3 tính năng cực kỳ hữu ích của Google Ads có thể bạn chưa sử dụng


Tôi đã bị mù, và bây giờ tôi có thể nhìn thấy!

Đó là loại phản hồi mà tôi hy vọng nhận được từ bạn sau khi bạn đọc xong bài viết này.

Được rồi, nó có thể không kịch tính đến mức đó, nhưng rất có thể ba công cụ mà tôi sẽ thảo luận hôm nay sẽ giúp việc quản lý các chiến dịch Google Ads của bạn dễ dàng hơn rất nhiều, đồng thời cải thiện kết quả của bạn.

Hãy bắt đầu nào.

1. Thông tin chi tiết về đấu giá

Mặc dù Google khá hào phóng với số lượng công cụ mà Google cung cấp để giúp bạn lập kế hoạch và quản lý chiến dịch, nhưng khi nói đến việc đánh giá đối thủ cạnh tranh của bạn, không có nhiều công cụ gốc sẵn có và việc đánh giá đối thủ cạnh tranh của bạn là điều bắt buộc.

Thông tin chi tiết về đấu giá là một trong số ít công cụ bạn có thể tùy ý sử dụng ở đây và khi được xem xét và sử dụng thường xuyên, có thể giúp bạn tận dụng tối đa chi tiêu quảng cáo của mình.

Về cơ bản, nó cho phép bạn so sánh chiến dịch của mình với chiến dịch của đối thủ cạnh tranh và cho bạn biết bạn đang làm tốt hơn ở đâu và không ở đâu. Nó cũng có thể làm nổi bật những cơ hội mới và chưa được khai thác để bạn khám phá. (Bấm vào đây để xem lớn hơn.)

thông tin chi tiết về đấu giá quảng cáo google

Bạn có sáu KPI để so sánh chiến dịch của mình với đối thủ cạnh tranh:

 1. Chia sẻ hiển thị: Thước đo tần suất quảng cáo thương hiệu của bạn xuất hiện trong phiên đấu giá.
 2. Vị trí trung bình: Thứ hạng trung bình của quảng cáo đó.
 3. Tỷ lệ chồng chéo: Tần suất quảng cáo của một nhà quảng cáo khác nhận được hiển thị trong cùng một phiên đấu giá mà quảng cáo của bạn cũng nhận được hiển thị.
 4. Vị trí trên tỷ lệ: Tần suất quảng cáo của một nhà quảng cáo khác trong cùng một phiên đấu giá hiển thị ở vị trí cao hơn quảng cáo của bạn khi cả hai quảng cáo của bạn được hiển thị cùng một lúc.
 5. Tỷ lệ đầu trang: Tần suất quảng cáo của bạn (hoặc quảng cáo của một nhà quảng cáo khác, tùy thuộc vào hàng bạn đang xem) được hiển thị ở đầu trang trong kết quả tìm kiếm.
 6. Xếp hạng vượt trội: Tần suất quảng cáo của bạn được xếp hạng cao hơn trong phiên đấu giá so với quảng cáo của nhà quảng cáo khác hoặc liệu quảng cáo của bạn có hiển thị trong khi quảng cáo của họ không hiển thị hay không.
Đọc thêm  Hướng dẫn Nhắm mục tiêu Mạng Hiển thị của Google

Ý nghĩa của dữ liệu Thông tin chi tiết về đấu giá

Dưới đây là một số cách bạn có thể Thông tin chi tiết về đấu giá có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chiến dịch của mình, giúp bạn xác định các lĩnh vực cần cải thiện cũng như cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh về cạnh tranh:

