng của nó.

Thực hiện theo các mẹo này để thành công với đối sánh rộng

Quảng cáo PPC có thể sẽ chỉ trở nên phức tạp hơn. Có khả năng sẽ có nhiều thay đổi sắp xảy ra và chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi không bao giờ tự mãn về cách chúng tôi quản lý và phát triển các chiến dịch của mình. Sự thay đổi của Google đối với các từ khóa kết hợp rộng được sửa đổi chỉ là một ví dụ trong số rất nhiều điều sẽ buộc chúng tôi phải xác định các cách mới để cấu trúc và tối ưu hóa các chiến dịch.

Tìm thêm cơ hội tối ưu hóa với Trình phân loại hiệu suất quảng cáo Google miễn phí của chúng tôi!

Tin vui là miễn là chúng tôi luôn cập nhật việc đo lường kết quả từ những thay đổi này và các thử nghiệm mà chúng tôi đang chạy trong các chiến dịch của riêng mình, chúng tôi có thể tạo ra tác động đến hiệu suất vào cuối ngày.

Ồ, đây là một cách khác để thành công trong Google Ads mà không cần sửa đổi rộng!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status