 • Xác định đối thủ cạnh tranh của bạn có thể chi bao nhiêu dựa trên tỷ lệ hiển thị. Ví dụ: nếu bạn biết tỷ lệ hiển thị của mình là 50% và của đối thủ cạnh tranh khác là 75%, bạn có thể ước tính họ đang chi tiêu nhiều hơn bạn 50%. Có, sẽ có các yếu tố khác như Điểm chất lượng, giá thầu tối đa, v.v., tuy nhiên, nó có thể là một chỉ số hữu ích.
 • Nhận tổng quan nhanh về mức độ bạn đã thiết lập chiến dịch của mình bằng cách xem các vị trí trung bình – trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có vị trí trung bình là 1,2 cho bạn biết rằng chiến dịch của bạn đang hoạt động tốt hơn nhiều so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh (pointers-school.co.uk sẽ là chiến dịch hoạt động tốt thứ hai ở đó).
 • Xem ai là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn bằng cách xem tỷ lệ trùng lặp – ví dụ: energy-kids.co.uk dường như hiển thị thường xuyên nhất vào cùng thời điểm quảng cáo của chúng tôi hiển thị, đây sẽ là dấu hiệu cho thấy họ thường đặt giá thầu nhất trên cùng một phiên đấu giá.
 • Xác định các chiến dịch của đối thủ cạnh tranh hoạt động tốt hơn chiến dịch của bạn bằng cách nhìn vào Vị trí Trên Tỷ lệ. Trong ví dụ trên, quảng cáo của pointers-school.co.uk đang hiển thị cao hơn quảng cáo của chúng tôi chỉ hơn một nửa thời gian cho những tìm kiếm mà cả hai quảng cáo được hiển thị cùng một lúc.

Thủ tục thanh toán cái này bưu kiện hoặc cái này đăng để biết thêm thông tin chi tiết về đấu giá.

Ghi chú: Thông tin chi tiết về đấu giá chỉ khả dụng cho các chiến dịch Mua sắm và Mạng tìm kiếm của Google. Đối với các chiến dịch Mua sắm, nó chỉ cung cấp ba số liệu: Tỷ lệ hiển thị, Chia sẻ nâng thứ hạng và Tỷ lệ trùng lặp.

2. Bản nháp & Thử nghiệm

Đây có lẽ là công cụ ít được sử dụng nhất nhưng có giá trị nhất mà bạn có trong Google Ads và nó có khả năng tăng ROI của bạn khá đáng kể.

Nói một cách đơn giản, tính năng Bản nháp & Thử nghiệm của Google Ads cho phép bạn chạy thử nghiệm phân tách quảng cáo để kiểm tra các biến số quan trọng, chẳng hạn như sau đây, chỉ kể tên một số biến số:

 • Chiến lược giá thầu
 • trang đích
 • Tùy chọn đối sánh từ khóa
 • bản sao quảng cáo
 • từ khóa mới
Đọc thêm  Thương tiếc Google Reader và các sản phẩm và dịch vụ đã ngừng sản xuất khác của Google

Tại sao nên sử dụng Bản nháp & Thử nghiệm?

Mặc dù có nhiều lợi ích khi chạy thử nghiệm phân tách, nhưng hai lợi ích tôi thấy có giá trị nhất là:

 • Bạn có thể tạo và chạy các chiến dịch thử nghiệm mới mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của các chiến dịch chính của mình.
 • Bạn có thể dễ dàng thử nghiệm các yếu tố mới chẳng hạn như trang đích có thể tạo ra hoặc phá vỡ chiến dịch của bạn với rủi ro tối thiểu bằng cách chỉ phân bổ một tỷ lệ phần trăm nhỏ trong lưu lượng truy cập quảng cáo tổng thể của bạn.

Đây là ảnh chụp màn hình để minh họa sức mạnh của Bản nháp & Thử nghiệm (bấm vào đây để xem lớn hơn):

bản nháp và thử nghiệm trong quảng cáo google

Thử nghiệm cho một trang đích mới cho thấy rằng nó có một Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 500% và mang lại chi phí/chuyển đổi thấp hơn 75%! Ngoại suy dữ liệu đó trong khoảng thời gian 6 tháng và một thử nghiệm nhỏ như thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn USD!

Một số hạn chế của Bản nháp & Thử nghiệm cần lưu ý:

 • Tính năng này chỉ khả dụng cho các chiến dịch Tìm kiếm và Hiển thị của Google
 • Nó không thể được sử dụng cho các chiến dịch Mua sắm, Cài đặt ứng dụng và YouTube
 • Bạn không thể sử dụng ngân sách được chia sẻ
 • Những thay đổi bạn thực hiện đối với chiến dịch ban đầu không được phản ánh trong Thử nghiệm của bạn
 • Bạn không thể sử dụng chiến lược giá thầu tự động
 • Bạn không thể tạm dừng một thử nghiệm đang chạy – chỉ có thể dừng thử nghiệm đó!
 • Bạn không thể kích hoạt lại thử nghiệm trước đó – bạn phải thiết lập lại thử nghiệm

Sẵn sàng để đi sâu?

Hy vọng rằng bây giờ bạn đang muốn chạy một thử nghiệm của riêng mình – nhưng chờ đã, còn nhiều điều nữa. Dưới đây là một số hướng dẫn khác cần ghi nhớ:

 • Nếu ngân sách của bạn bị hạn chế, bạn nên chia lưu lượng truy cập theo tỷ lệ 50/50 thay vì phân bổ một phần nhỏ hơn cho thử nghiệm để tránh phải đợi một khoảng thời gian dài trước khi bạn thấy kết quả có ý nghĩa thống kê.
 • Trước tiên, hãy bắt đầu thử nghiệm các yếu tố quan trọng nhất – trang đích và chiến lược đặt giá thầu (trên hai chiến dịch riêng biệt) thường là lựa chọn tốt cho hầu hết các chiến dịch vừa và nhỏ.
 • Mỗi chiến dịch chỉ nên tập trung vào thử nghiệm một biến tại một thời điểm – chiến dịch này không được xây dựng chính xác để thử nghiệm nhiều biến.
 • Nếu KPI mục tiêu của bạn không liên quan đến chuyển đổi, hãy quyết định xem đó là gì trước bạn bắt đầu chiến dịch.
Đọc thêm  Cách sử dụng tiện ích mở rộng liên kết trang web của quảng cáo AdWords

3. Tập lệnh quảng cáo Google

Đối với phần cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi có một công cụ khác có thể giảm đáng kể khối lượng công việc của bạn nhưng thường ít được sử dụng: Tập lệnh.

Nói một cách đơn giản, Tập lệnh là bộ mã JavaScript được thiết kế để kiểm soát hoặc tự động hóa một số khía cạnh trong chiến dịch của bạn. Bạn chỉ cần có kiến ​​thức mã hóa ở mức độ cơ bản để có thể xử lý chúng và khi bạn đã triển khai Tập lệnh đầu tiên của mình, việc thêm tập lệnh mới vào chiến dịch của bạn sẽ tương đối dễ dàng.

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng phổ biến cho Tập lệnh trong Google Ads:

 • Hoàn thành các nhiệm vụ một lần, nhiều thời gian một cách dễ dàng như đổi tên chiến dịch trên tất cả các tài khoản của bạn hoặc cập nhật giá thầu trên tất cả các từ khóa của bạn.
 • Tiết kiệm thời gian sao chép và dán – dễ dàng xuất dữ liệu từ tài khoản Google Ads của bạn sang bảng tính Google Trang tính hoặc Excel.
 • Tạo các cảnh báo quan trọng chẳng hạn như để kiểm tra hàng ngày xem các trang đích của bạn có đang hoạt động hay không hoặc để thông báo cho bạn về xung đột từ khóa (ví dụ: một số từ khóa phủ định ngăn các quảng cáo quan trọng hiển thị).
 • Tự động hóa các tác vụ – với ngân sách eo hẹp và muốn tạm dừng các chiến dịch của bạn sau khi đạt đến ngưỡng ngân sách của bạn? Không vấn đề gì.

Để có hướng dẫn dễ sử dụng về cách bắt đầu với Tập lệnh cũng như bộ sưu tập Tập lệnh dành cho người mới bắt đầu, hãy xem bài đăng liên quan của WordStream đây.

Nếu bạn đang điều hành một đại lý, quản lý một số tài khoản khách hàng, bạn cũng có thể có các tập lệnh dành riêng cho MCC.

Bạn đang chờ đợi điều gì?

Và tìm hiểu về ba tính năng khác của Google Ads tại đây:

Giới thiệu về tác giả

Shirish Agarwal là người sáng lập Flow20, một công ty tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại London, tập trung vào việc mang lại khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp thông qua PPC, SEO và Truyền thông xã hội.

Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status